Hướng dẫn bạn cách đánh số trang từ trang bất kỳ trong Word 2003

Bài viết hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách đánh số trang từ trang bất kỳ trong Word 2003. Cùng theo dõi bài viết này nhé!

Hiện nay, công cụ soạn thảo văn bản Word của Microsoft đã tăng trưởng thêm nhiều phiên bản mới, một quãng đường rất dài kể từ phiên bản tiên phong Word 2003 với những tính năng đơn thuần Giao hàng được những nhu yếu không phức tạp. Tuy nhiên rất nhiều người dùng vẫn nhìn nhận cao công dụng soạn thảo văn bản tuy đơn thuần mà hiệu suất cao trên Word 2003. Tuy là phiên bản cũ nhưng vẫn mang lại giá trị cho người sử dụng. Word 2003 tương hỗ bạn tạo văn bản trên một trang soạn thảo với việc lựa chọn font chữ, cỡ chữ, định dạng chữ, cách dòng, … Phiên bản này còn tương hỗ điền số thứ tự, đánh số trang cho toàn bộ các trang hay đánh số trang từ trang bất kỳ. Chắc hẳn sẽ có nhiều bạn chưa sử dụng Word 2003 sẽ chưa biết đến cách đánh số trang từ trang bất kỳ .
Văn bản soạn trên Word không chỉ yên cầu nội dung phải đúng mực mà còn nhu yếu về hình thức của văn bản. Vì vậy, việc đánh số trang trong văn bản là tính năng không hề thiếu. Thao tác này mang lại rất nhiều quyền lợi cho người sử dụng. Việc tìm kiếm nội dung trang thuận tiện hơn và giúp bạn phân biệt được các trang trong văn bản .

Đánh số trang thông thường trong Word 2003

cách đánh số trang từ trang bất kỳ trong word 2003

Với cách đánh số trang trong Word 2003, bạn sẽ không phải vào Footer, Header mà hoàn toàn có thể triển khai ngay qua Insert của Word 2003 .

Bước 1: Đầu tiên bạn vào tính năng Insert => chọn Page Number:

cách đánh số trang từ trang bất kỳ trong word 2003

Bước 2 : Tiếp theo bạn hoàn toàn có thể thiết lập thêm một vài mẫu hiển thị ví dụ như đánh số trang bên trái / phải … Click vào tùy chọn Show Number on First page để hiển thị số trang ở trang đầu, hoặc bỏ tick để ẩn đi số trang ở trang đầu .

  • Left : Đánh số trang bên trái văn bản .
  • Center : Đánh số trang chính giữa văn bản .
  • Right : Đánh số trang bên phải văn bản .
  • Inside : Đánh số trang đối xứng bên trong văn bản, tương thích với in 2 mặt .
  • Outside : Đánh số trang đối xứng bên ngoài văn bản .

cách đánh số trang từ trang bất kỳ trong word 2003

Bước 3: Nhấn vào  Page number Format để tạo thêm một số Option khác.

Number format : chính là kiểu đánh số trang .
Continue from previous section : Lựa chọn đánh số trang mở màn từ 1 .
Start at : Chọn số trang bạn muốn khởi đầu .

Hướng dẫn cách đánh số trang từ trang bất kỳ trong Word 2003

Dưới đây là các bước hướng dẫn bạn đánh số trang từ trang bất kỳ trong Word 2003 :
Bước 1 : Click chuột trái đến đầu trang bất kỳ mà bạn cần đánh số .
Bước 2 : Bạn thực thi ngắt section để tạo thành 2 section riêng không liên quan gì đến nhau, section mới được khởi đầu từ trang bạn chọn. Sau đó, chọn Page Layout -> Breaks -> Continuous .

cách đánh số trang từ trang bất kỳ trong word 2003

Bước 3 : Sau khi tạo section ở bước trên, Bạn chọn tiếp insert -> Page numbers -> format page numbers -> Tại ô start at : bạn ấn chọn số 1 .

cách đánh số trang từ trang bất kỳ trong word 2003

Bước 4 : Đặt trỏ chuột ở phần tiêu đề. Nhập từ trang trước, sau đó chọn tiếp Insert -> Page Number -> Chọn kiểu số trang mà bạn muốn ( Top / Bottom )

Bước 5: Tiếp theo, trên thanh Ribbon bạn ấn tắt Link to Previous để ngắt kết nối trang bạn muốn bắt đầu đánh số với các trang trước.

Bước 6 : Kéo lại các trang trên và xóa phần đánh số ở các trang này đi .
Bước 7 : Sau khi hoàn thành xong, bạn ấn Close Header and Footer .

Việc đánh số trang cho văn bản của bạn đem lại rất nhiều lợi ích. Việc đánh số trang là vô cùng cần thiết đối với những văn bản dài. Bài viết hôm nay chúng tôi đã hướng dẫn bạn cách đánh số trang từ trang bất kỳ trong Word 2003. Hy vọng bài viết trên sẽ giúp bạn thực hiện tốt việc đánh số cho các trang văn bản. Cảm ơn quý bạn đọc đã theo dõi hết bài viết này!

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *