Cách bật và sử dụng Chế độ bảo mật trong Gmail – Thủ Thuật

Gmail là một trong những dịch vụ email tốt nhất hiện có. Nó đang được sử dụng bởi hàng triệu người trên toàn cầu. Cho dù bạn cần một tài khoản email để sử dụng cho công việc hay cá nhân, bạn đều có thể tạo một tài khoản trong giây lát. Vài ngày trước, Google đã giới thiệu giao diện người dùng mới cho Gmail, đi kèm với hàng tấn chức năng mới. Một tính năng đáng chú ý – là một cách mới để gửi email được gọi là Chế độ bảo mật.

Chế độ bảo mật làm gì trong Gmail

Đầu tiên, như tên cho thấy, nó cho phép bạn gửi email rất an toàn qua Gmail. Về bảo mật, Có thể khóa email bằng mật khẩu.

Thứ hai, bạn có thể đặt ngày hết hạn cho email của mình cho dù đó là tài liệu, văn bản, hình ảnh hay bất kỳ thứ gì khác. Khi đến ngày, nội dung sẽ tự động hết hạn.

Thứ ba, bạn có thể sử dụng số điện thoại di động để khóa nội dung email. Điều này liên quan đến điểm đầu tiên. Một số điện thoại di động có thể được chọn và người nhận sẽ nhận được mật mã, mật mã này sẽ mở khóa email. Mặc dù đây không phải là điều bắt buộc nhưng nếu đã chọn, bạn không thể quên số di động. Nếu không có số đó, không thể mở tin nhắn bằng bất kỳ cách nào.

Xem thêm:  Sửa lỗi khi mở tệp để ghi trên Windows 10 – Thủ Thuật

Thứ tư, bạn không thể chuyển tiếp tin nhắn cho bất kỳ ai khác. Tùy chọn đó sẽ bị tắt theo mặc định. Tải xuống tệp đính kèm cũng không được. Bạn thậm chí không thể sao chép nội dung từ nội dung email của mình.

Bật và sử dụng Chế độ bảo mật trong Gmail

Để bật Chế độ bảo mật trong Gmail, bạn cần chọn bố cục hoặc giao diện Gmail mới. Vì giao diện cũ không có tùy chọn này, hãy làm theo các bước sau để kích hoạt giao diện người dùng Gmail mới.

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản Gmail của bạn.

Bước 2: Nhấn vào Bánh răng cài đặt biểu tượng hiển thị dưới hình đại diện hồ sơ của bạn.

Bước 3: Lựa chọn Dùng thử Gmail mới Lựa chọn.

Nó sẽ tải lại trang của bạn với giao diện người dùng mới.

Để gửi email ở Chế độ bảo mật, bạn cần làm theo các bước sau.

  • Mở cửa sổ “Soạn thư”, nơi bạn có thể tìm thấy một biểu tượng mới như trong hình sau.

Cách bật và sử dụng Chế độ bảo mật trong Gmail - Thủ Thuật

  • Nhấp vào biểu tượng đó. Bạn sẽ thấy một cửa sổ như sau:

Cách bật và sử dụng Chế độ bảo mật trong Gmail - Thủ Thuật

  • Tại đây, bạn có thể đặt ngày hết hạn và tùy chọn mật mã SMS. Nếu bạn muốn, bạn có thể chọn Mật mã SMS tùy chọn, nơi bạn cần nhập số điện thoại di động của người nhận. Đây là nơi mật khẩu sẽ được gửi.
  • Sau đó, chọn người nhận, nhập nội dung email, đính kèm tệp phương tiện hoặc làm bất kỳ điều gì khác. Sau khi gửi, người nhận sẽ nhận được một thông báo như sau:

Xem thêm:  Tự động bật phím NumLock khi khởi động máy tính thành công 100%-ThuThuat

Cách bật và sử dụng Chế độ bảo mật trong Gmail - Thủ Thuật

  • Nếu bạn đã chọn tùy chọn mật mã SMS, bạn cần nhấp vào Gửi mật mã nút để nhận mã.
  • Sau khi mở tin nhắn, nó sẽ giống như sau:

Cách bật và sử dụng Chế độ bảo mật trong Gmail - Thủ Thuật

Hạn chế của Chế độ bảo mật trong Gmail

Có hai điều chính bạn nên biết về chế độ này.

  1. Bạn không thể chọn ngày hết hạn tùy chỉnh. Bạn chỉ cần chọn bất kỳ mục nào trong số này – 1 ngày, 1 tuần, 1 tháng, 3 tháng và 5 năm.
  2. Bạn luôn có thể chụp ảnh màn hình email của mình. Do đó, sẽ không an toàn lắm khi bạn có thể gửi mật khẩu mà không cần suy nghĩ kỹ.

Hi vọng điêu nay co ich.

Cách bật và sử dụng Chế độ bảo mật trong Gmail - Thủ Thuật

BLog Thủ Thuật chúc anh em thành công!!!

Bài viết liên quan