Cách chỉnh thời gian tắt màn hình iPhone cực đơn giản

Cách chỉnh thời gian tắt màn hình iPhone là thủ pháp siêu thuận tiện với mọi Fan Hâm mộ táo khuyết. Thế nhưng đôi lúc, bạn lại gặp khó khăn vất vả với chính thủ pháp tưởng chừng dễ hơn ăn kẹo này .

Tự động tắt màn hình là tính năng cơ bản có mặt trên mọi dòng smartphone. Tất nhiên, các thiết bị của nhà Táo cũng được trang bị sẵn tính năng cần thiết này. Với cách chỉnh thời gian tắt màn hình iPhone. Bạn có thể thay đổi thời gian tự động khóa màn hình của máy theo mong muốn.

cach chinh thoi gian tat man hinh iphone

Chẳng hạn, nếu muốn tiết kiệm pin cho dế yêu, bạn cần rút ngắn khoảng thời gian này. Ngược lại, nếu muốn thoải mái xem phim, đọc sách,… trên điện thoại mà không gặp phải hiện tượng màn hình bỗng dưng tối thui bất ngờ, bạn nên kéo dài khoảng thời gian chờ tắt màn hình. Vậy thủ thuật chỉnh thời gian khóa màn hình iPhone có cách thực hiện như thế nào?

Có thể bạn quan tâm: Zalo không nhận được cuộc gọi trên iPhone

Cách chỉnh thời gian tắt màn hình iPhone đơn thuần

Để chỉnh thời gian tắt màn hình trên iPhone không khó. Bởi tổng thể những gì bạn cần làm chỉ là những bước siêu ngắn gọn và cực đơn thuần sau đây :

✤ Từ màn hình chính của iPhone, bạn truy cập ứng dụng Cài đặt (Settings).

✤ Bạn vào mục Màn hình & Độ sáng (Display & Brightness).

✤ Bạn nhấn Tự động khóa (Auto Lock).

✤ Tại đây, bạn thiết lập thời gian khóa màn hình như mong muốn. Khoảng thời gian ngắn nhất là 30 giây, dài nhất là 5 phút. Trong trường hợp bạn chỉ muốn khóa màn hình thủ công, không muốn iPhone tắt màn hình tự động, bạn chỉ cần nhấn tùy chọn Không là được.

chinh thoi gian khoa man hinh iphone

Như vậy, bất cứ người dùng nào cũng có thể thực hiện cách chỉnh thời gian khóa màn hình iPhone kể trên. Thế nhưng, một số táo khuyết lại đang gặp phải những rắc rối với chính tính năng cơ bản này.

Không chỉnh được thời gian khóa màn hình iPhone, bạn phải làm thế nào ?

Nhiều iFan bỗng dưng không hề kiểm soát và điều chỉnh thời gian tự động hóa tắt màn hình trên iPhone. Thông thường với trường hợp này, thời gian chờ tắt màn hình sẽ tự động hóa ở mức thấp nhất, chỉ 30 giây .Nguyên nhân của lỗi không chỉnh được thời gian khóa màn hình chẳng hề lạ lẫm với các táo khuyết. Bởi thực trạng này xảy ra chỉ vì bạn đã bật chính sách tiết kiệm chi phí pin ( chính sách nguồn điện thấp ) trên máy mà thôi. Để tiết kiệm chi phí pin, iPhone sẽ tự động hóa giảm thời gian chờ tắt màn hình của thiết bị .

FASTCARE - Sửa chữa iPhone lấy ngay

Do vậy, khi gặp phải sự cố, bạn chỉ cần :

✤ Vào Cài đặt (Settings) =>  Pin (Battery).

✤ Tại đây, nếu chế độ Nguồn điện thấp (Lower Power Mode) đang được bật, bạn chỉ cần tắt bỏ là được. Ngoài ra, bạn cũng có thể tắt chế độ này ở Trung tâm điều khiển trên máy.

Nếu cách trên vẫn không được, bạn hãy thử khởi động lại iPhone hoặc đặt lại máy (Cài đặt => Cài đặt chung. Đặt lại => Đặt lại tất cả cài đặt) nhé.

cach chinh thoi gian khoa man hinh iphone

Với cách chỉnh thời gian tắt màn hình iPhone được Key thủ thuật hướng dẫn ở trên. Chắc chắn bạn có thể thực hiện thủ thuật này thành công trong vài nốt nhạc. Nếu gặp khó khăn trong quá trình áp dụng, bạn đừng quên comment bên dưới. Mình sẽ hỗ trợ giải đáp nhanh chóng.

Xem thêm: iPhone không kết nối được với loa Bluetooth

4.8

/

5 ( 16 bầu chọn )

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *