Cách chặn hoặc tắt Tải xuống trong Chrome và Firefox trên Windows 10 – Thủ Thuật

Bạn có thể kiểm soát nhiều hơn trình duyệt của mình bằng cách tắt tải xuống. Phương pháp này không chỉ đảm bảo đủ dung lượng ổ đĩa mà còn có thể là một biện pháp để bảo vệ PC của bạn khỏi các phần mềm độc hại và phần mềm độc hại tải xuống. Bài đăng này sẽ chỉ cho bạn cách tắt tải xuống trong Trình duyệt Chrome Firefox trình duyệt trên Windows 10.

Phương pháp tải xuống bất kỳ nội dung nào qua trình duyệt rất đơn giản. Tất cả những gì bạn phải làm là nhấp vào liên kết tải xuống, chọn vị trí lưu trữ phù hợp cho tệp hoặc thư mục và sau đó lưu nội dung đã tải xuống. Tuy nhiên, khi bạn chọn tắt thao tác tải xuống này, hộp thoại tải xuống tệp sẽ tự động tắt.

Các phiên bản Windows khác nhau như Windows 10 Pro, Windows 10 Education, v.v. cho phép bạn hạn chế tải xuống thông qua Chính sách nhóm. Tuy nhiên, phiên bản Windows 0 Home không hỗ trợ khả năng này. Do đó, bạn phải chặn tải xuống trong trình duyệt thông qua sổ đăng ký Windows hoặc tiện ích mở rộng/addon. Bạn sẽ cần quyền quản trị để chỉnh sửa sổ đăng ký.

Tắt Tải xuống trong Chrome

Mở trình chỉnh sửa Windows Registry và đi đến vị trí sau-

ComputerHKEY_CURRENT_USERSoftwarePoliciesGoogleChrome

Nếu bạn không tìm thấy mục nhập cho các phím Chrome theo Chính sách, đừng lo lắng. Bạn có thể dễ dàng tạo một cái.

Xem thêm:  #1 Tối ưu hóa Hiệu suất Windows 10 bằng cách tinh chỉnh Hiệu ứng Hình ảnh

Đối với điều này, nhấp chuột phải vào Chính sách và chọn Mới> Khóa. Đặt tên nó là Google.

Khi hoàn tất, nhấp chuột phải vào khóa Google và chọn Mới> Khóa và đặt tên là Chrome.

Bây giờ, bên dưới phím Chrome, nhấp chuột phải vào bảng trống ở bên phải và chọn Giá trị mới> DWORD (32-bit). Gọi tên nó Tải xuống.

Nhấp đúp vào nó và nhập giá trị 3. Nhập giá trị này sẽ tắt tất cả tải xuống trong Chrome.

Các giá trị khác là-

  • 0 – Giá trị này cho phép tất cả tải xuống lại
  • 1 – Giá trị này sẽ chỉ chặn các tải xuống nguy hiểm
  • 2 – Nó chặn các tải xuống đáng ngờ.

Khởi động lại trình duyệt Chrome của bạn. Sau đó, nội dung tải xuống của bạn sẽ bị vô hiệu hóa và bạn sẽ không thể tải xuống bất kỳ thứ gì qua Chrome.

Đảo ngược các thay đổi cũng dễ dàng. Chọn bất kỳ giá trị nào từ trên để định cấu hình các thay đổi mới.

Chặn tải xuống trong Firefox

Có một tiện ích mở rộng rất hữu ích cho trình duyệt Firefox cho phép bạn chặn tất cả các bản tải xuống. Nó được gọi là Public Fox. Tiện ích bổ sung cho Firefox không chỉ dừng tải xuống mà còn khóa dấu trang bằng mật khẩu.

Để xem tiện ích bổ sung này hoạt động, hãy truy cập trang addons và nhấn nút ‘Thêm vào Firefox’. Hành động khi được xác nhận sẽ thêm dấu ‘Cáo công‘tiện ích mở rộng cho trình duyệt Firefox. Public Fox cài đặt và gỡ cài đặt mà không gặp vấn đề gì.

Xem thêm:  Quảng cáo cảnh báo vi-rút giả mạo hại người dùng ứng dụng Windows 10 Store – Thủ Thuật

Bây giờ, để truy cập cài đặt của tiện ích mở rộng này, hãy chuyển đến ‘Menu’ (hiển thị dưới dạng 3 thanh ngang) và chọn ‘Addons’.

Tiếp theo, chọn ‘Phần mở rộng‘để quản lý cài đặt’ Public Fox ‘. Chọn ‘Tùy chọn‘để truy cập cài đặt.

Chặn tải xuống trong Firefox

Cửa sổ ‘Chung’ sẽ cho phép bạn định cấu hình cài đặt cho những điều sau-

  • Khóa tiện ích bổ sung Windows
  • Khóa các tùy chọn của Firefox
  • Khóa trang cài đặt ‘Giới thiệu: cấu hình’.

Cách chặn hoặc tắt Tải xuống trong Chrome và Firefox trên Windows 10 - Thủ Thuật

Chỉ cần đánh dấu vào các hộp được đánh dấu dựa trên các tùy chọn trên để khóa tất cả các loại tính năng của Firefox. Bên cạnh đó, tiện ích mở rộng này cũng sẽ cho phép bạn vô hiệu hóa các phần mở rộng tệp mà bạn không muốn tải xuống. Chỉ cần thêm các phần mở rộng tệp được phân tách bằng dấu phẩy để chặn chúng.

Bạn có thể thêm mật khẩu để hạn chế hơn nữa hành vi tải xuống của trình duyệt.

Cuối cùng, addon Public Fox quét web để tìm thông tin về các trang web (tốt và xấu), Máy chủ lưu trữ, v.v. và chia sẻ chúng với danh sách chặn. Sau khi bạn đã định cấu hình các cài đặt cần thiết, hãy nhấn nút ‘Lưu’.

Bạn không phải khởi động lại Firefox để các thay đổi của bạn có hiệu lực. Sau khi cấu hình Public Fox, hãy cố gắng thực hiện các hành vi bị chặn, bao gồm cả việc truy cập trang Web bị cấm và tải xuống tệp EXE. Bạn sẽ bị từ chối quyền hoặc nếu bạn đã đặt mật khẩu, được nhắc nhập mật khẩu của chúng tôi.

Xem thêm:  #1 Cách ghi âm thanh hoặc video bằng OneNote

PublicFox cũng yêu cầu bạn thêm phần mở rộng AdBeaver điều này giúp bạn và chúng tôi thu thập tiền xu và làm cho quảng cáo an toàn hơn. Bạn sẽ nhận được lời nhắc khi có muốn cài đặt addon bổ sung đó hay không. Chọn Không!

Tôi khá ấn tượng bởi tiện ích và sự linh hoạt của Public Fox. Nếu bạn đang làm điều này để ngăn người dùng tải xuống tệp, nó sẽ hoạt động và người dùng sẽ không thể đảo ngược thay đổi trừ khi họ có quyền truy cập quản trị trên hệ thống.

Cách chặn hoặc tắt Tải xuống trong Chrome và Firefox trên Windows 10 - Thủ Thuật

  • Thẻ: Trình duyệt Chrome, Firefox

BLog Thủ Thuật chúc anh em thành công!!!

Bài viết liên quan