Hướng dẫn cách tạo/chèn nốt nhạc vào tài liệu Word

Việc chèn biểu tượng nốt nhạc sẽ tăng thêm tính thẩm mỹ cho nội dung, đặc biệt khi bạn tạo bìa trên Word và trang trí khung bìa. Tuy nhiên nốt nhạc thuộc biểu tượng đặc biệt nên bạn không thể nhập chúng trên bàn phím. Với cách này bạn cũng không cần phải “Google” các hình ảnh nốt nhạc để chèn vào tài liệu Word. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn đọc cách chèn nốt nhạc vào Word rất nhanh và đơn giản nhé.

Cách chèn nốt nhạc vào trong Word, bạn biết chưa?

Việc chèn biểu tượng nốt nhạc vào Word cũng tựa như như khi việc chèn những biểu tượng khác. Vậy nên người dùng chỉ cần tìm trong list những biểu tượng của Word là được. Dưới đây là những bước giúp bạn thực thi thao tác này .

Bước 1: Chọn Insert > Symbol > More Symbols

Tại giao diện Word người dùng nhấn chuột vào vị trí muốn chèn biể tượng nốt nhạc. Sau đó nhấn chọn và thẻ Insert trên thanh công cụ. Tiếp theo bạn đọc tìm tới mục Symbol ở phía bên dưới. Tiếp đó nhấn vào phần More Symbols để mở rộng danh sách các biểu tượng trên Word.

e21

Bước 2: Chọn MS UI Gothic và Miscellaneous Symbols

Trong giao diện Symbol, tại mục Font bạn tìm tới phông chữ MS UI Gothic trong menu xổ xuống. Lưu ý là tại font chữ MS Gothic cũng có biểu tượng nốt nhạc để sử dụng. Tiếp theo tại mục Subset bạn tìm kiếm kiểu biểu tượng Miscellaneous Symbols. Quan sát hình dưới đây bạn đọc sẽ hiểu rõ hơn.

Cách chèn nốt nhạc vào trong Word, bạn biết chưa?

Bước 3: Chọn biểu tượng nốt nhạc

Khi kéo chuột xuống khoảng chừng 4 – 5 dòng thì người dùng sẽ thấy 7 biểu tượng nốt nhạc khác nhau như hình dưới đây. Theo thứ tự lần lượt từ trái qua phải chúng có tên gọi như sau :

  • Quarter Note: Nốt đen.

  • Eighth Note: Nốt móc đơn.

  • Beamed Eighth Note: Hai nốt móc đơn được nối đuôi.

  • Beamed Sixteenth Notes: Hai nốt móc kép được nối đuôi.

  • Music Flat Sign: Dấu giáng.

  • Music Natural Sign: Dấu bình.

  • Music Sharp Sign: Dấu thăng.

e23

Người dùng chỉ cần nhấp chuột vào biểu tượng nốt nhạc mìnhmuốn chèn rồi sau đó nhấn nút Insert bên dưới là xong. Hoặc có thể kích đúp chuột lên biểu tượng muốn chèn nhanh vào nội dung Word ở tại vị trí đặt trỏ chuột.

Tùy vào nhu yếu sử dụng và bố cục tổng quan trình diễn mà bạn chọn số lượng nốt nhạc cho tương thích. Sau khi đã chọn xong bạn nhấn Cancel để đóng giao diện Symbol .

Bước 4: Thực hiện điều chỉnh nốt nhạc

Sau khi chèn xong nốt nhạc bạn hoàn toàn có thể kiểm soát và điều chỉnh sao cho tương thích. Chẳng hạn như bạn muốn biến hóa size, sắc tố cho biểu tượng nốt nhạc. Sau khi hoàn tất kiểm soát và điều chỉnh bạn sẽ có được những biểu tượng như hình dưới đây :

Cách chèn nốt nhạc vào trong Word, bạn biết chưa?

Bài viết trên đây chúng tôi đã ra mắt đến bạn cách chèn nốt nhạc vào trong Word. Hy vọng thao tác này sẽ giúp ích cho bạn đọc khi thao tác với Word. Chúc bạn đọc thực thi thành công xuất sắc !

Xem thêm:

Cách trấn áp định dạng khi DÁN văn bản trong Word
Cách đánh số trang tích hợp i ii iii và 1, 2, 3 trên Word
Cách lật / phản chiếu hình ảnh đối xứng trong Word
2 Cách đơn thuần để lấy ảnh từ file PDF sang file Word
3 Cách chỉnh sửa trực tiếp nội dung file PDF như trong Word

5/5 – ( 1 bầu chọn )

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *