Bảng đánh giá sức mạnh các nhân vật Naruto

CẤP SSS

[]

SSS +

[]

Kaguya

[]

Biệt danh : Thỏ Trắng, Công chúa Quỷ .Kaguya là kẻ tiên phong vận được chakra và là người mạnh nhất trong Naruto. Bà là người ngoài hành tinh đến toàn cầu và ăn quả chakra của Thần thụ. Bà trở nên biến chất và tàn tệ nên bị 2 đứa con của mình phong ấn. Về sau bà được Zetsu Đen ( đứa con thứ 3 mà bà rặn ra trước khi bị phong ấn ) lên kế hồi sinh, nhưng bị Naruto, Sasuke, Kakashi và Obito vượt mặt và phong ấn lần nữa .

Isshiki/Kama Jigen

[]

Otsutsuki Isshiki chính là sát cánh của Kaguya khi đến toàn cầu. Tuy nhiên, thay vì làm theo kế hoạch, Kaguya bỗng lại có hứng thú với loài người. Bà ta khao khát được trở thành vị thần, quản lý tổng thể sinh tử nên bà ta đã phản bội và giết Isshiki. Isshiki sau khi hồi sainh đã vượt mặt Naruto lẫn Sasuke nhưng sau đó cũng chết .Jigen là chỉ huy của tổ chức triển khai Kara, hắn là một trong 3 người được biết đến là chiếm hữu con ấn Diệt Thần Kama. Jigen đã vượt mặt Naruto lẫn Sasuke dù cả 2 không ở trạng thái mạnh nhất .

Momoshiki hợp thể

[]

Ootsutsuki Momoshiki là một thành viên của gia tộc Ootsutsuki. Momoshiki rất mạnh, hắn có cả Rinnegan và Byakugan. Nhờ Rinnegan trong lòng bàn tay mà hắn hoàn toàn có thể hấp thụ bất kỳ thuật nào tiến công về phía hắn và dùng nó để phản công với sức mạnh lớn hơn gấp bội .

Ootsutsuki Hagoromo

[]

Biệt Danh : Lục Đạo Tiên Nhân .Tuyệt Kỹ : Lục Đạo Luân Hồi ( Rinnegan ). Thông Tin Thêm : Mục đích của ông là mang lại độc lập cho quốc tế. Ông là người sáng lâp ra nhẫn tông ( ninshuu ) và là Jinchuuriki tiên phong của quốc tế nhẫn giả. Rikudou phong ấn Thập vĩ vào khung hình mình và sau đó chia nó thành 9 phần chakra khác nhau phân tán khắp nơi ( chín phần chakra ấy hiện thân cho 9 loại vĩ thú ở những làng khác nhau : Làng Lá ( Cửu vĩ ), Làng Cát ( Nhất vĩ ), Làng Mây ( Nhị vĩ, Bát vĩ ), Làng Sương Mù ( Tam vĩ, Lục vĩ ), Làng Đá ( Tứ vĩ, Ngũ vĩ ), Làng Thác Nước ( Thất vĩ ) phòng khi ông chết đi Thập vĩ một lần nữa tàn phá quốc tế. Trước lúc lâm chung, ông đã trao sức mạnh cho hai người con trai của mình : người anh với sức mạnh nhãn thuật ( tộc Uchiha ), người em với sức mạnh thể thuật ( tộc Senju ) và mọi rắc rối cũng khởi đầu từ lúc Rikudou chọn người em Ashura nhân hậu làm người thừa kế .

Senju Hashirama (Hiền nhân thuật, Triệu hồi: Shinsuusenju)

[]

Biệt danh : Thánh nhẫnChức vụ : Kage, Người đứng đầu tộc SenjuTuyệt kĩ : Mộc độn, Hiền nhân thuật, thể thuật

Là ninja lịch sử một thời của tộc Senju, cùng với gia tộc Uchiha ông lập nên làng Lá. Sau đó, ông trở thành Hokage tiên phong của làng và là shinobi mạnh nhất. Ông là người có nhiều chakra tiên thuật nhất cho đến giờ đây, không cần vĩ thú vẫn hoàn toàn có thể chiến đấu với Madara trước lúc mất .Dẫu Hashirama đã không thể hiện thực hóa giấc mơ trong thời đại của mình, tầm nhìn và những gì ông truyền lại cho hậu thế vẫn liên tục có ảnh hưởng tác động tới làng Lá và hàng loạt giới nhẫn giả sau khi ông qua đờiHashirama nói chung là một người tốt bụng, thường đặt quyền lợi của người khác lên trên bản thân dù có phải mất mạng. Đây cũng chính là điểm mà Tobirama không thích ở Hashirama, ông tin rằng anh trai phải tự tin hơn vào bản thân và biết hoài nghi kẻ khác .Chakra của Hashirama mạnh và chi chít đến nỗi nó hoàn toàn có thể gây tác động ảnh hưởng rõ ràng đến xung quanh mỗi khi Hashirama sinh khí. Trong cuộc đại chiến thứ IV, sau khi tận mắt chứng kiến Uzumaki Naruto san sẻ chakra của mình và Cửu Vĩ cho hàng loạt Liên Minh Nhẫn Giả, phân thân của Hashirama cho hay phần chakra được phân phát mạnh gần bằng chakra của chính ông .

[]

[]

Hatake Kakashi (Susanoo chakra lục đạo/Song nhãn Mangekyou Sharingan)

[]

Biệt danh : Ninja sao chép, Sharingan Kakashi, Kẻ giết bạn KakashiChức vụ : Từng là thành viên của ANBU, chỉ huy của đội 7, Kage, JoninTuyệt kỹ : Mangekyo Sharingan, Chidori ( Lôi độn ), Rasengan, Thổ độn, Thủy độn, Hỏa độn, Phong độn, Kim độn, Thông linh chi thuật .tin tức thêm : Kakashi là con trai duy nhất của Hatake Sakumo ( Nanh Trắng ) và là học trò của Hokage Đệ Tứ. Kakashi là một ninja thiên tài trong việc sử dụng Tả Luân Nhãn ( một kỷ vật của Obito trước lúc ra đi để lại ) và tinh thông những loại nhẫn thuật. Kakashi là người duy nhất không thuộc tộc Uchiha hoàn toàn có thể vực dậy Mangekyou Sharingan. Với Kamui, Kakashi hoàn toàn có thể hút những đòn tiến công của kẻ địch và đưa chúng vào một khoảng trống khác. Trong đại chiến với Pain, Kakashi vì bảo vệ Chojii mà quyết tử. Hồn lìa khỏi xác, anh vô tình gặp lại người cha quá cố của mình và kể cho ông nghe về những chuyện đã xảy ra. Tuy nhiên, số kiếp của Kakashi vẫn chưa tận khi Nagato quyết định hành động hồi sinh toàn bộ những người ở Konoha. Trước khi đi, Kakashi tự nhận mình đã tha thứ cho Nanh Trắng và anh rất tự hào vì là con trai của ông. Nanh Trắng cũng ngậm cười về nơi chín suối. Hiện tại anh là Hokage đệ lục .

SSS

[]

Uchiha Obito (Jinchuriki Thập Vĩ)

[]

Chức vụ : Thành viên AkatsukiBiệt danh : Tobi, Uchiha Madara, Mặt nạLà người của gia tộc Uchiha nhưng cậu lớn lên mà không hề biết mặt cha mẹ và trải qua một tuổi thơ xấu số. Những năm thứng tuổi thơ đau buồn đó đã khiến Obito ấp ủ tham vọng trở thành Hokage để mọi người trong làng công nhận sự sống sót của cậu. Sau khi tốt nghiệp Học viện Ninja, câu được phân vào nhòm do Namikaze Minato ( sau này là Hokage Đệ Tứ ) chỉ huy cùng với Nohara Rin và Hatake Kakashi. Cậu có tình cảm với cô bé Rin và luôn muốn vượt qua thiên tài Kakashi .Cậu thề rằng sẽ tạo ra một quốc tế mới tươi đẹp hơn hiện tại này rất nhiều. Trong mộng giới ấy, cậu cùng Rin sẽ lại hoàn toàn có thể ở bên nhau mãi mãi. Madara kể cho Obito nghe về Lục Đạo Tiên Nhân và nguồn gốc của nhẫn giả cũng như Thập Vĩ. Giải thích cho Obito chi tiết cụ thể về kế hoạch Nguyệt Nhãn, về những bí hiểm và vai trò của Rinnegan và Nagato và dạy cậu cách điều khiển và tinh chỉnh và tạo ra hận thù của người khác. Đồng thời, Madara cũng nói với Obito rằng cho đến ngày ông ta hồi sinh thì cậu sẽ giả làm Uchiha Madara. Kể từ đó, Obito đeo mặt nạ, lấy tên mới là Tobi, tìm đến Nagato và Akatsuki và tận dụng tổ chức triển khai này để triển khai kế hoạch Nguyệt Nhãn. Sau đó, với danh nghĩa Uchiha Madara, Tobi đã gây ra rất nhiều thị phi trong giới ninja như thả Cửu Vĩ tàn phá Làng Lá Open trước mặt Itachi trước đêm anh tàn sứt cả gia tộc Uchiha, thao túng Mizukage Đệ Tứ, tuyên chiến với những làng dẫn đến Đại chiến Thế giới ninja lần thứ ba và tư .Tuy nhiên, Naruto đã thành công xuất sắc trong việc làm biến hóa nhân sinh quan của Obito, giúp anh ta phá vỡ được thù hận. Dỡ bỏ lớp mặt nạ dối trứ, Obito hiểu được vì sao Naruto lại thành công xuất sắc còn anh ta thì thất bại. Chính vì thế, anh ta trực tiếp bày tỏ sự hối hận của mình thay vì chỉ thiếu tín nhiệm trong lòng. Obito quyết định hành động sẽ làm như Nagato, dùng sinh mạng và Rinnegan để đổi lấy sự quay trở lại của tổng thể những ai đã bị anh ta và Madara hạ sát trong cuộc chiến tranh. Anh buồn bã nói với Kakashi rằng anh thật không xứng danh được gặp lại Rin ở quốc tế bên kia. Đối mặt với Madara lần cuối, Obito khẳng định chắc chắn giờ đây anh không phải là Tobi mà là Obito của thời xưa muốn trở thành Hokage .

Uchiha Madara (Jinchuriki Thập Vĩ)

[]

Biệt danh : Thần cuộc chiến tranh, kẻ sống từng chếtChức vụ : từng là người đứng đầu tộc UchihaTuyệt kĩ : Thông thạo ngũ hành, mộc độn, Mangekyou Sharingan vĩnh cữu, RinnenganChức vụ : Thông Tin Thêm : Madara được xem là người mạnh nhất tộc Uchiha đương thời. Sau thất bại trước Hashirama, Madara đã cắn được một miếng thịt của Hashirama, gắn lên vết thương của mình. Vì chakra của chuyển thế Indra ( Madara ) và chuyển thế Ashura ( Hashirama ) hoà vào cùng một khung hình, ông đạt được Rinnegan và thức tỉnh Dị Ma Thần Tượng. Vì sức khoẻ yếu, ông chết dần chết mòn, nhưng đã kịp cấy cặp mắt của mình cho một đứa trẻ làng mưa. Đó là Nagato, sau này cặp mắt bị thu về chủ cũ. Trong cuộc chiến tranh quốc tế ninja lần 4, Madara được Kabuto triệu hồi bằng Edo Tensei và đã phá phong ấn để hồi sinh. Madara có được sức mạnh gần như tương tự với lục đạo khi lấy lại Rinnegan và hút hết chakra tiên thuật của Hashirama ( cũng được Orochimaru triệu hồi bằng Edo Tensei sau đó ) nhưng lại bị Zetsu đen giết để hồi sinh Kaguya .

Uzumaki Naruto (trạng thái lục đạo)

[]

Biệt danh : Jinchuuriki Cửu Vĩ, hokage Đệ Thất, đứa trẻ từ lời tiên triTuyệt kĩ : Tiên nhân thuật, Phong độn, Rasengan, …Chức vụ : Kage ( Hokage ), Gennin ( phần 1-2 ), Jounin ( thời kì ” trống ” )Naruto là ninja làng Lá, con của Uzumaki Kushina và hokage đệ tứ Namikaze Minato. Naruto được cha mẹ hi sinh phong ấn cửu vĩ vào khung hình, khiến dân làng tẩy chay cậu và không cho con cháu mình tiếp xúc với Naruto. Tuy vậy, Naruto vẫn khứ vui tươi và ồn ào, hay phá phách để được quan tâm. Cậu ta kết bạn với nhiều ninja khác trong truyện. Cậu ta đặc biệt quan trọng có mối quan hệ thân thương với Uchiha Sasuke, một trong những ninja cùng đội 7, và xem cậu như bạn bè .Về sau Naruto nhận được Chakra Lục Đạo từ Hagoromo. Chakra của Naruto gần như vô hạn .

Uchiha Sasuke (Susanoo Indra/Rinnengan-Mangekyou Sharingan Vĩnh Cửu)

[]

Tuyệt kỹ : Susanoo, Hỏa độn, Chidori, Mangekyou Sharingan ( Vạn Hoa Đồng Tả Luân Nhãn )Chức vụ : Sasaukage, thành viên trong thời điểm tạm thời Akatsuki, Ninja lưu vongtin tức thêm : Là thành viên của gia tộc Uchiha, Sasuke là một thiên tài bẩm sinh có vẻ như hào hoa trời phú. Mồ côi cha mẹ từ nhỏ trong cuộc thảm sát gia tộc của Itachi, Sasuke trở nên lạnh nhạt với những người xung quanh và luôn bị ám ảnh báo thù bởi nỗi đau ấy. Sasuke từng là ninja của làng Lá ( Konohagakure ) thuộc Đội 7, ninja của làng Âm Thanh ( Otogakure ) thuộc Tứ quái làng Âm Thanh, là thành viên của tổ chức triển khai Akatsuki. Sau khi giết được Orochimaru, Sasuke lần lượt giải phóng Suigetsu, Karin và Juugo lập nên đội ” Hebi – Rắn ” ( sau này đổi tên thành Taka – Đại bàng ). Được một thời hạn ngắn sau khi hợp tức Tobi ( Madara giả ) trở về trả thù làng Lá và những người cậu cho rằng đã gián tiếp hại chết anh trai mình và tộc Uchiha, cậu rời Akatsuki. Được truyền cho hàng loạt nhãn thuật của Itachi, Sasuke giờ đây đã trở nên kinh khủng hơn khi nào hết sau khi được cấy ghép cặp mắt của anh trai mình. Cậu nung nấu một ý nghĩ điên cuồng : tiêu diệt Konoha. Sau đó, cùng với Naruto phong ấn Kaguya và đánh với Naruto một trận để xóa sạch quá khứ. Cuối cùng, thấy Naruto mất một cánh tay vì mình, cậu trở về làng Lá, mở màn đi khắp nơi chuộc lại lỗi lầm năm xưa. Sasuke sở hữu Mangekyo Sharingan Vĩnh Cửu và Rinnegan

Ootsutsuki Kinshiki

[]

Kinshiki là một trong ba thành viên gia tộc Otsutsuki mới được trình làng được ra mắt trong series Boruto. Hắn có kích cỡ khá lớn và có sức mạnh khá quái đản. Hắn cũng có huyết kế số lượng giới hạn là đôi mắt Byakugan, giúp hắn có tầm nhìn 360 ° và nhìn thấy kinh mạch luân chuyển chakra .Kinshiki là hộ vệ của Momoshiki, chiếm hữu sức khỏe thể chất hơn người. Hắn cũng từng gây khó khăn vất vả cho Sasuke và những Kage nhưng ở đầu cuối đã quyết tử bản thân trở thành ” đồ ăn ” cho Momoshiki để giúp hắn ngày càng tăng sức mạnh bản thân .

Ootsutsuki Urashiki

[]

Urashiki là một trong ba thành viên gia tộc Ootsutsuki mới được ra mắt trong anime Boruto. Urashiki có vẻ như cũng là một kẻ khá can đảm và mạnh mẽ .Hắn cũng có Rinnegan trong mắt trái của mình. Giống như Sasuke, Rinnegan của Urashiki có sáu phẩy nhưng nó có màu đỏ chứ không phải màu tím .Mặt khác, Urashiki Ootsutsuki còn có năng lực đánh cắp chakra của người khác bằng một chiếc cần câu và sau đó hoàn toàn có thể sử dụng thuật của người bị hắn lấy cắp chakra .

Ngoài ra, Urashiki có khả năng sử dụng kỹ thuật Palace Of The Dragon King giúp hắn có thể bẫy bất cứ ai trong 10.000 năm.

Ootsutsuki Toneri

[]

Toneri Otsutsuki là hậu nhân sau cuối của Hamura Otsutsuki. Toneri sinh ra và lớn lên tại mặt trăng, nhưng số phận lại quá tàn ác với Toneri khi vừa mới sinh ra đã không thấy được ánh sáng, phải lớn lên trong bóng tối và đơn độc .Từ việc hiểu sai thiên chức mà tổ tiên để lại, Toneri đã quyết định hành động ” Tiêu diệt trái đất ” bằng cách cho Mặt Trăng va vào Trái Đất. Tại đây, Toneri đã cướp đi huyết kế Byakugan của Hanabi Hyuga để hoàn toàn có thể đạt được sức mạnh Nhờ việc cướp đi đôi mắt của Hanabi thì Toneri đã thức tỉnh được Tenseigan là nhãn lực tối thượng của Byakugan, giúp anh sở hữu nguồn sức mạnh to lớn .

SSS –

[]

A (Raikage đệ tam)

[]

Raikage làng Mây, người ” bất tử ” chỉ hoàn toàn có thể bị thương bởi chính sát thương của mình. A từng solo Bát Vỹ cho đến khi cả 2 gục ngã. Ông là cha của Raikage Đệ Tứ, ông được coi là Raikage mạnh nhất trong lịch sử dân tộc với ” mình đồng da sắt ” theo đúng nghĩa đen. Trong Đại chiến Thế giới lần ba, ông đã một mình chiến đấu với một đội quân gồm mười ngàn quân địch trong ba ngày ba đêm để đồng đội của mình hoàn toàn có thể rút lui bảo đảm an toàn, ông đã hi sinh sau đó. Trong Đại chiến Thế giới lần thứ tư, ông được Kabuto triệu hồi về bằng Tạp Giới Chuyển Sinh. Ông đã áp đảo trọn vẹn Naruto dù thuộc tính Phong của cậu khắc chế thuộc tính Lôi của ông. Mọi đòn đánh vào người Raikage Đệ Tam đều không làm ông sứt mẻ gì. Nhưng Naruto đã nhanh trí lừa ông bị dính đòn của chính mình và sau cuối đã phong ấn được ông .

Nagato (Pain Ngoại đạo)

[]

Pain ( Nagato ) là một thành viên của tổ chức triển khai Akatsuki và cũng hoàn toàn có thể xem Pain từng là thủ lĩnh của tổ chức triển khai này. Là thành viên của gia tộc Uzumaki, chiếm hữu đôi mắt Rinnegan thần thánh ( được cấy ghép ), Pain từng một mình san phẳng làng Lá. Tuy nhiên cuộc sống của anh là một vở kịch buồn khi anh bị tận dụng bởi bàn tay của người khác …

Delta

[]

Chức vụ : Thành viên Inner KaraDelta được biết là thành viên nữ duy nhất của tổ chức triển khai Kara. Cô có sức mạnh đáng gờm, đủ để đánh tay đôi với Naruto đang bị thương .Delta cũng giống như những người khác trong tổ chức triển khai, 1 số ít bộ phận trên khung hình của cô đã được thay thế sửa chữa bằng những công nghệ tiên tiến tiên tiến và phát triển và nó cung ứng cho cô một số ít năng lực khá kinh điển .Cô hiện đã bị Naruto vượt mặt và sau đó bị Amado vô hiệu .

Kashin Koji

[]

Chức vụ : Thành viên Inner KaraKashin Koji được biết đến là một thành viên nổi tiếng nhưng rất huyền bí của tổ chức triển khai Kara. Ngay từ khi mới Open Koji tỏ ra là một đối thủ cạnh tranh vô cùng khó nhằn khi chiếm hữu những sức mạnh đáng gờm. Hơn hết hắn còn là một người máu lạnh, sẵn sàng chuẩn bị ra tay một cách tàn ác giết chết người cùng hội với mình .Về sau, Koji được hé lộ là bản sao tự tạo của Jiraiya được tạo ra bởi Amado và được cường hóa bởi nhẫn cụ khoa học. Mục đích thật sự của hắn là ám sát Ootsutsuki Isshiki / Jigen .

Hokage Naruto, Hokage Kakashi, Gai Tử Môn, Uế thổ Madara, Uế Thổ Hashirama, Boro, Sasaukage Sasuke, Orochimaru Tế Bào Mộc Độn,…

[]

CẤP X

[]

Những nhân vật chưa đạt sức mạnh max ( chưa mạnh hết tiềm năng ) trong manga hay nhân vật có sức mạnh còn là ẩn số hoặc sức mạnh xích míc theo thời hạn, logic .

Uzumaki Boruto

[]

Chức vụ : GenninBoruto rất giống với cha Naruto khi còn nhỏ, nhưng Boruto cũng trưởng thành và hiểu biết về quốc tế hơn Naruto rất nhiều .Về mặt đậm chất ngầu, Boruto là một thần đồng ninja, người được công nhận là đi trước phần còn lại của lớp mình về toàn bộ những góc nhìn của ninjutsu .Không thể liệt kê tổng thể những năng lực của Boruto, nhưng đủ để nói, đôi lúc Boruto hoàn toàn có thể màn biểu diễn ở Lever Jonin khi không ai ở tuổi cậu ta hoàn toàn có thể .Boruto can đảm và mạnh mẽ, nhanh gọn, có trữ lượng charka to lớn và hoàn toàn có thể tạo ra những kế hoạch chiến đấu tốt. Tất cả những kiến thức và kỹ năng này khiến Boruto trở thành một genin có vẻ như đang ở trên đỉnh của việc trở thành một trong những shinobi hay nhất mọi thời đại .

Uzumaki Himawari

[]

Chức vụ : Ninja học viện chuyên nghànhLà con út trong hai đứa con của Naruto và Hinata, em trai Boruto .Khi Himawari và anh trai Boruto còn nhỏ, Himawari muốn mang gấu trúc nhồi bông của mình đến lễ khánh thành của Naruto, nhưng Boruto đã chế giễu cô vì điều đó. Một cuộc giằng co với món đồ chơi xảy ra sau đó cho đến khi nó bị xé làm đôi, đó là lần tiên phong Himawari kích hoạt Byakugan .Nhận ra sự nguy hại, Naruto bước vào để trấn áp. Tuy nhiên, anh đã nhanh gọn bị đánh gục chỉ sau một đòn tiến công từ cô gái nhỏ của mình .

Kakei Sumire

[]

Chức vụ : GenninSumire là con gái của một trong những nhà nghiên cứu cấm thuật dười thời của Danzo. Căm hận làng Lá đã xua đuổi mình, cha của Sumire quyết tâm sử dụng Nue để trả thù Konoha bằng cách trao lại Gozu Tennou cho con gái mình trước khi lâm chung .Do đó ngay từ nhỏ, Sumire đã được link với Nue – một con quái vật có hắc chakra khá mạnh. Nue sẽ tìm những người có tâm trang buồn bã tuyệt vọng bị tổn thương nhập vào họ và khiến họ mất trấn áp, sau đó Nue sẽ hút hết Chakra của họ. Về sau, Sumire đã được Boruto cảm hóa và trở thành 1 shinobi tốt bụng của làng Lá .

Uchiha Sarada

[]

Chức vụ : GenninLà con gái của Sasuke và Sakura, hai trong số những người mạnh nhất của thế hệ trước, không có gì kinh ngạc khi cô ấy là một genin xuất sắc ưu tú ở tuổi của mình .

Nara Shikadai

[]

Chức vụ : ChunninLà đứa con duy nhất của Shikamaru và Temari, Shikadai là một genin khác có tiềm năng rất lớn. Mặc dù Shikadai rất nhiệt tình, nhưng cũng cực kỳ lười biếng và không có động lực, và sở hữu trí tuệ sắc bén như cha mình .Shikamaru được coi là một trong những ninja nguy khốn nhất chính do không ai hoàn toàn có thể nói cậu ta đang nghĩ gì, và Shikadai cũng vậy. Shikadai có một kĩ năng tuyệt vời về kế hoạch và ứng biến, điều này được thấy khi cậu phát hiện kỹ thuật Rasengan của Boruto và sẵn sàng chuẩn bị đẩy lùi nó .

Kawaki

[]

Kawaki là một trong số mười lăm đứa trẻ nằm trong thí nghiệm của Jigen. Tuy nhiên những người khác đã chết vì không hợp mẫu và Kawaki chính là người sống sót duy nhất và thành công xuất sắc với một ấn Karama trên tay .Tuy nhiên đó không phải tổng thể những gì Kawaki nhận được từ Jigen. Toàn bộ khung hình của Kawaki đã biến thành một công cụ khoa học. Trên hết, Kawaki cũng được ban tặng một năng lực mang lại cho cậu ta sức mạnh như Huyết kế số lượng giới hạn .

Metal Lee

[]

Chức vụ : GenninLà con trai của Rock Lee, Metal Lee trông giống như cha của cậu ấy và huấn luyện viên của Guy. Thể thao với kiểu tóc bát cổ điển và lông mày rậm, điểm tương đương của Metal không dừng lại ở vẻ bên ngoài .Metal Lee giống với cha mình khi còn trẻ, đặc biệt quan trọng là vì cậu ta cũng có một chính sách huấn luyện và đào tạo siêu phàm. Metal Lee chuyên về taijutsu như Rock, nhưng không giống như cha mình, Metal Lee hoàn toàn có thể Open charka của mình và thực thi ninjutsu .

Zetsu Đen

[]

Zetsu đen được bật mý là đứa con sau cuối được Kaguya tạo ra trước khi bị phong ấn. Hắn ” giật dây ” kế hoạch tsukyoyumi vĩnh cữu và giết Madara vào phút chót .

Uzumaki Ashina

[]

Chức vụ : Người đứng đầu tộc Uzumaki trong quá khứ, người đứng đầu làng xoáy nước .Ông là người từng bắt tay với Hokage đệ nhất trong quá khứ và được biết đến là 1 shinobi vô cùng mạnh khi phong ấn quái thú khổng lồ 1 cách thuận tiện .

Sarutobi Sasuke

[]

Chức vụ : Người đứng đầu tộc Sarutobi, Ninja lịch sử một thời làng LáÔng là 1 ninja lịch sử một thời với sức mạnh chưa rõ và là phụ vương Hokage Đệ Tam Sarutobi Hiruzen. Uchiha Sasuke đã được đặt tên theo tên của ông vì Mikoto mong ước Sasuke sẽ trở thành Shinobi vĩ đại như ông .

Teuchi

[]

Chức vụ : Chủ tiệm Ichiraku ramenÔng là người nuôi nấng Naruto từ bé, nấu cho Naruto những bát mì ấm cúng nuôi cậu trưởng thành. Ông bị hoài nghi sở hữu huyết kế số lượng giới hạn mạnh do không khi nào để lộ đôi mắt .

Ngoài ra: Sarutobi Mirai, Maito Dai ,Cyborg Ao, Rock Lee Tử Môn, Kama Code, Oyashiro En,…

[]

CẤP SS

[]

Mitsuki

[]

Chức vụ : GenninMitsuki là con trai tự tạo của Orochimaru. Cậu được nhìn nhận là tuyệt vời về mặt di truyền. Mitsuki vẫn còn rất trẻ nhưng đã hoàn toàn có thể sử dụng thuật Hiền nhân. Ngoài ra, Mitsuki cũng rất mưu trí, cậu hoàn toàn có thể vạch ra kế hoạch chỉ trong 1 thời hạn ngắn. Mitsuki chính là một trong những gennin mạnh nhất lúc bấy giờ .

Uchiha Itachi

[]

Chức vụ : Thành viên của Akatsuki .Tuyệt Kỹ : Hỏa độn, Thủy độn, Mankekyo Sharingan ( Vạn Hoa Đồng Tả Luân Nhãn ), Thông linh chi thuật .tin tức thêm : Itachi là một ninja thiên tài của tộc Uchiha cũng như làng Lá, tốt nghiệp học viện chuyên nghành ninja khi mới 8 tuổi. Chứng kiến hàng ngàn sinh linh vô tội chết trong đại chiến lần 3, Itachi ý thức được ý nghĩa của tự do. Vì an nguy của Konoha, Itachi đã bế mạc lịch sử vẻ vang tộc Uchiha, người thân trong gia đình, bè bạn và tình nhân nhưng không nỡ giết đứa em trai của mình, Sasuke. Itachi bị người đời cho là một kẻ phản bội giết người không ghê tay để rồi sau cuối lại ra đi dưới tay em trai mình ( Uchiha Sasuke ). Trước khi chết, Itachi đã truyền lại hàng loạt Tả Luân Nhãn cho Sasuke ( Tsukuyomi, Amaterasu, Susano’o ). Qua lời kể của Madara ( Obito đóng giả ), thực sự về Itachi ở đầu cuối cũng được trình diện ra ánh sáng. Tuy nhiên, nó lại mang đến một phản ứng ” phụ ” không mong ước khi Sasuke quyết trả thù làng Lá vì những gì họ đã gây ra cho tộc Uchiha và Itachi. Trong đại chiến ninja lần 4, Itachi được Kabuto hồi sinh cùng với 4 thành viên khác của Akatsuki :

Jiraiya (Tiên nhân Cóc)

[]

Biệt danh : Tiên nhân cóc, Tiên nhân háo sắc .Chức vụ : SanninTuyệt kỹ : Hỏa độn, Tiên nhân thuật, Thông linh chi thuật .tin tức thêm : Jiraiya là một trong 3 Sannin lịch sử một thời của Làng Konoha. Ông là học trò của Hokage Đệ Tam ( Sarutobi Hiruzen ) và là thầy của Hokage Đệ Tứ ( Namikaze Minato ). Từ nhỏ, Jiraiya được huấn luyện và đào tạo bởi Cóc lão tiên nhân, Shima và Fukasaku dưới chân núi Myobokuzan và bắt dầu chuyến hành trình dài đi tìm độc lập của mình từ rất sớm. Trong một lần thi hành trách nhiệm ở làng Mưa, ông phát hiện 3 đứa trẻ mồ côi là Yahiko, Konan và Nagato. Bất chấp rình rập đe dọa của Orochimaru, Jiraiya đã bảo vệ và giảng dạy chúng trở thành những ninja thực thụ. Chiến tranh kết thúc, ông nhận được tin ba đứa trẻ thời xưa đã chết. Nuốt nước mắt vào tim, Jiraiya đành nuôi kỳ vọng nơi đứa học trò của mình ở Konoha, Minato Namikaze. Tuy vậy, Minato mất sớm và trao lại đứa con trai đầu lòng của mình – Naruto Uzumaki cho làng Lá nuôi dưỡng. Tình cờ, họ lại trở thành thầy trò của nhau, mở ra một chương mới trong cuộc sống Jiraiya. Ông mất khi cố tìm ra bí hiểm của Pain – Nagato, đứa học trò rất lâu rồi của mình. Cái chết của ông đã để lại một nỗi đau không tả nơi những người dân ở Konoha đặc biệt quan trọng là Naruto. Cuộc chiến giữa Naruto và Nagato trở thành điều không hề tránh khỏi .

Orochimaru (Xà Quỷ)

[]

Chức vụ : Sannin, Từng là thành viên của tổ chức triển khai Akatsuki, người đứng đầu làng Âm Thanh .Tuyệt kỹ : Kinjustsu ( Cấm thuật ), Thông linh chi thuật .tin tức thêm : Orochimaru là học trò xuất sắc của Hokage Đệ Tam. Sở dĩ Orochimaru trở nên tàn ức cũng một phần vì cứi chết của cha mẹ hắn trong cuộc chiến tranh. Để quên đi kí ức đau buồn ấy, Orochimaru buộc mình phải trở thành kẻ mạnh nhất và tàn ức nhất để hoàn toàn có thể sống sót nơi quốc tế ninja đầy rẫy cạm bẫy. Sau khi Sarutobi chọn Minato là Hokage đời thứ tư, Orochimaru đã trọn vẹn mất hết niềm tin nơi làng Lá. Hy vọng trở thành người nắm quyền lực tối cao tối cao đã tiêu tan, hắn đào ngũ cùng với những cấm thuật của Konoha. Không lâu sau, hắn gia nhập Akatsuki và rồi tự rời tổ chức triển khai sau thất bại đau đớn trước Itachi. Đến làng Âm Thanh, hắn liên tục triển khai những thí nghiệm điên rồ của mình và vẫn nuôi tham vọng đoạt lấy Sharingan từ Itachi. Tuy nhiên, hắn đã thất bại và bị phong ấn vào thanh kiếm Totsuka. Sau khi bị Sasuke giết, Kabuto đã cấy gen của Orochimaru vào người mình và một lần nữa .

Sarutobi Hiruzen

[]

Chức vụ : Hokage Đệ Tam .Tuyệt kỹ : Thổ độn, Thông linh chi thuật .tin tức thêm : Sarutobi từng là thầy của Tam Sannin lịch sử một thời của làng Lá. Ông có 2 người con, một là Asuma ( đã quyết tử khi giao chiến với Akatsuki ) và một người không rõ danh tứnh chỉ biết người này là mẹ của Konohamaru ( chứu nội của ông ). Từ lâu, ông mong mỏi tìm ra một người tài đức để kế nghiệp Hokage, và người đó chính là Orochimaru. Tuy nhiên, Orochimaru đã khiến ông tuyệt vọng và ngôi vị Hokage Đệ Tứ ở đầu cuối được trao cho học trò của Jiraiya : Minato Namikaze. Sau khi Minato mất, ông buộc phải trở lại với ngôi vị Hokage để không thay đổi Konoha. Theo lời của Iruka ( người thầy tiên phong của Naruto ), ông là Hokage mạnh nhất trong lịch sử dân tộc làng Lá. Không những tinh thông về nhẫn thuật, ông còn là Hokage trị vì lâu nhất và chưa một lần thất bại trước bất kể đối thủ cạnh tranh nào. Sarutobi quyết tử khi cố gắng nỗ lực phong ấn đứa học trò của mình – Orochimaru nhưng thất bại, dẫn đến cái chết của ông .

Namikaze Minato

[]

Biệt danh : Tia Chớp Vàng .Chức vụ : Hokage Đệ Tứ .Tuyệt kỹ : Rasengan, Dịch chuyển tức thời, Thông linh chi thuật .tin tức thêm : Minato là học trò của Jiraiya, là người đạt điểm cao nhất học viện chuyên nghành ninja, là thầy của Kakashi, Rin và Obito. Nhiều năm về trước, khi Cửu vĩ tiến công làng Lá, Minato với Gamabunta cùng hợp sức chống lại Cửu vĩ. Tuy nhiên, Gamabunta không phải là đối thủ cạnh tranh của vĩ thú, và thất bại trước cơn thịnh nộ của Cửu vĩ, buộc Minato phải phong ấn phần dương Cửu vĩ vào người đứa con trai vừa chào đời – Naruto Uzumaki, phá vỡ kế hoạch của Tobi. Ông quyết tử và trở thành người hùng của Konoha. Minato Open khi cố ngăn con trai mình chuyển thành Cửu vĩ chín đuôi trong đại chiến một mất một còn với Pain. Đồng thời, ông cũng bật mý mình chính là cha của cậu và hai cha con họ đoàn viên trong những giờ phút ngắn ngủi. Ông nói sẽ luôn tin cậy vào Naruto, tin rằng một ngày nào đó cậu sẽ tìm ra được câu vấn đáp cho câu hỏi ” Hòa bình quốc tế ” .

Senju Tobirama

[]

Biệt danh : Dân chơi cấm thuật. Chức vụ : Hokage Đệ Nhị .Tuyệt kỹ : Thủy độn, Kinjutsutin tức thêm : Tobirama là em trai của Hokage Đệ Nhất và là thầy của Hiruzen Sarutobi, Homura Mitokado, và Koharu Utatane. Cứch đây nhiều năm trước, Tobirama là người chung tay giúp sức anh trai mình và Madara gầy dựng nên Konoha trước khi họ trở thành đối thủ cạnh tranh của nhau. Sau khi Đệ Nhất qua đời, Tobirama được chọn là Hokage tiếp sau. Ông từng là người chỉ huy tổ chức triển khai ANBU và Trụ sở công an Konoha sau đó giao lại quyền chỉ huy cho tộc Uchiha. Ông mất trong đại chiến ninja lần I, sau khi giao lại ngôi vị Hokage và trách nhiệm bảo vệ Konoha cho Sarutobi. Tobirama Open lần ở đầu cuối khi được Orochimaru triệu hồi về cùng với những Hokage Đệ Nhất, Đệ Tam và Đệ Tứ để cùng Liên Minh Nhẫn Giả tham gia Đại Chiến Ninja lần thứ 4 .

Killer Bee

[]

Biệt danh : Jinchuuriki của Bát vĩ .Chức vụ : Lãnh đạo đội Samui .Tuyệt kỹ : Thể thuật, Lôi độn

Thông tin thêm: Bee là em trai của Raikage của làng Mây và là người lãnh đạo đội Samui. Bee luôn mang lại tiếng cười cho độc giả với phong cứch rap hiện đại và sẵn sàng trổ tài rap với bất kỳ ai dù là kẻ địch. Khác với Naruto, Bee là 1 trong số rất ít Jinchuuriki có thể điều khiển sức mạnh của vĩ thú. Với nguồn chakra khổng lồ của Bát vĩ, Bee hiển nhiên trở thành một trong số những ninja đáng gờm nhất ở làng Mưa cũng như thế giới nhẫn giả. Trong một lần chạm trán với Taka, Bee nhân cơ hội bỏ trốn đến chỗ sư phụ Sabu luyện rap. Tại đây, Bee đụng độ “Quái vật của làng Sương Mù” – Hoshigaki Kisame. Không may cho Kisame, Raikage và người của ông đến kịp và giải thoát Bee trong gang tấc. Hiện tại, Bee được liên minh Ninja đưa đến một hòn đảo biệt lập (cùng với Naruto), nơi mà ông và Raikage từng luyện tập cùng nhau.

Ay

[]

Biệt danh : Người đàn ông mạnh nhất làng Mây .Chức vụ : Raikage Đệ Tứ .Tuyệt kỹ : Lôi độn, Nhẫn-Thể thuật .tin tức thêm : Raikage Đệ Tứ là anh trai của Bát vĩ ( Killer Bee ). Ông là một người thẳng thắn và đầy kinh nghiệm tay nghề mặt trận. Chakra của ông hoàn toàn có thể được so sánh với vĩ thú và ông là người duy nhất Killer Bee chịu nghe lời. Với trình độ thể thuật siêu đẳng cộng thêm vận tốc kinh điển được so sánh với Hokage Đệ Tứ, Raikage đã giao đấu với cức thành viên của Taka một trận chiến bất phân thắng bại ở Đại hội Ngũ Đại Kage .

Ginkaku và Kinkaku

[]

Biệt danh : Anh em ” Vàng-Bạc “Tuyệt kĩ : Hỏa độntin tức thêm : Anh em Kinkaku và Ginkaku từng là những tội phạm nổi tiếng của làng Mây. Họ từng cố bắt Cữu Vỹ cho làng như lại bị con quái vật này nuốt vào bụng. Để sống sót, 2 bạn bè họ ăn thịt Cửu Vỹ từ bên trong và họ trở nên vô cùng can đảm và mạnh mẽ. Kinkaku cùng đội ninja tinh nhuệ nhất của mình từng đánh hạ Tobirama đệ nhị khi ông làm mồi nhử để học trò mình chạy. Kinkaku và Ginkaku sau vài vụ gây chấn động đã trốn chạy khắp nơi. Khi được hồi sinh, họ dùng pháp bảo đặc biệt quan trọng để chiến đấu và sau cuối bị phong ấn bởi chính bảo vật của mình .

Onoki

[]

Biệt danh : Lão già ương ngạnh, nhóc onoki .Chức vụ : Kage .Tuyệt kỹ : Thổ độn, Trần độn .tin tức thêm : Tsuchikage tên thật là Onoki, một ninja dày dặn kinh nghiệm tay nghề mặt trận và tinh thông cức loại nhẫn phứp. Ông từng chạm trán với Uchiha Madara, từng quen biết Raikage Đệ Tứ trong cuộc chiến tranh, và cũng là người nhiều lần sử dụng Akatsuki với mục tiêu bất chính nhằm mục đích chuộc lợi về cho Thạch quốc. Trong đại hội Ngũ đại Kage, ông đã suýt lấy mạng Sasuke nếu Madara không Open kịp thời. Sau khi ông và những Kage khác đều phủ nhận giao nộp Vĩ thú, Madara buộc phải công bố Đại chiến ninja lần 4. Tsuchikage từng nói với hai thủ hạ của mình ( Akatsuchi và Kurotsuchi ) rằng : “ Ta chợt nhớ lại con người trước kia của mình trước khi ta trở thành một lão già ương ngạnh như giờ đây. ” – đồng nghĩa tương quan với việc ông rất thân thiện và tốt bụng khi còn trẻ và cũng biểu lộ sự hợp tác của ông so với cức vương quốc khức .

Tsunade (hyakugou – bách hào thuật)

[]

Biệt danh : Kẻ thua cược lịch sử một thời, Công chúa ốc sên .Chức vụ : Kage, Sannin, Công chúaTuyệt kỹ : Bí chưởng thuật, Đế thiên cước, Thông linh chi thuật .tin tức thêm : Tsunade là cháu của Hokage Đệ Nhất và Hokage Đệ Nhị và là học trò của Hokage Đệ Tam. Chứng kiến cứi chết của em trai mình ( Nawaki – rơi vào bẫy thuốc nổ của kẻ địch ) và người cô yêu ( Dan – quyết tử trong cuộc phục kích của quân địch ), cô mắc phải chứng bệnh sợ mứu và không hề cử động mỗi khi nhìn thấy máu. Tsunade từng giao chiến với Chiyo ( làng Cát ) trong đại chiến lần II và trở nên nổi tiếng với năng lực trị thương, trị độc thần kì và vì vậy rất được Chiyo kính nể. Cô có một người trợ lý đắc lực là Shizune và một cô học trò có tài năng : Sakura Haruno. Khi Jiraiya mất, tim cô như vỡ ra ngàn mảnh. Tiếp bước những vị Hokage ngày trước, cô đã biến đau thương thành hành vi khi tự phá vỡ ấn chú trên trán để bảo vệ những người dân ở làng Lá trong cuộc xâm lược của Pain. Sau đó, Tsunade đã hồi tỉnh và liên tục gánh vác chức vị Hokage trong cuộc đại chiến ninja lần 4 sau cái chết của Danzo .

Hoozuki Gengetsu

[]

Chức vụ : KageTuyệt kĩ : Thủy Độn, Ảo thuật

Thông tin thêm: Mizukage Đệ Nhị tên thật là Hozuki Gengetsu (cùng tộc với anh em Hozuki Suigetsu và Hozuki Mangetsu). Lúc còn sống ông này và Tsuchikage Đệ Nhị của Làng Đá có một mối thâm thù sâu sắc. Giữa họ đã có một cuộc chiến nảy lửa và kết cục là cả hai đều chết. Trong Đại chiến Thế giới Ninja ông được Kabuto triệu hồi về bằng Tạp Giới Chuyển Sinh. Mizukage Đệ Nhị là một ninja rất mạnh, chuyên về ảo thuật, năng lực của ông đã đánh cho Sư đoàn 4 của quân đội Liên Minh Ninja tơi bời. Ông bị Kazekage Đệ Ngũ Gaara và Tsuchikage Đệ Tam phối hợp đánh bại và phong ấn lại.

Mu

[]

Chức vụ : KageTuyệt kĩ : Trần độntin tức thêm : Tsuchikage Đệ Nhị tên thật là Mu, được ca tụng là ” Vô Ảnh Nhân “, là sư phụ của Tsuchikage Đệ Tam. Ông cùng với học trò của mình là hai người duy nhất cho đến nay có được Huyết Kế Phát triển. Ông cũng là người phát minh sáng tạo ra Trần Thuật và sau đó truyền lại cho Tsuchikage Đệ Tam. Tsuchikage Đệ Nhị và Mizukage Đệ Nhị có một mối thâm thù lâu năm, dẫn đến một cuộc đấu mà cả hai người đã giết lẫn nhau. Trong Đại chiến Thế giới Ninja lần thứ tư, ông được triệu hồi về bằng Tạp Giới Chuyển Sinh của Kabuto .

Rasa

[]

Chức vụ : KageTuyệt kỹ : Từ Độntin tức thêm : Kazekage Đệ Tứ tên là Rasa, là cha cůa Gaara, Temari, và Kankuro. Ông đã ra lệnh phong ấn Shukaku một đuôi vào Gaara để biến cậu thành vũ khí của làng. Năng lực của ông là Cát Vàng, do cát vàng nặng hơn cát thông thường nên thuật của ông hoàn toàn có thể trấn áp được sức mạnh của Shukaku. Sau này ông bị Orochimaru ám sát. Trong Đại chiến Thế giới Ninja lần thứ tư, ông được triệu hồi về bằng Tạp Giới Chuyển Sinh của Kabuto, ông đã có thời cơ đương đầu với Gaara ( lúc này đã là Kazekage Đệ Ngũ ). Hai cha con đã có một cuộc trò chuyện thật lòng và ông đã hé lộ nhiều điều trong quá khứ của Gaara. Những lời sau cuối của ông trước khi bị phong ấn cho thấy ông đã tự hào về Gaara, và tin yêu giao làng lại cho cậu .

Gaara

[]

Biệt danh : Gaara bão cátChức vụ : Kagetin tức thêm : Gaara là một ninja thiên tài làng cát. Cậu có Nhất Vĩ Shukaku trong người nên được bảo vệ bởi cát ( theo cha cậu Rasa thì đó là từ tình thương của mẹ cậu Karura ). Cha cậu là Kazekage Đệ Tứ và cậu là em út trong ba chị em làng cát ( Temari – Kankuro – Gaara ). Gaara cũng là bạn tốt của Naruto và trở thành Kage trước bạn mình, khuyến khích Naruto để trở nên mạnh hơn trên con đường trở thành Hokage .

Hiruko

[]

Tuyệt kỹ : Cấm thuật Chimera

Thông tin thêm: Hiruko xuất thân là ninja của Konoha, sống cùng thời với Tam Sannin. Bản thân không được thừa hưởng bất kì huyết kế giới hạn nào và bị Tam Sannin bỏ xa, Hiruko đã quyết tự hoàn thành cấm thuật Chimera (Một loại quái vật đầu sư tử đuôi rắn) để hấp thụ sức mạnh và Huyết kế giới hạn của các ninja thuộc các quốc gia khác nhau. Từ đó, Hiruko được biết đến là người sở hữu nhiều loại huyết kế giới hạn nhất trong thế giới nhẫn giả. Mặt khác, sau khi Kakashi trở về trong cuộc đại chiến ninja lần 3, Hiruko đã bắt đầu để ý đến Tả Luân Nhãn mà Obito để lại cho Kakashi cũng như khả năng thiên bẩm của cậu. Sau nhiều năm biệt tích, Hiruko bất ngờ xuất hiện và tuyên bố đại chiến ninja lần 4 (trước cả Madara). Kakashi biết rõ số mệnh của mình và tuân lệnh Hokage Đệ Ngũ đi đến hang ổ của Hiruko nộp mạng đồng thời âm mưu phá tan kế hoạch của hắn. Tuy nhiên, Naruto không bao giờ muốn Kakashi đi vào chỗ chết, cậu đã chống lại lệnh của Tsunade, đi tìm và mang Kakashi trở về. Với quyết tâm của mình, Naruto cùng những người bạn đã đánh bại Hiruko cùng với ba tên cận vệ của hắn (Ichi, Ni, San). Trước khi chết, Hiruko gặp lại những người bạn của mình trong quá khứ đồng thời Kakashi cũng tha thứ và đồng cảm cho hắn, một người sống cả đời mà không hề có lấy một người đồng đội tri kỷ.

Terumi Mei

[]

Chức vụ : Mizukage Đệ Ngũ .Tuyệt kỹ : Dung độn, Phí độn .tin tức thêm : Mizukage tên thật là Mei Terumii, là Mizukage đời thứ năm của làng Sương Mù sau Mizukage Đệ Tứ Yagura. Cô tinh thông nhiều loại Huyết kế số lượng giới hạn và là một trong số hai nữ ninja tiếp đón vai trò Kage ( Tsunade ). Mei là một cô gái xinh đẹp, hay cười, mưu trí, tinh tế nhưng cũng không kém phần gian ác. Trong Đại hội Ngũ đại Kage, cô đã suýt lấy mạng Sasuke và Karin nếu họ không được Susanoo bảo vệ. Hai cận vệ trung thành với chủ của cô được biết đến cho đến nay là Ao và Chojuro. Tuy nhiên, xem ra chỉ có Chojuro là được cô đặc biệt quan trọng chăm sóc .

Hattori Hanzo

[]

Chức vụ : chỉ huy Làng MưaHanzo là một ninja lịch sử một thời của Làng Mưa, ông là một trong những người có sức mạnh khác thường ở thời đại của mình. Ông được ca tụng là ” Kỳ Giông ” do chiếm hữu nọc độc của loài vật nguy khốn này .Ngay cả một giọt nọc độc nhỏ cũng đủ giết chết một con người chỉ trong vài giây. Trong suốt thời hạn cuộc chiến tranh nhẫn giả lần thứ 2, ông đã giết chết nhiều Shinobi Konoha. Hanzo 1 mình đương đầu với hàng loạt trung đội ninja Konoha gồm có cả 3 Sannin lịch sử một thời nữa .Hanzo đã được chuyển sinh bởi Kabuto trong đại chiến nhẫn giả quốc tế lần thứ tư, tuy nhiên sức mạnh của ông lúc đó giảm sút rất nhiều so với năm xưa .

Uchiha Shisui

[]

Biệt danh : Thần tốc, thiên tài về ảo thuật, Thuấn thân ShisuiTuyệt kỹ : Mangekyo Sharingan ( Vạn Hoa Đồng Tả Luân Nhãn )Chức vụ : Anbu, Jonin

Thông tin thêm: Giống như Itachi, Shisui được xem là một thiên tài của tộc Uchiha cũng như Konoha nói chung. Shisui thân với Itachi từ nhỏ và được Itachi xem là một người anh trai của mình. Sau 6 tháng gia nhập ANBU, Itachi dần tỏ ra khác lạ và Shisui được cấp trên cử đi theo dõi cậu. Không lâu sau, người ta phát hiện xác Shisui trên sông Nakano với nghi vấn tự sát vì áp lực nhiệm vụ. Sau này, ANBU nghi ngờ Itachi đã dùng ảo thuật dựng lên vụ tự tử của Shisui vì Shisui là người hết mực vì công việc và tự sát là cách giải quyết cuối cùng mà cậu có thể chọn. Mắt và tay phải của Shisui sau đó được Danzou cấy vào người hắn nhằm khôi phục cấm thuật Izanagi.

Uzumaki Kushina

[]

Biệt danh : Cà chua, Ớt đỏ hung hãn

Uzumaki Kushina là vợ của Hokage Đệ Tứ và là mẹ của Naruto. Cô là ninja đến từ Làng Xoáy Nước (Uzushiogakure, một làng nhỏ), từ nhỏ đã được đưa đến Làng Lá để làm Jinchuuriki cho Cữu Vĩ. Cô bị gọi là “Trái cà chua” (do mặt tròn và tóc màu đỏ) và đã đánh những người trêu chọc. Từ đó cô được biết đến là “Ớt đỏ hung hãn”. Khi Làng Mây muốn chakra đặc biệt của cô và bắt cóc, cô đã bứt tóc mình từng sợi để đánh dấu đường đi. Sau đó cô được Minato giải cứu, đồng thời được anh khen mái tóc đỏ xinh đẹp của cô. Sự việc đó đã ươm mầm tình yêu giữa cô và Minato, đồng thời cô cũng bắt đầu yêu và xem mái tóc mình như ‘sợi tơ của số phận’ đã đưa cô đến người đàn ông của cuộc đời mình. Jiraiya từng nhận xét: bề ngoài trông Naruto rất giống cha, nhưng về tính cách thì rất giống mẹ, nhất là bản tính nóng nảy và cố chấp. Cũng như bao người trong tộc Uzumaki, Kushina rất giỏi về các thuật phong ấn. Hokage Đệ Tứ Minato đã học cấm thuật phong ấn Thi Quỷ Phong Tận (thuật đã phong ấn Cửu Vĩ vào người Naruto) chính từ Kushina Trong lần học tĩnh tâm để kiểm soát hoàn toàn Cửu Vĩ theo cáứh của Killer B, Kushina đã xuất hiện trong tiềm thức gặp Naruto. Đây là lần đầu Naruto gặp mẹ và giúp Naruto hiểu rõ hơn về gia đình mình.

Konan

[]

Biệt danh : Thiên sứ .Chức vụ : Từng là thành viên của Akatsuki, Lãnh đạo làng Mưa .Tuyệt kỹ : Vũ điệu Shikigami .tin tức thêm : Konan sinh ra ở làng Mưa trong cuộc đại chiến ninja lần II. Mất đi người thân trong gia đình, Konan phiêu bạt một mình và được Yahiko vô tình tìm thấy. Một ngày nọ, Konan tìm ra Nagato và chú chó của cậu và cô mang họ về chỗ của Yahiko. Từ đó, cả ba lệ thuộc vào nhau mà sống. Cô có tài gấp giấy origami thành những hình thù mình khác nhau và được Jiraiya quan tâm đến. Chiến tranh lê dài triền miên, Konan mất đi người bạn thân thương nhất của mình – Yahiko trong cuộc phục kích của Hanzo. Sau này, cô trở thành thành viên nữ duy nhất của Akatsuki với vai trò là sứ giả truyền tin của Pain ( Cô là người duy nhất được phép gọi tên thật vị thủ lĩnh của Akatsuki ). Sau khi Nagato mất, Konan rời Akatsuki, ngậm ngùi trở về làng Mưa mang theo xác hai người bạn thân. ” Đóa hoa kỳ vọng ” nói lên tổng thể những gì cô, cũng như Nagato và Yahiko mong mỏi nơi Naruto, mong rằng một ngày nào đó cậu sẽ mang lại độc lập thực sự cho quốc tế .

Kakuzu

[]

Biệt danh : Thây ma .Chức vụ : Thành viên của Akatsuki .Tuyệt kỹ : Thổ độn, Thủy độn, Phong độn, Nhẫn-Thể thuật .tin tức thêm : Kakuzu vốn là ninja thiên tài của làng Tháứ nước ( Takigakure ). Sau thất bại trước Hokage Đệ Nhất, Kakuzu biết rõ những gì sẽ chờ hắn ở Takigakure, tuy nhiên hắn vẫn trở lại và bị trừng phạt. Uất ức, hắn ngày một trở nên căm thù làng Tháứ Nước. Thù hận lên đến đỉnh điểm, hắn đã giết hết những trưởng lão làng và đáứh cắp trái tim của họ với mục tiêu tạo ra những cấm thuật. Gia nhập Akatsuki và trở thành đồng đội của Hidan, Kakuzu tỏ ra là một kẻ tham tiền nhưng kháứvâng lời tổ chức triển khai, đặc biệt quan trọng là Pain. Trong cuộc chạm trán với đội 10, Kakuzu bị Naruto vượt mặt và khung hình hắn được mang về Konoha. Hiện tại, Kakuzu được Kabuto hồi sinh cùng với những thành viên khác đã chết của Akatsuki .

Hoshigaki Kisame

[]

Biệt danh : Vĩ thú không đuôi .Chức vụ : Thành viên của Akatsuki, từng là thành viên củaThất kiếm làng Sương Mù .Tuyệt kỹ : Thủy độntin tức thêm : Kisame là một ninja dày dặn kinh nghiệm tay nghề chiến trận. Cùng với thanh Samehada, Kisame được xem là một vĩ thú không đuôi bất khả chiến bại ( Kisame đã tự tay đáứh bại Tứ vĩ Roshi mà không cần đến sự trợ giúp của đồng đội mình – Itachi ). Trong đại chiến với Killer Bee, Kisame đã suýt lấy mạng Bee nếu Raikage không Open kịp thời. Với vẻ bên ngoài hung tợn, Kisame là nỗi áứ ảnh của bất kể kẻ nào không may trở thành đối thủ cạnh tranh của hắn. Tuy nhiên, Kisame lại tỏ ra kính nể Itachi và tiếp tục hỏi han về sức khỏe thể chất của cậu .

Hidan

[]

Biệt danh : Thây ma .Chức vụ : Thành viên của Akatsuki .Tuyệt kỹ : Lời nguyền thần chết .tin tức thêm : Hidan là một kẻ sùng đạo ( đạo Jashin ) và hiếu chiến. Hắn cho rằng một ninja sinh ra là để chiến đấu và để chết. Gia nhập Akatsuki, hắn nhiều lần tỏ ra thiếu tôn trọng những thành viên trong Akatsuki đến nỗi Pain đã từng công bố sẽ thẳng tay giết hắn ngay trước mặt những thành viên trong tổ chức triển khai. Hidan là người tự tay bắt Nhị vĩ ( Yugito – làng Mây ) và giết Sarutobi Asuma ( ninja thượng đẳng của làng Lá. Cuối cùng, hắn đại bại trước Shikamaru ( học trò của Asuma, một ninja cấp trung đẳng ) và bị cậu chôn sống ở khu rừng sau làng Lá một nơi Akatsuki mãi mãi không tìm ra được .

Sasori

[]

Biệt danh: Đứa con của cát đỏ.

Chức vụ : Thành viên của Akatsuki .Tuyệt kỹ : Nhẫn-thể thuật, điều khiển và tinh chỉnh 100 con rối .tin tức thêm : Sasori sinh ra ở làng Cá trong thời loạn lạc. Mất đi cha mẹ trong cuộc chiến tranh ( bị Nanh trắng – cha của Kakashi giết ), Sasori ao ước có được một niềm hạnh phúc mái ấm gia đình như bao đứa trẻ khác nhưng tiếc thay lại không hề. Được bà Chiyo nuôi dưỡng từ nhỏ, Sasori học được cách tinh chỉnh và điều khiển những con rối và dần hoàn thành xong chúng trong chiến trận. Trong khoảng chừng thời hạn này, Sasori đã quy đổi khung hình mình thành một con rối chỉ chừa lại trái tim vô cảm vẫn đang đập từng hồi. Gia nhập Akatsuki, Sasori trở thành đồng đội của Orochimaru ( sau này là Deidara ) và góp phần rất nhiều cho tổ chức triển khai này. Sasori chết trong một đại chiến sinh tử với bà Chiyo ( với sự trợ giúp của Sakura ). Cơ thể của Sasori hiện tại đã được Kankuro phục chế và được cậu sử dụng như một vũ khí mới. Sasori Open lần ở đầu cuối khi được Kabuto triệu hồi về nhằm mục đích ship hàng cho cuộc chiến tranh ninja .

Deidara

[]

Biệt danh : Kẻ đánh bom diệt trừChức vụ : Thành viên của Akatsuki .Tuyệt kỹ : Bom C0, C1, C2, C3, C4 ( Bộc độn. )tin tức thêm : Deidara xuất thân từ Thạch quốc, một vương quốc hùng mạnh của Ngũ đại quốc. Với năng lực dùng thuốc nổ tiêu diệt hàng loạt, Deidara được Pain quan tâm và sau đó được tổ chức triển khai Akatsuki tuyển mộ ( sau khi Deidara bị Itachi thu phục ). Deidara là một người tính khí ngang tài và không phục bất kể ai. Tuy nhiên, Deidara lại tỏ ra kính trọng Sasori mặc dầu Sasori không hề ưa gì hắn. Deidara là người tự tay bắt sống Tam vĩ sau khi nó cố quay trở lại với tự nhiên. Trong đại chiến với Sasuke, Deidara đã sử dụng hàng loạt những độc chiêu của mình nhưng không hề vượt mặt Sasuke. Cùng đường, hắn dùng bom tự sát với mục tiêu kéo theo Sasuke nhưng thất bại. Đại chiến lần 4, Deidara được Kabuto hồi sinh cùng với những thành viên khác đã chết của Akatsuki .

Yakushi Kabuto (Tiên nhân Xà Long)

[]

Biệt danh : Tiên nhân rắn, kẻ mồ côi. Chức vụ : không có .Chức vụ : Thành viên của Akatsuki .Tuyệt kỹ : uế thổ chuyển sinh ( Edo tensei ), thông linh chi thuật

Kabuto trải qua nhiều thăng trầm cuộc sống và trờ thành điệp viên nhiều mặt lúc đầu trung thành với Orochimaru. Sau khi phản bội Oro, Kabuto đạt đc sức mạnh kinh khủng trở thành tội phạm chiến tranh cao cấp khi gia nhập Akatsuki. Về sau, Itachi khiến anh hối lỗi và hiện tại anh là chủ trại trẻ mồ côi.

Zetsu

[]

Biệt danh : Phụ tá của phù thuỷ .Chức vụ : Thành viên của Akatsuki .Tuyệt kỹ : Hấp thụ Chakra, Trùng nhân chi thuật .tin tức thêm : Zetsu đóng vai trò là điệp viên của Akatsuki trong suốt phần 1 và 2 của Naruto. Zetsu tỏ ra là một kẻ đáng đáng tin cậy nhất trong Akatsuki, hắn biết được mọi bí hiểm về Pain và thậm chí còn là thân thế thực của Tobi. Cơ thể hắn phân thành hai phần trắng và đen rõ ràng và được bao trùm bởi một loài cây gai ăn thịt. Phần Đen tỏ ra nghiêm nghị, mưu mô xảo quyệt còn phần màu Trắng lại rất dễ dãi. Khi một thành viên của Akatsuki tử trận, Zetsu có nghiệm vụ nuốt lấy khung hình kẻ đó nhằm mục đích phi tang mọi chứng tích về Akatsuki. Ngoài ra, Zetsu từng đột nhập vào Đại hội Ngũ đại Kage và gài bẫy toàn bộ mọi người ở đó mà không ai hay biết. Hiện tại, Zetsu đang Giao hàng dưới quyền của Madara sau cái chết của Pain .

Ngoài ra còn có: Kakashi Mangekyou, Naruto Tiên Nhân Cửu Vĩ, Obito Mangekyou, Sasuke Mangekyou, Gai Kinh Môn, Pakura Uế thổ, Kimimaro Uế thổ, Haku Uế thổ, Shin Uchiha, Uchiha Naori, Mecha-Naruto, Juugo Hiền Nhân, Chojuro/Darui/Kurotsuki (khi thành Kage), Amado, Code, Yamato (bị điều khiển),…

[]

CẤP S:

[]

Jiraiya (trạng thái thường)

[]

Biệt danh : Tiên nhân cóc, Tiên nhân háo sắc .Chức vụ : SanninTuyệt kỹ : Hỏa độn, Tiên nhân thuật, Thông linh chi thuật .tin tức thêm : Jiraiya là một trong 3 Sannin lịch sử một thời của Konoha. Ông là học trò của Hokage Đệ Tam và là thầy của Hokage Đệ Tứ, Đệ Thất. Từ nhỏ, Jiraiya được đào tạo và giảng dạy bởi Cóc lão tiên nhân, Shima và Fukasaku dưới chân núi Myobokuzan và bắt dầu chuyến hành trình dài đi tìm tự do của mình từ rất sớm. Trong một lần thi hành trách nhiệm ở làng Mưa, ông phát hiện 3 đứa trẻ mồ côi là Yahiko, Konan và Nagato. Bất chấp rình rập đe dọa của Orochimaru, Jiraiya đã bảo vệ và huấn luyện và đào tạo chúng trở thành những ninja thực thụ. Chiến tranh kết thúc, ông nhận được tin ba đứa trẻ rất lâu rồi đã chết. Nuốt nước mắt vào tim, Jiraiya đành nuôi kỳ vọng nơi đứa học trò của mình ở Konoha, Minato Namikaze. Tuy vậy, Minato mất sớm và trao lại đứa con trai đầu lòng của mình – Naruto Uzumaki cho làng Lá nuôi dưỡng. Tình cờ, họ lại trở thành thầy trò của nhau, mở ra một chương mới trong cuộc sống Jiraiya. Ông mất khi cố tìm ra bí hiểm của Pain – Nagato, đứa học trò thời xưa của mình. Cái chết của ông đã để lại một nỗi đau không tả nơi những ninja Konoha, đặc biệt quan trọng là Naruto. Cuộc chiến giữa Naruto và Nagato là không hề tránh khỏi .

Orochimaru (trạng thái thường)

[]

Chức vụ : Từng là thành viên của tổ chức triển khai Akatsuki, người đứng đầu làng Âm Thanh, Sannin lịch sử một thời của Konoha, AnbuTuyệt kỹ : Kinjustsu ( Cấm thuật ), Thông linh chi thuật .tin tức thêm : Orochimaru là học trò xuất sắc của Hokage Đệ Tam. Sở dĩ Orochimaru trở nên gian ác cũng một phần vì cái chết của cha mẹ hắn trong cuộc chiến tranh. Để quên đi kí ức đau buồn ấy, Orochimaru buộc mình phải trở thành kẻ mạnh nhất và gian ác nhất để hoàn toàn có thể sống sót nơi quốc tế ninja đầy rẫy cạm bẫy. Sau khi Sarutobi chọn Minato là Hokage đời thứ tư, Orochimaru đã trọn vẹn mất hết niềm tin nơi làng Lá. Hy vọng trở thành người nắm quyền lực tối cao tối cao đã tiêu tan, hắn đào ngũ cùng với những cấm thuật của Konoha. Không lâu sau, hắn gia nhập Akatsuki và rồi tự rời tổ chức triển khai sau thất bại đau đớn trước Itachi. Đến làng Âm Thanh, hắn liên tục thực thi những thí nghiệm điên rồ của mình và vẫn nuôi tham vọng đoạt lấy Sharingan từ Sasuke .

Uchiha Izuna

[]

Tuyệt kỹ : Mangekyo Sharingan ( Vạn Hoa Đồng Tả Luân Nhãn )

Thông tin thêm: Izuna là em trai của Uchiha Madara, là một trong những người đứng đầu tộc Uchiha. Cũng như Madara, Izuna đạt đến cấp độ Mangekyo Sharingan từ rất sớm và chakra của ông cũng được xem là “ngang ngửa” với anh trai mình. Theo lời kể của Itachi, Madara đã ép buộc Izuna giao nộp đôi mắt mình cho hắn để hắn có thể đạt đến Mangekyo vĩnh cửu, nhưng Madara lại cho rằng Izuna đã tự nguyện dâng đôi mắt cho hắn khi tiết lộ những bí mật của mình cho Sasuke. Izuna tuy mù nhưng vẫn cố tìm đường sống sót. Mất đi Tả Luân Nhãn cũng như thị lực vốn có, ông hy sinh một cách anh dũng (chiến đấu cho đến chết) khi giao chiến với kẻ địch trên chiến trường.

Haruno Sakura (hyakugou – bách hào thuật)

[]

Lúc còn ở Học viện Ninja, tình cảm của Sakura dành cho Sasuke là tình cảm của một cô gái tuổi mới lớn. Nhưng theo thời hạn, cách yêu của cô dành cho Sasuke biến hóa dần. Thời gian đầu cô cũng rất coi thường Naruto, nhưng từ khi họ thao tác chung trong Đội 7 dưới sự dẫn dắt của thầy Kakashi, những ý nghĩ đó trong Sakura dần biến mất và cô xem Naruto là người đồng đội và người bạn thân thật sự. Khi Sasuke rời làng bỏ đi, cô vô cùng suy sụp .Sakura cùng Naruto luôn cố gắng nỗ lực thực thi lời hứa do họ lập ra cũng như với chính bản thân mình : mang người đồng đội đã rời nhóm là Sasuke trở lại. Họ đã cùng nhau sứt cánh trong nhiều đại chiến. Sakura sau đó được Hokage Đệ Ngũ Tsunade ( một trong Tam Nin lịch sử một thời ) nhận làm đệ tử. Sakura trở thành kunoichi rất mạnh với cức nhẫn thuật trị thương và giải độc .

Shimura Danzo

[]

Chức vụ : Lãnh đạo của tổ chức triển khai ANBU, Kage trong thời điểm tạm thờiTuyệt kỹ : Phong độn, Mộc độn, Izanagi, Thông linh chi thuật .tin tức thêm : Danzou là bạn của Hokage Đệ Tam từ thuở nhỏ. Sau khi để tuột ngôi vị Hokage vào tay Sarutobi, Danzou không bỏ cuộc và quyết tự mình sẽ đoạt lấy ngôi vị đó một ngày nào đó không xa. Với nổ lực đó, ông đã tạo ra Root – một phân nhánh của ANBU. Trong đại chiến ninja lần III, Hanzo ( thủ lĩnh của làng Mưa ) đã lôi kéo sự trợ giúp của Danzou để càn quét bất kể tổ chức triển khai nào chống lại hắn hoặc tiềm ẩn rủi ro tiềm ẩn phản động. Mục tiêu của họ là kẻ đứng đầu 1 tổ chức triển khai khác ở làng Mưa – Yahiko. Kết quả là Yahiko phải chết dẫn đến cơn thịnh nộ của Nagato. Đối mặt với Dị ma tượng, tổng thể đều phải chịu chung số phận trừ Hanzo và Danzou suôn sẻ sống sót. Danzou cũng là người đoạt lấy Tả Luân Nhãn của Uchiha Shisui và nhờ Orochimaru cấy DNA Mộc độn của Hokage Đệ Nhất vào khung hình mình. Trong đại chiến nhãn thuật với Sasuke, Danzou bị vượt mặt và tự sát nhưng thất bại trong việc kéo Sasuke theo .

Tsunade (trạng thái thường)

[]

Biệt danh : Kẻ rủi ro xấu lịch sử một thời, Công chúa ốc sên .Chức vụ : Kage, Sannin lịch sử một thời của Konoha .Tuyệt kỹ : Hyakugou, Bí chưởng thuật, Đế thiên cước, Thông linh chi thuật .tin tức thêm : Tsunade là cháu của Hokage Đệ Nhất và Hokage Đệ Nhị và là học trò của Hokage Đệ Tam. Chứng kiến cái chết của em trai mình ( Nawaki – rơi vào bẫy thuốc nổ của kẻ địch ) và người cô yêu ( Dan – quyết tử trong cuộc phục kích của quân địch ), cô mắc phải chứng bệnh sợ máu và không hề cử động mỗi khi nhìn thấy máu Tsunade từng giao chiến với Chiyo ( làng Cát ) trong đại chiến lần II và trở nên nổi tiếng với năng lực trị thương, trị độc thần kì và rất được Chiyo kính nể. Cô có một người trợ lý đắc lực là Shizune ( cháu của Dan ) và cô học trò tài năng : Sakura Haruno. Khi Jiraiya mất, tim cô như vỡ ra ngàn mảnh vì không còn người thân trong gia đình. Tiếp bước những vị Hokage ngày trước, cô đã biến đau thương thành hành vi khi tự phá vỡ ấn chú trên trán để bảo vệ những người dân ở làng Lá trong cuộc xâm lược của Pain .

Roshi

[]

Chức vụ : Jinchuuriki của Tứ vĩ .Tuyệt kỹ : Thể thuật, Dung độn .tin tức thêm : Roshi là ninja của làng Đá và trở thành Jinchuuriki của Tứ vĩ từ nhỏ. Roshi được xem là người hoàn toàn có thể hiểu và điều khiển và tinh chỉnh được sức mạnh của vĩ thú trong người. Với năng lực sử dụng Dung độn ( một hỗn thuật gồm Hoả độn và Thổ độn ), Roshi được xem là một ninja vô cùng dũng mãnh và thiện chiến. Đụng độ Akatsuki, Roshi đã bị Kisame vượt mặt trong một đại chiến vô cùng ác liệt. Ông mất sau khi Tứ vĩ bị Pain phong ấn vào Dị ma tượng .

Utakata

[]

Biệt danh : Không có .tin tức thêm : Utakata là ninja của làng Sương Mù. Sư phụ của cậu, Harusame, vì muốn giúp cậu thoáứ khỏi ma lực của Lục vĩ mà phải bỏ mạng. Trớ trêu thay, Utataka nhầm tưởng ông muốn giết cậu để đoạt lấy Lục vĩ nên đã bỏ làng trở thành tiềm năng bị săn đuổi của ANBU. Trong một lần trốn chạy kẻ địch, Utakata gặp Hotaru, cô gái mang trên người ấn chú huỷ hiệt, thứ mà Shiranami, một kẻ cuồng tính hằng ao ước có được nhằm mục đích phục hưng gia tộc hắn. Vào lúc này, Đội Yamato cũng lên đường theo lệnh Hokage Đệ ngũ bảo vệ Hotaru. Tình cờ, Cửu vĩ và Lục vĩ gặp nhau và cùng hợp táứ giải cứu Hotaru khỏi Shiranami. Trong đại chiến sống còn ấy, Utakata đã lôi kéo sức mạnh của Lục vĩ bảo vệ ngôi làng khỏi ấn chú huỷ diệt phát nổ. Shiranami bị Naruto vượt mặt và Đội Yamato hoàn thành xong trách nhiệm sau khi đưa Hotaru bảo đảm an toàn trở về làng. Utakata đồng ý chấp thuận ở lại để dạy Hotaru nhẫn thuật và đi thông tin với những người chờ anh ở làng Sương Mù. Tuy nhiên, Pain giật mình Open và nhanh gọn hạ gục Utakata. Trước khi ngất đi, Utakata gởi đi những bong bóng nước đến chỗ Hotaru như một thông điệp sau cuối : anh không hề quay trở lại được nữa .

Nii Yugito

[]

Tuyệt kỹ : Hỏa độn .tin tức thêm : Yugito là ninja của làng Mây và là một trong số hai nữ chủ thể duy nhất được biết đến lúc bấy giờ ( cùng với Fu – chủ thể của Thất vĩ ). Kháứ với Naruto và Gaara, cô được mọi người trong làng kính nể mặc dầu thân mang vĩ thú trong người. Được phong ấn Nhị vĩ vào người từ nhỏ ( 2 tuổi ) và được đào tạo và giảng dạy chuyên nghiệp, cô trọn vẹn hoàn toàn có thể tinh chỉnh và điều khiển được sức mạnh của Nhị vĩ và thuận tiện chuyển thành hình dạng Nhị vĩ thu nhỏ bất kể khi nào cô muốn. Trong trận chiến với Akatsuki, cô bị Hidan bắt sống và chết sau khi vĩ thú bị phong ấn vào Dị ma tượng. Cáứ chết của cô là một tổn thất lớn của làng Mây và càng tăng thêm mối thù hằn giữa làng Mây và Akatsuki .

Yagura

[]

Chức vụ : Mizukage Đệ Tứtin tức thêm : Yagura bị xem là một Mizukage bù nhìn trong mắt những người dân của làng Sương Mù cũng như Ao, người cho rằng Yagura đã bị một kẻ lạ mặt thao túng trong suốt thời hạn nắm giữ cương vị Mizukage của mình. Sau khi mất đi Tam vĩ, Yagura cũng chịu chung số phận như bao Jinchuuriki khác và Tam vĩ quay về với tự nhiên tuy nhiên không lâu sau đã bị bắt bởi Deidara và Tobi – thành viên của tổ chức triển khai Akatsuki. Yagura được xem là một trong bốn người hoàn toàn có thể điều khiển và tinh chỉnh trọn vẹn sức mạnh của vĩ thú mang lại ( gồm có Hokage Đệ Nhất, Uchiha Madara và Killer Bee ). Việc Tam vĩ bị lấy ra khỏi người Yagura vẫn còn là một thắc mắc lớn .

Han

[]

Chức vụ : Jinchuuuriki của Ngũ vĩTuyệt kỹ : Han mặc một chiếc áo giáp hơi nước và bằng cáứh kiểm soát và điều chỉnh lượng và áp lực đè nén của hơi nước, Han hoàn toàn có thể phóng đại sức mạnh sức khỏe thể chất của mình. Sức mạnh này đủ khiến Naruto trong trạng thái Cửu Vĩ và Killer B văng đi một khoảng cách rất xa .tin tức thêm : Phong cách chiến đấu của Han có vẻ như xoang quanh Taijutsu, ông thường che chắn khung hình của mình bằng một bộ áứ giáứ đặc biệt quan trọng gọi là Steam Armor với một cái lò ở phía sau sống lưng hoàn toàn có thể phát ra hơi nước được mượn từ Boil Release của Kokuo – một hỗn hợp của 2 chakra tự nhiên Lửa và Nước. Ông đã bị làng của mình bỏ rơi và ghét bỏ, không ai đến cứu khi anh bị bắt đi. Từ đó anh rất thù ghét con người. Ông mất sau khi Ngũ vĩ bị Pain phong ấn vào Dị ma tượng .

Fuu

[]

Chức vụ : Jinchuuriki của Thất vĩ .tin tức thêm : Fuu là nữ ninja của làng Thác nước và là jinchuuriki duy nhất không thuộc Ngũ đại quốc. Cô mất sau khi Thất vĩ bị Pain phong ấn vào Dị ma tượng .

Chiyo

[]

Chức vụ : Thành viên đã về hưu trong hội đồng làng CátTuyệt kỹ : Dùng chakra điều khiển và tinh chỉnh những con rối, Thuật hồi sinh .

Thông tin thêm: Chiyo là bà của Sasori và là người đã phong ấn Nhất vĩ vào người Gaara khi cậu vừa chào đời (theo lệnh của Kazekage Đệ Tứ). Trong quá khứ, bà luôn mong muốn giết được Sakumo Hatake, người đã giết chết con trai và con dâu mình, dẫn đến việc Sasori phải chịu cảnh mồ côi cha mẹ. Để làm dịu nỗi đau của Sasori, bà đã dạy cậu cách sử dụng các con rối và truyền đạt tất cả những nhẫn pháp cho cậu. Một ngày nọ, Sasori bỏ làng ra đi, bỏ lại những con rối mà bà từng làm cho cậu. Không lâu sau, họ gặp lại nhau, không phải tại một nơi mà hai bà cháu có thể trò chuyện tâm sự, mà là chiến trường. Với nỗ lực tìm lại Gaara với sự trợ giúp của làng Lá bà buộc phải giết đứa cháu yêu quý nhất của mình. Theo bà, Sasori đã tự mình hứng chịu hai lưỡi dao từ hai con rối (vốn được làm theo chân dung bố và mẹ cậu) vì đơn giản cậu chỉ muốn được họ ôm mình lần cuối trước khi chết. Bà Chiyo mất sau khi hồi sinh Gaara và đã lại một niềm tiếc thương vô hạn nơi những người dân làng Cát.

Hatake Sakumo

[]

Biệt danh : Nanh TrắngChức vụ : Jonintin tức thêm : Sakumo là cha của Kakashi và là một ninja thiện chiến nổi tiếng nhất ở Konoha lúc bấy giờ. Ông được xem là một ninja lịch sử một thời, thậm chí còn còn vĩ đại hơn cả Sannin với những chiến công vang danh làng Lá Trong một lần thực thi một trách nhiệm cực kỳ quan trọng của Konoha, ông đã từ bỏ trách nhiệm để giải nguy cho những đồng đội của mình đang gặp nguy hại. Vì vấn đề đó, ông bị dân làng xem thường và tẩy chay ( tổng thể những người trong làng, ngay cả những người chịu ơn ông ). Thất vọng, ông tự sát và để lại Kakashi cô độc một mình. Ông gặp lại Kakashi lần sau cuối trong cuộc xâm lược của Pain và thanh thản ra đi sau khi nói lời từ biệt con trai mình .

Hyuuga Neji

[]

Chức vụ : JoninTuyệt kỹ : Byakugan, Hồi thiêntin tức thêm : Neji là con của Hizashi và là niềm tự hào của gia tộc Hyuga. Mất cha từ nhỏ, Neji luôn tin rằng ” Số phận là điều đã được viết ra sẵn, dù có làm gì đi nữa, con người cũng không hề thoát khỏi lời nguyền số mệnh “. Cậu đã chứng tỏ mình là kẻ ” mạnh hơn ” trong kì thi tuyển Chuunin sau khi đáứh bại Hinata và tiếp đó là cuộc chạm trán với Naruto. Mỗi lần Neji đánh gục Naruto, Naruto lại vùng dậy và đánh trả để chứng tỏ cho cậu rằng ” Số phận con người hoàn toàn có thể biến hóa “. Với nguồn chakra Cửu vĩ tiêu biểu vượt trội trong người, Naruto đã đáứh bại Neji và từ đó đã biến hóa cáứ nhìn đời sống nơi cậu. Sau khi đọc bức thư tuyệt mệnh của cha mình để lại, Neji đã tha thứ cho người bác Hiashi và quyết tâm rèn luyện lại từ đầu. Trong đại chiến với làng Âm Thanh, Neji đã vượt mặt Kidomaru và trọng thương nặng. May mắn thay, Shizune đã xuất hiện kịp thời và cứu sống cậu trong gang tấc. Trong trận chiến ở đầu cuối với Thập vĩ do Madara và Tobi điều khiển và tinh chỉnh, cậu đã dùng thân mình che chắn cho Naruto khỏi một đợt tiến công của Thập vĩ và đã quyết tử .

Sarutobi Konohamaru (jonin)

[]

Chức vụ : JoninBiệt danh : Cháu của Hokage, Omago-samaKonohamaru được đặt theo tên của Làng Lá. Cậu là cháu nội của ngài Hokage Đệ Tam và là cháu của thầy Asuma, nhưng cậu không muốn mình nổi tiếng chỉ vì điều đó. Konohamaru rất ngưỡng mộ Naruto và nhận Naruto làm sư phụ và luôn làm theo những gì Naruto giảng dạy dù đó là những điều rất là vớ vẩn như Sexy no Jutsu. Đặc biệt là năng lực sử dụng Rasengan, mặc dầu Konohamaru chỉ tạo được một vòng tròn tương đối nhỏ. Trong trận chiến với Pain, Konohamaru đã sử dụng Rasengan tàn phá được một khung hình của Pain. Sau này cậu trở thành một thầy giáo ở Học viện Ninja và dạy con trai của Naruto, lúc này đã thành Hokage Đệ Thất .

Nara Shikamaru

[]

Biệt danh : Kẻ lười nhátChức vụ : Jonin, Trợ lý Kagetin tức thêm :Shikamaru được miêu tả là một cậu nhóc lười biếng và luôn miệng càu nhàu ” Phiền phức thật ! ” đến nỗi Naruto gọi câu ta là một tên ” cuồng phiền phức “. Cậu ta có tính cách của một ông già, rất thích ngắm mây và đánh cờ tướng. Theo như lời thầy Asuma, Shikamaru là người rất tỉnh bơ và nhạy bén khi tranh tài với trí mưu trí siêu việt đạt tới IQ trên 200. Bề ngoài Shikamaru có vẻ như hời hợt nhưng kỳ thực bên trong lại sống rất tình cảm, hết mình vì bạn hữu và đồng đội. Kỹ năng đặc trưng của cậu cùng là kiến thức và kỹ năng của tộc Nara, là những thuật về bóng. Sau khi tốt nghiệp Học viện Ninja, theo truyền thống cuội nguồn cậu được phân vào cùng đội với Choji của tộc Akimichi, là bạn thân từ nhỏ của cậu, và cô bé Ino của tộc Yamanaka. Nhưng bước ngoặt lớn nhất so với cậu là cái chết của thầy Asuma ( bị một thành viên của Akatsuki là Hidan giết ). Đối với cậu, thầy Asuma như một người cha thứ hai và rất hiểu cậu. Shikamaru đã thề rằng sẽ trả thù cho Asuma và chăm nom cho đứa con chưa chào đời của thầy. Chính cậu đã tự tay vượt mặt Hidan và chôn sống hắn. Sau Đại chiến Thế giới Ninja lần thứ tư, câu trở thành quân sư số một bên cạnh Hokage Đệ Thất Naruto. Cậu kết hôn với Temari của Làng Cát và có một người con trai tính cách rất giống cậu lúc nhỏ tên là Shikadai .

Temari

[]

Biệt danh : Jonintin tức thêm : Temari là thành viên của team Baki cũng như chị gái của Kazekage đệ Ngũ Gaara. Cô luôn mang bên mình một cây quạt lớn tương ứng với nhẫn thuật thường dùng của cô là tạo ra những cơn gió, lốc. Temari cùng đội của mình tới làng Lá tham gia kì thi Chuunin và cô đã thua trước Shikamaru. Tuy nhiên, cô vẫn được biết tới như thể một kunoichi mưu trí, tinh tế nhưng cũng nóng tính .

Shion

[]

Chức vụ : Công chúaTuyệt kỹ : Ma thuậtShion được sinh ra cho nữ tư tế của Vùng đất Quỷ, Miroku, và được thừa kế năng khiếu sở trường tiên đoán tương lai. Món quà này được chứng tỏ là rất đúng chuẩn, khiến nhiều người sợ hãi xa lánh cô, khiến cô bị cô lập và đơn độc, chỉ có mẹ ở bên an ủi và sát cánh. Theo lệnh của mẹ cô, Shion không được những lính canh dạy bất kể nhẫn thuật nào, với kỳ vọng cô hoàn toàn có thể sống một đời sống thông thường và không trở thành một mối rình rập đe dọa kinh khủng nếu cô bị biến chất. Miroku cũng đưa cho Shion một chiếc chuông như một lá bùa bảo vệ, mà Shion không biết vào thời gian đó, nó đã được thấm nhuần sức mạnh to lớn để bảo vệ cô khi thiết yếu. Cuối cùng, Shion đã tận mắt chứng kiến ​ ​ mẹ cô chết khi cô phong ấn Mōryō đi. Bản thân Shion sau đó được giao trách nhiệm huấn luyện và đào tạo chiêu thức để phong ấn Mōryō một lần nữa nếu trường hợp phát sinh .

Ngoài ra bao gồm: Naruto Hiền Nhân Thuật, Heibi Sasuke, Lee Cảnh Môn, Chiriku, Sora, Uế thổ Ngũ Nhân (trừ Kimimaro), Dan Kato, Mui, Chen, Guren, Mifune, Hoozuki Mangetsu, Mōryō, Yota, Chino, Fuushin, Zabuza Uế thổ,…

[]

CẤP AA:

[]

Yamato/Tenzou

[]

Chức vụ : Lãnh đạo thay thế sửa chữa đội Kakashi, Thành viên của ANBU .Tuyệt kỹ : Mộc độn .tin tức thêm : Yamato là tên gọi mà Hokage Đệ Ngũ đặt cho anh sau khi anh được đưa trở về làng Lá ( tên gọi trước kia của anh là Tenzou ). Yamato bị Orochimaru bắt đi từ nhỏ để thực thi những thí nghiệm điên rồ của hắn. Sau khi tin chắc rằng những thí nghiệm của mình đều thất bại, Orochimaru đã rời khỏi làng Lá và không để lại dấu vết gì. Tuy nhiên, Yamato là người duy nhất suôn sẻ sống sót và thích ứng với DNA của Hokage Đệ Nhất. Trở về Konoha, Yamato gia nhập tổ chức triển khai ANBU dưới sự dẫn đắt của Kakashi. Với năng lực sử dụng Mộc độn, Yamato trở thành chỉ huy của đội Kakashi và thực thi thành công xuất sắc nhiều trách nhiệm được giao cùng với Naruto, Sai và Sakura cho đến nay. Hiện tại, Yamato đang nhận trách nhiệm hộ tống Naruto đến một hòn hòn đảo khác biệt ở Lôi quốc để rèn luyện cách khắc chế Cửu vĩ .

Kakashi Hatake (trạng thái thường/jonin)

[]

Biệt danh : Ninja sao chép, Sharingan KakashiChức vụ : Từng là thành viên của ANBU, chỉ huy của đội 7, Kage, JoninTuyệt kỹ : Mangekyo Sharingan, Chidori ( Lôi độn ), Rasengan, Thổ độn, Thủy độn, Hỏa độn, Phong độn, Kim độn, Thông linh chi thuật .tin tức thêm : Kakashi là con trai duy nhất của Sakumo Hatake ( Nanh Trắng ) và là học trò của Hokage Đệ Tứ. Kakashi là một ninja thiên tài trong việc sử dụng Tả Luân Nhãn ( một kỷ vật của Obito trước lúc ra đi để lại ) và tinh thông những loại nhẫn thuật. Kakashi là người duy nhất không thuộc tộc Uchiha hoàn toàn có thể vực dậy Mangekyou Sharingan. Với Kamui, Kakashi hoàn toàn có thể hút những đòn tiến công của kẻ địch và đưa chúng vào một khoảng trống khác. Trong đại chiến với Pain, Kakashi vì bảo vệ Chojii mà quyết tử. Hồn lìa khỏi xác, anh vô tình gặp lại người cha quá cố của mình và kể cho ông nghe về những chuyện đã xảy ra. Tuy nhiên, số kiếp của Kakashi vẫn chưa tận khi Nagato quyết định hành động hồi sinh toàn bộ những người ở Konoha. Trước khi đi, Kakashi tự nhận mình đã tha thứ cho Nanh Trắng và anh rất tự hào vì là con trai của ông. Nanh Trắng cũng ngậm cười về nơi chín suối. Hiện tại anh là Hokage đệ lục .

Sarutobi Asuma (chuyển sinh)

[]

Chức vụ : Lãnh đạo đội 10, Jonin, Một trong Thập nhị Ninja của Hỏa quốc .Tuyệt kỹ : Phong độn, Hỏa độn .tin tức thêm : Asuma là con trai của Hokage Đệ Tam và là thầy của Shikamaru, Choji và Ino. Asuma từng chạm trán với khá nhiều thành viên của Akatsuki : Itachi, Kisame, Kakuzu và Hidan. Ông là một người khá trầm tĩnh, thông thuộc nhiều loại nhẫn pháp và được Shikamaru một mực kính trọng. Ông quyết tử trong đại chiến với Hidan và phó thác trách nhiệm dạy dỗ đứa con chưa chào đời của mình lại cho Shikamaru. Cái chết của Asuma không chỉ làm Shikamaru tan nát đồng thời cũng vực dậy trong cậu một nghị lực sống kì diệu. Dù đi bất kỳ nơi đâu, triển khai bất kể trách nhiệm nào, hình ảnh của Asuma luôn hiện lên nhắc nhở cậu hãy vững tin vào đời sống, vì mái ấm gia đình, đồng đội và trên tổng thể, vì Konoha .

Maito Guy (trạng thái thường)

[]

Biệt danh : Con thú xanh tự tôn của Konoha. Chức vụ : Đội trưởng đội Guy. Tuyệt kỹ : Thể thuật, Báứ môn độn giáp. tin tức thêm : Might Guy là thầy của Neji, Rock Lee và Tenten, một ninja với trình độ thể thuật ngoạn mục. Ông dành nhiều thời hạn dạy dỗ Rock Lee hơn là Neji và Tenten ( ông thường dạy Lee những cấm thuật để sử dụng phòng khi nguy cấp ). Khi giao đấu với Kisame, ông đã mở 6 cửa trong bát môn độn giáp và thuận tiện áp đảo Kisame .

Kankurou

[]

Chức vụ : JoninTuyệt kỹ : điều khiên rối và hoàn toàn có thể đề kháng gần như mọi loại độc

Chojuro (jonin)

[]

Biệt danh : Không có. Chức vụ : Thành viên của Thất kiếm làng Sương Mù, Kage, Jonintin tức thêm : Giống như những thành viên khác của Thất kiếm ( Zabuza, Kisame … ), Chojuro chiếm hữu một màu tóc xanh biển, răng cá mập và tài nghệ sử dụng vũ khí ngoạn mục ( Thanh Đại kình đao : Hiramekarei ). Tuy nhiên, Chojuro lại tỏ ra nhút nhát khi tiếp cận với người đối lập và thường bị Ao phàn nàn. Trong đại hội Kage, Chojuro đã cùng Mizukage hợp sức lấy mạng Sasuke và Karin nhưng bất thành. Chojuro cũng là người đã đưa ra cẩn trọng về Kisame cho những nước láng giềng, cậu cho rằng ” một khi Kisame và thanh đao của hắn hợp nhất, sức mạnh của hắn hoàn toàn có thể được so sánh với loài vĩ thú, tựa như một vĩ thú không đuôi vậy. ” Hiện anh là Mizukage .

Kaguya Kimimaro

[]

Chức vụ : Thủ lĩnh Ngũ quái làng Âm Thanh .tin tức thêm : Kimimaro vốn là người của tộc Kaguya, cậu thừa kế một loại huyết kế số lượng giới hạn đặc biệt quan trọng vì vậy được Orochimaru xem là ” khung hình dự trữ ” của mình. Từ nhỏ, cũng vì sức mạnh đặc biệt quan trọng đó, cậu bị cha mình nhốt vào cũi và chỉ được ra ngoài lúc lâm trận. Trong một lần chủ quan khinh địch, hàng loạt người của tộc Kaguya chết thảm dưới tay ninja của làng Sương Mù, chỉ còn lại Kimimaro suôn sẻ sống sót và được Orochimaru nuôi nấng. Trong cuộc giải cứu Sasuke, Rock Lee và những người bạn của mình chạm trán Ngũ quái làng Âm Thanh, trong đó Kimimaro là người đứng đầu. Không lâu sau, Gaara của làng Cát cũng Open và giải cứu Lee. Kimimaro và Gaara đã có một đại chiến sinh tử và hiệu quả nghiêng về người suôn sẻ hơn : Gaara. Kimimaro chết vì hết sạch chakra cũng như căn bệnh vô phương cứu chữa trong người. Cái chết của Kimimaro gợi cho Gaara nhớ lại quá khứ của mình : ” Không ai hoàn toàn có thể thắng lợi được sự đơn độc, kể cả một người gian ác như Orochimaru. ”

Hoozuki Suigetsu

[]

Chức vụ : Thành viên của Taka .Tuyệt kỹ : Thủy độn .tin tức thêm : Suigetsu xuất thân từ làng Sương Mù cùng với người anh của mình – Mangetsu. Cả hai mong ước được thừa kế thương hiệu ” Thất kiếm làng Sương Mù ” nhưng tiếc thay Mangetsu ra đi quáứsớm. Suigetsu đi khắp nơi tích lũy những thanh kiếm còn lại thì bị Orochimaru bắt làm vật thí nghiệm. Suigetsu là thành viên tiên phong được Sasuke tuyển mộ. Sau khi đoạt thanh đao của Zabuza, Suigetsu cùng với 2 thành viên còn lại của Taka lên đường ship hàng cho mục tiêu của Sasuke. Suigetsu được diễn đạt là một kẻ bướng bỉnh, thích chọc phá đồng đội và theo như lời Kisame nói với Deidara : ” Lần ở đầu cuối ta gặp nó là cách đây 10 năm về trước, nó là một đứa trẻ ngoan, hiền và cũng là một thiên tài trong thẩm mỹ và nghệ thuật giết chóc, nó thích chặt hết tay chân kẻ địch rồi sau đó mới lấy thủ cấp của chúng ” .

Juugo

[]

Chức vụ : Thành viên của Taka .Tuyệt kỹ : Phong ấn cấp 2 .tin tức thêm : Juugo ngoài mặt là một người hiền lành nhưng lại mang một dòng máứ ” điên ” trong người, một điều khiến Orochimaru thú vị nhằm mục đích thực thi những thí nghiệm điên rồ của hắn. Ở làng Âm Thanh, Juugo quen với Kimimaro và xem cậu như người đồng đội của mình. Sau cái chết của Kimimaro, Juugo tự nhốt mình tại tòa tháp phía Đông cho tới khi được Sasuke tuyển mộ. Cùng với Taka, Juugo đã giúp Sasuke chống lại những thế lực hùng mạnh khác đến từ làng Mây như Bát vĩ, Raikage .. và chuẩn bị sẵn sàng quyết tử để bảo vệ cậu ( Trong mắt Juugo, Sasuke được xem là sự đầu thai của Kimimaro ) .

Baki

[]

Chức vụ : Jonin, Cố vấn tối caoTuyệt kỹ : Phong độntin tức thêm : Baki từng là chỉ huy của nhóm Gaara, Kankurou và Temari trong kì thi chọn chunin của làng Láứ Giống như bao ninja ở Sunakagure, ông là một người gian ác, hiếu chiến và hết mực trung thành với chủ với Suna. Baki từng thủ đoạn hợp tác với Ninja làng Âm thanh để gây áp lực đè nén với Konoha. Ông là ngươi giết Hayate Gekko ( một ninja của Konoha ) vì nghe lén bí hiểm của mình. Sau này, làng Các nhận ra mình bị Orochimaru chơi xỏ và mối thâm thù giữa Konoha và Suna được giải toả. Sau khi Gaara bị Deidara bắt đi và Kankurou bị Sasori đánh trọng thương, Baki tỏ ra vô cùng lo ngại cho họ và nhờ cậy sự trợ giúp của làng Lá. Hiện tại, Baki vẫn là thành viên trong hội đồng cố vấn của làng Cát .

Kurotsuchi (jonin)

[]

Biệt danh : Không có .Chức vụ : Hộ vệ của Tsuchikage, Jonin, Kage .Tuyệt kỹ : Thổ độn .tin tức thêm : Kurotsuchi là nữ ninja hộ vệ của Tsuchikage, một ninja một mực trung thành với chủ với Thạch quốc. Cô sở hữu huyết kế số lượng giới hạn đủ mạnh để tạo ra một lớp đá bảo vệ khỏi đòn tiến công của kẻ địch. Khi Sasuke đột nhập vào đại hội, cô nóng lòng được xem mặt người đã đáứh bại Deidara và được Tsuchikage đồng ý chấp thuận. Ngoài ra, cô còn cho rằng nếu giết Killer Bee lẫn Naruto thì không những kế hoạch của Madara phá sản mà còn mang lại nguồn lợi cho làng Đá ( vì đây là thời cơ thuận tiện để làng Đá vượt qua làng Mây lẫn làng Lá về thế mạnh quân sự chiến lược ). Tuy nhiên, quan điểm của cô đã bị Tsuchikage khước từ, ông mong ước tìm lại con người trước kia của mình, một nhẫn giả nhân nghĩa thay vì trở thành một ” lão già ương bướng ” như hiện tại. Hiện cô là Tsuchikage .

Darui (jonin)

[]

Chức vụ : Kage, JoninTuyệt kỹ : Song Hắc Lôi Báo, Bão Độntin tức thêm : Là tướng quân lớn của Lôi Quốc và là anh hùng của Làng Mây. Là một học trò của Raikage Đệ Tam và cận vệ số một bên cạnh Raikage Đệ Tứ. Cậu được thừa kế rất nhiều chiêu thức mạnh từ ngài Đệ Tam trong đó có những thuật duy nhất của ông. Cậu cũng thường cảm thấy khó xử trước mọi người vì những hành vi nóng nảy của Raikage Đệ Tứ. Darui là chỉ huy Sư đoàn 1 của quân đội Liên Minh Nhẫn Giả trong Đại Chiến Thế giới Ninja lần thứ tư. Sau cuộc chiến tranh, Darui sau này trở thành Raikage Đệ Ngũ .

Haku

[]

Haku sinh ra ở một ngôi làng nhỏ bao trùm bởi tuyết trắng ở Thủy Quốc, ngôi làng vừa hứng chịu những thảm họa kinh hoàng của cuộc nội chiến Thủy Quốc quyết liệt. Trong đại chiến đó, những người mang Huyết Kế Giới Hạn bị đem ra làm công cụ cuộc chiến tranh. Sau khi đại chiến qua đi, trong tâm lý của nhiều người vẫn ám ảnh những ký ức đáng sợ về nó. Họ quyết định hành động truy lùng và sát hại những người có Huyết Kế Giới Hạn bởi họ nghĩ rằng những người này sẽ mang tới những cuộc cuộc chiến tranh khác. Trong Đại Chiến Thế giới Ninja lần thứ tư, Zabuza và Haku được triệu hồi về bằng Tạp Giới Chuyển Sinh của Kabuto và đụng độ Kakashi một lần nữa. Kakashi đã kể lại cho Haku biết tình cảm thật sự của Zabuza so với Haku sau khi cậu chết. Lúc đó Haku đã cảm thấy vô cùng xúc động và cậu khóc, nói với Zabuza : ” Cám ơn, anh Zabuza ! ”

Mitarashi Anko

[]

Chức vụ : Jonin đặc biệt quan trọng. shinobi lịch sử một thờiLà giám khảo của cuộc thi thứ 2 trong kì thi Chunin. Anko cũng là 1 học viên cũ của Orochimaru và cũng là 1 trong những người tiên phong bị Orochimaru nguyền ấn. Hiện tại, Anko rất trung thành với chủ với làng Lá. Cô từng luôn mang trong mình 1 lòng căm thù với Orochimaru. Sau Đai chiến Ninja lần 4, Anko được xem là 1 kunoichi lịch sử một thời của KonohaCô mạnh và từng khá điệu đàng .

CẤP A:

[]

Momochi Zabuza

[]

Biệt danh : Ác quỷ làng Sương Mù .Chức vụ : Thành viên của Thất kiếm làng Sương Mù, nhẫn giả bỏ chạyTuyệt kỹ : Thủy độn, Thủy Ngục. Thể thuật. tin tức thêm : Zabuza được xem là ninja gian ác nhất trong lịch sử dân tộc làng Sương Mù. ” Ninja Mặt Quỷ ” Zabuza sống ở trong quá trình ” Sương Mù Đẫm Máu ” quyết liệt nhất của làng. Nhưng Zabuza lại không phải là một đứa bé thông thường như bao đứa trẻ kháứ, hắn là một quái nhân. Năm đó, Zabuza giết chết toàn bộ những đối thủ cạnh tranh trong cuộc thi ninja trung đẳng ( chunin ) một cách rất tàn khốc. Sau lần đó, Làng Sương Mù quyết định hành động từ bỏ cuộc thi tuyển khắc nghiệt này. Và cũng từ đó, người ta cũng lo ngại và gọi Zabuza là ” Con Quỷ Làng Sương Mù “. Cùng với Haku, một cậu bé sở hữu Huyết kế số lượng giới hạn trong người, họ trở thành những lính đánh thuê chuyên nghiệp. Trong một lần chạm trán với Đội 7, Zabuza đã bị Kakashi vượt mặt. Haku cũng chết vì đỡ đòn cho hắn. Sau khi nghe những lời chỉ trích Naruto buộc miệng nói ra, Zabuza khóc trong ân hận và thú nhận rằng hắn cũng chăm sóc đến Haku và không còn xem cậu là một công cụ để tận dụng. Trước khi chết, Zabuza đã giết Gato ( kẻ đi thuê ninja với mưu đồ bất chính ). Cuối cùng, Zabuza và Haku được Đội 7 chôn cất cạnh nhau cùng với thanh Đao phủ. Trong Đại Chiến Thế giới Ninja lần thứ tư, Zabuza và Haku được triệu hồi về bằng Tạp Giới Chuyển Sinh của Kabuto và đụng độ Kakashi một lần nữa. Kakashi đã kể lại cho Haku biết tình cảm thật sự của Zabuza so với Haku sau khi cậu chết. Lúc đó Haku đã cảm thấy vô cùng xúc động và cậu khóc, nói với Zabuza : ” Cám ơn, anh Zabuza ! ”

Shizune

[]

Shizune là cháu gái của Dan và là đệ tử của Tsunade, cô là 1 ninja y thuật có tài năng. Shizune rất thân với Tsunade và là một trong số ít người Tsunade tin yêu tuyệt đối. Cô có góp phần rất nhiều cho Làng Lá và là người hay lo nghĩ nhiều cho Tsunade. Cô luôn mang bên mình chú heo cảnh tên là Tonton. Trong Đại chiến Thế giới Ninja lần thứ tư, cô là chỉ huy Đội Hậu cần .

Sai

[]

Sai là một thành viên đội Anbu gốc của Danzo, cậu được Danzo cài vào Đội 7 để theo lần theo nhóm Naruto, bí hiểm ám sát Sasuke, giải trừ mối hậu họa sau này ( khi Orochimaru có được thể xác của Sasuke ). Lúc này Kakashi đang dưỡng thương nên người chỉ huy Đội 7 là một thành viên của đội Anbu Làng Lá đội trưởng Yamato .

Yuhi Kurenai

[]

Chức vụ : Lãnh đạo đội 8Tuyệt kỹ : Genjutsu ( ảo thuật )

Thông tin thêm: Kurenai là lãnh đạo của đội 8, bao gồm Hinata, Kiba và Shino. Cô là một ninja giỏi của làng Lá (trở thành Jonin từ lúc 13 tuổi) và còn là một chuyên gia sử dụng ảo thuật. Trong cuộc chiến với Akatsuki, Kurenai đã có thể dụ Itachi và Kisame rơi vào bẫy ảo thuật của mình. Cái chết của Asuma đã để lại cho cô một nỗi đau khôn tả, tuy nhiên, cô vẫn cố gắng sống vì đứa con chưa chào đời của mình.

Rock Lee

[]

Biệt danh : Lông mày rậm .Chức vụ : JoninTuyệt kỹ : Lý Liên Hoa, Bát Môn Độn Giáptin tức thêm : Lee là học trò của Maito Gai trong nhóm Gai ( gồm Neji, Tenten và Rock Lee ), một chàng trai trẻ tuổi đầy nhiệt huyết. Từ nhỏ, Lee đã bị mọi người xem thường vì năng lực Ninjutsu và Genjutsu yếu kém của mình. Cậu quyết tâm theo đuổi võ thuật và triển khai xong kĩ năng Taijutsu của mình dưới sự huấn luyện và đào tạo của Guy. Với kĩ năng Taijutsu hoàn hảo nhất, Lee nhiều lần pứ hòn đảo những đối thủ cạnh tranh khác ( Gaara, Kimimaro, Raiga, Gennoo … ). Lee từng thú nhận tình cảm của mình với Sakura nhưng không được Sakura đáp trả vì trong lòng cô chỉ có bóng hình Sasuke .

Tenten

[]

Chức vụ : JoninTuyệt kỹ : Nhẫn Khí, Nhẫn Cụ, Thông Linhtin tức thêm : Là 1 cô gái can đảm và mạnh mẽ, thích đánh nhau và thần tượng của cô là Tsunade Hokage đệ ngũ. Cô thuộc team Guy .

Hyuuga Hinata (trạng thái thường)

[]

Biệt danh : Người rất nhút nhátChức vụ : Jonin làng lá, phu nhân của Hokage, Người thừa kế HyuugaTuyệt kỹ : Bạch nhãn, Lục thập tứ quyềntin tức thêm : Cô gái nhút nhát, luôn dõi theo Naruto, rất ngưỡng mộ và yêu Naruto. Nhìn vẻ bên ngoài có vẻ như yếu ớt nhưng lại rất bướng bình. Dù là người thừa kế Hyuga, nhưng cô luôn bị coi là kẻ thất bại, kẻ bỏ đi, Dù đã rất cố gắng nỗ lực để chứng tỏ bản thân, nhưng trong những trách nhiệm cô luôn thất bại. Sau cuộc thi tuyển Chuunin, cô đã thua Neji nhưng bản thân đã đổi khác, trở thành một người can đảm và mạnh mẽ hơn. Trong đại chiến với Pain tại Làng Lá cô đã cố gắng nỗ lực giúp sức Naruto khi cậu bị Pain đả thương, đó là lúc lần đầu cô nói mình yêu Naruto. Hiện tại, sau đại chiến với Madara, cô và Naruto đã cưới nhau và có 2 đứa con Boruto và Himawari .

Akimichi Chouji

[]

Biệt danh : Phàm ăn đại nhânChức vụ : Chunin làng Konoha .

Tuyệt kỹ: Thuật bội hóa (biến khổng lồ)

Yamanaka Ino

[]

Biệt danh : Ino heo .Chức vụ : Chuunin làng LáTuyệt kỹ : Chuyển tâm thuật

Inuzuna Kiba

[]

Biệt danh : Không có .Chức vụ : JouninTuyệt kỹ : Kết hợp với Akamaru, Nha Thông Nha .tin tức thêm : Kiba là người của tộc Inuzuka và thành một thành viên trong nhóm Kurenai ( Bao gồm Kiba, Shino và Hinata ). Sau thất bại trước Naruto trong kì thi tuyển Chuunin, Kiba trở nên bớt kiêu ngạo hơn và xem Naruto là một người bạn chí cốt. Trận chiến được biết đến nhiều nhất của cậu là cuộc chạm tráứ với Ukon, một ninja thuộc Tứ quáứ làng Âm Thanh. Kiba suôn sẻ sống sót nhờ sự giúp sức của những người bạn làng Cáứ ( Kankuro ). Cùng với Shino và Hinata, đội Kureina đã trải qua nhiều trách nhiệm khó khăn vất vả : Săn Tam vĩ, Truy lùng Itachi và nhất là cuộc xâm lăng của Pain. Giống như mọi người, Kiba cũng đang chiến đấu chống lại kế hoạch Nguyệt Nhãn .

Aburame Shino

[]

Chức vụ : ChuuninTuyệt kỹ : Điều khiển côn trùng nhỏ .tin tức : Là một người ít nói, trầm tính, nổi giận một cách nhẹ nhàng …

Uchiha Kagami

[]

Biệt danh : Không có. Chức vụ : Không có .Tuyệt kỹ : Sharingan .tin tức thêm : Kagami là ninja của Konoha trong cuộc đại chiến ninja lần I, thuộc đội Tobirama ( gồm có Tobirama Senju, Hiruzen Sarutobi, Koharu Utatane, Homura Mitokado, Danzou Shimura, và Torifu Akimichi ) .

Temujin

[]

1 chiến binh thực thụ từ vùng đất xa xôi có sức mạnh kinh điển từ đá Gelel .

Aburame Shibi

[]

Biệt danh : Không có. Chức vụ : Ninja Thượng đẳng của Konoha .Tuyệt kỹ : Điều khiển Côn trùng .tin tức thêm : Shibi là chỉ huy của tộc Aburame và là cha của Shino. Trong quá khứ, ông từng dẫn dắt tộc Aburame vượt mặt tộc Kamizuru và ông được biết đến như thể một niềm tự hào của làng Lá cũng như tộc Aburame. Shibi cùng những thành viên trong gia tộc mình từng chạm trán với Konan trong cuộc xâm lược của Pain nhưng bất phân thắng bại .

Chouja Akimichi

[]

Là cha của Choji và từng là chiến binh mạnh nhất của tôc AkimichiÔng cũng truyền lại cho con trai võ thuật, những nhẫn thuật bí truyền và tính ham ăn .

Shikaku Nara

[]

Chức vụ : jonin của Konoha .tin tức thêm : Shikaku là cha của Shikamaru Nara. Trong mắt con trai mình, ông là một kẻ nghiện rượu, lười nhát và sợ vợ ( bà Yoshin Nara ). Tuy vậy, ông lại là một ninja dũng mãnh và mưu trí tuyệt đỉnh công phu ( hơn cả Shikamaru ). Trong giao chiến, ông không nương tay với bất kể kẻ địch nào có mưu đồ xâm hại làng Lá Shikaku là một trong số những Jonin của Konoha tỏ ra không đống ý với quyết định hành động để Danzou nắm giữ ngôi vị Hokage và tự mình tiến cử Kakashi Hatake nhưng bất thành .

Karin

[]

Biệt danh : Chức vụ : Tuyệt kỹ : Trị thương bằng cách cho người khác cắn vào mình. Là người mang họ Uzumaki giống với mẹ của Naruto, đặc thù nhận dạng ở mái tóc màu đỏ .

Hyuga Ko

[]

Chức vụ : Jonin, vệ sĩ của Hinata Hyugatin tức thêm : Vệ sĩ, người chăm nom hầu cận của Hinata. Anh là người chăm sóc Hinata nhiều năm từ khi cô còn bé và luôn chăm sóc và hết mực trung thành với chủ với HInata nói riêng và tộc Hyuga nói chung .

Thất kiếm Làng Sương Mù

[]

Biwa Juzo, Suikazan Fubuki, Kurosuki Raiga, Ringo Ameyuri, Akebino Jinin, Munashi Jinbachi, Kuiarare Kushimaru, …

[]

Các ninja khác như Morino Ibiki, Yamashiro Aoba, Akatsuchi, Motoi, Karui, Samui, Tarui, Atsui, Aburame Torune, Yamanaka Fū, Omoi, Ao, Yashamaru, Fuma Kotaro, C, Hyuga Hanabi, Kazuma, Hyuuga Hiashi, Moegi và Udon (jonin), Yuhi Kurenai, Hyuyga Hanabi, Hyuuga Hizashi, Hyuuga Ko, Namiashi Raido, Shiranui Genma, Tatami Iwashi, Uchiha Fugaku, Yahiko, Yugao, Gekko Hayate, Mugino, Shizuka, Gari, Toroi, Kitsuchi, Shojoji,…

[]

Những ninja này là chunnin và jounin với sức mạnh khác .

CẤP B

[]

Nhóm bạn Naruto (thời Genin)

[]

Naruto-Sasuke-Sakura

[]

Choji-Shikamaru-Ino

[]

Kiba-Shino-Hinata

[]

Lee-Neji-Ten Ten

[]

Nhóm Âm Ngũ Nhân (trừ Kaguya Kimimaro)

[]

Là một nhóm ninja của Làng Âm Thanh thực ra là vật thí nghiệm của Orochimaru. Cả năm người này đều có đước ấn chú của Orochimaru, hoàn toàn có thể chuyển sang trạng thái hai với sức mạnh ngày càng tăng tiêu biểu vượt trội. Đây chính là nhóm đã phong ấn đại chiến giữa Orochimaru và Hokage Đệ Tam để bên ngoài không hề cứu viện cho Đệ Tam. Đồng thời cũng là nhóm nhận trách nhiệm dẫn Sasuke từ Làng Lá về Làng Âm Thanh cho Orochimaru .

Jirobo

[]

Bị coi là tên yếu nhất nhóm, tên này có năng lực hút chakra của người khác. Đầu tiên hắn đã nhốt được nhóm giải cứu Sasuke bằng thuật của hắn nhưng bị Shikamaru phát hiện ra điểm yêu và thoát ra được. Sau đó hắn bị Choji giết .

Kidomaru

[]

Tên này có năng lực nén chakra lại rồi phóng ra như tơ nhện. Hắn bị Neji hủy hoại trong kế hoạch giải cứu Sasuke của Làng Lá

Sakon và Ukon

[]

Tên này gồm hai bản thể là Sakon làm bản thể chính và anh trai của hắn Ukon sống trong người hắn, khi cần mới nhảy ra chiến đấu. Hắn bị Kiba cầm chân trong trách nhiệm giải cứu Sasuke và sau cuối bị Kankuro của Làng Cát giết .

Tayuya

[]

Tayuya là thành viên nữ duy nhất trong nhóm, có năng lực sử dụng tiếng sáo làm ảo thuật và điều khiển và tinh chỉnh triệu hồi của mình. Cô ta bị Shikamaru cầm chân trong kế hoạch giải cứu Sasuke và sau đó bị Temari của Làng Cát giết .

[]

Đây là những ninja trung bình.

Umino Iruka

[]

Iruka là người có ảnh hưởng tác động lớn tới cuộc sống của Naruto, hoàn toàn có thể được coi như người cha ý thức của cậu bé. Iruka là thầy giáo ở trường huấn luyện và đào tạo ninja, anh có một cái sẹo lớn ngay giữa mặt. Là thầy giáo tiên phong của Naruto, Iruka và Naruto có một mối quan hệ đặc biệt quan trọng. Mối quan hệ đó khởi đầu khi anh trở nên mồ côi ở tuổi Naruto giờ đây, do cha mẹ đã bị giết trong trận chiến với Cửu Vĩ Hồ. Anh là người tiên phong đối xử với Naruto như một con người có giá trị và chăm sóc chăm nom cho cậu bé. Naruto rất thương Iruka, coi anh như hình mẫu cha của mình vậy. Cha mẹ của Iruka đã bị giết bởi con quái vật phong ấn trong người của Naruto, nhưng anh không oán trách Naruto về chuyện quá khứ đó, vì anh biết, Naruto không phải là Cửu Vĩ Hồ. Iruka thường cho rằng mình không chăm sóc đủ đến Naruto, nên luôn lo ngại và bảo vệ nó khi nó bị mọi người đối xử quá khứ tàn khốc. Iruka luôn coi trọng năng lực của Naruto. Trong tang lễ của Hokage Đệ Tam, Naruto đã hỏi Iruka tại sao con người lại chuẩn bị sẵn sàng quyết tử vì người khác. Và anh đã đáp rằng mọi người đều có sợi dây link với nhau không khi nào hoàn toàn có thể cắt đứt. Sợi dây đó chính là tình cảm giữa mọi người, và khi thời hạn trôi qua sợi dây đó sẽ càng dài và dày hơn .

CẤP C, D

[]

Những nhân vật phụ hoặc yếu: Mizuki, Moegi (khi bé), Udon (khi bé), Ebisu, Tin, Rin, Kin, Dosu, Zaku, Oboro, Kaori, Gozu, Meizu, Inari, Nawaki, Sakura (phần 1),…

[]

Nếu xem Naruto thì không cần quá chú ý tới những nhân vật này .

Bài viết liên quan