Cách chạy quảng cáo google miễn phí có 1-0-2 tại Việt Nam

Có thể nhận thấy rằng chạy Google Adwords hiện nay là khá tốn kém ngân sách, nhất là ở những nhóm sản phẩm hot, và có tính cạnh tranh cao. Bởi vậy nếu như có thể đăng quảng cáo miễn phí thì thật là tuyệt. Hãy cùng Solu media tìm hiểu cách chạy quảng cáo google miễn phí trong bài viết dưới đây nhé.

Hướng dẫn cách chạy quảng cáo google miễn phí

Cách chạy quảng cáo google miễn phíKhá nhiều bạn khi bắt đầu chạy quảng cáo google ads đều quan tâm đến cách chạy quảng cáo google miễn phí. Và để có thể chạy được quảng cáo miễn phí trên google thì điều đầu tiên là bạn phải sở hữu một tài khoản trên Google. Và để tạo hiệu quả website, bạn cần hoàn thành các thông tin mô tả về nhà hàng, logo, địa chỉ, điện thoại, dịch vụ, sản phẩm một cách đầy đủ và chi tiết. Đây chính là yếu tố giúp cho website của bạn tăng độ uy tín với khách hàng.

Sử dụng công cụ Google Local Business Center giúp thông tin tiếp thị của bạn trên Google. Google Local Business Center được coi là công cụ giúp quảng cáo của bạn hiển thị trong tìm kiếm của Google, giúp bạn nhận được sự chăm sóc của đối tượng người tiêu dùng tìm kiếm .

Tiến hành truy cập www.google.com/local và tìm kiếm cho doanh nghiệp của bạn để xác minh rằng doanh nghiệp của bạn không phải là đã được liệt kê. Tiếp sau đó hãy nhấp vào “doanh nghiệp của bạn trên Google Maps” được tìm thấy trong thanh bên trái. Lúc này, bạn sẽ được yêu cầu xác minh doanh nghiệp của mình thông qua điện thoại hoặc tin nhắn SMS để bảo mật an toàn.

Mẫu quảng cáo miễn phí trên Google của bạn sẽ được gật đầu sau khoảng chừng 1 tuần. Bạn hoàn toàn có thể kiểm soát và điều chỉnh vị trí của mình đúng mực hơn, và bạn sẽ nhận được một thông tin là bạn hoàn toàn có thể nhận được quảng cáo miễn phí trên Google. Trường hợp nếu muốn tùy chỉnh bạn hoàn toàn có thể theo dõi và chỉnh sửa list bằng cách quay trở lại trang Google Local .

Những gì bạn cần để có được quảng cáo Google là miễn phí

Cách chạy quảng cáo google miễn phíTrước khi nhận được quảng cáo miễn phí của bạn trên Google, bạn sẽ cần phải có những điều này:

+ Một thông tin tài khoản với Google
+ Mô tả ngắn về doanh nghiệp của bạn để khi người dùng nhấp chuột vào tên doanh nghiệp của bạn sẽ biết được sơ lược nghành nghề dịch vụ, loại sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp đang phân phối
+ tin tức về số điện thoại cảm ứng, địa chỉ và các thông tin khác mà bạn muốn quảng cáo. Bạn nên nhớ rằng số điện thoại cảm ứng sẽ hiển thị trên trang tìm kiếm .

+Một hình ảnh về doanh nghiệp hoặc logo hay sản phẩm

5 sai lầm khi tự chạy quảng cáo Google bạn nên biết

Khá nhiều người tự tìm hiểu và khám phá và tự chạy quảng cáo Google Adwords mà không muốn bỏ ngân sách để thuê các dịch vụ chuyên nghiệp. Thế nhưng, thực tiễn cho thấy việc tự chạy quảng cáo Google Adwords thường mắc 5 sai lầm đáng tiếc sau .

Lạm dụng quá nhiều từ khóa

Lạm dụng quá nhiều từ khóa không chỉ khiến nhiều bạn tốn kém cho ngân sách quảng cáo google adwords mà không chắc thu lại tác dụng tốt nhất. Đặc biệt là so với những từ khóa có lượng tìm kiếm không nhiều hoặc không có mối tương quan đến loại sản phẩm, tên thương hiệu và dịch vụ cung ứng .

Sử dụng từ khóa rộng

Từ khóa rộng thường có lượt tìm kiếm cao tuy nhiên nó lại không nhắm đúng người mua tiềm năng mà còn làm tăng ngân sách quảng cáo google ads do lượng traffic đến website nhiều nhưng nhu yếu khách mua hàng thường không cao. Bởi vậy bạn nên sử dụng từ khóa càng cụ thể càng tốt .

Bỏ qua từ khóa phủ định

Cách chạy quảng cáo google miễn phíNhiều người khi tự chạy quảng cáo thường suy nghĩ rằng “quảng cáo sẽ không hiển thị với từ khóa phủ định nên không dùng”. Thế nhưng thực tế thì nếu bạn sử dụng từ khóa phủ định phù hợp thì bạn sẽ tiết kiệm được từ khóa đáng kể.

Không có từ khóa trong nội dung quảng cáo

Việc chèn từ khóa vào phần nội dung quảng cáo sẽ làm tăng điểm chất lượng và thứ hạng cho quảng cáo. Điều này cũng góp thêm phần lôi cuốn người dùng nhấp chuột vào quảng cáo .

Không phân vùng địa lý

Doanh nghiệp của bạn hoạt động ở một khu vực nhưng khi tự chạy quảng cáo google ads, nhiều người thường không khoanh vùng đối tượng ở khu vực đó khiến quảng cáo sẽ hiển thị với tất cả mọi người. Chính điều này dẫn đến ngân sách quảng cáo tốn kém mà khách hàng không nhiều.

Trên đây là hướng dẫn cách chạy quảng cáo google miễn phí mà Solu truyền thông muốn san sẻ đến bạn. Hy vọng đây sẽ là những kiến thức và kỹ năng hữu dụng giúp bạn tăng lệch giá bán hàng cho doanh nghiệp của mình nhé .

Bài viết liên quan