Ba phương án đội hình tuyển Việt Nam đấu Oman

Chiến thắng trước Trung Quốc mang tới cho tuyển Việt Nam niềm tin trước trận gặp Oman. Nếu muốn đánh bại đội khách, ông Park vẫn còn trong tay những con người chất lượng. Chiều ngược lại, ông hoàn toàn có thể thử nghiệm đội hình khi tuyển Việt Nam đang có nhiều tài năng được gọi lên từ U23.

- Bóng Đá

 

Đội hình mạnh nhất hiện tại

Chấn thương và dịch Covid-19 khiến tuyển Việt Nam mất hàng loạt trụ cột. Tuy nhiên, đội vẫn giữ được dàn cầu thủ kinh nghiệm, đã có thời gian dài tập luyện cùng nhau.

Trong khung gỗ, Bùi Tấn Trường kịp trở lại sau khi mắc Covid-19. Phía trên anh, Quế Ngọc Hải và Thành Chung đều đã khẳng định được tài năng. Ông Park chỉ cần chọn thêm một trung vệ trong dàn cầu thủ trẻ và đó nhiều khả năng là Bùi Hoàng Việt Anh, người đã chơi rất tốt ở CLB Hà Nội vài năm qua.

Ở tuyến giữa, Tuấn Anh, Hùng Dũng là hai lựa chọn hàng đầu sau khi Hoàng Đức chấn thương. Cánh phải mang tới sự yên tâm với Hồ Tấn Tài còn cánh trái nên được bảo vệ bởi Vũ Văn Thanh.

Tuyến trên của tuyển Việt Nam vẫn còn những cái tên chất lượng gồm Công Phượng, Tiến Linh và đặc biệt là Quang Hải, người đang có nhu cầu thể hiện rất lớn trước khi xuất ngoại.

- Bóng Đá

 

Đội hình kết hợp kinh nghiệm và sức trẻ

Nhiều người có thể giật mình nếu nhận ra hàng phòng ngự từng giúp tuyển Việt Nam vô địch AFF Cup chỉ còn lại Quế Ngọc Hải đủ sức vào sân thi đấu. Đây vừa là thách thức, cũng là cơ hội để HLV Park có những thay đổi nhất định trong công tác nhân sự. Một đội hình có sự kinh nghiệm và đẳng cấp kết hợp cùng sức trẻ rất đáng để người hâm mộ chờ đợi.

Hồ Tấn Tài, Nguyễn Thanh Bình, Bùi Hoàng Việt Anh và Lê Văn Xuân đều đã phần nào thể hiện được năng lực và xứng đáng được trao nhiều cơ hội hơn. Hai người đàn anh Trần Nguyên Mạnh và Quế Ngọc Hải vừa san sẻ trách nhiệm dẫn dắt đàn em, vừa trở thành những thủ lĩnh nơi hàng thủ tuyển Việt Nam.

Ở vị trí tiền vệ trung tâm, Lý Công Hoàng Anh sẽ chơi thấp nhất, đóng vai trò tiền vệ trụ. Đỗ Hùng Dũng di chuyển tự do đúng với sở trường box-to-box của mình. Trong khi đó, Nguyễn Quang Hải hoàn toàn có thể dâng cao trở thành tiền vệ công. Anh cũng có thể trở thành tiền đạo ảo trong sơ đồ 3-4-3 khi hai hậu vệ cánh Lê Văn Xuân và Hồ Tấn Tài dâng cao để trở thành tiền vệ cánh.

Phạm Tuấn Hải cũng xứng đáng được trao thêm cơ hội sau những gì anh đã thể hiện ở trận đấu gặp Australia hồi đầu tháng 2. Nguyễn Công Phượng chơi tự do hơn và sẽ là người hỗ trợ đắc lực với mục tiêu khoan thủng hàng thủ đối phương.

- Bóng Đá

 

Đội hình mới mẻ nhất

Trong trận cầu không còn ý nghĩa, ông Park thậm chí có thể làm mới toàn bộ đội hình bằng các tài năng trẻ.

Ở đội hình này, ngoài Đỗ Hùng Dũng và Nguyễn Quang Hải gần như chắc suất đá chính, 9 gương mặt còn lại rất xa lạ. Có người thậm chí còn chưa phải là lựa chọn hàng đầu ở cấp độ CLB. Cơ hội của họ so với những đồng đội đã thể hiện được năng lực và chiếm lòng tin từ ông thầy người Hàn, là khá ít. Vì thế, ai được lựa chọn vào đội hình xuất phát cũng là điều bất ngờ.

Vũ Tuyên Quang, Adriano Schmidt, Đào Văn Nam, Đỗ Thanh Thịnh, Lý Công Hoàng Anh đều chưa từng đá chính cho tuyển Việt Nam. Trong khi đó, Hà Đức Chinh đã lâu không ra sân từ đầu còn Phạm Tuấn Hải mới thể hiện ấn tượng vài trận gần đây.

Ông Park sẽ cần vài gương mặt kinh nghiệm như Quang Hải, Hùng Dũng dẫn dắt đội hình này.

Dù vậy, khả năng tuyển Việt Nam sử dụng hàng loạt cầu thủ trẻ như phương án này là rất thấp.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.