Biểu tượng & Phông chữ bị thiếu trong Internet Explorer 11 trên Windows 10 – Thủ Thuật

Khi bạn đang sử dụng Internet Explorer 11 trên Windows 10, bạn có thể nhận thấy rằng một hoặc nhiều biểu tượng đồ họa hoặc một số phông chữ bị thiếu trên trang web. Xác nhận hành vi này, Microsoft đã đưa ra các lý do cho vấn đề này cùng với các giải pháp.

Biểu tượng & Phông chữ bị thiếu trong Internet Explorer 11

Sự cố này có thể xảy ra nếu Windows 10 của bạn được đặt thành chặn các phông chữ không đáng tin cậy hoặc một số tùy chọn bảo mật/giảm thiểu đã được thiết lập. Nhóm Hỗ trợ Trình duyệt IE của Microsoft đã đề cập rằng có ba cách bạn có thể giải quyết vấn đề này.

1]Sử dụng Group Policy

Cài đặt Chính sách Nhóm này giúp bạn bảo vệ công ty của mình khỏi các cuộc tấn công có thể bắt nguồn từ các tệp phông chữ không đáng tin cậy hoặc do kẻ tấn công kiểm soát. Tuy nhiên, với việc triển khai đường cơ sở cấu hình bảo mật Windows 10 v1703, Microsoft đã quyết định loại bỏ khuyến nghị cho phép “Chặn phông chữ không đáng tin cậy”Cài đặt Chính sách Nhóm. Vì vậy, một trong những nhược điểm dễ thấy nhất của việc chặn các phông chữ được tải xuống và nhúng là các biểu tượng đồ họa sẽ bị thiếu do nhiều trang web dựa vào chúng và việc chặn chúng có thể làm giảm đáng kể khả năng sử dụng.

Xem thêm:  #1 Sửa ERR_SOCKET_NOT_CONNECTED cho Google Chrome trên Windows 10

Để khắc phục sự cố này, hãy định cấu hình Cho phép tải xuống phông chữ IE trên Internet, Vùng hạn chế (Bật theo mặc định) qua GPO và thêm các trang Web bị ảnh hưởng vào Trang web đáng tin cậy hoặc Vùng mạng nội bộ cục bộ, tại đây:

Computer ConfigurationAdministrative TemplatesWindows ComponentsInternet ExplorerInternetControl PanelSecurity PageInternet Zone

Ở bên phải, nhấp đúp vào Cho phép tải xuống phông chữ và chọn Đã bật.

Cài đặt chính sách này cho phép bạn quản lý xem các trang của khu vực có thể tải xuống phông chữ HTML hay không. Nếu bạn bật cài đặt chính sách này, phông chữ HTML có thể được tải xuống tự động. Nếu bạn bật cài đặt chính sách này và Lời nhắc được chọn trong hộp thả xuống, người dùng sẽ được hỏi có cho phép tải xuống phông chữ HTML hay không. Nếu bạn tắt cài đặt chính sách này, phông chữ HTML sẽ bị ngăn tải xuống.

Lưu cài đặt và thoát.

Cài đặt chính sách này sẽ ảnh hưởng đến giá trị của khóa đăng ký sau:

HKLM or HKCU SoftwarePoliciesMicrosoftWindowsCurrentVersionInternet SettingsZones3

2]Sử dụng Registry Editor

Điều này cũng có thể xảy ra nếu Chặn phông chữ không đáng tin cậy giảm thiểu được bật. Chạy REGEDIT và điều hướng đến khóa sau:

HKEY_LOCAL_MACHINESOFTWAREPoliciesMicrosoftWindowsNTMitigationOptions

Tạo một DWORD với tên MitigationOptions_FontBocking * và giá trị 1000000000000.

Khởi động lại hệ thống và xem.

3]Vô hiệu hóa Antivirus và xem

Nếu các đề xuất trên không giúp giải quyết vấn đề thiếu biểu tượng trong Internet Explorer 11 trên Windows 10, hãy thử tắt ứng dụng chống vi-rút của bạn. Đôi khi, nó cũng được biết là ngăn Phông chữ & Biểu tượng hiển thị trong trình duyệt IE11.

Xem thêm:  Cách đổi phương pháp mã hóa BitLocker (XTS-AES, 128bit,…) trong Windows 10 – Thủ Thuật

Để biết thêm chi tiết, bạn có thể truy cập MSDN.

Biểu tượng & Phông chữ bị thiếu trong Internet Explorer

BLog Thủ Thuật chúc anh em thành công!!!

Bài viết liên quan