Hướng dẫn cách ẩn ứng dụng trên máy tính window 10

Bạn là người thường xuyên chăm chút, thay đổi các hình nền trên máy tính PC, laptop nhưng chính những icon desktop lại phá rối những “thành quả” của bạn? Ở thủ thuật máy tính win 10 này, Sforum.vn sẽ hướng dẫn cách ẩn và bỏ ẩn tất cả icon trên desktop Windows 10.

Các icon trên desktop giúp bạn truy vấn các chương trình ứng dụng ( trải qua các shortcut – đường dẫn tắt ), chương trình thông số kỹ thuật mạng lưới hệ thống cũng như các tập tin, thư mục trên desktop nhanh và thuận tiện hơn chỉ bằng cách nhấp chuột. Tuy nhiên nhiều chương trình thiết lập trên Windows sẽ tự động hóa thêm icon trên màn hình, khiến desktop của bạn bị rối và phải liên tục xóa nó. Dưới đây là hướng dẫn cách ẩn và bỏ ẩn toàn bộ icon desktop trên Windows 10. Cùng theo dõi và thực thi nhé !

Cách ẩn và bỏ ẩn tất cả icon trên desktop Windows 10

Để ẩn hoặc bỏ ẩn tất cả các biểu tượng trên màn hình rất đơn giản, bạn chỉ việc click chuột phải vào desktop, chọn vào tùy chọn View và click vào Show Desktop Icons và ngay lập tức nó sẽ bật hoặc tắt biểu tượng trên desktop. Tùy chọn này hoạt động trên Windows 10, 8, 7 và thậm chí Windows XP.

Như vậy là chúng ta đã ẩn thành công icon desktop trên màn hình máy tính rồi đó! Bao gồm cả những file thư mục nằm ngoài màn hình máy tình nữa. Nếu muốn để lại như cũ bạn chỉ việc tích lại vào tùy chọn Show desktop icon là được.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất Untitled-213 Hướng dẫn cách ẩn và bỏ ẩn tất cả icon trên desktop Windows 10

Ngoài ra, Windows cũng cho phép bạn ẩn một số icon Desktop mặc định khi cài chương trình như biểu tượng: This PC, Network, Recycle Bin và My Documents (thể hiện tên tài khoản). Bạn chỉ việc nhấp chuột phải vào khoảng trống màn hình Desktop, chọn Personalize. Tại đây bạn hãy chọn mục Themes bên trái và kéo xuống chọn mục Desktop icon Settings để mở thiết lập ẩn/hiện icon mặc định trên máy tính.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất Untitled-214 Hướng dẫn cách ẩn và bỏ ẩn tất cả icon trên desktop Windows 10

Bài viết được nhiều độc giả yêu thích:

Trong khung cửa sổ Desktop Icon Settings hiện lên, bạn hãy tích vào các ô biểu tượng để chọn lựa icon hệ thống mà bạn muốn ẩn hoặc hiện, sau đó nhấn OK là để hoàn thành.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất Untitled-215 Hướng dẫn cách ẩn và bỏ ẩn tất cả icon trên desktop Windows 10

Trên đây là Hướng dẫn cách ẩn và bỏ ẩn tất cả icon trên desktop Windows 10. Chúc các bạn thành công và đừng quên chia sẻ bài viết này tới bạn bè và người thân nhé!

MUA LAPTOP CHÍNH HÃNG GIÁ TỐT TẠI CELLPHONES ! [commentS][ commentS ]

Bài viết liên quan