Bị VPF ‘tuýt còi’, Hải Phòng phản pháo bất ngờ vụ màn hình LED

Trong công văn phúc đáp VPF, CLB Hải Phòng nhấn mạnh việc không phát trực tiếp trận đấu qua màn hình LED trên sân Lạch Tray ảnh hưởng tới quyền lợi của người hâm mộ đất Cảng, ảnh hưởng tới quảng bá thương hiệu và hình ảnh của giải đấu. Vì điều này không được quy định trong Điều lệ của mùa giải 2022.

CLB Hải Phòng viết: “VPF cần đưa ra dẫn chứng pháp lý cụ thể bằng văn bản dựa trên những quy định được ban hành để tránh làm ảnh hưởng đến kế hoạch phát triển của CLB Hải Phòng”.

Đội chủ sân Lạch Tray chốt lại: “Trước mắt CLB Hải Phòng đề xuất tiếp tục phát trận đấu trên màn hình lớn phục vụ khán giả. Đồng thời cam kết sẽ không để xuất hiện các tình huống nhạy cảm, quay chậm trên màn hình lớn trong toàn bộ thời gian trận đấu”.

- Bóng Đá

Màn hình LED trên sân Lạch Tray gây ra nhiều tranh cãi.

Trước đó, trong trận Hải Phòng vs Nam Định tại vòng 2 Night Wolf V-League 2022 tối 2/3, phút 68, từ pha đón quả tạt bên cánh phải, Rimario dứt điểm trúng cột dọc bật ra. Ngay sau đó tân binh Triệu Việt Hưng ập vào đá bồi tung lưới Nam Định.

Ban huấn luyện Nam Định phản ứng gay gắt cho rằng cầu thủ đội chủ nhà để bóng chạm tay. Các cầu thủ đội khách yêu cầu trọng tài xem lại pha quay chậm trên… màn hình lớn tại sân.

Trọng tài chính Trần Đình Thịnh tham khảo ý kiến của trọng tài biên, sau đó thay đổi quyết định khi cho rằng Triệu Việt Hưng để bóng chạm tay trước khi ghi bàn nên không công nhận bàn thắng của đội chủ nhà.

- Bóng Đá

Trọng tài Trần Đình Thịnh có pha bẻ còi hy hữu.

Theo BTC giải, việc phát trực tiếp các tình huống gây tranh cãi, các yếu tố liên quan tới thương mại, gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới công tác tổ chức, điều hành, an ninh, an toàn của trận đấu.

BTC giải yêu cầu CLB Hải Phòng không được phát trực tiếp trận đấu trên màn hình điện tử lớn trong sân thi đấu. CLB có thể sử dụng màn hình để phát quảng cáo trước trận đấu, thời gian nghỉ giữa 2 hiệp, thể hiện tỷ số của trận đấu hoặc các hình ảnh cổ vũ của khán giả.

Sau khi bị nhắc nhở, nếu CLB Hải Phòng và BTC sân Lạch Tray vẫn tái diễn, các trận đấu của đội bóng đất Cảng có thể được tổ chức trên sân trung lập. 

Tuy nhiên, với phản ứng mới nhất cả CLB Hải Phòng, xem ra VPF muốn phạt đội bóng này cũng không dễ.

Kẽ hở từ Điều lệ giải

Nguyên Phó Ban trọng tài VFF Đoàn Phú Tấn cho biết: “AFC quy định màn hình lớn trên sân được phép phát lại bàn thắng, cú sút trúng đích, kỹ năng bóng đá hoặc pha cứu thua ấn tượng.

BTC sân không được phép phát lại các quyết định gây tranh cãi, phạm lỗi hoặc hành vi phi thể thao.

Trong trường hợp có bất cứ tình huống gây tranh cãi nào trên sân liên quan tới cầu thủ, quan chức đội hoặc quan chức trận đấu, nguồn cấp dữ liệu truyền hình không được hiển thị.

Tuy nhiên Quy chế bóng đá chuyên nghiệp và Điều lệ V-League 2022 không quy định điều này, nên BTC giải mới chỉ nhắc nhở chứ chưa phạt được CLB Hải Phòng”.

Nguồn: VietNamNet

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.