Hướng dẫn cách chạy quảng cáo Facebook từ A – Z năm 2021

Bạn mới bắt tay vào xây dựng Fanpage bán hàng trên Facebook và đang muốn học cách chạy quảng cáo Facebook để có thể giới thiệu thương hiệu của mình đến với khách hàng ???

Bạn cần một phương pháp chạy quảng cáo Facebook hiệu quả với mức chi phí tối ưu nhất, từ đó tối ưu được doanh thu ???

Bạn đang tìm cách chạy quảng cáo trên Facebook hiệu quả nhằm giúp sản phẩm/dịch vụ của mình có thể nhanh chóng tiếp cận được với các khách hàng tiềm năng ???

Cùng MOA Việt Nam đi tìm lời giải cho các thắc mắc thông qua những bí mật về kinh nghiệm chạy quảng cáo Facebook hiệu quả cho người mới bắt đầu được từ các chuyên gia Facebook Ads nhiều năm kinh nghiệm bật mí ngay trong bài viết này nhé.

Hướng dẫn chạy quảng cáo Facebook Ads hiệu quảHướng dẫn chạy quảng cáo Facebook Ads hiệu quả

MỘT SỐ DẠNG CHẠY QUẢNG CÁO TRÊN FACEBOOK

text dividers post

Hiện nay, cách chạy quảng cáo Facebook hiệu quả được chia thành 3 dạng cơ bản, mỗi dạng đều có những ưu điểm và nhược điểm riêng. Cùng tìm hiểu tổng quan về 3 dạng quảng cáo cơ bản này:

1. Quảng Cáo Facebook Cơ Bản (Facebook Ads)

Đây là hình thức quảng cáo được hiển thị bên phải Newsfeed. Có cấu trúc gồm có tiêu đề ( tối đa 25 ký tự ), miêu tả ngắn ( 90 ký tự ) và ảnh minh họa ( size 100 x 72 px ) .
Bạn hoàn toàn có thể đặt những mẫu Facebook Ads lên Website, địa chỉ mong ước hoặc bất kể Fanpage nào với tiềm năng lôi cuốn lượt click của người mua bằng cách sử dụng tiêu đề, diễn đạt ngắn và ảnh minh họa. Vì vậy, hãy liên tục theo dõi, update và không ngừng những biến hóa để bảo vệ bài quảng cáo của bạn đủ sức để mê hoặc người mua tìm hiểu và khám phá đơn cử hơn .

2. Quảng cáo được tài trợ (Sponsored Stories)

Quảng cáo được hỗ trợ vốn nghe có vẻ như khá lạ lẫm. Vậy quảng cáo được hỗ trợ vốn là gì ? Đây là dạng quảng cáo thường được hiển thị ở chính giữa hoặc bên phải Newsfeed. Có cấu trúc gồm có phần ảnh minh họa và phần diễn đạt được lấy tự động từ Fanpage .
Thông qua các Sponsored Stories, người mua chăm sóc hoàn toàn có thể trực tiếp tương tác bằng cách like, share, comment hoặc trực tiếp đến Fanpage hoặc bài đăng trên Fanpage bằng cách click vào mẫu quảng cáo .

3. Quảng cáo đề xuất bài đăng

Đây là dạng quảng cáo bài viết trên Facebook thường chỉ được hiển thị trên Newsfeed. Có cấu trúc gồm có ảnh minh họa và phần diễn đạt được lấy từ bài đăng trong Fanpage .

HƯỚNG DẪN 6 BƯỚC CHẠY QUẢNG CÁO FACEBOOK

Hiện nay, việc tạo một trang Fanpage và tiến hành cách chạy quảng cáo Facebook là điều vô cùng dễ dàng. Yêu cầu chuẩn bị cũng khá đơn giản. Đầu tiên bạn chỉ cần chuẩn bị 1 thẻ thanh toán quốc tế (các loại thẻ TTQT: thẻ VISA và thẻ MASTER), sở hữu một tài khoản Facebook và một chút kiến thức về tạo Fanpage và Faceboook Ads (có thể học được thông qua các bài chia sẻ, video trên mạng) là bạn đã có thể tạo được một trang giới thiệu về thương hiệu, sản phẩm/dịch vụ của mình đến với các khách hàng tiềm năng.

Thẻ Visa Để Chạy Quảng Cáo FacebookTuy nhiên, để hoàn toàn có thể tiết kiệm ngân sách và chi phí được ngân sách mà vẫn bảo vệ sự hiệu suất cao, giúp bạn dữ thế chủ động hơn trong việc trấn áp tiềm năng quảng cáo. Bạn cần phải thiết lập và chạy một chiến dịch quảng cáo Facebook hiệu suất cao trải qua 6 bước đơn thuần sau đây :

Bước 1: Tiến Hành Tạo Chiến Dịch Cách Chạy Quảng Cáo Facebook

Để bắt đầu tiến hành tạo chiến dịch quảng cáo trên Facebook hiệu quả. Bạn có thể click vào nút Quảng cáo bài viết (đối với post) hoặc Quảng cáo sự kiện (đối với các sự kiện) trên Facebook.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể truy cập vào website https://www.facebook.com/business, click vào nút Tạo quảng cáo trên thanh menu để bắt đầu tạo quảng cáo cho bài viết mới hoặc các bài viết đã có sẵn.

Tại Trình quản lý quảng cáo, bạn có thể bắt đầu quản lý quảng cáo trên trang Facebook của mình. Bất kỳ chiến dịch quảng cáo nào thì bạn cũng phải chọn mục tiêu cho chiến dịch. Vậy vì sao phải chọn mục tiêu? Bạn có thể thấy mục tiêu sẽ giúp cho chiến dịch quảng cáo của bạn được Facebook thực hiện theo đúng những định hướng mà bạn mong muốn. Và tùy theo mục đích của bạn, bạn có thể chọn những mục tiêu tương ứng như tăng cường sự nhận diện thương hiệu, lượng tương tác với bài viết cũng như tỉ lệ chuyển đối khách hàng thực tế từ mẫu quảng cáo của bạn,…

Chọn Mục Tiêu Của Chiến Dịch Quảng Cáo

Sau khi đã nhấp chọn mục tiêu một cách đúng đắn nhất. Bạn có thể nhập tên chiến dịch quảng cáo Facebook, click vào Thiết lập tài khoản quảng cáo để bắt đầu tạo tài khoản quảng cáo Facebook. Bạn cũng có click vào Đặt giới hạn ở cuối trang để đặt mức chi phí hợp lý nhất cho chiến dịch quảng cáo của mình.

Bước 2: Tạo Tài Khoản Chạy quảng cáo Facebook

Sau khi đã tiến hành thiết lập chiến dịch quảng cáo. Việc tiếp theo bạn cần làm là tạo một tài khoản quảng cáo Facebook (nếu chưa có). Bạn có thể thiết lập các thông tin như Quốc gia, Loại tiền, Múi giờ cũng như thay đổi tên tài khoản bằng cách chọn Hiển thị cài đặt nâng cao.

==> XEM THÊM: 6 BƯỚC TẠO TRANG FANPAGE THU HÚT VÀ CHUYÊN NGHIỆP

Bước 3: Chọn Đối Tượng Mục Tiêu Cách Chạy Quảng Cáo Facebook

Tiếp theo, tại phần Đối tượng. Bạn có thể đặt tên nhóm, thiết lập các thông tin đối tượng khách hàng mục tiêu mà chiến dịch quảng cáo Facebook của mình hướng đến.

Đây được xem là bước cực kỳ quan trọng trong việc quyết định hành động chiến dịch quảng cáo Facebook của bạn có hiệu suất cao hay không. Vì vậy, bạn cần khám phá, nghiên cứu và điều tra các thông tin của các đối tượng người dùng người mua tiềm năng như : Hành vi shopping, tuổi, giới tính, ngôn từ, vùng miền, sở trường thích nghi, … Từ đó, giúp bạn hoàn toàn có thể lựa chọn phân khúc người mua tương thích, xác lập được đơn cử đối tượng người tiêu dùng người mua tiềm năng và nhắm tiềm năng quảng cáo đúng mực nhất. Có thể sử dụng mức ngân sách tối ưu mà vẫn bảo vệ tỉ lệ quy đổi người mua ở mức cao nhất .
Target Địa Điểm Chạy Quảng CáoNgoài ra, bạn cũng hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm hiệu quả dự kiến về lượng đối tượng người tiêu dùng người mua tiềm năng trải qua biểu đồ bên phải trang tương ứng với từng thông tin mà bạn chọn .

Bước 4: Lựa Chọn Vị Trí Đặt Quảng Cáo Facebook

Tại phần vị trí quảng cáo, tùy theo mục tiêu của mình mà bạn hoàn toàn có thể lựa chọn một trong 2 chính sách :

Vị trí quảng cáo tự động: Với tùy chỉnh này, mẫu quảng cáo của bạn sẽ được hiển thị ở những vị trí tối ưu, phù hợp nhất (tùy theo thuật toán Facebook). Đó thậm chí có thể là trên Instagram và Audience Network. Đây là tính năng mà Facebook cung cấp vô cùng tiện lợi cho chúng ta mối khi thiết lập vị trí quảng cáo.

Chỉnh sửa vị trí quảng cáo: Tại đây, bạn có thể lựa chọn vị trí xuất hiện các mẫu quảng cáo của mình. Đó có thể là Loại thiết bị (Máy tính, thiết bị di động hoặc trên cả hai), Nền tảng (Facebook, Instagram, Messenger, Audience Network).

Chọn Vị Trí Quảng Cáo

Và tương tự với phần Lựa chọn vị trí đặt quảng cáo. Facebook sẽ cung cấp phần demo giúp bạn có thể hình dung được vị trí xuất hiện quảng cáo của mình cũng như xem xét liệu nó có phù hợp hay không.

Bước 5: Thiết Lập Ngân Sách Và Lịch Chạy

Bên cạnh việc xác định đúng đối tượng khách hàng mục tiêu. Việc thiết lập ngân sách và lịch chạy ảnh hưởng rất lớn đến kết quả của cách chạy quảng cáo Facebook. Vì vậy, tùy theo mục tiêu chiến dịch của mình, bạn có thể chọn cho nó một mức ngân sách. Đó có thể là:

Ngân sách ngày: Dựa vào mức chi phí mỗi ngày cũng như khoảng thời gian chiến dịch chạy quảng cáo mà bạn thiết lập. Facebook sẽ tiến hành cân đối sao cho mức ngân sách trung bình mỗi ngày phù hợp với mức chi phí mà bạn đặt ra. 

Ví dụ : Bạn đặt mức ngân sách mỗi ngày là 100 nghìn. Facebook hoàn toàn có thể phân phối ngày hôm nay là khoảng chừng 70 nghìn và ngày mai là khoảng chừng 120 nghìn .

Ngân sách trọn đời: Tương tự như ngân sách ngày. Chỉ khác biệt ở việc thay vì đặt chi phí theo ngày. Bạn có thể xác định và đặt ngân sách trọn gói cho cả chiến dịch quảng cáo.

Tùy thuộc vào ngân sách hiện tại của bạn dành cho là bao nhiêu tiền mà bạn xem xét thiết lập ngân sách hài hòa và hợp lý nhất để đạt được hiệu suất cao tốt nhất
Ngân Sách Quảng Cáo

Bên cạnh đó, tùy theo mức ngân sách mà bạn chọn. Facebook sẽ cung cấp cho bạn lịch cách chạy quảng cáo Facbook khác nhau. Nếu đó là ngân sách ngày thì sẽ có 2 lựa chọn cho bạn là Chạy liên tục nhóm quảng cáo bắt đầu từ hôm nay/Chọn ngày bắt đầu và ngày kết thúc. Ngược lại, đối với ngân sách trọn đời. Bạn buộc phải lựa chon ngày bắt đầu và ngày kết thúc.

==> XEM THÊM: 5 BƯỚC BÁN HÀNG TRÊN CÁC GROUP FACEBOOK HIỆU QUẢ

Bước 6: Xem Demo Giao Diện Xuất Hiện Trên Facebook Khi Chạy Quảng Cáo

Sau khi đã tiến hành các bước thiết lập cách chạy quảng cáo Facebook. Bạn có thể lựa chọn Fanpage và mẫu bài viết mình muốn quảng cáo và xem trước hiển thị của nó đối với người dùng trên các thết bị di động, máy tính,… để đảm bảo đúng với những gì bạn mong muốn.

Bạn có thể chọn vào Fanpage bạn đang quản trị. Bấm chọn hoặc nhập ID để chọn bài viết mà bạn muốn quảng cáo. Ngoài ra, bạn cũng có thể  tạo một Post quảng cáo mới. Tiến hành tải lên ảnh/video/bản trình chiếu. Viết nội dung quảng cáo và thêm nút CTA cho bài viết.

Định Dạng Quảng Cáo

Sau khi hoàn thành mọi quy trình. Bạn có thể nhấp vào nút Xét duyệt để xem lại tổng quát chiến dịch quảng cáo Facebook. Có thể kịp thời điều chỉnh những vấn đề phát sinh. Sau khi đảm bảo mọi thứ đã hoàn thiện. Bạn có thể Xác nhận để hoàn tất việc thiết lập chạy chiến dịch quảng cáo Facebook của mình và chờ đợi quảng cáo được vận hành.

Hoàn khi hoàn thành quy trình cách chạy quảng cáo Facebook hiệu quả. Trong vòng khoảng 24h, Facebook sẽ gửi thông báo xác nhận và quảng cáo của bạn sẽ bắt đầu chạy. Tỷ lê Facebook xét duyệt thành công sẽ cao nếu bạn không vi phạm bất kỳ chính sách nào của Facebook. 

Không chỉ hoàn thành xong việc thiết lập quảng cáo là xong. Trong quy trình quảng cáo đang hoạt động giải trí, bạn cần dựa vào các số liệu mà Facebook đã phân phối về chiến dịch quảng cáo để từ đó thống kê giám sát, chỉnh sửa quảng cáo để quảng cáo được triển khai tốt nhất .
 
Để biết được tất tần tận cách chạy quảng cáo hiệu suất cao, học hỏi được các kinh nghiệm tay nghề, kiến thức và kỹ năng sâu xa từ những chuyên viên trong nghành nghề dịch vụ Facebook Ads, thực hành thực tế chạy quảng cáo ra đơn ngay hoặc bạn muốn trở thành một chuyên viên Facebook Ads thì :

==> THAM KHẢO NGAY: KHÓA HỌC CHẠY QUẢNG CÁO FACEBOOK tại MOA Việt Nam – Học viện đào tạo Chạy quảng cáo Facebook uy tín nhất

BÍ QUYẾT CHẠY QUẢNG CÁO FACEBOOK

Để giúp chiến dịch cách chạy quảng cáo Facebook của bạn có thể đảm bảo mức chi phí tối ưu nhưng vẫn đạt hiệu quả cao về mức độ tiếp cận cũng như chuyển đổi khách hàng. Bên cạnh việc thiết lập một cách bài bản và chuyên nghiệp quy trình thiết lập chiến dịch quảng cáo. MOA Việt Nam xin giới thiệu đến bạn một số bí quyết cách chạy quảng cáo Facebook hiệu quả. Được đúc kết từ kinh nghiệm của các chuyên gia nhiều năm trong nghề.

1. Tối ưu hóa hình ảnh trong cách chạy quảng cáo Facebook.

Việc tối ưu hóa hình ảnh trong chạy chiến dịch quảng cáo Facebook được xem là bước cực kỳ quan trọng trong việc giúp chiến dịch của bạn hoàn toàn có thể tiết kiệm ngân sách và chi phí ngân sách và tiếp cận được nhiều đối tượng người tiêu dùng người mua tiềm năng nhưng lại cũng là bước thường bị bỏ lỡ nhất. Hình ảnh đẹp mắt, rõ ràng thì năng lực quảng cáo hiệu suất cao càng cao, bạn càng chốt được nhiều đơn hàng .
Vì vậy, bạn cần phải tích hợp giữa chất lượng hình ảnh và triển khai đúng những tiêu chuẩn của Facebook. Trước khi đăng hình ảnh chạy chiến dịch chạy quảng cáo, bạn hoàn toàn có thể phong cách thiết kế lại hình ảnh, sử dụng 1 số ít ứng dụng để cắt, nén để bảo vệ ảnh tương thích với kích cỡ, lao lý của Facebook .
Chụp Ảnh Kinh Doanh OnlineNếu bạn muốn biết size chuẩn của hình ảnh để chạy quảng cáo là bao nhiêu để tối ưu thì hãy :

==> XEM NGAY: KÍCH THƯỚC ẢNH FACEBOOK ĐĂNG QUẢNG CÁO CHUẨN NHẤT

2. Thực Hiện Quảng Cáo Bài Viết

Một trong những sai lầm của những bạn mới bắt đầu chạy quảng cáo Facebook đó là chọn quảng cáo like Fanpage thay vì quảng cáo bài viết. Đây chính là lý do làm tốn rất nhiều chi phí của bạn nhưng lại không mang lại hiệu quả như mong đợi.

Vì vậy, đối vói những bạn chỉ mới mở màn. Hãy tập trung chuyên sâu, góp vốn đầu tư thiết kế xây dựng bài viết bán hàng chất và thực thi chạy quảng cáo bài Post đó. Điều này sẽ có hiệu suất cao tốt hơn nhiều trong việc giúp mẫu sản phẩm / dịch vụ của bạn tiếp cận với các đối tượng người tiêu dùng người mua tiềm năng .

==> XEM THÊM: LỖI QUẢNG CÁO FACEBOOK MỚI NHẤT 2021

3. Chạy Quảng Cáo Ưu Tiên Các Bài Viết Có Nhiều Tương Tác

Sau khi có được một bài quảng cáo Facebook “ chất ”. Trước khi khởi đầu chạy quảng cáo cho bài viết. Bạn cũng hoàn toàn có thể để nó trên Fanpage trong một thời hạn dài để hoàn toàn có thể giúp nó lôi cuốn lượng tương tác tự nhiên. Từ đó, vừa ngày càng tăng giá trị bài viết giúp bảo vệ hiệu suất cao của chiến dịch, Vừa giúp tiết kiệm chi phí ngân sách hơn so với việc chạy quảng cáo một bài trọn vẹn mới .
Quảng Cáo Tương Tác

4. Chia Nhỏ Việc Thực Hiện Chiến Dịch Cách Chạy Quảng Cáo Facebook

Theo nghiên cứu và điều tra từ các chuyên viên. Việc chia nhỏ ngân sách quảng cáo, chạy cho đến khi hết ngân sách rồi mới khởi đầu chạy tiếp .
Ví dụ : Thay vì tập trung chuyên sâu hàng loạt ngân sách cho một bài viết / chiến dịch duy nhất. Bạn hoàn toàn có thể chia nhỏ thành 3 – 5 chiến khác nhau. Nhằm bảo vệ loại sản phẩm / dịch vụ của bạn hoàn toàn có thể tiếp cận được với nhiều đối tượng người dùng hơn .

5. Cách Chạy quảng cáo Facebook Vào Khung Giờ “Vàng”

Bạn nghĩ đâu là khung giờ vàng trong chạy quảng cáo Facebook ? Đáp án thường được mọi người lựa chọn là buổi tối và đây cũng là nguyên nhân chính dẫn đến các chiến dịch của họ thường gặp thất bại.

Nguyên nhân là do khoảng chừng thời hạn sau 19 h được xem là khoảng chừng mà mọi người muốn nghỉ ngơi, vui chơi. Họ sẽ thấy ác cảm với các mẫu quảng cáo hơn là có mong ước mua hàng .

Vì vậy, khung giờ “vàng” được các chuyên gia đánh giá cho việc chạy quảng cáo Facebook hiệu quả đó là từ 8h30 sáng đến 19h tối. Bạn có thể tận dụng đúng thời điểm này nhằm mang đến cho các chiến dịch quảng cáo của mình kết quả tốt nhất.

Lưu ý rằng bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể tự chạy quảng cáo được nhưng để không mất tiền oan, bạn cần phải khám phá thật kỹ và nắm chắc trong lòng bàn tay mọi kỹ thuật và cách tư duy về Facebook Ads. Bạn hoàn toàn có thể tự học và bổ trợ kỹ năng và kiến thức bằng cách tìm kiếm các tài liệu trên mạng, học qua các hội đồng trên mạng xã hội, học qua các khóa học trực tuyến hoặc là học tại các TT đào tạo và giảng dạy Facebook Ads uy tín. Lời khuyên chân thành nhất chính là bạn nên học tại các TT giảng dạy về Facebook Ads uy tín .
Nếu bạn không có thời hạn để học chạy Facebook Ads, bạn đang thiếu kỹ năng và kiến thức và kiến thức và kỹ năng, bạn chứ đủ tự tin thì đừng tiếc tiền mà thuê ngay một agency, một đơn vị chức năng ngoài uy tín. Họ sẽ giúp shop, công ty bạn chạy Facebook Ads. Bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm bè bạn hoặc các thông tin trên mạng để bảo vệ mình không bị lừa đảo. Luôn nhớ đừng nên ham giá rẻ mà tiền mất tật mang .

TỔNG KẾT

Facebook đang tron quy trình ngày càng tăng trưởng. Quảng cáo trên Facebook đã đang và sẽ là xu thế thông dụng khi bạn kinh doanh thương mại trực tuyến .

Vừa rồi là kinh nghiệm của các chuyên gia MOA Việt Nam về cách chạy quảng cáo Facebook hiệu quả cho người mới bắt đầu. Hy vọng rằng, bạn đã rút ra được cho mình một số kinh nghiệm cũng như kiến thức nhằm giúp việc chạy quảng cáo Fanpage của mình đạt hiệu quả tốt hơn nhé.

==> XEM THÊM: QUY TRÌNH LÀM FACEBOOK MARKETING ĐẦY ĐỦ VÀ CHUẨN 2020

Rate this post

Bài viết liên quan