Bảng tuần hoàn tương tác của Bing giúp việc học Hóa học trở nên thú vị và dễ dàng – Thủ Thuật

Có vẻ như Bing đã quyết định trở thành một công cụ tìm kiếm khác, không chỉ cung cấp kết quả tìm kiếm; mà còn một số thông tin tương tác giúp việc học trở thành một hoạt động thú vị. Các Bing Education Team gần đây đã đưa ra một Bảng tuần hoàn tương tác trên công cụ tìm kiếm của nó. Nếu bạn muốn làm mới kiến ​​thức của mình trên ABC của Hóa học, thì Bing là nền tảng lý tưởng. Bảng tuần hoàn tương tác của Bing cung cấp tất cả thông tin bạn cần liên quan đến một số nguyên tố nhất định, cùng với các kết quả tìm kiếm điển hình. Đây là cách bạn có thể sử dụng bảng tuần hoàn tương tác của Bing để tìm hiểu những kiến ​​thức cơ bản về hóa học.

Cách sử dụng Bảng tuần hoàn tương tác của Bing

Bảng tuần hoàn do Bing Education Team phát triển rất đẹp, dễ điều hướng, hữu ích và có tính tháo vát cao. Theo nghĩa đen, nó có tất cả thông tin thuộc loại ‘bạn-tên-nó-họ-có-nó’. Để truy cập bảng tuần hoàn mang tính giáo dục cao này, tất cả những gì bạn phải làm là truy cập Bing.com tìm kiếm, loại Bảng tuần hoàn trong cửa sổ tìm kiếm và nhấn Enter… và để điều kỳ diệu diễn ra!

Khi bạn tìm kiếm thuật ngữ ‘bảng tuần hoàn’ trong Bing, bảng tuần hoàn sẽ xuất hiện. Bing cũng tạo ra các đoạn thông tin liên quan đến bảng tuần hoàn cùng với bảng tương tác trong kết quả tìm kiếm.

Xem thêm:  Tổng hợp ‘Product key’ cho Windows 10 Home, Pro, Education, Enterprise,… 2021 – Thủ Thuật

Nếu bạn di chuột qua bất kỳ nguyên tố nào, bạn có thể thấy các thuộc tính của nó như số nguyên tử, tên đầy đủ, điểm nóng chảy, điểm sôi, quỹ đạo, ký hiệu và khối lượng nguyên tử. Vì vậy, bạn sẽ biết rất nhiều về các yếu tố cụ thể.

Bảng tuần hoàn tương tác của Bing

Trên bất kỳ tab nào trong số các tab này, nhập tên hoặc ký hiệu nguyên tố vào hộp văn bản ở đầu câu trả lời sẽ đánh dấu nguyên tố đó trên bảng tuần hoàn để bạn có thể tìm thấy nó một cách nhanh chóng.

Bảng tuần hoàn tương tác của Bing

Nếu bạn cần thông tin chi tiết về tất cả các nguyên tố, bảng tuần hoàn tương tác của Bing có 5 tab, bao gồm – Nhóm hóa học, Trạng thái vật lý, Đã khám phá, Tìm thấy trên Trái đất và Mật độ.

Nhóm hóa chất: Trong tab này, bạn sẽ thấy các tính chất hóa học của tất cả các nguyên tố, chẳng hạn như kim loại chuyển tiếp, phi kim đa nguyên tử, kim loại kiềm, kim loại kim loại, khí quý, v.v. Tất cả các nhóm này được thể hiện bằng các màu khác nhau.

Tình trạng thể chất: Trong tab này, bảng tuần hoàn tương tác của Bing cho bạn biết trạng thái vật lý của bất kỳ nguyên tố nào ở một nhiệt độ cụ thể. Bạn có thể thay đổi nhiệt độ bằng cách sử dụng thanh trượt ở dưới cùng hoặc nhập nhiệt độ theo cách thủ công. Các trạng thái vật lý khác nhau như rắn, lỏng, nóng chảy, sôi, khí và không xác định được hiển thị với mã màu cụ thể ở các nhiệt độ khác nhau. Do đó, bạn có thể biết ở nhiệt độ nào mà nguyên tố cụ thể chuyển từ trạng thái rắn sang lỏng và khi nào nó bắt đầu nóng chảy, v.v.

Xem thêm:  Cách tạo USB Dual Boot [UEFI-Legacy] với WinPE, cực dễ!-ThuThuat

Bảng tuần hoàn tương tác của Bing

Đã phát hiện: này, trong bảng tuần hoàn tương tác của Bing, cho bạn biết năm mà một nguyên tố cụ thể được phát hiện. Sử dụng thanh trượt hoặc các mũi tên lên xuống trong hộp văn bản ‘Năm’ để thay đổi năm. Màu xanh dương đại diện cho ‘Đã khám phá’; trong khi màu vàng chrome tượng trưng cho ‘Được khám phá năm đó’. Màu xám đại diện cho “Chưa được khám phá”. Bạn sẽ rất vui khi biết rằng vào năm 2011, tất cả các nguyên tố trong bảng tuần hoàn đã được khám phá.

Bảng tuần hoàn tương tác của Bing

Tìm thấy trên Trái đất: này cho bạn biết vị trí chủ yếu của một phần tử trên trái đất; cho dù trong không khí, đại dương, lớp phủ, lõi hay nó do con người tạo ra.

Bảng tuần hoàn tương tác của Bing

Tỉ trọng: cuối cùng trong bảng tuần hoàn tương tác của Bing là Mật độ. Bạn có thể so sánh màu của một phần tử với màu hiển thị trong thanh ở dưới cùng, hiển thị bản đồ nhiệt Mật độ tính bằng g/L.

Bảng tuần hoàn tương tác của Bing

Cách tìm kiếm các nguyên tố tuần hoàn trong bảng tuần hoàn tương tác của Bing

Tính tương tác và tính giáo dục của bảng tuần hoàn Bing không kết thúc ở đây.

Bảng tuần hoàn tương tác của Bing có phần mở rộng là “nguyên tố tuần hoàn”, đi sâu vào chi tiết hơn về bất kỳ nguyên tố hóa học nào. Nếu bạn nhấp vào bất kỳ phần tử nào trong bảng hoặc nhập tên của phần tử đó vào hộp tìm kiếm ‘Tìm phần tử’ theo cách thủ công, bạn có thể thấy số proton và neutron trong hạt nhân.

Xem thêm:  #1 Cách sửa lỗi NVIDIA Control Panel không mở/ hoạt động trên Windows 10

Đi xa hơn, di chuột qua tâm của nguyên tử để xem thông tin về hạt nhân của nó và di chuột qua bất kỳ điện tử nào để xem quỹ đạo và mức năng lượng của điện tử đó. Bằng cách nhấp vào mũi tên trái hoặc phải, bạn có thể cuộn qua và xem câu trả lời nguyên tố tuần hoàn cho một nguyên tố có số nguyên tử lân cận.

Bảng tuần hoàn tương tác của Bing

Nếu bạn muốn chuyển trực tiếp đến cửa sổ tìm kiếm này trên Bing, hãy nhấp vào đây.

Bảng tuần hoàn tương tác của Bing chắc chắn là một công cụ tuyệt vời để học hóa học một cách thú vị. Và nó cũng sẽ là một quá trình học tập suốt đời. Vì vậy, hãy xem các tính năng giáo dục mới này trên Công cụ tìm kiếm Bing.

Bảng tuần hoàn tương tác của Bing

BLog Thủ Thuật chúc anh em thành công!!!

Bài viết liên quan