Hướng dẫn các cách copy file pdf không cho copy dễ thực hiện

Xử lý file PDF là công việc khá phổ biến đối với những người làm công việc văn phòng. Khi anh/ chị không thể sao chép nội dung của file PDF, rất có thể là nội dung các file PDF đó đã được lưu dưới dạng hình ảnh trong PDF, bị khóa bằng mật khẩu hoặc chặn các quyền truy cập. Việc gặp một file PDF không thể copy với những lý do trên là điều gặp khá thường xuyên khi thao tác nhiều trên định dạng này. Nếu mọi người đang gặp phải tình huống trên và muốn tìm hiểu cách copy file PDF không cho copy thì hãy tham khảo tổng hợp những phương pháp hướng dẫn được blog hỗ trợ chia sẻ bên dưới đây

Nguyên nhân tại sao file PDF ko cho copy?

Định dạng file PDF là một dạng tập tin văn bản khá phổ biến của hãng Adobe Systems hỗ trợ người dùng dễ dàng chia sẻ và được sử dụng rộng rãi. Trong một số trường hợp, để tránh tình trạng người khác copy nội dung văn bản thì chủ sở hữu thường thực hiện các thao tác khoá quyền và anh/ chị sẽ không được phép thực hiện các thao tác chỉnh sửa, in ấn, copy file. Hoặc sẽ khó có thể sao chép nội dung file PDF nếu file PDF là dạng file scan và là ảnh. Anh/ chị có thể tham khảo một trong các cách hướng dẫn dưới đây để thực hiện thao tác copy nội dung từ những file PDF kể trên.

Cách copy file PDF không cho copy

Những lưu ý khi copy file pdf không cho copy mà bạn nên biết?

Những lưu ý mà anh/ chị nhất định phải quan tâm về việc copy những nội dung đã bị khoá trong tập tin. Nếu anh/ chị đang cố gắng copy file PDF không cho copy chứa nội dung thuộc sở hữu trí tuệ, bản quyền của người khác thì Blog hỗ trợ hoàn toàn không khuyến khích bạn thực hiện điều này.

Tuy nhiên, việc anh / chị mở khoá và copy tạo thành một file PDF sẽ trở nên trọn vẹn đúng đắn khi mà file PDF mà anh / chị cần copy do chính anh / chị tạo ra nhưng lại sơ ý quên mất mật khẩu đã thiết lập phòng sao chép chỉnh sửa trước đó .

Hướng dẫn các cách copy file PDF ko cho copy

Đối với việc copy một đoạn văn bản trong PDF, thường thường anh / chị chỉ cần sử dụng thao tác copy / paste cơ bản của máy tính. Nhưng với một file PDF bị khóa hoặc không phân phối quyền copy thì anh / chị không hề triển khai thao tác này .

Cách 1: Sao chép dữ liệu file PDF bằng Foxit Reader

Bước 1: Tải và cài đặt Foxit Reader trên máy tính bằng cách nhấn vào danh mục phần mềm của blog hỗ trợ

Bước 2: Sau khi đã tải và cài đặt Foxit Reader xong anh/ chị khởi chạy chương trình → Click vào biểu tượng mở file hoặc sử dụng tổ hợp phím tắt Ctrl + O để mở file pdf mà anh/ chị muốn copy dữ liệu lên.

Mở file pdf không cho copy

Sau khi mở file xong anh / chị hoàn toàn có thể thấy mặc dầu anh / chị có sử dụng chuột phải cũng sẽ không thấy tính năng này trong options hiện ra sau đó hay cũng không hề copy .
Mở file PDF cần copy dữ liệu bằng Foxit Reader

Bước 3:  Để có thể chọn, bôi đen một đoạn văn bản như trong Word thì anh/ chị click chuột trái vào biểu tượng chữ T trong thanh công cụ Home → chọn Select Text (hoặc sử dụng tổ hợp phím tắt Alt + 6) (như hình bên dưới).

Chọn Select Text để bôi đen đoạn văn bản cần copy

Bước 4:  Bây giờ anh/ chị đã có thể chọn đoạn văn bản tùy ý để copy, sử dụng tổ hợp phím tắt Ctrl + C để copy đoạn văn bản đó bôi đen sau đó hoặc click chuột phải vào đó rồi chọn tiếp Copy.

Click chuột phải vào đoan vừa bôi đen rồi chọn tiếp Copy

Bước 5: Dưới đây chúng ta sẽ ví dụ paste đoạn văn bản đã sao chép trên trên ra một file khác, anh/ chị chỉ cần bấm tổ hợp CTRL + V hoặc kích chuột phải ra khoảng trắng văn bản rồi chọn Paste là xong.

Paste đoạn văn bản đã sao chép

Bước 6: Ngoài ra, anh/ chị còn có thể chọn phân vùng bất kỳ một khu vực nào đó trên văn bản để copy mà không nhất thiết phải theo thứ tự dòng của đoạn văn bản. Bằng cách:

Anh / chị bấm giữ con trỏ chuột ở ngoài khoảng chừng trắng của của file PDF đang mở → Sau đó bấm chuột trái rồi giữ, kéo vào trong phần văn bản cần copy để bôi đen vùng chọn. Ví dụ như hình dưới đây
Copy văn bản không theo thứ tự dòng

Tới đây bấm tổ hợp phím CTRL + C để copy lại và CTRL +V để paste vào một vị trí khác.

Paste đoạn văn bản đã sao chép

Cách 2:  Copy file PDf không cho copy bằng công cụ online.

Bước 1: Truy cập trang web Smallpdf  tại đây → Click vào Chọn tệp.

Click vào Chọn tệp

Bước 2: Lúc này giao diện sẽ hiển thị các công cụ mà anh/ chị chọn file PDFBấm chọn công cụ đó.

Chọn vị trí truy cập file pdf không cho copy

Bước 3: Tại đây hãy chọn file pdf mà anh/ chị cần xử lý → Sau đó bấm chọn Open.

Chọn file pdf mà cần xử lý và mở

Bước 4: Sau khi file tải lên thành công giao diện sẽ hiện ra cửa sổ như hình dưới đây → (✓) vào ô Tôi hứa rằng tôi có quyền chỉnh sửa và gỡ bỏ khóa của của file này sau đó chọn Mở khóa PDF.

Thực hiện mở khóa file pdf không cho copy

Bước 5:  Màn hình sẽ hiện lên ô Nhập mật khẩu của file PDF bị khóa và hãy nhập mật khẩu → sau đó bấm chọn Sẵn sàng mở khóa là đã thực hiện mở khóa thành công file pdf.

Nhập mật khẩu đẻ mở khóa

Bước 6: Sau khi mở khóa xong anh/ chị có thể lựa chọn các thao tác chuyển đổi file pdf hoặc chỉnh sửa file pdf ngay tại đây hoặc chuyển file pdf về dạng word → Sau đó chọn Tải file xuống  (hoặc tải file PDF đã mở khóa về máy để có thể chỉnh sửa, in ấn, copy).

Các tùy chọn chỉnh sửa trước khi tải file xuống
Tải file pdf vừa xóa mật khẩu xuống

Cách 3: Sử dụng tính năng chụp màn hình rồi chuyển hình ảnh sang Word

Công cụ Snapshot của ứng dụng đọc file PDF được cho phép anh / chị lưu đoạn văn bản mà anh / chị muốn dưới dạng ảnh chụp màn hình hiển thị, sau đó dán vào tài liệu khác mà không làm ảnh hưởng tác động đến định dạng vốn có của nó. Với chiêu thức này, anh / chị hoàn toàn có thể sao chép đúng đoạn văn bản mong ước nhưng vẫn không hề thực thi các thao tác chỉnh sửa và biên tập, chỉnh sửa nó được .

Bước 1: Mở tài liệu PDF cần được xử lý, bấm chọn Edit → mở ra cửa sổ edit sau đó bấm chọn Take a Snapshot để chụp màn hình lại

Bấm chọn Take a Snapshot để chụp màn hình

Bước 2: Sau khi chụp ảnh có thể tuỳ chỉnh cắt ảnh theo khung mong muốn → Mở Word và dán vào trang Word.

Một cách khác đó là bấm vào thanh title trong cửa sổ file PDF cần xử lý đó → bấm Alt + PrtScn để chụp màn hình rồi sau đó crop lại theo ý của anh/ chị.

Hoặc bấm Alt + PrtScn để chụp màn hình

Nếu anh/ chị sử dụng máy tính Mac thì hãy bấm tổ hợp phím Command + Shift + 4 và dung con trỏ chuột để kéo chọn đoạn văn bản anh/ chị muốn lưu.

Cách 4: Sử dụng tính năng Print để copy file pdf không cho copy

Mặc dù điều này nghe có vẻ như ko đáng tin lắm, nhưng thực sự là anh / chị hoàn toàn có thể mở file PDF và dùng công dụng in để hoàn toàn có thể xóa mật khẩu khỏi file PDF một cách thuận tiện. Với cách này sẽ sử dụng mạng lưới hệ thống in ảo có sẵn trên mọi máy tính để tạo ra bản sao của file PDF và nó trọn vẹn không có mật khẩu chứ không phải là in nó ra giấy bằng máy in .

Bước 1: Thực hiện mở file PDF cần phải xử lý trong trình duyệt Chrome → Click vào biểu tượng máy in) trên thanh công cụ.

Mở file PDF trong trình duyệt Chrome

Bước 2: Cửa sổ Print được mở ra bấm vào nút Change (thay đổi) → lựa chọn Save as PDF → bấm vào nút Save. Lúc này hệ thống sẽ mở ra vị trí lưu trữ file PDF mới, phần này tùy anh/ chị lựa chọn.

Bấm nút Change để thay đổi vị trí lưu file

Nếu anh/ chị sử dụng máy tính Win 10 mà không cài đặt trình duyệt Chrome thì thay vào đó sử dụng trình duyệt mặc định Edge cũng có thể làm điều tương tự. Anh/ chị cũng mở file PDF không cho copy bằng trình duyệt Edge → Bấm vào nút Print trên thanh công cụ.

Mở file PDF không cho copy bằng trình duyệt Edge

Trong cửa sổ Print được mở ra anh/ chị chọn Microsoft Print to PDF và bấm vào Print. Anh/ chị sẽ nhận được kết quả giống như khi làm với trình duyệt Chrome.

Chọn Microsoft Print to PDF sau đó chọn Print
► Thao tác này chỉ thực thi được trong trường hợp file PDF không bị hạn chế công dụng Print ( công dụng in ). Hệ thống máy in ảo sẽ tạo ra một bản sao của file PDF và bản sao đó không có mật khẩu. Và chỉ từ Windows 10 trở lên thì trình duyệt Internet Explorer mới có tính năng này .

Cách 5: Sử dụng phần mềm Free PDF Password Remover

Để triển khai theo cách này thì mọi người cần phải setup ứng dụng tương hỗ bẻ khóa file pdf thứ nhất, để làm được điều đó mọi người hoàn toàn có thể nhấn tại đây .
Cài đặt phần mềm hỗ trợ bẻ khóa file pdf

Bước 1: Anh/ chị khởi động phần mềm → bấm chọn Add File ở thanh công cụ để chọn file PDF nào anh/ chị muốn xóa mật khẩu và hạn chế của chúng.

Một cách khác có thể được thực hiện dễ dàng đó là bấm nút  Add Folder ở thanh công cụ để thêm, chọn một hoặc nhiều Tài liệu PDF.

Chọn file PDF nào anh/ chị muốn xóa mật khẩu và hạn chế của chúng

Bước 2: Bấm chọn file PDF cần được xử lý → bấm Open, như ở bước 1 thì anh/ chị có thể chọn nhiều file cùng lúc nếu muốn.

Mở file pdf

Bước 3: Sau khi chọn và Add file xong → bấm chọn Remove Passwords.

Bấm chọn Remove Passwords

Bước 4: Nếu có cửa sổ này hiện lên nghĩa là file PDF cần phải mở bằng mật khẩu, lúc này anh/ chị  hãy nhấn OK.

Bấm Ok để thực hiện nhập mật khẩu

Bước 5: Hãy nhập password cho file pdf để mở file → sau đó bấm OK.

Nhập password cho file pdf

Bước 6: Sau khi mở khoá được thư mục chứa file PDF sẽ tự động được mở lên, file vừa mở khoá sẽ có đuôi _unprotected để nhận biết như hình dưới đây. Giờ đây anh/ chị co thể tùy ý chỉnh sửa, copy, in ấn,…file pdf này.

File vừa mở khoá có đuôi _unprotected

Cách 6: Sử dụng OCR để Copy văn bản PDF

Công cụ Optical Character Recognition (OCR) – Nhận dạng kí tự quang học cho phép anh/ chị chuyển đổi từ file PDF sang tài liệu dạng Word để có thể biên tập được, copy văn bản từ file PDF và OCR sẽ bắt đầu trích xuất nội dung thành một file Word để anh/ chị có thể chỉnh sửa

Phương pháp OCR này đặc biệt quan trọng thuận tiện triển khai khi anh / chị nhận được bản scan tài liệu dưới dạng PDF, anh / chị hoàn toàn có thể đưa nó thành file PDF hoàn toàn có thể chỉnh sửa được chỉ với vài đường cơ bản cùng với font chữ tùy ý và hoàn toàn có thể chỉnh sửa và biên tập văn bản tự do không khác gì so với tài liệu gốc .
Sử dụng OCR để Copy file pdf không cho copy
Điểm đặc biệt quan trọng và hay của cách này là file PDF của anh / chị sẽ có cùng định dạng với bản in gốc nhờ có công cụ tạo font tùy chỉnh. Bên cạnh đó anh / chị hoàn toàn có thể tích hợp dùng nó với một số ít ứng dụng Office khác. Nó cũng được cho phép anh / chị giữ nguyên vẹn đúng chuẩn bố cục tổng quan và nội dung của file tài liệu gốc, tuy nhiên năng lực chỉnh sửa và biên tập nội dung vẫn bị hạn chế .

► Để thực hiện các bước dưới đây, anh/ chị cần dùng Adobe Acrobat, không phải là Adobe Reader bởi vì nó có thể được dùng để xem PDF nhưng không có công cụ OCR.

Bước 1: Để thực hiện sử dụng công cụ OCR có trong Adobe Acrobat Pro, đầu tiên anh/ chị mở file PDF có chứa hình ảnh hay văn bản được đã được scan bằng Acrobat rồi bấm Edit PDF ở thanh công cụ.

File PDF hình ảnh được mở sau khi được scan bằng Acrobat
Acrobat Pro sẽ tự động hóa nhận diện và vận dụng OCR vào file PDF và tự quy đổi nó sang một bản copy hoàn toàn có thể chỉnh sửa và biên tập được .

Bước 2: Chọn đoạn văn bản mà anh/ chị muốn sao chép → sau đó click  vào Edit →  chọn Copy (Ctrl+C) → và cuối cùng paste (Ctrl+V) vào phần mềm khác.

Chọn đoạn văn bản, hình ảnh mà anh/ chị muốn copy

Ngoài ra, anh/ chị có thể click vào File → Save As để lưu tài liệu có thể biên tập được để sử dụng sau.

► Cách thứ 2 khi sử dụng OCR

Bước 1: Mở tài liệu pdf hoặc hình ảnh đã scan → bấm chọn Tools ở thanh công cụ bên phải → chọn Recognize Text → chọn In This File.

Đọc dữ liệu file pdf từ thanh công cụ Tool

Anh/ chị sẽ thấy trên giao diện một cửa sổ hiện lên thông báo cài đặt chung của anh/ chị với các thông tin như: OCR language (ngôn ngữ OCR), PDF output style (định dạng kết quả PDF), độ phân giải → Click OK để thực hiện quét nhận diện đoạn văn bản.

Cửa sổ cho biết các thông tin tiêu chí về file pdf

Bước 2: Nếu anh/ chị muốn thay đổi các tiêu chí trong cài đặt thì chọn Edit → sau khi xong thì bấm OK.

Bấm Edit để thay đổi các tiêu chí
Sau khi đoạn văn bản đã được nhận diện xong từ OCR, mặc dầu định dạng đã được phát hiện sẽ không đúng chuẩn tuyệt đối nhưng anh / chị hoàn toàn có thể chọn và copy đoạn văn bản mà anh / chị muốn .

► Nếu sử dụng Acrobat Pro, anh/ chị có thể sử dụng OCR cho nhiều tài liệu cùng một lúc. Chỉ cần mở bất kì tài liệu nào bằng Acrobat Pro → chọn Recognize Text ở mục Tools (trên thanh công cụ) → chọn In Multiple Files. Kéo file PDF mà anh/ chị muốn áp dụng OCR,  lúc này Acrobat Pro sẽ nhận diện văn bản.

Tổng kết

Anh/ chị đang đọc bài viết hướng dẫn xử lý copy file pdf không cho copy với 6 cách được trình bày bởi Blog hỗ trợ. Bài viết được trình bày chi tiết qua từng bước đi kèm với ảnh giúp anh chị dễ dàng thực hiện. Truy cập thủ thuật máy tính của Blog hỗ trợ để xem nhiều bài viết hay về các kiến thức máy tính chuyên sâu nhé.

Bài viết liên quan