Cách căn giữa ô trong Word bằng nhiều cách khác nhau

Cách căn giữa ô trong Word 2003 và 2007, 2010, 2013, 2016 và 2019, cách căn giữa ô trong Word tại trình Paragraph, bằng phím tắt, bằng Table Properties.

cach can giua o trong word 1

Cách căn giữa ô trong Word 2003 và 2007

Trước hết tất cả chúng ta sẽ cùng tìm hiểu và khám phá cách căn giữa ô trong Word 2003 và 2007. Ở các phiên bản Word này, tất cả chúng ta hoàn toàn có thể căn giữa ô bằng cách sử dụng chuột phải. Tuy nhiên ở các phiên bản mới hơn, tính năng này đã bị vô hiệu trọn vẹn vì thế bạn nên quan tâm xem mình đang sử dụng Word phiên bản nào để vận dụng cách căn giữa ô trong Word cho tương thích nhé .

Các bước thực hiện căn giữa ô trong Word 2003 và 2007:

Bước 1 : Trước hết bạn cần bôi đen hàng loạt vùng mình đang muốn căn giữa, đương nhiên là gồm có cả ảnh và văn bản .Bước 2 : Tiếp theo hãy click chuột phải vào vùng vừa bôi đen và bấm chọn vào mục Cell Alignment .Bước 3 : Trong mục này, hãy tìm và bấm chọn vào mục Align Center ( để dễ tưởng tượng hơn về cách thực thi, bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm hình dưới đây ). Lúc này bạn sẽ thấy những thông tin mình bôi đen ở bước 1 đều ngay lập tức được căn giữa trong ô. Quá đơn thuần phải không !Chú ý rằng trên đây là các bước để thực thi căn giữa trong một ô thường thì hoặc trong những ô đã được gộp. Để hiểu hơn điều này, bạn hoàn toàn có thể nhìn vào hình minh hoạ. Tuy vậy sự độc lạ trong thực tiễn không đáng kể. Nếu bạn muốn vận dụng cách căn giữa ô trong Word cho cùng một hàng hoặc cho nhiều hàng, bạn đều hoàn toàn có thể vận dụng các bước trên .

Cách căn giữa ô trong Word 2010, 2013, năm nay và 2019

Đối với các phiên bản Word 2010, 2013, năm nay và 2019, bạn cần triển khai cách căn giữa ô trong Word bằng trình Alignment nằm trong tab Layout. Trình này chỉ có trong Word từ phiên bản 2010 trở đi thôi nên trước khi vận dụng cách căn giữa ô trong Word này, đừng quên kiểm tra phiên bản Word mình đang sử dụng .Hướng dẫn chi tiết cụ thể cách căn giữa ô trong Word 2010, 2013, năm nay và 2019 :Bước 1 : Trước hết bạn cần bôi đen hàng loạt vùng mình đang muốn căn giữa, đương nhiên là gồm có cả ảnh và văn bản .

Bước 2: Di chuyển con trỏ chuột đến thanh công cụ và bấm chọn vào tab Layout => tìm đến mục Alignment trong tab này. Lưu ý rằng trong một số phiên bản Word thì mục Alignment hoàn toàn được thể hiện ra để bạn dễ dàng tìm thấy. Tuy nhiên ở một số phiên bản khác thì mục này lại ở dạng một tùy chọn công cụ và bạn cần mất thêm một chút thời gian để tìm kiếm nó.

cach can giua o trong word 2

Bước 3: Ngay khi tìm được đến mục Alignment, hãy bấm chuột để chọn một hình ảnh minh họa cho việc việc căn giữa đáp ứng đúng yêu cầu của bạn (như trong hình minh hoạ dưới đây). Trường hợp bạn muốn nhìn rõ hơn, hãy tìm đến lựa chọn Align Center là được.

Như vậy cũng tựa như như cách căn giữa ô trong Word 2003 và 2007, việc triển khai trên các phiên bản 2010, 2013, năm nay và 2019 đều khiến bạn hoàn toàn có thể căn giữa trên 1 hàng hoặc căn giữa, hay căn vào TT của nhiều hàng hoặc nhiều ô đã được gộp lại với nhau .

Cách căn giữa ô trong Word tại trình Paragraph

Tiếp theo tất cả chúng ta sẽ tìm hiểu và khám phá về cách căn giữa ô trong Word bằng Paragraph. Cách này có lẽ rằng là cách được nhiều người dùng Word lựa chọn nhất để chỉnh sửa cho không chỉ văn bản mà cả các ô trong bảng. Với Paragraph, bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể triển khai chỉnh sửa cho phiên bản Word từ 2003 đến 2019 .

Hướng dẫn chi tiết cách căn giữa ô trong Word bằng Paragraph:

Bước 1 : Trước hết bạn cần bôi đen hàng loạt vùng mình đang muốn căn giữa, đương nhiên là gồm có cả ảnh và văn bản .

Bước 2: Di chuyển con trỏ chuột đến thanh công cụ và bấm chọn vào tab Home => tìm đến mục Paragraph như trong hình minh hoạ dưới đây => bấm chọn căn giữa.

Lưu ý rằng với cách này, bạn hoàn toàn có thể căn giữa thông tin chỉ cho một hàng duy nhất. Do đó nếu bạn đã gộp ô và giờ muốn căn giữa thông tin vào TT ô mới, bạn cần triển khai một trong hai cách bên trên .

Cách căn giữa ô trong Word bằng phím tắt

Khi nói đến cách căn giữa ô trong Word, chắc như đinh tất cả chúng ta không hề bỏ lỡ các phím tắt “ nhiệm màu ” giúp bạn thực thi nhu yếu này một cách cực kỳ nhanh gọn. Phím tắt mà chúng mình trình làng dưới đây đều có hiệu suất cao trên hàng loạt các phiên bản Word .Hướng dẫn cụ thể cách căn giữa ô trong Word bằng phím tắt :Bước 1 : Trước hết bạn cần bôi đen hàng loạt vùng mình đang muốn căn giữa, đương nhiên là gồm có cả ảnh và văn bản .

Bước 2: Nhấn tổ hợp phím Ctrl + E (phím Ctrl và phím E). Sau đó bạn sẽ thấy các thông tin mình đã bôi đen ở bước 1 ngay lập tức được căn giữa đúng như yêu cầu.

Cách căn giữa ô trong Word bằng Table Properties

Sử dụng Table Properties chính là cách căn giữa ô trong Word sau cuối mà chúng mình muốn trình làng đến bạn trong bài viết này. Cách này hoàn toàn có thể vận dụng với cả những ô chưa hoặc đã bị gộp lại. Điều này có nghĩa Table Properties có cùng tính năng với hai cách tiên phong được nhắc đến trong bài viết .Hướng dẫn chi tiết cụ thể cách căn giữa ô trong Word bằng Table Properties :Bước 1 : Trước hết bạn cần bôi đen hàng loạt vùng mình đang muốn căn giữa, đương nhiên là gồm có cả ảnh và văn bản .

Bước 2: Bấm chuột phải vào phần đã bôi đen và bấm chọn mục Table Properties.

Bước 3: Trong trình Table Properties hiện ra, hãy chọn mục Cell.

Bước 4: Trong mục Cells, hãy tìm đến phần Vertical alignment và bấm chọn vào Center. Cuối cùng chỉ cần chọn nút Ok và kiểm tra kết quả nhận được là xong.

1 cach can giua o trong word 5Vậy là trong bài viết trên, chúng mình đã giới thiệu đến bạn toàn bộ các cách căn giữa ô trong Word. Hy vọng rằng những kiến thức này hữu ích với bạn. Cuối cùng, nếu thích bài viết, đừng quên bấm theo dõi trang ngay để liên tục cập nhật thêm nhiều bài viết thú vị khác bạn nhé!

Microsoft Office –

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *