Cách chia cột trong Excel, cách tách 1 ô thành 2 ô trong Excel

Cách chia cột trong Excel, cách tách 1 ô thành 2 ô trong Excel

Làm thế nào để chia cột, tách 1 ô thành 2 ô trong Excel? Đây có lẽ là câu hỏi mà rất nhiều người sử dụng phần mềm này thắc mắc. Microsoft Excel là một trong những phần mềm thông dụng nhất, sử dụng các bảng tính hỗ trợ việc tính toán nhanh và chính xác hơn. Chính vì thế mà việc tìm hiểu các thủ thuật trong phần mềm này được đông đảo người dùng tìm kiếm, trong đó có cách chia cột, tách ô trong Excel.

>> Xem thêm: Cách chỉnh khoảng cách chữ trong Word

Trong Excel sẽ có nhiều ô tài liệu cần giải quyết và xử lý, và việc sắp xếp các ô tài liệu thật khoa học sẽ giúp quy trình đo lường và thống kê được thực thi thuận tiện hơn. Và chia cột, tách 1 ô thành 2 ô trong Excel cũng là một trong những vướng mắc được người mua tìm hiểu và khám phá nhiều nhất. Ngay giờ đây hãy cùng tip.com.vn tìm hiểu và khám phá thủ pháp này trải qua nội dung bài viết dưới đây nhé.

Hướng dẫn cách chia cột, tách 1 ô thành 2 ô trong Excel
Hướng dẫn cách chia cột, tách 1 ô thành 2 ô trong Excel

Hướng dẫn cách chia cột trong Excel

[ caption id = ” attachment_17735 ” align = ” aligncenter ” width = ” 600 ” ] Hướng dẫn cách chia cột, tách 1 ô thành 2 ô trong Excel [ / caption ]

Trong bảng tính có 1 cột chứa 2 mẫu dữ liệu và bạn muốn phân tách chúng thành 2 cột để việc tính toán quản lý trở nên khoa học hơn. Tuy nhiên số lượng dữ liệu quá nhiều nếu thực hiện thủ công vừa lâu và đôi khi còn sai sót, vậy thì thủ thuật chia cột trong Excel sẽ giúp bạn thực hiện vấn đề này nhanh chóng và chính xác hơn.

Ví dụ tất cả chúng ta có cột tài liệu dưới đây : cach chia cot tach o 1 Bước 1: Bôi đen cột chứa dữ liệu cần chia cach chia cot tach o 2 Bước 2: Chọn tab Data rồi lựa chọn mục Text to columns. cach chia cot tach o 3 Bước 3: Một cửa sổ Convert Text to Columns Wizard sẽ hiện lên. Trong cửa sổ này sẽ có 2 ô tick và bạn cần phải chọn lựa:

 • Delimited: Chia tách cột dựa theo những ký tự ngăn cách giữa 2 phần dữ liệu như dấu phẩy, dấu gạch ngang, khoảng trắng,..
 • Fixed width: Chia tách cột dựa theo chiều rộng của dữ liệu.

Trong bảng tính trên, chúng ta đang sử dụng dấu gạch ngang để chia tách giữa phần tên và địa chỉ nên chúng ta sẽ lựa chọn chia tách cột dựa theo ký tự ngăn cách. Các bạn hãy tick chuột vào ô Delimited sau đó nhấn vào Next. 1 cach chia cot tach o 4 Bước 4: Lúc này, một hộp thoại Delimiters hiện ra, bạn chọn theo ký tự phù hợp để Excel nhận dạng và phân tách.

 • Tab: Nội dung được phân tách bằng một khoảng trắng lớn.
 • Semicolon: Nội dung được phân tách bằng dấu chấm phẩy.
 • Comma: Nội dung được phân tách bằng dấu phẩy.
 • Space: Nội dung được phân tách bằng khoảng trắng (Space).
 • Other: Nội dung được phân tách bằng một ký tự khác.

Chọn lựa ký tự phù hợp sau đó chọn Next. Trong trường hợp ví dụ bạn chọn vào Other sau đó điền dấu gạch ngang vào ô trống bên cạnh. cach chia cot tach o 5 Bước 5: Một cửa sổ  Data Preview xuất hiện cho phép bạn xem trước nội dung bảng sau khi phân tách. Nếu đã đúng như mục đích phân tách của mình thì bạn tiếp tục chọn định dạng cho ô phân tách bao gồm: General, Text, Day, Do not import column (skip). cach chia cot tach o 6 Cuối cùng là nhấn vào Finish để hoàn tất quá trình phân tách, và đây là kết quả bạn nhận được. cach chia cot tach o 7

>> Xem ngay: Key kích hoạt bản quyền Office 2013

Cách tách 1 ô thành 2 ô trong Excel

Ngoài việc chia cột, thì tách ô cũng là một thủ thuật rất nhiều người tìm hiểu. Để tách một ô thành 2 ô thông thường chúng ta dùng đường chéo để phân tách. Cách thực hiện theo các bước sau: Bước 1: Nhấp chuột vào ô muốn phận tách, sau đó chọn Format Cells. cach chia cot tach o 8 Bôi đen cột chứa tài liệu cần chiaChọn tabrồi lựa chọn mụcMột cửa sổsẽ hiện lên. Trong hành lang cửa số này sẽ có 2 ô tick và bạn cần phải lựa chọn : Trong bảng tính trên, tất cả chúng ta đang sử dụng dấu gạch ngang để chia tách giữa phần tên và địa chỉ nên tất cả chúng ta sẽ lựa chọn chia tách cột dựa theo ký tự ngăn cách. Các bạn hãy tick chuột vào ôsau đó nhấn vàoLúc này, một hộp thoại Delimiters hiện ra, bạn chọn theo ký tự tương thích để Excel nhận dạng và phân tách. Chọn lựa ký tự tương thích sau đó chọn. Trong trường hợp ví dụ bạn chọn vào Other sau đó điền dấu gạch ngang vào ô trống cạnh bên. Một cửa sổxuất hiện được cho phép bạn xem trước nội dung bảng sau khi phân tách. Nếu đã đúng như mục tiêu phân tách của mình thì bạn liên tục chọn định dạng cho ô phân tách gồm có : Cuối cùng là nhấn vào Finish để hoàn tất quy trình phân tách, và đây là tác dụng bạn nhận được. Ngoài việc chia cột, thì tách ô cũng là một thủ pháp rất nhiều người khám phá. Để tách một ô thành 2 ô thường thì tất cả chúng ta dùng đường chéo để phân tách. Cách triển khai theo các bước sau :: Nhấp chuột vào ô muốn phận tách, sau đó chọn

Bước 2: Một hộp thoại xuất hiên, lúc này bạn chọn vào tab Border, tại đây bạn có 2 lựa chọn:

 • Đường chéo từ dưới lên.
 • Đường chéo từ trên xuống.

Bạn chọn loại đường chéo phân tách tương thích với nhu yếu sử dụng của mình. Sau đó chọn vào OK để thực thi chia đôi ô trong Excel. cach chia cot tach o 9

Lúc này bạn sẽ nhận được một ô phân tách thành 2 phần và có thể nhập dữ liệu cho từng ô.

cach chia cot tach o 10

Bước 3: Để nhập dữ liệu vào ô phân tách, bạn thực hiện như sau:

 • Trỏ chuột vào ô, nhấp đúp chuột trái rồi tiến hành nhập dữ liệu cho ô chéo nằm ở phía trên.
 • Nhấn tổ hợp phím Alt + Enter để xuống dòng và tiếp tục tiến hành nhập dữ liệu cho ô chéo ở phía dưới.
 • Đặt con trỏ chuột vào dòng dữ liệu đã nhập phía trên rồi sử dụng phím cách (Space) để căn chỉnh, di chuyển dữ liệu vào nằm giữa ô phía trên.

cach chia cot tach o 11 Như vậy là bạn đã thành công xuất sắc trong việc tách 1 ô thành 2 ô trong Excel và nhập tài liệu cho ô phân tách thuận tiện. Trên đây là thủ pháp chia cột, tách ô trong Excel giúp việc sử dụng Microsoft Excel trở nên đơn thuần và nhanh gọn hơn. Đừng quên truy vấn tip.com.vn tiếp tục để update cho mình những thủ pháp dùng trong văn phòng có ích nhé .

Bài viết liên quan