Các trang web tải xuống phần mềm an toàn – Cẩn thận với các liên kết tải xuống lừa đảo & PUP – Thủ Thuật

Có một thời gian chúng tôi vào một số trang web tải về tốt và nhấp vào nút Tải xuống để tải phần mềm. Và những gì chúng tôi nhận được là – phần mềm. Nhưng thời thế đã thay đổi, và mọi thứ trở nên lộn xộn một chút. Bây giờ bạn phải hết sức cẩn thận trước khi nhấp vào bất kỳ nút hoặc liên kết Tải xuống nào, bởi vì bạn không bao giờ biết kết quả của mình là gì! Bạn có thể truy cập trang web tải xuống để tải xuống, chẳng hạn như 340KB Ultimate Windows Tweaker của chúng tôi, và kết thúc với một loạt phần mềm crapware khác mà bạn không yêu cầu!

Tại sao mọi thứ lại đến giai đoạn này?

Trong một khoảng thời gian, một cái gì đó ở đâu đó đã thay đổi. Các trang web tải xuống có uy tín bắt đầu nhận được rất nhiều lưu lượng truy cập. Công cụ Search xếp hạng tốt các trang web này, vì vậy nhiều người truy cập chúng để tải xuống phần mềm. Mọi người đã tin tưởng họ. Sau đó, đến một ngày khi các trang web như vậy quyết định bao gồm sự tin tưởng đó – và phản bội người dùng của họ! Đó là tất cả về tiền!

Họ bắt đầu cung cấp Trình cài đặt!

Cnet là một trong những trang web như vậy. Cũng vậy BrotherSoft, Softonic, Phần mềm miễn phíTucows. Trang web tải xuống mã nguồn mở Sourceforge là một ví dụ khác! Tôi chắc chắn rằng có nhiều hơn nữa. Vậy những Trình cài đặt hoặc Trình tải xuống này là gì? Chúng không là gì ngoài các tệp thiết lập thử và đẩy các ưu đãi của bên thứ ba đầu tiên, phần mềmchương trình không mong muốn tiềm ẩn trên máy tính của bạn trước khi cấp cho bạn quyền truy cập vào tệp bạn muốn. Đây là giao diện của trình tải xuống hoặc trình cài đặt.

Trang web CNET giải thích:

Trình cài đặt Download.com cung cấp phần mềm một cách an toàn từ máy chủ của Download.com đến máy tính của bạn. Trong quá trình này, Trình cài đặt Download.com có ​​thể cung cấp các ứng dụng miễn phí khác do các đối tác của chúng tôi cung cấp.

Brothersoft tuyên bố chính sách Trình quản lý tải xuống của mình như sau:

Chương trình bạn muốn tải xuống sẽ được tải xuống thông qua Brothersoft Downloader, giúp quá trình tải xuống nhanh hơn nhiều, hiển thị thanh tiến trình và đảm bảo chương trình không có vi rút.

SourceForge nói về Trình cài đặt và các ưu đãi của bên thứ ba:

Nhiệm vụ của chúng tôi là giúp các cộng đồng nguồn mở phát triển và chúng tôi hiểu rằng một số dự án cần vốn để hoạt động bền vững. Chúng tôi đã cố gắng hết sức để đảm bảo rằng các ưu đãi mà bạn được cung cấp là đáng tin cậy và hợp pháp, đồng thời không phải là đường dẫn cho phần mềm độc hại, phần mềm gián điệp, vi rút hoặc phần mềm độc hại khác. Tất cả các ưu đãi được trình bày qua trình cài đặt này đều phải trải qua một quá trình xác minh nghiêm ngặt để đảm bảo rằng bạn được an toàn. Hơn nữa, nếu bạn không chọn chấp nhận ưu đãi, quá trình cài đặt sẽ tiếp tục và bạn sẽ không nghe thấy gì về điều đó nữa. Không có gì được cài đặt mà không có sự đồng ý của bạn và không có thông tin nhận dạng cá nhân nào được gửi đi bất cứ đâu mà không có sự đồng ý của bạn.

Đừng nhấn nút Tải xuống ngay màu xanh lục một cách mù quáng

Khi bạn tiếp tục tải xuống một số phần mềm, bạn có thể thấy một Tải ngay. Hầu hết mọi người thường sẽ nhấp vào nút này và kết thúc việc tải xuống trình cài đặt trang web tải xuống, được hỗ trợ quảng cáo và có thể bao gồm các ưu đãi của bên thứ ba. Hầu hết không nhìn thấy chúng và tiếp tục nhấp vào Tiếp theo> Tiếp theo và kết thúc với phần mềm mà họ không muốn trên máy tính của họ. May mắn thay, đối với những người đủ nhạy bén, bạn có thể thấy Liên kết tải xuống trực tiếp quá. Nó rất nhỏ, nhưng nó có trên hầu hết các trang web, bao gồm cả CNET. Tất cả các sản phẩm hỗ trợ Trình cài đặt Download.com hiện có Liên kết Tải xuống Trực tiếp này mà bạn có thể sử dụng thay vì Trình cài đặt. Vì vậy, hãy nhớ nhấp vào liên kết văn bản Tải xuống Trực tiếp nhỏ thay vì nút hoặc liên kết Tải xuống Ngay bây giờ lớn. liên kết tải xuống lừa đảo

Trong khi các trang web tải xuống tuyên bố rằng mục đích thực sự là cung cấp trải nghiệm tải xuống nhanh chóng, an toàn, nhiều tính năng và cung cấp các ưu đãi độc quyền của bên thứ ba, thực tế vẫn là mỗi phần mềm đi kèm, khi được cài đặt, kiếm được trang web tải xuống & có lẽ nhà phát triển cũng vậy, tiền bạc. Chắc chắn tôi hiểu, mọi người đều muốn có tiền và các trang web lớn có các hóa đơn lớn để thanh toán. Nhưng áp lực phải có được lợi nhuận tốt hơn bằng bất cứ giá nào đã buộc những quyết định như vậy không mang lại trải nghiệm tốt cho người dùng.

Phần mềm miễn phí TWC là sạch và không đẩy crapware

Hãy để tôi được rõ ràng. Lấy ví dụ về Ultimate Windows Tweaker của chúng tôi. Chúng tôi nhận được rất nhiều thư nói rằng ‘phần mềm miễn phí của bạn đang thúc đẩy crapware’. Chúng tôi không! Bạn có thể tải xuống bất kỳ phần mềm miễn phí nào của chúng tôi từ trang chính thức của họvà bạn sẽ thấy rằng tất cả những gì bạn nhận được là các bản tải xuống phần mềm miễn phí sạch. Nhưng nếu ai đó tải xuống từ CNET, bằng cách nhấp vào nút Tải xuống ngay, thay vì liên kết Tải xuống Trực tiếp, họ rất có thể kết thúc với Chương trình Không mong muốn (PUP) hoặc một số crapware. trực tiếp tải xuống liên kết

Crapware do CNET Installer đẩy

Hãy xem thư viện ảnh chụp màn hình này hiển thị phần mềm được cung cấp cho tôi trong quá trình cài đặt 345KB của chúng tôi Ultimate Windows Tweaker dành cho Windows 7, bằng CNET Installer.

Trong quá trình cài đặt, tôi đã được cung cấp Save Sense, Outobox và Mobogenie. Hộp thư đi là một Phần mềm quảng cáovà phần mềm bảo mật của tôi ngay lập tức phát hiện ra nó. Trên thực tế, CNET đã đẩy phần mềm quảng cáo vào máy tính của tôi! adw

Đây là một ví dụ khác về Brothersoft cũng đang thúc đẩy Trình tải xuống Brothersoft. Brothersoft-uwtBây giờ cho tôi biết, người dùng bình thường sẽ nhấn vào liên kết Tải xuống nào. Nút màu xanh lá cây, được đặt ở vị trí chiến lược? Rất có thể, có. Nhưng đó là một quảng cáo, và hầu hết chúng ta có thể làm được về nó. Nếu bạn nhấp vào liên kết Máy chủ 1 & 2, bạn vẫn sẽ không nhận được UWT. Thay vào đó, bạn sẽ nhận được Brothersoft Downloaders, ít nhiều thực hiện công việc tương tự – tức là đẩy Các chương trình tiềm ẩn không mong muốn.

Crapware được đẩy bởi trình tải xuống Brothersoft

Brothersoft Downloader đã cài đặt Search Protect, WinZip Drive Updater và thay đổi mặc định trình duyệt của tôi khi tôi nhấp vào liên kết tải xuống cho Ultimate Windows Tweaker của chúng tôi. WinPatrol của tôi phát điên, cảnh báo tôi về những thay đổi đang được thực hiện đối với hệ thống của tôi. Nhưng tôi đã kích hoạt TimeFreeze trước khi cài đặt nó, vì vậy hãy chắc chắn rằng khi khởi động lại, tôi sẽ lấy lại trạng thái sạch.

Mọi thứ không khác lắm đối với trang tải xuống mã nguồn mở SourceForge từng được tôn trọng và tìm kiếm. Các Trình cài đặt SourceForge được đề nghị cài đặt WinZip Registry Optimizer và WinZip Driver Updater khi tôi muốn cài đặt FileZilla.

Tôi muốn làm rõ rằng chúng tôi KHÔNG KIẾM TIỀN từ những lần tải xuống như vậy. Chúng tôi không tin vào việc đẩy crapware. Một số nhà phát triển có thể có mối ràng buộc như vậy và có thể là một số loại thỏa thuận chia sẻ với các trang web tải xuống này, nhưng tôi hoặc trang web của tôi thì không và chúng tôi chưa hiểu gì về việc chia sẻ doanh thu đó.

Chúng tôi, với tư cách là nhà phát triển, sẽ viết thư cho tất cả các trang web tải xuống như vậy, yêu cầu họ cung cấp Hơn 75 phần mềm miễn phí mà không có bất kỳ trình tải xuống hoặc trình cài đặt nào và đã loại trừ phần mềm miễn phí của chúng tôi khỏi các tải xuống trình cài đặt và hy vọng rằng họ sẽ sớm chấp nhận yêu cầu của chúng tôi và thực hiện điều đó.

Tôi không có vấn đề gì về cách mỗi người có thể muốn kiếm tiền. Mối quan tâm của tôi là phần mềm miễn phí sạch của chúng tôi do họ lưu trữ được họ kiếm tiền để kiếm tiền, trong khi phần mềm miễn phí hoặc nhà phát triển bị đổ lỗi cho việc đẩy crapware.

Trang web tải xuống phần mềm an toàn

Vì vậy, sau đó chúng ta đi đến câu hỏi – đâu là các trang web tải xuống phần mềm an toàn. Hôm nay, nếu tôi phải tải xuống phần mềm miễn phí, tôi thường thích tải xuống từ trang web của nhà phát triển. Điều này đảm bảo rằng tôi cũng nhận được phiên bản mới nhất. Nhưng nếu tôi phải truy cập trang web tải xuống, tôi thích và tin tưởng những điều sau:

  • Majorgeeks.com
  • Softpedia.com
  • TechSpot.com
  • Filehippo.com [See this]
  • SnapFiles.com
  • fileforum.betanews.com
  • downloadcrew.com

Trong trường hợp phần mềm miễn phí chứa phần mềm đi kèm, một số phần mềm đánh dấu phần mềm đó là Phần mềm gói hoặc Hỗ trợ quảng cáo hoặc điều gì đó có hiệu lực. Ít nhất họ không thêm bất cứ điều gì vào phần mềm miễn phí.

Tôi chắc chắn rằng có thể có một vài trang web tải xuống sạch hơn. Nếu bạn biết bất kỳ trang web tải xuống phần mềm an toàn nào khác, vui lòng chia sẻ chúng với chúng tôi trong phần bình luận, vì lợi ích của những người khác. Tôi sẵn sàng cập nhật danh sách các trang web tải xuống phần mềm an toàn này.

Đừng nhấp vào Tiếp theo Tiếp theo một cách mù quáng

Trước khi kết luận, tôi muốn nói một vài điều. Vui lòng tạo điểm khôi phục hệ thống trước khi bạn cài đặt bất kỳ phần mềm mới nào. Chú ý trong quá trình cài đặt. Đừng tin vào từ ‘Miễn phí’. Đừng chỉ nhấp vào Tiếp theo, Tiếp theo, Tiếp theo. Ngay cả trình cài đặt chính thức của một phần mềm hợp pháp như Java cũng bao gồm các ưu đãi của bên thứ ba! Chọn không tham gia ở nơi bạn có thể, nếu bạn không thể, chỉ cần thoát khỏi quá trình cài đặt. Vì vậy bạn phải lưu ý trong quá trình cài đặt!

Bạn còn nhớ câu nói ‘Look before you Leap’ không? Bây giờ tôi sẽ nói – ‘Hãy suy nghĩ trước khi bạn nhấp vào bất kỳ liên kết Tải xuống nào một cách mù quáng’!

CẬP NHẬT: Chúng tôi đã viết thư cho 5 trang web yêu cầu họ cung cấp phần mềm tải xuống miễn phí của chúng tôi dưới dạng chỉ tải xuống trực tiếp và không thông qua Trình cài đặt/Trình tải xuống của họ.

14 tháng 1: FreewareFiles.com đã trả lời chúng tôi: Tùy chọn trình quản lý tải xuống đã bị xóa khỏi tất cả danh sách của bạn theo yêu cầu. Chúng tôi xin lỗi vì sự bất tiện này. Đó là nhanh chóng!

18 tháng 1: Đã nhận được xác nhận từ CNET: Phần mềm của bạn đã bị xóa khỏi Trình cài đặt Download.com.

Các trang web tải xuống phần mềm an toàn - Cẩn thận với các liên kết tải xuống lừa đảo & PUP - Thủ Thuật

BLog Thủ Thuật chúc anh em thành công!!!

Bài viết liên quan