Top 3 bàn phím Tiếng Việt tốt nhất dành cho smartphone Android bạn nên thử ngay

Khi sử dụng smartphone Android, thứ người dùng tương tác nhiều nhất chính là bàn phím cảm ứng, phần nhiều bất kỳ ai cũng phải dùng đến bàn phím cảm ứng hàng ngày để nhập thông tin, mật khẩu, tán gẫu, soạn thảo tài liệu …

Top 3 ứng dụng bàn phím Tiếng Việt smartphone Android

Bài viết sẽ ra mắt đến những bạn top 3 ứng dụng bàn phím Tiếng Việt tốt nhất dành cho những smartphone chạy hệ quản lý Android mà bạn nên thử qua để thay thế sửa chữa cho bàn phím mặc định nhàm chán của máy nhé .

1. Gboard – bàn phím gõ tiếng Việt cho smartphone Android chính chủ Google

Gboard là ứng dụng gõ tiếng Việt dành cho những smartphone Android lẫn điện thoại cảm ứng iPhone phổ cập nhất lúc bấy giờ. Để tải Gboard dành cho smartphone Android, những bạn truy vấn vào đường dẫn sau .
android ban phim ung dung smartphone didongviet 1

Được phát triển bởi chính gã khổng lồ tìm kiếm Google với cơ sở dữ liệu từ điển tiếng Việt rộng lớn, khả năng gợi ý từ và sửa lỗi khi gõ của Gboard là tốt nhất hiện nay, bàn phím này cũng hỗ trợ người dùng gõ dạng vuốt (Swipe) và hỗ trợ hoàn toàn ngôn ngữ Tiếng Việt.

smartphone androidGboard trên smartphone Android sở hữu nhiều giao diện có sẵn đep mắt

Bên cạnh hỗ trợ tốt việc gõ văn bản thì bàn phím Gboard cũng bổ sung các yếu tố vui nhộn giúp người dùng đỡ nhàm chán hơn như Emoji động, khả năng ghép Emoji thành sticker sống động, kho nhãn dán đồ sộ có sẵn và thậm chí tích hợp với Bitmoji, một ứng dụng nhãn dán cá nhân hóa cực kỳ thú vị (tương tự như ARmoji của Apple).

android ban phim ung dung smartphone didongviet 3Gboard có khả năng tùy biến caoĐối với hệ điều hành quản lý Android thì ứng dụng bàn phím Gboard cũng tích hợp tốt với hệ quản lý hơn, khi người dùng đăng nhập trên những website nhạy cảm, bàn phím sẽ tự chuyển sang chính sách ẩn danh, một số ít website có lưu sẵn mật khẩu từ thông tin tài khoản Google Account sẽ được hiển thị trực tiếp trên bàn phím để người dùng đăng nhập nhanh mà không cần phải gõ lại mật khẩu phức tạp .

2. Swiftkey – Lựa chọn mê hoặc từ gã khổng lồ ứng dụng Microsoft

Được mua lại và phát triển bởi Microsoft, có thể xem Swiftkey trên smartphone Android là đối thủ trực tiếp của bàn phím Gboard từ Google. Bàn phím hỗ trợ đa ngôn ngữ, hỗ trợ thao tác vuốt tiếng Việt, dự đoán emoji, kho sticker vui nhộn, tích hợp với dịch vụ của Microsoft và tất nhiên là khả năng tùy biến cao, nhiều theme đẹp hơn Gboard.

android ban phim ung dung smartphone didongviet 5

Khả năng tìm kiếm những ảnh động GIF từ kho Tenor GIF cũng là một ưu điểm đáng giá của bàn phím Microsoft Swiftkey.

android ban phim ung dung smartphone didongviet 4Swiftkey có tính năng tự sửa lỗi rất hiệu quảĐiểm đáng tiếc duy nhất của ứng dụng Swiftkey chính là không hiểu vì nguyên do gì, phiên bản trên iOS của ứng dụng lại không hề tương hỗ tiếng Việt như đối thủ cạnh tranh Gboard .

3. Laban Key – ứng dụng bàn phím smartphone thông dụng được người Nước Ta tin dùng

Laban Key là ứng dụng hầu như sẽ được người dùng smartphone Android cài đặt mỗi khi mua mới điện thoại, giao diện tiếng Việt dễ sử dụng, khả năng tùy biến cao, do chính người Việt Nam phát triển nên ứng dụng “hiểu” được những từ ngữ khi gõ của người Việt Nam chính xác hơn các phần mềm khác.

android ban phim ung dung smartphone didongviet 6Laban Key trọn vẹn không lấy phí cùng với kho giao diện ( Theme ) cực đa dạng và phong phú, tuy nhiên 1 số ít giao diện hạng sang người dùng cần phải bỏ tiền ra mua với ngân sách không quá đắt, giao diện của Laban được đổi khác theo mùa như Tết, Giáng Sinh, Đá banh, Mùa Hè, Mùa Thu khiến đây là bàn phím được đối tượng người dùng người dùng trẻ ưu thích sử dụng .
android ban phim ung dung smartphone didongviet 7Đây là phần mềm do chính người Việt phát triển

Laban Key cũng hỗ trợ đồng bộ dữ liệu sửa lỗi, từ điển gõ lên bộ nhớ Google Drive của người dùng nên bạn hoàn toàn an tâm khi sử dụng ứng dụng này.

Nhược điểm duy nhất của ứng dụng này chính là do năng lực tùy biến quá sâu, 1 số ít người dùng “ tham ” tùy biến sẽ thêm quá nhiều hiệu ứng như khủng hoảng bong bóng, trái tim sẽ gây thực trạng lag máy hoặc sập ứng dụng, người viết khuyên bạn chỉ nên tùy biến Laban Key trên smartphone của mình với hiệu ứng hạn chế, đủ dùng mà vẫn đẹp tinh xảo .

4. Lời kết

Với kho ứng dụng thoáng đãng và đa dạng và phong phú, còn rất nhiều ứng dụng gõ tiếng Việt khác trên shop ứng dụng CH Play, tuy nhiên nhiều ứng dụng chứa quảng cáo và có rủi ro tiềm ẩn cài mã độc vào smartphone Android của bạn vì thế, bài viết chỉ trình làng 3 ứng dụng tiêu biểu vượt trội, phổ cập nhất lúc bấy giờ đến từ những nhà lập trình lớn, uy tín .

Đừng quên đón xem tin tức công nghệ hấp dẫn khác tại chuyên mục Tin tức Di Động Việt nhé.

Xem thêm :
Di Động Việt

Đánh giá bài viết

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *