BLV Quang Huy chỉ ra cầu thủ Việt Nam khiến Nhật Bản phải dè chừng

Dù để thua 1 bàn duy nhất, nhưng các học trò của HLV Park Hang-seo đã cho thấy sự thua kém rõ ràng trước Nhật Bản. Sau trận đấu, vị chiến lược gia người Hàn Quốc có lý do để thừa nhận: “Cả đời làm bóng đá, giờ tôi mới hiểu kiếm 1 điểm khó khăn như thế nào”

BLV QuanG Huy on VN - Bóng Đá

 Nhật Bản cho thấy đẳng cấp khác biệt so với ĐT Việt Nam.

Bình luận viên Quang Huy nhận định sau trận đấu: “Nhật Bản vượt trội, còn Việt Nam, dù không giành được điểm số nào sau 5 trận, nhưng chúng ta đã rất nỗ lực. Dù sao, chúng ta không bị thua đậm, không vỡ trận, cố gắng giành giật những cơ hội, và tạo ra những cơ hội. Cần nhớ rằng Nhật Bản có đến 7 cầu thủ thi đấu ở châu Âu. Việt Nam về lý thuyết là đội yếu nhất bảng.

Nhật Bản đá theo kiểu nhởn nhơ, giữ trận đấu ở mức an toàn. Họ đá thong thả như vậy nhưng vẫn làm chủ trận đấu. Việt Nam chơi tập trung, hàng hậu vệ lăn xả. Chúng ta đã chơi theo đúng chiến thuật phòng ngự an toàn, khi cần thì chuyển trạng thái nhanh. HLV Park rất tôn trọng Nhật Bản. Việt Nam đã chơi biết người, biết ta.

Nhật Bản cũng đã tôn trọng Việt Nam. Hôm nay Công Phượng đá ở trên, họ đã rất dè chừng Công Phượng. Công Phượng tạo ra sự kết nối với Tiến Linh ở hàng công, và thật sự, họ cũng đã chơi hết công suất rồi.

Với Việt Nam, với trình độ của chúng ta, để thua 0-1 không phải là kết quả thất vọng.”

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.