Cách bỏ tracking trong Word 2016 cực đơn giản

Cách bỏ Tracking trong Word năm nay thật sự không khó như bạn nghĩ, cái khó ở đây là quyết định hành động lựa chọn những thứ bạn sẽ muốn giữ lại hay xóa sạch đi sau đó. Cùng khám phá cách làm của ThuthuatOffice sau đây hoàn toàn có thể xử lý được yếu tố của bạn không nhé .

Sau khi bạn không muốn sử dụng tính năng theo dõi sự thay đổi trên tệp tài liệu Word của mình nữa. Bạn có thể tắt nó đi và kèm theo đó là loại bỏ hoặc chấp nhận một số thay đổi mà bạn xem là hợp lý để giữ lại. Cùng tìm hiểu cách bỏ Tracking trong Word 2016 được hướng dẫn cụ thể trong bài viết của ThuthuatOffice sau đây.

cach bo tracking trong Word 2016 00cach bo tracking trong Word 2016 00

Tracking là gì trong Word?

Chức năng Theo dõi ( Tracking ) trong Word được cho phép bạn ghi lại các sửa đổi được thực thi so với tài liệu. Sau đó, bạn hoàn toàn có thể chọn đồng ý hoặc khước từ các sửa đổi. Nó là một công cụ hữu dụng để quản trị các đổi khác được triển khai bởi 1 số ít người khác tham gia vào chỉnh sửa hoặc thao tác so với cùng một tài liệu .Khi bật tính năng Tracking, các phần xóa được lưu lại bằng gạch ngang và các phần bổ trợ được lưu lại bằng gạch dưới. Các đổi khác của các tác giả khác nhau được bộc lộ bằng các sắc tố khác nhau .

cach bo tracking trong Word 2016 03

Cách bỏ Tracking trong Word 2016 và các thứ những thứ khác liên quan

Nếu bạn đã từng bật Tracking trong word, Word sẽ lưu tổng thể các đổi khác và nhận xét đã triển khai .Cách bỏ Tracking trong Word năm nay được triển khai như sau :

1. Bấm vào tab Review.

2. Nhấp vào mũi tên xuống trên Tracking Changes > Tracking Changes để tắt tính năng này đi.

cach bo tracking trong Word 2016 01

Tracking Changes: Bật hoặc Tắt sẽ hiển thị trên thanh trạng thái (thanh dưới cùng trong tài liệu.) Nếu điều này không hiển thị, hãy nhấp chuột phải vào thanh trạng thái và tích chọn Tracking Changes.

cach bo tracking trong Word 2016 02Các đổi khác được theo dõi trong tài liệu vẫn còn ngay cả sau khi bạn đã tắt Tracking. Và tiếp theo là bạn muốn làm gì với các đổi khác này sau khi đã tắt Tracking. Chúng ta sẽ xem xét từng cái một trong phần tiếp theo đây .

Chấp nhận hoặc từ chối thay đổi

Để xóa toàn bộ các đổi khác được theo dõi khỏi tài liệu, hãy bảo vệ rằng tổng thể các biến hóa đang hiển thị, sau đó thực thi như sau :

Bấm vào tab Review trên thanh công cụ. Nhấp vào mũi tên xuống Accept trong nhóm Changes.

cach bo tracking trong Word 2016 04

  • Để chấp nhận tất cả các thay đổi, hãy nhấp vào Accept All Changes in Document. Để từ chối tất cả các thay đổi, nhấp vào mũi tên xuống của RejectReject All Changes in Document.
  • Để chấp nhận hoặc từ chối các thay đổi một cách có chọn lọc, hãy nhấp vào Accept and Move to Next hoặc Reject and Move to Next. Nhấp vào Next để chuyển sang thay đổi được theo dõi tiếp theo.

Chỉnh sửa hoặc xóa nhận xét

Nhấn vào tab Review và nhấn vào nút Next trong nhóm Comments để chuyển từ nhận xét này sang nhận xét tiếp theo.

Để xóa một bình luận, bạn phải xóa nó bằng cách nhấp vào tab Review Delete để xóa nhận xét được đánh dấu hoặc nhấp vào mũi tên xuống dưới nút Delete và nhấp vào Delete hoặc Delete All Comments in Document (Xóa hết tất cả nhận xét) trong tài liệu.

cach bo tracking trong Word 2016 05Trên đây là bài viết hướng dẫn bạn cách bỏ Tracking trong Word năm nay mà bạn hoàn toàn có thể thực thi theo một cách thuận tiện. Bạn hoàn toàn có thể lựa chọn các đổi khác nào nên giữ lại hoặc xóa đi trong tệp tài liệu của mình, cũng như hoàn toàn có thể xem xét lại các nhận xét được người khác thêm vào trong tệp Word của mình .Tracking tuy rất hiệu suất cao khi có một nhóm người cùng thao tác trên một tệp tài liệu Word, việc bạn tắt đi hoàn toàn có thể khiến mọi việc trở nên khó khăn vất vả hơn với bạn .

Nếu bạn muốn nâng cao kiến thức và kỹ năng sử dụng các ứng dụng văn phòng, và ở đây là Word. Có thể tìm hiểu thêm một số ít bài viết san sẻ các thủ pháp hay trong Word hoàn toàn có thể bạn chưa biết trong các bài viết dưới đây :Nếu thấy bài viết hướng dẫn cách bỏ Tracking trong Word năm nay này hữu dụng hãy để lại Like và Share cũng như phản hồi ở phần bên dưới nếu có bất kể vướng mắc cần giải đáp nào khác. Bạn đọc hoàn toàn có thể theo dõi liên tục các bài viết hữu dụng khác của ThuthuatOffice được đăng tải đều đặn trên trang .

5/5 – ( 2 bầu chọn )

Bài viết liên quan