Cách cài đặt chế độ phát lại video trong Windows 10 – Thủ Thuật

Windows 10 cung cấp hỗ trợ gốc cho UWP và các ứng dụng của bên thứ ba, chẳng hạn như Hulu, Netflix và Vudu, để sử dụng nền tảng video được tích hợp trong Windows. Với những Cài đặt phát lại video, Người dùng Windows 10 có thể định cấu hình cách phát nội dung truyền trực tuyến trên màn hình hoặc màn hình của họ.

Cài đặt phát lại video trong Windows 10

Bạn có thể truy cập các cài đặt này qua WinX Menu > Settings > Apps > Video playback.

Tùy thuộc vào loại màn hình và khả năng đồ họa của máy tính, cài đặt phát lại video có thể hiển thị bản xem trước video phát trực tuyến sẽ trông như thế nào trên màn hình. Nó cung cấp các tùy chọn sau:

1]Thay đổi Cài đặt HDR cho màn hình

Màn hình có thể tạo ra rất nhiều khác biệt. Ngay cả khi phần cứng của bạn hỗ trợ xử lý video 4K, nếu bạn có màn hình 1080P, bạn không thể trải nghiệm 4K. Nếu màn hình của bạn hỗ trợ nó, hãy nhấp vào liên kết Cài đặt màu Windows HD và định cấu hình màn hình của bạn cho phù hợp. Bạn có thể kiểm tra xem màn hình của bạn có thể phát trực tuyến nội dung HDR, chơi trò chơi HDR và ​​sử dụng Ứng dụng WCG.

Khi bạn kết nối TV hoặc màn hình có hỗ trợ HDR10 với PC chạy Windows 10 hỗ trợ HDR và ​​WCG, bạn sẽ có được hình ảnh sáng hơn, sống động và chi tiết hơn.

Xem thêm:  Cách khắc phục lỗi DistributedCOM 10001, Không thể khởi động máy chủ DCOM – Thủ Thuật

Nếu màn hình hỗ trợ các tùy chọn này, nó sẽ mang lại các cải tiến trên toàn hệ thống. Bạn cũng có thể hiệu chỉnh màn hình của bạn để có trải nghiệm tốt nhất.

2]Tăng cường phát trực tuyến video

Đây là một tính năng phụ thuộc vào phần cứng. Nếu bạn bật tính năng này, máy tính sẽ sử dụng GPU để cải thiện video.

3]Phát video có độ phân giải thấp hơn

Nếu tính năng phát trực tuyến không hoạt động như mong đợi, bạn có thể chọn phát video ở độ phân giải thấp hơn. Bạn cũng có thể sử dụng tùy chọn này để tiết kiệm băng thông mạng khi cần thiết.

Điều đó nói rằng, hãy nhớ rằng để tận hưởng HDR, cần có những yêu cầu tối thiểu đối với màn hình. Màn hình có sẵn cần có độ sáng tối thiểu là 1080P và 300 nits trong khi màn hình bên ngoài phải hỗ trợ HDR10 và DisplayPort 1.4 hoặc HDMI 2.0 trở lên.

Đọc tiếp: Cách thay đổi độ phân giải màn hình & cài đặt hiển thị trong Windows 10.

Cài đặt phát lại video Windows 10

BLog Thủ Thuật chúc anh em thành công!!!

Bài viết liên quan