Bật tự phát video Facebook trên điện thoại iPhone, Android, Samsung…

Cách Tắt tự phát video Facebook trên điện thoại thông minh, cách tắt, bật video Facebook tự động hóa chạy trên điện thoại cảm ứng iPhone, Android, Samsung, Oppo, Xiaomi, Vsmart … và cả trên máy tính.

Youtube là mạng xã hội san sẻ video lớn nhất Nước Ta, tuy nhiên thời hạn gần đây Facebook có nhiều nâng cấp cải tiến mới nhằm mục đích hướng sự tăng trưởng lôi cuốn người dùng chăm sóc nhiều hơn đến nội dung video san sẻ trên đó. Và tính năng tự phát video khi lướt bản tin là một trong những nâng cấp cải tiến mới này .
Nhiều người rất thích tính năng mới này vì chỉ cần lướt bản tin là Facebook tự động hóa phát cho tất cả chúng ta xem mà không cần phải ấn nút Play như cũ nữa. Tuy nhiên, tính năng này sẽ làm ngốn pin, data dữ liệu di động của điện thoại thông minh bạn dùng và đặc biệt quan trọng là nó tự động hóa chạy video kèm theo âm thanh nên cũng gây phiền phức với nhiều người. Nếu bạn cũng đang trong 2 trường hợp này và muốn biết làm như thế nào để tắt, bật tính năng tự phát video thì xin mời xem hướng dẫn dưới nhé .

Hướng dẫn cách Tắt/ Bật tự phát video Facebook trên điện thoại:

Cách Tắt tự phát video Facebook iOS như iPhone / iPad

Bước 1: Trên ứng dụng Facebook bạn vào -> Menu chọn -> Cài đặt & Quyền riêng tư chọn tiếp -> Cài đặt.

Cách Tắt Bật động tự phát video trên Facebook 1

Bước 2: Trong “Cài đặt” kéo xuống tìm và chọn mục Video và ảnh.

Cách Tắt Bật động tự phát video trên Facebook 2

Bước 3: Chọn tiếp mục Tự động phát.

Cách Tắt Bật động tự phát video Facebook trên điện thoại 3

Bước 4: Tại đây nếu bạn muốn tắt video tự chạy thì bạn chọn mục Không bao giờ tự động phát video. Còn nếu bạn muốn bật phát video tự động thì có thể chọn Khi dùng Wifi và dữ liệu di động hoặc Chỉ khi có kết nối Wifi tùy theo mong muốn thiết lập của bạn.

Cách Tắt Bật động tự phát video Facebook trên điện thoại 4

Nên xem :

Cách Tắt tự phát video Facebook Android

Trên là triển khai với Facebook iOS iPhone, iPad còn với Facebook trên Android như Samsung Galaxy, Oppo, Xiaomi, Vsmart, Vivo … thì hơi khác :

Bước 1: Trên ứng dụng Facebook vào -> Menu -> Cài đặt & quyền riêng tư -> Cài đặt.

Tắt Bật động tự phát video Facebook Android 5

Bước 2: Chọn mục -> Phương tiện và liên hệ.

Tắt Bật động tự phát video Facebook Android 6

Bước 3: Chọn tiếp -> Tự động phát.

Tắt Bật động tự phát video Facebook Android 7

Bước 4: Và chọn Không bao giờ tự động phát video hoặc Khi dùng Wifi và dữ liệu di động tùy vào mong muốn thiết lập của bạn.

Tắt Bật động tự phát video Facebook Android 8

Cách Tắt / Bật tự phát video Facebook máy tính

Còn bạn không dùng điện thoại cảm ứng mà dùng máy tính, máy tính thì càng thuận tiện hơn. Bạn chỉ cần vào link này và chọn Tắt / bật ở phần “ Video tự phát ” là xong .
Như vậy là Yeualo. com vừa chỉ cho bạn xong cách bật tắt tự phát video trên Facebook iOS như iPhone iPad và trên Facebook Android như Samsung, Oppo, Xiaomi, Asus zenfone, Vivo … chúc các bạn thành công xuất sắc và xem thêm nhiều thủ pháp Facebook hay khác :

3.7 / 5 – ( 7 bầu chọn )

Bài viết liên quan