Cách bật hoặc tắt Theo dõi khởi chạy ứng dụng trong Windows 10 – Thủ Thuật

Windows 10 hệ điều hành sử dụng một loạt các biện pháp để theo dõi các lần khởi chạy ứng dụng của bạn nhằm tăng lượng bắt đầu và kết quả tìm kiếm của bạn. Nó có thể cá nhân hóa menu bắt đầu của bạn dựa trên các ứng dụng được sử dụng nhiều nhất trong menu Bắt đầu cũng như kết quả Search. Bằng cách này, Theo dõi khởi chạy ứng dụng cực kỳ hữu ích khi bạn muốn truy cập nhanh các ứng dụng yêu thích và thường xuyên sử dụng trong menu Bắt đầu và kết quả tìm kiếm của thiết bị.

Tuy nhiên, để bảo vệ quyền riêng tư của bạn, Windows 10 cung cấp cho người dùng sự linh hoạt trong việc kiểm soát cài đặt quyền riêng tư của họ. Người dùng Windows có thể thích bật theo dõi khởi chạy ứng dụng để cải thiện menu tìm kiếm và kết quả menu bắt đầu hoặc muốn tắt theo dõi khởi chạy ứng dụng để ngăn hệ điều hành Windows theo dõi các ứng dụng mà bạn khởi chạy nhằm cải thiện quyền riêng tư.

Để tắt hoặc bật tính năng theo dõi khởi chạy ứng dụng, người ta có thể phải thay đổi cài đặt kiểm soát quyền riêng tư hoặc có thể thực hiện một số chỉnh sửa trong sổ đăng ký. Trong bài viết này, chúng tôi giải thích cách kiểm soát theo dõi khởi chạy ứng dụng trong Windows 10.

Xem thêm:  Mở khóa vân tay từ xa: Mở khóa Windows bằng máy quét vân tay Android – Thủ Thuật

Bật hoặc tắt Theo dõi khởi chạy ứng dụng trong Windows 10

1]Sử dụng Cài đặt

Hướng đến Cài đặt và nhấp vào Riêng tư. Dưới Chung Cài đặt, chuyển đổi tùy chọn Bật cho Cho phép Windows theo dõi khởi chạy ứng dụng để cải thiện Kết quả bắt đầu và tìm kiếm ở bên phải của trang để kích hoạt Theo dõi Khởi chạy ứng dụng. Chuyển đổi tùy chọn Tắt cho “Cho phép Windows theo dõi khởi chạy ứng dụng để cải thiện Kết quả bắt đầu và tìm kiếm” ở phía bên phải của trang để vô hiệu hóa Theo dõi Khởi chạy ứng dụng.

Đóng Cài đặt.

Nó hữu ích cho bạn khi lưu ý rằng, nếu bạn tắt tính năng theo dõi khởi chạy ứng dụng, cài đặt “Hiển thị ứng dụng được sử dụng nhiều nhất” sẽ chuyển sang màu xám hoặc Bị tắt trong Windows 10. Để khắc phục sự cố này, bạn có thể muốn bật lại trình theo dõi khởi chạy ứng dụng bằng cách sử dụng các bước nêu trên.

1]Sử dụng Windows Registry

Mở Chạy, kiểu regedit và nhấn Enter để mở Registry Editor. Tiếp theo, điều hướng đến đường dẫn chính sau-

HKEY_CURRENT_USER SOFTWARE Microsoft Windows CurrentVersion Explorer Advanced

Nhấp chuột phải vào Nâng cao thư mục và nhấp vào Mới để tạo một giá trị DWORD 32-bit mới. Đặt tên cho DWORD mới là “Start_TrackProgs“.

Cách bật hoặc tắt Theo dõi khởi chạy ứng dụng trong Windows 10 - Thủ Thuật

Đặt giá trị của nó thành ‘1‘để cho phép theo dõi khởi chạy ứng dụng. Để tắt theo dõi khởi chạy ứng dụng, hãy đặt giá trị thành ‘0 ′.

Xem thêm:  Giải thích kéo và thả trong Windows 10 – Thủ Thuật

Bấm OK và Khởi động lại hệ thống.

Cần lưu ý rằng, người dùng cần tạo giá trị DWORD 32 bit ngay cả khi bạn đang sử dụng phiên bản Windows 64 bit.

Bật hoặc tắt Theo dõi khởi chạy ứng dụng trong Windows 10

BLog Thủ Thuật chúc anh em thành công!!!

Bài viết liên quan