Hướng dẫn 3 cách đánh số trang từ trang bất kì trong Word

Bạn đã biết được các thao tác để có thể thiết lập đánh số trang theo ý muốn của mình chưa? Gitiho sẽ hướng dẫn các bạn cách đánh số trang từ một trang bất kỳ trong Word nhé.

Đánh số trang cho các văn bản Word là kỹ năng cơ bản mà những ai làm công việc soạn thảo nhiều đều sẽ cần biết. Nhưng bạn đã biết được các thao tác để có thể thiết lập đánh số trang theo ý muốn của mình chưa? 

3 cách đánh số trang trong Word

Cách đánh số trang bỏ lỡ trang bìa

Đây là trường hợp bạn phải đánh số trang bắt đầu từ trang thứ 2, còn trang đầu tiên chỉ dùng làm bìa cho nội dung bên trong file Word của bạn. Để thực hiện thao tác đánh số bỏ qua trang bìa, chúng ta sẽ làm như sau:

 • Bước 1: Tại thẻ Insert trên thanh công cụ, bạn chọn chức năng Page Number để thực hiện đánh số trang

cach-danh-so-trang-trong-word

 • Bước 2: Sau khi đánh số trang sẽ xuất hiện thẻ 

  Header & Footer. Trong thẻ này bạn đánh dấu vào ôDifferent First Page. Khi đó trang bìa sẽ không được đánh số nữa mà bạn hoàn toàn có thể tùy chọn chỉnh sửa theo ý muốn

  image danh so tu trang bat ky 2

Xem thêm : Hướng dẫn cách tạo mục lục cho văn bản trên Word 2010 2013 năm nay

Cách đánh số trang mở màn từ trang bất kỳ

Để thực hiện đánh số từ trang bất kỳ (ví dụ trang 6), các bước cần làm là:

 • Bước 1: Đặt 

  Sectionbằng cách chọn trang muốn khởi đầu đánh số ( bấm chuột chọn vị trí tại trang thứ 6 ) và vào thẻLayout. Sau đó chọn mụcBreaks -> chọnNext Page (như hình minh họa bên dưới):cach-danh-so-trang-bat-dau-theo-y-muon


  Kết quả sau khi được đánh số trang lại như sau :

< THVP
–>– >

  danh-so-trang-bat-dau-tu-trang-thu-6

  Kết quả là ta có văn bản được đánh dấu mở màn từ trang số 6 .Xem thêm : Hướng dẫn cách in hàng loạt, in một trang, in một số ít trang trong Word

  Cách đổi khác số trang khởi đầu

  Trong trường hợp trên, nếu muốn trang số 6 được đánh số từ số 1, ta phải làm như nào?

  Để tiến hành thay đổi số bắt đầu, tại Page Number chọn Format Page Number

  thay-doi-so-trang-bat-dau-khi-danh-so-trang-trong-word

  Tại hộp thoại Format Page Numbers, chọn số muốn bắt đầu và điền vào mục Start at. Chẳng hạn nếu bạn muốn đánh dấu trang số 6 là số 1, điền 1 vào vùng trống.

  thay-doi-so-trang-bat-dau

  Tổng kết

  Như vậy tất cả chúng ta đã khám phá xong kỹ thuật đánh số trang từ trang bất kỳ trong Microsoft Word rồi. Bây giờ bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể dữ thế chủ động đánh số thứ tự các trang văn bản của mình một cách linh động. Chúc các bạn thực hành thực tế thành công xuất sắc và vận dụng tốt trong việc làm của mình .Để nâng cao hơn kỹ năng và kiến thức sử dụng Word, hãy tham gia khóa học WOG01 – Tuyệt đỉnh Microsoft Word của Gitiho nhé :

  Đây là khóa học rất hữu ích cho bạn để sử dụng Microsoft Word một cách thành thạo và chuyên nghiệp. Hãy đăng ký ngay để nhận được những ưu đãi hấp dẫn từ Gitiho bạn nhé!

  Đánh giá bài viết này

  Bài viết liên quan