[Video] Cách hiển thị phần trăm pin trên Samsung: Galaxy A50, A10,…

Bạn đang sử dụng dòng điện thoại Samsung như Galaxy A50, Galaxy A51, Galaxy A20, Galaxy A70, Galaxy A71, Galaxy A10, Galaxy S10, Galaxy S10 Plus,… và muốn dễ dàng theo dõi dung lượng pin còn lại trên thiết bị vậy thì bài viết này là dành cho bạn. Theo dõi đến cuối bài để biết cách hiển thị phần trăm pin cho các thiết bị trên và các trạng thái, phần trăm của pin.

Bài viết hướng dẫn này mình thực hiện vào ngày 04/07/2021, trên điện thoại Samsung Galaxy S10+, vào thời điểm khác với thiết bị và phiên bản ứng dụng khác giao diện có thể sẽ thay đổi.

1. Cách hiển thị phần trăm pin

Bước 1: Mở Cài đặt > Chọn Thông báo > Chọn Cài đặt nâng cao.

Truy cập Cài đặt nâng cao

Truy cập Cài đặt nâng cao

Bước 2: Bật Hiển thị phần trăm pin > Hoàn tất.

Bật hiển thị phần trăm pin

Bật hiển thị phần trăm pin

2. Các trạng thái của pin và phần trăm pin

Trạng thái bình thường: Hình viên pin kèm phần trăm, trong viên pin sẽ hiển thị phần màu trắng tương ứng với mức pin còn lại trên điện thoại.

Đang sạc: Hình viên pin có phần trăm và khoảng màu trắng tượng trưng cho mức pin trên máy và biểu tượng hình sét thể hiện điện thoại đang sạc pin.

Pin yếu: Hình viên pin với phía bên trong có gạch ngang màu đỏ, sẽ xuất hiện khi điện thoại Samsung của bạn sắp hết pin.

Dấu hiệu phần trăm pin khi pin yếu

Dấu hiệu phần trăm pin khi pin yếu

Pin đầy: Hình viên pin với màu xanh lá cây đầy viên pin là phần trăm pin hiển thị là 100%.

3. Một số câu hỏi liên quan

Khi tắt màn hình phần trăm pin vẫn hiển thị có sao không?

Tắt màn hình hiển thị nhưng phần trăm pin điện thoại thông minh vẫn hiển thị không phải yếu tố nghiêm trọng. Đây chính là màn hình hiển thị AOD trên những thiết bị di động .

Hướng dẫn nhanh cách tắt màn hình AOD: Vuốt thanh thông báo xuống > Nhấn giữ Always On Display > Tắt chế độ Always On Display.

Tham khảo chi tiết cụ thể cách tắt màn hình hiển thị AOD tại : Always On Display là gì ? Có hao pin không ? Hướng dẫn cách bật, tắt

Nên sạc pin ở mức bao nhiêu phần trăm để không bị chai?

Để điện thoại của bạn có thể sử dụng lâu hơn, hạn chế vấn đề nhanh chai pin, bạn không nên để pin cạn hết mới sạc, hoặc vừa sạc vừa dùng, thay vào đó bạn nên giữ pin ở khoảng mức an toàn là 20-80%. Bạn hoàn toàn có thể chăm pin bất cứ khi nào, tuy nhiên không nên cắm sạc đến mức 100% hoặc hơn nhé.

Tham khảo cụ thể cách sạc pin đúng cách tại : Pin điện thoại thông minh còn bao nhiêu phần trăm thì nên sạc, bạn đã biết chưa ?

Phần trăm pin còn cao mà sạc thì có sao không?

Các dòng điện thoại cảm ứng mới của Samsung lúc bấy giờ bạn hoàn toàn có thể sạc pin ngay cả khi phần trăm pin còn cao, có không làm tác động ảnh hưởng đến chất lượng pin điện thoại cảm ứng của bạn .

Bạn hoàn toàn có thể sạc pin ngay cả khi phần trăm pin còn cao

Bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể sạc pin ngay cả khi phần trăm pin còn cao

Phần trăm pin mau xuống thì phải làm sao?

Nếu điện thoại thông minh của bạn tụt ít tầm 10 % đổ lại thì việc này là trọn vẹn thông thường vì thiết bị của bạn cần phải chạy nền. Tuy nhiên, nếu điện thoại cảm ứng tụt pin quá nhanh thì hoàn toàn có thể pin đã bị hư, bạn nên đi thay pin để thưởng thức dùng điện thoại thông minh được tốt hơn .

Cắm sạc nhưng phần trăm pin không lên?

+ Kiểm tra ổ điện, thiết bị sạc: Có thể ổ điện hay thiết bị sạc của bạn đã bị hư, hãy cắm sạc vào ổ điện khác, thay dây sạc hoặc cắm vào điện thoại khác để xác định được lỗi chính xác.

+ Vệ sinh cổng sạc: Nếu điện thoại đã sử dụng lâu thì cổng sạc đã bị bám nhiều bụi bẩn, việc cần làm đó là hãy vệ sinh cổng sạc và thử lại nhé.

+ Khởi động lại máy: Nếu 2 cách trên không có kết quả, bạn có thể restart điện thoại để khôi phục lại các cài đặt trong thiết bị. Đây là cách khắc phục mà bạn có thể thực hiện và đem lại hiệu quả cao.

+ Mang đi sửa: Nếu đã thử tất cả các cách trên nhưng khi cắm sạc phần trăm pin vẫn không lên thì việc cần làm của bạn là đem đến các trung tâm sửa chữa để được hỗ trợ tốt nhất.

Đem đến trung tâm hỗ trợ để được khắc phục tốt nhất

Đem đến TT tương hỗ để được khắc phục tốt nhấtMột số mẫu điện thoại Samsung đang được kinh doanh tại Thế Giới Di Động:

Hy vọng bài viết này đã giúp cho các bạn biết cách hiển thị phần trăm pin cho các thiết bị Samsung Galaxy A50, Galaxy A51, Galaxy A20, Galaxy A70, Galaxy A71, Galaxy A10, Galaxy S10, Galaxy S10 Plus,…Chúc các bạn thực hiện thành công, hẹn gặp lại ở những bài viết sau.

365.391 lượt xem

Bạn có làm được hướng dẫn này không ?

check

check
Không

Bài viết liên quan