Cách Tạo Tab Trong Word 2013 / TOP #10 Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 12/2021 # Top View

— Bài mới hơn —
Khi bạn nhấn phím Tab trên bàn phím trong khi đang thao tác với Microsoft Word, thì con trỏ chuột của bạn sẽ chuyển dời đến một vị trí đơn cử được gọi là điểm dừng tab ( Tab Stop ). Những tab này thường được sử dụng để thụt lề các đoạn, nhưng chúng cũng hoàn toàn có thể được sử dụng cho các mục tiêu khác nhau, ví dụ như tạo list một hay nhiều cột văn bản. Bài viết này sẽ hướng dẫn cho bạn cách đổi khác thiết lập tab mặc định trong Word cũng như cách tạo, đổi khác hoặc xóa tab trong Word bằng thước đo ( Ruler ) .

Chú ý: Hướng dẫn trong bài viết này có thể áp dụng cho các phiên bản Microsoft Word 2021, 2021, 2013, 2010 và Office 365.

Có bao nhiêu loại tab trong Word?

  • Tab trái: văn bản sẽ được căn về bên phải của điểm dừng tab. (Đây là loại tab thường được dùng phổ biến nhất).
  • Tab giữa: Văn bản được căn giữa trung tâm.
  • Tab phải: Văn bản sẽ được mở rộng về bên trái của điểm dừng tab.
  • Tab thập phân: căn chỉnh văn bản dựa trên số thập phân đầu tiên được đặt trên điểm dừng tab.
  • Tab thanh: tạo một đường thẳng đứng ở điểm dừng tab và không có tác dụng định vị văn bản mà nó thường được sử dụng để định dạng danh sách có nhiều cột dữ liệu.
  • Thụt lề dòng đầu tiên: Lựa chọn này nằm ở đầu thước, có tác dụng cho phép bạn thụt lề văn bản ở dòng đầu tiên của đoạn văn.
  • Thụt đầu dòng treo: Lựa chọn này nằm ở cuối thước, có tác dụng cho phép bạn thụt lề văn bản ở dòng thứ hai của đoạn văn và tất cả các dòng sau đó.

Hướng dẫn thay đổi tab mặc định trong Word


Theo setup mặc định, Word sẽ vận động và di chuyển con trỏ chuột của bạn nửa ich sang bên phải khi bạn nhấn phím Tab trên bàn phím của máy tính. Tuy nhiên, bạn cũng hoàn toàn có thể đổi khác độ dài của tab trái mặc định mà không cần phải tạo một tab mới .
Các bước hướng dẫn sau đây chỉ ảnh hưởng tác động đến tài liệu hiện tại của bạn. Nếu như bạn muốn đổi khác tab mặc định trong tương lai, bạn phải sửa đổi mẫu chúng tôi của mình .

Bước 1: Lựa chọn thẻ Home trên Menu chính.

Bước 2: Chọn biểu tượng Mũi tên nhỏ trong nhóm Paragraph.

Cách tạo, thay đổi, xóa Tab bằng thanh thước Ruler của Word


Cách tạo tab (dòng chấm) bằng thước kẻ trong Word

Đầu tiên, bạn cần phải biết cách bật thước kẻ (Ruler) trong Word. (Bỏ qua 3 bước đầu tiên nếu như tài liệu của bạn đã hiển thị thanh thước kẻ).

Bước 1: Chọn thẻ View trên Menu chính.

Bước 2: Lựa chọn Ruler trong nhóm Show.

Chú ý : Nếu như bạn không chọn tổng thể hoặc một phần tài liệu của bạn trước khi mở màn tạo tab mới thì hành vi này chỉ vận dụng cho đoạn mà con trỏ chuột của bạn hiện đang trỏ tới hoặc nội dung mới được viết ra .

Bước 4: Nhấp vào biểu tượng tab ở phía bên trái màn hình của bạn cho đến khi nào nó chuyển đến loại tab mà bạn muốn áp dụng cho văn bản của mình. (Bạn có thể di con trỏ chuột vào từng ký hiệu để hiểu rõ hơn tính năng của chúng hoặc xem lại mục Các loại tab trong Word ở phần đầu của bài viết này).

Nếu như bạn muốn thực thi đổi khác vị trí của điểm dừng tab và vận dụng cho toàn bộ văn bản được định dạng với tab đó thì bạn chỉ cần chọn văn bản đó .
Tiếp theo, hãy sử dụng con trỏ chuột và kéo điểm dừng đến vị trí mới trên thanh Ruler. Nếu con trỏ của bạn hiện đang ở trong một đoạn được định dạng bằng tab đó, thì nó sẽ tự động hóa được update .

Bước 1: Đảm bảo rằng không có văn bản hoặc nội dung khác được chọn.

Bước 2: Kéo biểu tượng tab xuống dưới và buông chuột ra. Cài đặt tab trước đó của bạn sẽ được gỡ bỏ.

Ghi chú: Nếu như bạn vô tình xóa nhầm một tab, hãy ngay lập tức nhấn phím tắt Ctrl + Z trên bàn phím để hoàn tác thao tác xóa.

Vừa rồi là bài viết hướng dẫn cho bạn 2 cách đặt tab trong Word ( hay còn được gọi là tạo dòng chấm trong Word ) nhanh gọn và vô cùng đơn thuần. Cám ơn bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi .
— Bài cũ hơn —

Bài viết liên quan