Cách Cài Đặt File Apk Trên Máy Tính Không Dùng Phần Mềm, Hướng Dẫn Bung File Apk Trên Máy Tính Dễ Nhất

Cũng giống như những file. exe Open trên hệ quản lý Windows được sử dụng để setup các ứng dụng, trên hệ điều hành quản lý Android cũng như vậy. File APK trên hệ quản lý và điều hành Android được sử dụng để thiết lập và sử dụng ứng dụng trên mạng lưới hệ thống. Và nếu bạn đang tìm những cách để giải nén được file APK trên máy tính thì đừng bỏ lỡ những san sẻ hữu dụng dưới đây của kinhdientamquoc.vn nhé !

Tại sao các bạn phải giải nén và cài đặt file APK?

Như đã nói ở trên, file APK có tính năng để thiết lập và giúp chạy các ứng dụng trên hệ quản lý android. Chính thế cho nên, nó có một vai trò quan trọng không kém những file đuôi exe thường thấy trên máy tính nói chung .

Bạn đang xem: Cách cài đặt file apk trên máy tính

File APK được tích hợp trên hệ điều hành quản lý Android nhằm mục đích giúp người dùng hoàn toàn có thể thuận tiện truy vấn, thiết lập và thưởng thức thêm nhiều tính năng mê hoặc mới không có sẵn trên mạng lưới hệ thống của máy tính bạn. Ngoài ra khi thiết lập file APK còn hoàn toàn có thể tương hỗ người dùng truy vấn một số ít ứng dụng có ích nhưng bị hạn chế bởi vị trí địa lý và khu vực .*Cách giải nén file apkNgoài ra, file APK còn được cho phép bạn hoàn toàn có thể tải phiên bản Google updates mới nhất về máy tính của mình. Và nếu trường hợp điện thoại thông minh Android của bạn bị thiếu quyền truy vấn vào kho ứng dụng Google Play Store, các file APK lúc này là lựa chọn duy nhất cho bạn để setup ứng dụng được trên thiết bị của mình. Tuy vậy, các bạn phải cẩn trọng nếu không muốn tải về các ứng dụng “ đánh cắp ” hoàn toàn có thể lấy thông tin của bạn hoặc không hoàn hảo khiến bị xung đột ứng dụng gây ra lỗi .Trên trong thực tiễn, các bạn phần nhiều không khi nào thấy file APK bởi Android giải quyết và xử lý setup các ứng dụng hoặc chương trình trong mạng lưới hệ thống trải qua kho ứng dụng Google Play hoặc nền tảng phân phối ứng dụng chuyên dùng khác. Tuy vậy, cũng có rất nhiều website phân phối File APK được tải trực tiếp cho người dùng hệ điều hành quản lý Android tự setup ứng dụng mà họ cần không phải đăng nhập vào Google Play. Với các bạn đang có dự tính sử dụng cách này, bạn nên cẩn trọng và check kỹ nguồn của File APK, rất hoàn toàn có thể các ứng dụng ô nhiễm được phân phối trong các File APK, cũng như nó hoàn toàn có thể có trong các File Windows và cả. EXE .

Xem thêm: Download Uconvert Phần Mềm Chuyển Đổi Font Chữ Miễn Phí, 1️⃣Tải Cài Đặt Nhanh Phần Mềm Uconvert

Hướng dẫn cách giải nén file APK trên máy tính

Để hoàn toàn có thể giải nén được file APK trên máy tính, các bạn cần có 1 số ít kỹ năng và kiến thức nhất định về dạng file cũng như cách giải nén như sau :Tất cả các file APK đều được lưu ở định dạng nén. ZIP và đơn thuần các bạn hoàn toàn có thể được mở bằng bất kỳ công cụ giải nén Zip quen thuộc nào. Do đó, nếu bạn muốn bung file APK hay giải nén nó thì bạn hoàn toàn có thể đổi tên phần lan rộng ra của file thành “. zip ” như các file thông thường khác và mở file bằng các ứng dụng hoặc cách giải nén thường thì .*Cách giải nén file apk trên máy tính

Tuy nhiên, để có thể xem được nội dung file APK sau khi bung hay giải nén, các bạn sẽ phải dùng các phần mềm biên dịch để hỗ trợ mới có thể đọc được file. Các công cụ này được tìm khá đơn giản trên google hoặc những công cụ tìm kiếm khác. Và những phần mềm này đều là những công cụ viết phần mềm cho Android được các lập trình viên sử dụng. Chính vì vậy, nó sẽ có thể bung file APK và giúp bạn có thể xem được nội dung một cách dễ dàng.

Ngoài ra, để xem nội dung bung File APK, các bạn hoàn toàn có thể lựa chọn dùng Android Studio – đây là một bộ công cụ lập trình Android và được phát hành chính thức bởi Google. Bạn chỉ cần tải về và cài ứng dụng Android Studio lên máy tính sau đó khởi chạy, bấm Open để hoàn toàn có thể mở bung file APK bạn muốn mở .Cách sử dụng map trên điện thoại cảm ứngKhi đó, file APK sẽ hiển thị như thể một ứng dụng của Android thực thụ bên trong nền của chương trình đang chạy là Android Studio. Với cách này, các bạn hoàn toàn có thể mày mò thêm nhiều nội dung của ứng dụng hoặc trong file APK .

Bài viết liên quan