Bộ điều khiển Xbox One tiếp tục ngắt kết nối – Thủ Thuật

Tôi đã sử dụng một Bộ điều khiển Xbox trên Xbox 360 và sau đó trên Xbox One. Trải nghiệm ở cả hai nơi đều rất xuất sắc và tôi hầu như không gặp bất kỳ lỗi nào dẫn đến việc ngắt kết nối khỏi bảng điều khiển. Tuy nhiên, một vài lần, bảng điều khiển không được phát hiện bởi bảng điều khiển vì một số lý do kỳ quặc và tôi phải thử một vài bước khắc phục sự cố để hoàn thành việc này. Trong bài đăng này, chúng tôi chia sẻ những gì bạn có thể làm nếu Bộ điều khiển Xbox One của bạn liên tục ngắt kết nối và không hoạt động.

Bộ điều khiển Xbox One tiếp tục ngắt kết nối

Chu kỳ năng lượng bảng điều khiển của bạn

Thủ thuật này được áp dụng ở nhiều nơi. Nếu bạn không thể khắc phục bất kỳ sự cố nào, chỉ cần bật nguồn cho bảng điều khiển của bạn. Đây là các bước:

  • Giữ Nút Xbox ở mặt trước của bảng điều khiển Xbox One của bạn cho đến khi bạn nghe thấy âm thanh và bảng điều khiển tắt.
  • Chờ thêm 2-3 phút, sau đó bật bảng điều khiển bằng cách nhấn Nút Xbox.

Bật bộ điều khiển của bạn và xem nó có kết nối với bảng điều khiển hay không. Nếu đèn trên nút Xbox vẫn sáng, nó được kết nối với bảng điều khiển.

Thay pin hoặc sạc lại pin

Xem thêm:  Lỗi 0x80070037: Tài nguyên mạng hoặc thiết bị được chỉ định không còn khả dụng – Thủ Thuật

Nhiều lần tôi đã từng nhận được cảnh báo về pin yếu khi chơi game, nhưng tôi đã lặng lẽ bỏ qua nó. Sau một vài phút nữa, Xbox xuất hiện một thông báo rằng bộ điều khiển đã bị ngắt kết nối. Lần đầu tiên nó xảy ra, tôi đã mất một thời gian của vấn đề. Tôi phải kết nối dây USB để bắt đầu sạc lại bộ điều khiển của mình và nó đã hoạt động.

Đây là hai lời khuyên của tôi cho tình huống này. Đầu tiên, hãy để ý đến mức pin được hiển thị ở phía trên bên phải của màn hình. Thứ hai, đừng để pin bộ điều khiển của bạn chết hoàn toàn. Thay vào đó, hãy sạc khi bạn không sử dụng.

Thử kết nối nó với một bảng điều khiển khác ở một vị trí khác

Xbox sử dụng kết nối không dây độc quyền cho bộ điều khiển thay vì sử dụng nó qua Bluetooth. Nó có thể xảy ra như vậy một số thiết bị xung quanh đang gây ra nhiễu. Hãy thử kết nối nó với một bảng điều khiển hoặc PC khác và nếu có thể ở một nơi khác để xem nó có hoạt động không.

Nếu nó hoạt động, vấn đề là với mạng tại nơi bạn ở và bạn sẽ phải khắc phục sự cố bằng cách tắt từng cái một và tìm ra nguyên nhân gây ra sự cố.

Cập nhật chương trình cơ sở điều khiển của bạn

Xem thêm:  #1 Phần mềm Startup Manager miễn phí cho Windows 10

Xbox One không hoạt động tốt khi thông báo về bản cập nhật cho các phụ kiện của Xbox. Trong trường hợp bạn đã nhận được bản cập nhật cho Xbox One của mình và bộ điều khiển không hoạt động, thì vấn đề tương thích giữa bộ điều khiển và bảng điều khiển. Bạn sẽ phải cập nhật bộ điều khiển theo cách thủ công.

Làm theo các bước bên dưới để cập nhật chương trình cơ sở điều khiển:

  • Kết nối bộ điều khiển Xbox One của bạn với Xbox One bằng cáp USB.
  • Nhấn nút Thực đơn trên bộ điều khiển của bạn sẽ mở Hướng dẫn.
  • Sử dụng bộ đệm bên phải để đến cuối menu và mở Cài đặt.
  • Chọn Thiết bị & phụ kiện> bộ điều khiển được đề cập> chọn Cập nhật> Tiếp tục.
  • Nếu có bản cập nhật, hãy để hệ thống nâng cấp lên phiên bản mới nhất.
  • Kiểm tra xem bộ điều khiển có hoạt động bình thường không.

Kết nối lại Bộ điều khiển của bạn

Trong trường hợp đèn của Nút Xbox vẫn nhấp nháy, đó là một vấn đề nhỏ. Đến kết nối lại bộ điều khiển Xbox One không dây bạn có thể sử dụng cáp USB để kết nối lại với bảng điều khiển của mình hoặc sử dụng các nút Ghép nối trên bảng điều khiển và bộ điều khiển với nhau để kết nối lại.

Kết nối với nhân viên hỗ trợ Xbox

Xem thêm:  #1 Cách thiết lập và sử dụng Work Folders trong Windows 10

Microsoft rất tuyệt khi hỗ trợ. Nếu bạn kết nối với họ qua trò chuyện hoặc cuộc gọi, họ có thể trợ giúp. Nếu bộ điều khiển của bạn vẫn còn bảo hành, bạn cũng có thể được thay thế.

Trong trường hợp không có cách này giúp đỡ, có thể đã đến lúc mua một cái mới! Nếu Nút Xbox của bạn ít nhất nhấp nháy, bạn vẫn có khả năng bộ điều khiển của mình gặp một số vấn đề nhỏ. Tuy nhiên, nếu nó hoàn toàn không bật, ngay cả khi bạn kết nối nó bằng cáp USB, thì không có hy vọng gì.

Sửa chữa Xbox One Controller Keeps Disconnecting

BLog Thủ Thuật chúc anh em thành công!!!

Bài viết liên quan