5 Cách thêm file PDF vào bản trình bày PowerPoint

PowerPoint là một ứng dụng trình chiếu trong bộ công cụ Microsoft Office, được phần đông học viên, giáo viên hay giới văn phòng sử dụng cho những bài thuyết trình của mình. Có thể bạn đã quen với những kiến ​ ​ thức cơ bản về PowerPoint, nhưng bạn đã khi nào thử thêm tài liệu từ các nguồn khác vào bản trình diễn của mình chưa ?

Trong bài viết này, tôi sẽ hướng dẫn bạn một số phương pháp thêm file PDF vào bản trình bày PowerPoint. 

Thêm file PDF dưới dạng đối tượng vào bản trình bày PowerPoint

PowerPoint sử dụng thuật ngữ objects ( đối tượng người dùng ) để miêu tả bất kể file bên ngoài nào mà bạn thêm vào bản trình diễn của mình. Do đó, bạn hoàn toàn có thể sử dụng quyền này để thêm file PDF theo các bước sau :

Thêm file PDF dưới dạng đối tượng vào bản trình bày PowerPoint

 1. Mở bản trình bày PowerPoint mà bạn muốn thêm PDF.
 2. Truy cập slide mà bạn muốn file PDF xuất hiện bằng cách nhấp vào sidebar bên trái.
 3. Chọn tab Insert ở trên cùng, tìm phần có nội dung Text và nhấp vào biểu tượng Object.
 4. Màn hình kết quả sẽ hỏi xem bạn có muốn tạo một đối tượng mới hay bạn muốn tạo một đối tượng từ một file. Chọn tùy chọn Create from file vì bạn muốn thêm file PDF.
 5. Nhấp vào Browse để đi đến thư mục PDF và chọn file PDF. Sau đó nhấp vào OK trong hộp thoại Insert Object .

File PDF của bạn sẽ Open trong bản trình diễn PowerPoint dưới dạng một đối tượng người dùng. Bạn hoàn toàn có thể nhấp vào file để vận động và di chuyển xung quanh hoặc sử dụng các góc của đối tượng người tiêu dùng để lan rộng ra khu vực cho file PDF. Nó sẽ Open dưới dạng một hình tượng hoàn toàn có thể nhấp để mở PDF, thế cho nên chiêu thức này hữu dụng hơn trong việc thêm tài liệu tìm hiểu thêm thay vì hiển thị nội dung của một file PDF trong slide .

Xem thêm  Khóa học Thành thạo Video – Animation trên Powerpoint bằng Dự án thực tế để hiểu và nắm vững các nguyên tắc quan trọng trong thiết kế, trở thành Master việc tạo Video Animation với Powerpoint

Chèn file PDF dưới dạng tác vụ trình chiếu slide

PowerPoint được cho phép thêm hành vi vào các đối tượng người tiêu dùng trong bản trình diễn để bạn thực thi một tác vụ khi bạn ( hoặc người khác ) nhấp vào một đối tượng người dùng. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng tính năng này để mở file PDF dưới dạng tác vụ trình chiếu slide .

image 4250 3

THVP

 1. Để thêm một hành động vào đối tượng PDF, bạn hãy thực hiện thao các bước sau:
 2. Mở bản trình bày của bạn, tìm đối tượng PDF mà bạn đã thêm trước đó và nhấp vào nó.
 3. Nhấp vào menu Insert ở trên cùng, tìm phần Links và chọn Action.
 4. Bạn có thể chọn mở file PDF khi nhấp hoặc di chuột vào đối tượng. Chọn tab bạn thích từ trên cùng.
 5. Chọn tùy chọn Object action và chọn Open từ menu thả xuống. (Tùy chọn này giống như Activate Contents instead) Sau đó nhấp vào OK ở dưới cùng.

Thao tác này sẽ mở file PDF khi bạn nhấp vào hoặc di chuột qua đối tượng người tiêu dùng PDF trong bản trình diễn .

Chèn file PDF vào bản trình bày dưới dạng hình ảnh

Đây là cách chèn file PDF vào PowerPoint dưới dạng file hình ảnh. Thao tác này sẽ chụp file PDF của bạn và thêm file đó dưới dạng hình ảnh vào slide bạn đã chọn. Tuy nhiên, nếu dùng cách này, bạn sẽ không tương tác được với văn bản hoặc hình ảnh trong file PDF. Dưới đây là các bước triển khai :

Chèn file PDF vào bản trình bày dưới dạng hình ảnh

 1. Mở bản trình bày của bạn bằng PowerPoint.
 2. Trong khi chờ PowerPoint mở bản trình bày, bạn cần khởi chạy file PDF trong Acrobat Reader DC. Các trình đọc PDF khác cũng hoạt động ở chế độ toàn màn hình.
 3. Nhấp vào menu View ở trên cùng và chọn Full Screen Mode. Nếu bạn không thực hiện thao tác này, PowerPoint cũng sẽ chụp cả các phần khác trên màn hình.
 4. Quay trở lại cửa sổ PowerPoint (sử dụng phím tắt Alt + Tab).
 5. Trong PowerPoint, nhấp vào tab Insert ở trên cùng, chọn Screenshot và chọn cửa sổ Acrobat Reader DC window.

PowerPoint sẽ chụp ảnh màn hình trang PDF và thêm vào slide hiện tại của bạn. Để thêm một trang khác từ file PDF, bạn chỉ cần giữ trang đó mở trong Acrobat Reader DC trong khi chụp ảnh màn hình từ PowerPoint.

Thêm nội dung PDF vào bản trình bày PowerPoint

Bạn nên sử dụng giải pháp thủ công bằng tay này để thêm file PDF vào PowerPoint nếu nội dung văn bản không quá nhiều hoặc nếu chỉ thêm một vài hình ảnh. Bạn chỉ cần sao chép và dán nội dung PDF vào bản trình diễn. Các bước triển khai như sau :

 1. Mở file PDF trong trình đọc PDF như Acrobat Reader DC.
 2. Nhấp vào công cụ selection ở trên cùng để chọn văn bản và hình ảnh trong file.
 3. Chọn và đánh dấu văn bản bạn muốn thêm vào bản trình bày.
 4. Nếu bạn muốn thêm hình ảnh từ file PDF này vào bản trình bày thì chỉ cần nhấp vào hình ảnh để đánh dấu.
 5. Nhấn phím tắt Ctrl + C trên bàn phím để sao chép nội dung đã chọn vào khay nhớ tạm.
 6. Đi tới bản trình bày PowerPoint của bạn và nhấn Ctrl + V để dán nội dung từ file PDF.

Nếu vì nguyên do nào đó mà phím tắt không hoạt động giải trí, bạn hoàn toàn có thể sử dụng menu Edit để sao chép nội dung từ các file của mình. Trong trường hợp bạn không hề chọn nội dung PDF thì hoàn toàn có thể chụp ảnh màn hình hiển thị phần muốn sao chép và dán vào PowerPoint .

Chuyển đổi file PDF thành bản trình bày PowerPoint

Nếu bạn muốn thêm toàn bộ các trang file PDF vào bản trình diễn thì bạn nên quy đổi hàng loạt file PDF của mình thành bản trình diễn PowerPoint. Điều này rất dễ triển khai và hoàn toàn có thể triển khai được trong Acrobat Reader DC cũng như các dịch vụ trực tuyến .Dưới đây là cách sử dụng dịch vụ trực tuyến Smallpdf để biến file PDF thành bản trình diễn PowerPoint :

Chuyển đổi file PDF thành bản trình bày PowerPoint

 1. Mở trình duyệt và truy cập trang PDF sang PPT trên trang Smallpdf.
 2. Nhấp vào Choose Files để upload file PDF từ máy tính của bạn hoặc chỉ cần kéo và thả file đó vào bảng điều khiển. Nếu file PDF của bạn nằm trên Dropbox hoặc Google Drive thì hãy nhấp vào biểu tượng mũi tên và chọn một dịch vụ thích hợp để đăng nhập bằng tài khoản đó.
 3. File PDF của bạn sẽ chuyển đổi thành file PowerPoint.
 4. Khi chuyển đổi xong, nhấp vào Download để tải xuống file đã chuyển đổi.
 5. Khởi chạy bản trình bày mới và bạn có thể tự do thêm, chỉnh sửa và xóa các slide khỏi tài liệu mới được chuyển đổi.

Thêm file PDF vào PowerPoint trên máy Mac

Nếu bạn sử dụng PowerPoint trên máy Mac thì sẽ không hề thêm file PDF vào bản trình diễn dưới dạng một đối tượng người dùng như được miêu tả ở trên. PowerPoint sẽ hiển thị lỗi vì link đối tượng người dùng của Office không được tương hỗ khá đầy đủ trên macOS .

Để khắc phục hạn chế này, bạn cần thêm nội dung từ file PDF của mình vào bản trình bày theo cách thủ công như tôi đã hướng dẫn ở trên. Một cách khác là liên kết đến file PDF từ các slide. Bạn có thể thực hiện việc này bằng cách nhấp vào menu Insert  và chọn Hyperlink.

PowerPoint của bạn giờ đây sẽ là một tập tin PDF và sẽ giữ lại nhiều hình thức khởi đầu của nó chỉ trong một định dạng khác nhau. Điều này rất lý tưởng cho việc gửi email hoặc san sẻ trực tuyến .Xem thêm : Hướng dẫn cách thao tác với nhiều hình ảnh trong PowerPointHy vọng hướng dẫn này đã giúp bạn có thêm các tùy chọn khi cần thêm PDF và bài thuyết trình của mình. Đừng quên tham gia Gitiho. com ngay thời điểm ngày hôm nay nhé, chúng tôi còn nhiều thủ pháp tin học văn phòng khác chờ bạn tò mò .

Bài viết liên quan