Chèn video vào Word ở mọi phiên bản trên mọi thiết bị

Chèn video vào Word, cách chèn video có sẵn trong Word, cách chèn link Youtube vào Word, cách chèn video vào Word trên điện thoại.

chen video vao word 1

Cách chèn video có sẵn vào Word

Cách chèn video vào Word phiên bản 2013 và 2017

Để thực thi chèn video vào Word ở hai phiên bản này, bạn hoàn toàn có thể triển khai theo các bước dưới đây :

Bước 1: Đầu tiên hãy mở công cụ Word trên máy tính và bấm vào tab Insert trên thanh công cụ. 

chen video vao word 2Bước 2: Bấm vào biểu tượng Online Video.

chen video vao word 3Bước 3: Tìm đến thẻ Insert Video. Tại đây bạn có 3 sự lựa chọn để thực hiện chèn một video vào file.

Đặc biệt tại đây bạn hoàn toàn có thể chọn một video lấy từ nhiều nguồn khác nhau, điển hình như Bing hoặc là YouTube. Nếu muốn bạn cũng hoàn toàn có thể copy mã nhúng. Tuy nhiên trong số đó, cách chèn video thông dụng nhất chính là là chèn video trực tiếp lấy từ YouTube .

Bước 4: Nhập vào từ khóa bạn muốn tìm loại video vào ô tìm kiếm của YouTuber rồi nhấn phím Enter trên bàn phím.

chen video vao word 4Bước 5: Khi danh sách các video liên quan tới từ khóa xuất hiện trên YouTube, chọn video bạn muốn chèn vào và nhấn Insert.

chen video vao word 5Bước 6: Sau khi đã chèn thành công một video vào Word, hãy bấm vào nút Layout Options nằm ở góc trên cùng bên phải của video đó để tiến hành điều chỉnh lại video sao cho phù hợp với toàn bộ bố cục của văn bản.

chen video vao word 6

Cách chèn video vào Word năm nay

Nếu muốn chèn video vào Word năm nay, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn việc chèn một video trực tiếp từ Youtube như hướng dẫn bên trên, hoặc lựa chọn chèn một video đã có sẵn từ máy tính bằng các bước dưới đây :

Bước 1: Đầu tiên hãy mở công cụ Word trên máy tính và bấm vào tab Insert trên thanh công cụ. 

chen video vao word 7Bước 2: Bấm vào mục Object nằm ở bên phải thanh công cụ.

chen video vao word 8Bước 3: Trong mục này, hãy chọn thẻ Create from File => chọn Browse.

chen video vao word 9Bước 4: Khi đó thẻ Browse hiện ra và bạn hãy bấm vào mục chọn video.

Bước 5: Bấm vào ô Display as icon để hiện ra biểu tượng video> chọn mục Change icon => bấm vào OK để tiến hành chèn video.

chen video vao word 10Bước 6: Cuối cùng khi video đã được chèn thành công vào Word, click chuột vào file video bạn vừa chèn => bấm vào Open nếu muốn video này phát trên trang Word.

chen video vao word 11

Đối với các phiên bản Word mới, bạn không hề chèn trực tiếp một video từ Youtube vào văn bản. Thay vào đó, để đạt được mục tiêu bạn cần nhúng, embed video. Các bước thực thi chi tiết cụ thể như sau :Bước 1 : Đăng nhập vào website YouTube => tìm và chọn video bạn muốn chèn vào Word .

Bước 2: Bấm chuột vào video => copy URL của video (nằm trên thanh trình duyệt) bằng cách nhấp rồi kéo con trỏ chuột qua bên văn bản => nhấp chuột phải và chọn Sao chép.

chen video vao word 12Ngoài ra bạn có thể sao chép lại mã nhúng bằng cách bấm vào mục Chia sẻ nằm ở bên dưới video.

chen video vao word 13Trong thẻ Share, hãy bấm chọn Embed hoặc chọn Nhúng để lấy link url.

1 chen video vao word 14Sau khi thấy thẻ Embed Video hiện lên, hãy chọn Copy để thực hiện copy link bạn muốn chèn.

chen video vao word 15Bước 3: Sau khi đã có được link video YouTube này, hãy quay trở lại Word và chọn tab Insert => chọn Online Video để thực hiện gán link video ở trên.

chen video vao word 16Bước 4: Sau đó bạn sẽ thấy hộp chèn link hiện ra => thực hiện dán link (tổ hợp phím Ctrl + V hoặc nhấp chuột phải và chọn mục dán) hoặc mã nhúng vào hộp => bấm vào mục Insert để hoàn tất. Cuối cùng sau khi video đã hiện lên, bạn chỉ cần chọn Layout để có thể thay đổi kích cỡ của video cho phù hợp với bố cục của văn bản.

chen video vao word 17

Cách chèn video vào Word trên điện thoại thông minh

Hiện nay Word vẫn chưa cung ứng cho người dùng tính năng chèn video trên điện thoại thông minh, do đó nếu muốn bạn cần tìm cho mình một chiếc máy tính. Thay vào đó, nếu cần bạn vẫn hoàn toàn có thể lựa chọn chèn video trải qua mục chèn ảnh vào Word trên điện thoại cảm ứng. Cách triển khai như sau :Bước 1 : Bấm chuột vào vị trí trên file bạn cần chèn ảnh .Bước 2 : Bấm vào tab trang chủ trên thanh công cụ .

chen video vao word 18Bước 3: Chọn mục Insert trong danh sách vừa hiện lên.

chen video vao word 19Bước 4: Chọn mục Picture => chọn video bạn muốn chèn vào Word là hoàn tất.

chen video vao word 20Vậy là trong bài viết trên, chúng mình đã giới thiệu đến bạn các cách chèn video vào Word trên các phiên bản khác nhau. Hy vọng rằng những kiến thức này sẽ giúp ích cho quá trình soạn thảo tài liệu trên Word của bạn. Cuối cùng, nếu thấy thích bài viết, đừng quên bấm theo dõi trang ngay để liên tục cập nhật thêm các thủ thuật MS Office khác bạn nhé!

Microsoft Office –

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *