[TIP] Cách thêm trang bìa vào tài liệu Word

Như bất kể người viết giỏi nào cũng sẽ nói với bạn, việc trình diễn tác phẩm của bạn cũng quan trọng như nội dung. Do đó, nếu bạn muốn mọi người cảm nhận việc làm của bạn là chuyên nghiệp, bạn cần phải làm cho nó trông thật tuyệt vời .Sử dụng tính năng của Word trong tùy chỉnh trang bìa, bạn hoàn toàn có thể thêm một trang bìa chuyên nghiệp vào bất kỳ tài liệu nào .Tính năng tùy chỉnh trang bìa trong Word chắc như đinh sẽ không biến văn bản không hay trở nên tốt hơn. Tuy nhiên, bằng cách sử dụng tính năng này, bạn hoàn toàn có thể thêm 1 số ít điểm nhấn vào tài liệu của mình để làm cho chúng điển hình nổi bật và trông giống như chúng đến từ một chuyên viên hơn là một người nghiệp dư .

Điều này đặc biệt quan trọng đối với những người điều hành một văn phòng tại nhà và sinh viên, vì họ phải thường xuyên chuyển công việc của mình cho người khác nhận xét.

Thêm trang bìa vào tài liệu

Mở bất kỳ tài liệu nào trong Word và nhấp vào tab Insert trên thanh Ribbon. Trên phần Pages của thanh Ribbon ở phía bên trái, nhấp vào mục có tên là Cover Page.

add cover page word

Khi bạn nhấp vào nút, bạn sẽ nhận thấy một vài nội dụng. Đầu tiên, Word có 1 số ít mẫu trang bìa để lựa chọn. Thứ hai, đây là nơi bạn hoàn toàn có thể xóa trang bìa khỏi tài liệu .Đây là một tính năng quan trọng để bạn không phải tự xóa trang nếu bạn quyết định hành động xóa hoặc đổi khác phong cách thiết kế của trang bìa hiện tại .

Cuối cùng, bạn cũng có thể Save Selection to Cover Page Gallery. Điều này hữu ích nếu bạn đã tạo trang bìa của riêng mình và bạn muốn lưu nó làm mẫu để sử dụng sau này.

Cuối cùng, bạn hoàn toàn có thể truy vấn Office. com và tìm thấy nhiều trang bìa hơn nếu những trang bìa trong Word không đủ cho bạn. Còn giờ đây, hãy để thêm một trang bìa vào một tài liệu hiện có .Giả sử bạn đã tạo một tài liệu để trình diễn với một số ít người mua và bạn muốn tạo sự chuyên nghiệp cho tài liệu đó. Chắc chắn là sẽ có 1 số ít trang bìa tương thích hơn những trang bìa khác. Một trang bìa tương thích cho một tài liệu như vậy là một trang có nhãn Sideline .

Trang bìa này phải đơn giản và ngay lập tức thu hút sự chú ý của khách hàng vào nội dung của tài liệu. Sẽ là một lựa chọn tốt nếu bạn sẽ in tài liệu trên máy in đơn sắc (đen và trắng).

Khi bạn chọn trang bìa Sideline, tài liệu của bạn sẽ trông giống như hình dưới đây .

Khi bạn đã chọn mẫu Sideline, đã đến lúc bạn chỉnh sửa trang bìa để làm nổi bật nội dung của tài liệu.

Cụ thể, bạn hoàn toàn có thể chỉnh sửa tên công ty, tiêu đề tài liệu, phụ đề tài liệu, tác giả và trường ngày. Khi triển khai xong, trang bìa của bạn sẽ trông giống như hình dưới đây .Bạn hoàn toàn có thể lo ngại về việc thêm một trang vào đầu tài liệu Word. Tuy nhiên, giống như bất kể trang nào khác mà bạn hoàn toàn có thể thêm, số trang của bạn, chú thích hình, chú thích, tiêu đề, chân trang và nội dung động khác sẽ được kiểm soát và điều chỉnh để tương thích với trang mới .

Sau khi chỉnh sửa xong trang bìa, bạn có thể quay lại mục Cover Page và chọn một mẫu mới. Tất cả thông tin bạn nhập vào sẽ vẫn còn nguyên để bạn có thể thay đổi mẫu một cách nhanh chóng và không mất bất kỳ thông tin nào của bạn.

Nếu sau này bạn quyết định rằng mẫu Grid phù hợp hơn với tài liệu của bạn, chỉ cần nhấp vào mục Cover Page trên thanh Ribbon và chọn mẫu Grid.

Tên công ty, tiêu đề tài liệu, phụ đề tài liệu, tác giả và các trường ngày sẽ chuyển sang mẫu mới nếu chúng tồn tại trong mẫu mới.

Sử dụng tính năng chỉnh sửa Cover Page của Word, bạn có thể tạo một trang bìa chuyên nghiệp cho các tài liệu kinh doanh, học tập hoặc các tài liệu chuyên môn của mình. Chỉ cần cẩn thận chọn một trang bìa phù hợp với những loại tài liệu này.

Một trang bìa dạng cơ bản luôn là một lựa chọn bảo đảm an toàn cho doanh nghiệp, nhưng một trang bìa đầy sắc tố và hóm hỉnh hoàn toàn có thể giúp làm tăng hứng thú của người đọc với nội dung tài liệu của bạn. Chúc thành công xuất sắc !

Bài viết liên quan