Phân loại độ hiếm của các lá bài Yugioh

Là những đặc tính nền tảng, Open trong nhiều series khác nhau, hoàn toàn có thể xem là những kiểu cố định và thắt chặt, thường gặp và hoàn toàn có thể được dùng để tích hợp lại tạo, ra nhiều kiểu hiếm khác .

Rare

Các thẻ Hiếm – Rare tương tự như thẻ Common, ngoại trừ nó thường có tên thẻ  sử dụng nhũ màu bạc. Cơ hội nhận được một Thẻ Hiếm trong Booster Pack trong TCG là 1: 1.  Đây là dạng bài Yugioh hiếm thường gặp nhất sau các thẻ Common.
Kể từ bản Duelist Revolution, Thẻ Hiếm – Rare hiện được in tên thẻ màu đồng thay vì màu bạc trước đây.
Ngoài ra, vẫn có các thẻ Rare dùng nhũ màu khác như xanh dương, xanh lá, đồng, xanh lá nhạt, xanh dương nhạt, đỏ, tím.

Các cấp độ thẻ Hiếm cơ bản 0

Super Race

Các lá bài Super Race có hình ảnh của lá bài đó lấp lánh bởi lớp màng Holo và còn tên thì được in thường.
Starter Decks và Structure Decks cũng thường xuyên chứa 2 lá bài được in ở dạng Super Rare, và thường là 2 lá bài ít quan trọng hơn lá bài đặc trưng của Deck. Những điều này luôn luôn được xác định trước.

Ultra Rare

Thẻ Ultra Rare là sự kết hợp giữa Super Rare và Rare. Tức là nó có cả phần tên ép nhũ và hình ảnh có màng holo. Sự khác biệt nằm ở chỗ nhũ dùng cho phần tên thẻ bài có màu vàng ánh kim.

Ultimate Rare

Thẻ Ultimate Rare  hoặc đơn giản là Ultimate,  tương tự như Ultra Rare, nhưng được dập nổi ở  đường viền bao, biểu tượng Thuộc tính, các ngôi sao Cấp. Tên thẻ được in vàng, giống như một Ultra Rare. Chính vì kiểu cách tạo hiệu ứng in độc đáo của mình mà các thẻ bài này mỏng và nhẹ hơn bình thường, khiến nó cũng dễ hư tổn hơn.
 Loại thẻ hiếm này rất khó tìm được đối với các Scaler. Điều này có thể xảy ra vì một thang đo nhạy cảm …, vì thẻ này có trọng lượng tương đương với thẻ Common. Thẻ Ultimate Rare cũng thường có nhiều loại ít hiếm hơn, có thể được tìm thấy trong cùng một bộ tăng cường với cùng số thẻ.

 
 

Secret Rare

Thẻ Secret Rare còn được biết đến với tên gọi Promo Rare, có các hiệu ứng giống với Ultra Rare, ngoại trừ phần tên thẻ bài được ép nhũ holo bạc ánh phản chiếu 7 sắc cầu vồng khi nghiêng, trong khi phần hình ảnh dùng màng holo phân cực, tạo hiệu ứng các đường kẻ song song (cross-hatched) khi bạn nhìn vào (thường là dạng đường chéo).

 
Với việc phát hành Duelist Revolution, hiệu ứng chấm song song đã trở nên sắc nét hơn nhiều và khoảng cách cũng trở nên nhỏ hơn. Trên các bản in ấn bản đầu tiên và một số nhà sưu tập thiếc giấy bạc trên các chữ cái của thẻ Secret Rare đôi khi “tràn ra”, tạo ra một lớp màng mỏng trên bề mặt của các chữ cái. Sự tràn lan này cũng đã được thể hiện trong một số thẻ Super Rare.

– Prismatic Secret Rare: các thẻ Prismatic Secret Rare có phần chữ ép nhũ bạc và màng holo hình lăng kính ở nền hình ảnh.

– Extra Secret Rare: màng holo với hiệu ứng đường kẻ được áp dụng trên toàn bộ thẻ bài.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *