Bức xạ máy tính xách tay – Sự thật hoặc Huyền thoại; Làm thế nào để bảo vệ bản thân? – Thủ Thuật

Như với bất kỳ thiết bị điện tử dựa trên tín hiệu vô tuyến nào, máy tính xách tay cũng phát ra sóng tần số điện từ (EMF) có hại có thể gây nguy hiểm cho người dùng. Một mối nguy hiểm khác từ máy tính xách tay là lượng nhiệt mà chúng ta hấp thụ khi làm việc trên nó. Rất may, có các giải pháp để giảm ảnh hưởng của cả hai bức xạ máy tính xách taynhiệt máy tính xách tay trong khi làm việc trên máy tính xách tay. Chúng tôi sẽ thảo luận về các phương pháp này trong bài viết này.

Máy tính xách tay có cho đi bức xạ không?

Câu trả lời từ tôi chắc chắn sẽ là KHÔNG. Nhưng vì hầu hết các máy tính xách tay, có thể bao gồm cả máy tính xách tay của bạn, đều được kết nối với Wi-Fi cho Internet, chúng nguy hiểm … nhiều như Wi-Fi có thể nguy hiểm. Bản thân máy tính xách tay không tạo ra bất kỳ từ trường có vấn đề nào có thể xảy ra. Trừ khi được kết nối với Wi-Fi, vấn đề duy nhất từ ​​máy tính xách tay là nhiệt, và bạn vẫn tốt miễn là bạn không đặt máy tính xách tay lên đùi. Bạn có thể đặt trên bàn, sử dụng miếng hấp thụ nhiệt hoặc vật dụng khác để tránh nóng. Có những miếng đệm có sẵn trên Internet có khả năng hấp thụ bức xạ và nhiệt cả hai.

Tôi đã thấy nhiều người sử dụng gối như một tấm đệm hấp thụ. Tức là họ đặt một chiếc gối trên đùi rồi đặt máy tính xách tay lên gối. Điều này còn nguy hiểm hơn vì nhiệt sẽ bị giữ lại bên trong máy tính xách tay và sẽ đi vào cơ thể bạn qua cổ tay và bàn tay khi bạn gõ hoặc sử dụng bàn di chuột. Không nên để máy tính xách tay trên giường, một ý kiến ​​hay. Giữ nó trên gối cũng vậy. Có những bàn máy tính xách tay có sẵn trên Internet và có một chiếc sẽ cho phép thông gió thích hợp và phân tán nhiệt và bức xạ. Bạn cũng có thể mua chúng trên Amazon.

Xem thêm:  Cách mở Chrome hoặc Firefox bằng command prompt ‘cmd’ trong Windows 10 – Thủ Thuật

Bức xạ EMF từ máy tính xách tay cũng giống như bức xạ của điện thoại di động, lò vi sóng và thiết bị phát sóng vô tuyến. Điều đó cũng xảy ra khi bạn kết nối với Internet không dây như Wi-Fi của bộ định tuyến. Tôi không thể nói liệu USB Dongles cung cấp Internet có thể gây nguy hiểm hay không vì tôi không thể tìm thấy nhiều thông tin về điều đó trên Internet. Nhưng chúng có thể – bởi vì chúng hoạt động trên các dòng điện thoại di động.

Phơi nhiễm bức xạ điện từ (EMR) ở mức cao kéo dài được biết là có thể gây ra mệt mỏi, chóng mặt, đau đầu, khó thở, mất ngủ, v.v. Một số báo cáo cho rằng phơi nhiễm ở mức cao kéo dài như vậy cũng có thể gây ra các vấn đề về khả năng sinh sản cũng như tổn thương tế bào và DNA. Nhưng những người khác nói rằng những báo cáo như vậy là không thuyết phục. Tuy nhiên, không có hại trong việc đề phòng.

Cách bảo vệ bạn khỏi bức xạ máy tính xách tay

Phần này nói về hai điều bạn có thể làm để giảm bức xạ máy tính xách tay. Điều đầu tiên để bảo vệ bản thân là giữ mức sử dụng Wi-Fi ở mức tối thiểu và nếu có thể, hãy chuyển sang kết nối có dây. Điều thứ hai là sử dụng một tấm chắn đế máy tính xách tay. Có rất nhiều mẫu thiết kế có sẵn để bạn có thể chọn một mẫu mà bạn cảm thấy thoải mái khi làm việc.

Xem thêm:  Sửa lỗi: Windows could not update the computer’s boot configuration, Installation cannot proceed trên Windows 10 – Thủ Thuật

Như đã đề xuất trong phần trước, máy tính xách tay chỉ phát ra bức xạ khi được kết nối với Internet không dây, chẳng hạn như Wi-Fi. Vì vậy, lựa chọn tốt nhất là tắt Wi-Fi khi bạn không cần. Ngoài ra, bạn có thể kết nối Internet bằng cáp Ethernet. Chỉ cần kiểm tra xem máy tính xách tay của bạn có cổng Ethernet hay không. Hầu hết trong số họ có một.

Giả sử rằng bạn làm việc ở cùng một nơi mỗi ngày, sẽ an toàn hơn nhiều nếu bạn sử dụng kết nối Ethernet và tắt Wi-Fi từ máy tính xách tay hoặc từ chính bộ định tuyến. Cáp Ethernet không đắt và bạn có thể dễ dàng mua chúng tại các cửa hàng điện tử tại địa phương. Bạn chỉ cần đo chiều dài của cáp bạn cần để nó có thể được kết nối với bộ định tuyến và máy tính xách tay.

Tuy nhiên, điều này không phải lúc nào cũng khả thi do nhiều yếu tố như bạn không thể ngồi làm việc một chỗ và nếu bạn làm việc trong phòng ngủ nhưng vẫn phải di chuyển máy tính xách tay ra phòng khách khi gặp gỡ khách hàng hoặc bạn bè. Trong trường hợp thứ hai, bạn có thể sử dụng cáp LAN trong phòng bạn làm việc và Wi-Fi trong phòng khách. Chỉ là một ý tưởng…

Một trong những điều chúng ta đã nói trong phần đầu tiên của bài đăng này là đế máy tính xách tay sẽ hấp thụ cả nhiệt và bức xạ từ máy tính xách tay. Trên thực tế, thay vì đặt máy tính xách tay trực tiếp lên mình, bạn giữ nó trên Cơ sở máy tính xách tay nằm trên đùi của bạn. Do đó, giảm bức xạ có hại xuống gần như trung tính. Hầu hết các đế máy tính xách tay này có sẵn dưới 100 đô la. Một số có thể đắt hơn, nhưng điều đó phụ thuộc vào thương hiệu và các tính năng khác trong cơ sở.

Xem thêm:  Cách chạy Command Prompt với tư cách là quản trị viên trong Windows 10 – Thủ Thuật

Không sử dụng máy tính xách tay khi sạc chúng. Cũng giống như điện thoại di động, máy tính xách tay cũng phát ra bức xạ tối đa khi sạc. Tốt hơn hết là rút phích cắm và sau đó sử dụng chúng nếu bạn định sử dụng Internet WiFi.

Nếu bạn không sử dụng bất kỳ kết nối không dây nào, bạn không cần phải lo lắng về cách bảo vệ mình khỏi bức xạ máy tính xách tay. Chà, ít nhất là nếu hàng xóm của bạn không sử dụng WiFi mạnh.

Đọc tiếp: Điện thoại di động Các nguy cơ, rủi ro và nguy hiểm đối với sức khỏe của điện thoại di động.

Bức xạ máy tính xách tay

  • Thẻ: Sức khỏe, Máy tính xách tay

BLog Thủ Thuật chúc anh em thành công!!!

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.