Cách Chuyển Từ PowerPoint Sang Word Đơn Giản Nhất 12

Các bước xuất tệp trình chiếu PowerPoint thành tệp văn bản Word và cách chỉnh sửa nội dung các trang slide của PowerPoint trên Word :

1. Mở file trình chiếu PowerPoint

Bước đầu tiên là các bạn chọn cho mình tệp trình chiếu PowerPoint cần xuất sang Word. Khi đã mở xong tệp thì các bạn click chọn menu File.

mở file trình chiếu PowerPoint rồi chọn menu File

2. Chọn menu File rồi chọn Export

Bảng chọn menu File hiện ra hình bên dưới rồi các bạn click vào mục Export để lựa chọn mục xuất ra file Word. Import là nhập file vào còn Export là xuất file ra, các bạn có thể nhầm lẫn giữa những từ này.

chọn mục export để xuất file word

3. Trong mục Export chọn tạo Create Handouts

Sau khi click chọn Export thì có 1 dãy các mục để xuất dữ liệu PowerPont sang các hình thức khác, các bạn chọn mục Create Handouts để xuất file Word. Trong mục Export này, các bạn cũng có thể xuất file ppt sang video, gif, pdf,… tùy ý các bạn có muốn xuất file ppt sang các dạng này hay không.

chọn lệnh Create Handouts

4. Chọn hình thức xuất ra file Word

Ngay sau khi click vao Create Handouts, PowerPoint sẽ hiện ra hộp thoại Send to Microsoft Word. Trong hộp thoại này nó có 2 mục con. Mục đầu tiên Page layout in Microsoft Word, các bạn chọn hình thức nội dung sẽ xuất hiện khi các trang slide xuất ra trong file Word. Mục thứ 2 Add slides to Microsoft Word document chọn hình thức dán sang Word. Paste link sẽ tạo liên kết trực tiếp giữa Word và PowerPoint khi các bạn chỉnh sửa 1 trang slide thì các bạn sẽ nhận thấy nếu click đúp từ slide trên Word nó sẽ nhảy đến slide trên PowerPoint.

chọn hình thức nhìn thấy khi xuất file ra word

5. Chọn slide trình chiếu rồi chỉnh sửa nội dung

Ở bước này đưa ra 2 hình thức đầu tiên để các bạn tham khảo là Notes next to slidesBlank lines next to slide. Các bạn chỉ cần click chuột vào phần rìa trống bên cạnh slide để chọn nó rồi sửa như trên Word.

Notes next to slides

Blank lines next to slides

6. Chỉnh Tab để nới rộng hình ảnh

Chắc hẳn khi các bạn kéo to bức ảnh slide ra thì nó sẽ bi che 1 phần nội dung. Để khắc phục điều này các bạn chỉ cần làm theo hinh bên dưới là nới rộng Tab trên thanh Ruler để xem thầy phần nội dung bị che.

phóng to slide bị mất nội dung

kéo rộng điểm Tab để xem thấy phần nội dung bị che

7. Chỉnh sửa hoàn chỉnh để xuất ra file Word

Các bạn chỉnh sửa tiêu đề, định dạng các phần trong các slide kế tiếp rồi lưu để sử dụng hoặc có thể xuất ra file pdf bằng cách làm tương tự như các bước đầu tiên.

chỉnh sửa hoàn chỉnh nội dung slide trên word

Lời kết

Công việc chuyển nhanh nội dung từ PowerPoint sang Word rất là đơn thuần mà rất có ý nghĩa, công dụng lớn góp thêm phần làm cho nội dung được tốt hơn .
Chúc các bạn thành công xuất sắc ! ! !

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *