Bầu có quan hệ trong 3 tháng đầu được không?

Khi mang thai, mẹ bầu thường sẽ trở nên cẩn thận hơn với tất cả mọi thứ, từ việc mang thai 3 tháng đầu không nên ăn gì đến cả tư thế ngủ khi mang thai, bởi bạn không muốn làm tổn thương bé con của mình với bất cứ hình thức nào, dù là vô ý. Trong những nỗi lo lắng này, có lẽ điều khiến cả hai vợ chồng lo nghĩ nhiều nhất là có bầu có nên quan hệ trong 3 tháng đầu thai kỳ hay không?

Bầu có quan hệ trong 3 tháng đầu không?

Mới có thai có nên quan hệ không là thắc mắc của nhiều thai phụ bởi một vài người có thể cảm thấy nhu cầu quan hệ tình dục tăng cao trong 3 tháng đầu thai kỳ. Thế nhưng, bạn lại e ngại ảnh hưởng đến thai nhi nên luôn kìm nén “chuyện ấy”. Bên cạnh đó cũng có không ít người sẽ trải qua cảm giác mệt mỏi và không muốn quan hệ trong thời gian này.

Bạn Đang Xem: Bầu có quan hệ trong 3 tháng đầu được không?

Xem Thêm: Dương vật bắt đầu phát triển và ngừng phát triển ở tuổi nào?

Nguyên nhân của việc tăng ham muốn chủ yếu là do hormone thai kỳ tăng nhanh. Bầu ngực trở nên to và nhạy cảm hơn, âm hộ cũng dễ bị kích thích do máu lưu thông ở vùng nhạy cảm này nhiều hơn. Do đó, cảm giác mỗi lần “yêu” có thể sẽ mãnh liệt hơn so với trước đây.

Ngược lại, nhiều mẹ bầu có thể gặp phải tình trạng buồn nôn hay ốm nghén nặng, khiến cơ thể mệt mỏi và không có nhiều ham muốn với vấn đề tình dục. Việc bị chuột rút sau khi quan hệ, hoặc vùng ngực trở nên quá nhạy cảm và bị đau ngực khi mang thai cũng có thể khiến bạn tránh né “chuyện ấy” trong thời gian này.

Bạn không cần phải lo lắng nếu cảm thấy nhu cầu quan hệ tình dục của bản thân thay đổi trong 3 tháng đầu thai kỳ. Hãy chủ động và thẳng thắn trò chuyện cùng chồng để tìm ra biện pháp tốt nhất đáp ứng được nhu cầu của cả hai. Bạn có thể tìm đến lời khuyên của bác sĩ nếu cảm thấy cần thiết, đặc biệt là khi bạn gặp phải các dấu hiệu bất thường sau khi quan hệ tình dục.

Xem Thêm: Chu kỳ kinh nguyệt bình thường dài bao nhiêu ngày?

Có nên quan hệ khi mang thai 3 tháng đầu?

Bầu có quan hệ trong 3 tháng đầu được không?

Nguồn: https://webtintuc247.com
Danh Mục: Tổng hợp

Bài viết liên quan