Loạt anime không giới hạn độ tuổi mà cả người lớn và trẻ em đều yêu thích

Tuy được biểu lộ dưới dạng phim hoạt hình, nhưng anime lại có những thể loại phong phú đa dạng và phong phú. Một số bộ anime được tạo ra cho trẻ nhỏ, nhưng 1 số ít lại bị giới hạn độ tuổi, thậm chí còn là chỉ dành cho người trưởng thành .Loạt anime không giới hạn độ tuổi mà cả người lớn và trẻ em đều yêu thích - Ảnh 1.May mắn thay, giới hạn độ tuổi của anime không phải khi nào cũng là tuyệt đối. Một số bộ anime có nội dung khá thân thiện với trẻ nhỏ, nhưng cũng hoàn toàn có thể được người lớn yêu quý và hiểu theo nghĩa khác .

1. Cells At Work!

Loạt anime không giới hạn độ tuổi mà cả người lớn và trẻ em đều yêu thích - Ảnh 2.Một số anime được làm theo chủ đề giáo dục, vừa lồng ghép những thông tin có ích, vừa tạo ra một câu truyện mê hoặc, mê hoặc. Cells At Work ! là một anime như vậy. Khán giả sẽ được mày mò đời sống vi mô bên trong con người trải qua những nhân vật và diễn biến cực kỳ độc lạ, vui chơi của bộ anime này. Không có những yếu tố người lớn hoặc đấm đá bạo lực quá mức, Cells At Work ! là series mà cả trẻ nhỏ lẫn người trưởng thành hoàn toàn có thể xem và vẫn cảm thấy hữu dụng .

2. Dr. Stone

Loạt anime không giới hạn độ tuổi mà cả người lớn và trẻ em đều yêu thích - Ảnh 3.Dr. Stone là một bộ anime khác phối hợp giữa việc vui chơi và học tập. Bộ anime xoay quanh Senku Ishigami, một nhà khoa học tài năng trong hành trình dài Phục hồi nền văn minh của trái đất .Những thử thách và diễn biến phát sinh trong Dr. Stone đều tương quan tới những kiến thức và kỹ năng khoa học thú, vị, đặc biệt quan trọng là kỹ thuật và hóa học. Nhờ đó, Dr. Stone không chỉ lôi cuốn những người theo dõi thông thường mà còn được trẻ nhỏ và những ” quái vật ” chuyên ngành tự nhiên yêu dấu .

3. I’ve Been Killing Slimes For 300 Years And Maxed Out My Level

Loạt anime không giới hạn độ tuổi mà cả người lớn và trẻ em đều yêu thích - Ảnh 4.Bộ anime ngắn ngủi nhưng đáng yêu và dễ thương này là một thưởng thức tươi mới nhưng dễ quên béng. Kể cả vậy, so với những bậc cha mẹ đang tìm kiếm một series anime mang tính ” family friendly “, không tràn ngập cảnh người lớn hay đấm đá bạo lực, thì đây là một lựa chọn không tồi .

4. Soul Eater

Loạt anime không giới hạn độ tuổi mà cả người lớn và trẻ em đều yêu thích - Ảnh 5.

Phong cách gothic và hoạt hình kiểu Âu Mỹ của Soul Eater sẽ mang đến sự mới lạ, hấp dẫn cho người xem. Nhiều fan nhỏ tuổi hẳn đã quen thuộc với các bộ phim hoạt hình có màu sắc tăm tối nhưng cốt truyện nhân văn của Tim Burton. Có nhiều đặc điểm tương tự, Soul Eater sẽ là một cuộc phiêu lưu tuyệt vời cho cả khán giả nhỏ tuổi lẫn người lớn.

5. Little Witch Academia

Loạt anime không giới hạn độ tuổi mà cả người lớn và trẻ em đều yêu thích - Ảnh 6.Có nhiều điểm tương tự như với My Hero Academia, nhưng Little Witch Academia vẫn rất đáng chiêm ngưỡng và thưởng thức. Bộ anime xoay quanh Akko, một nữ sinh với mong ước được trở thành một phù thủy vĩ đại và trợ giúp mọi người .Akko không có sức mạnh phép thuật, vì thế, cô có quãng thời hạn vô cùng khó khăn vất vả khi nhập học ở trường Luna Nova. Nhưng cô vẫn không từ bỏ và nỗ lực hết mình, đồng thời kết bạn với những phù thủy khác trong hành trình dài thực thi tham vọng. Phong cách vẽ và những cảnh chiến đấu mê hoặc của bộ anime này hoàn toàn có thể lôi cuốn người theo dõi ở nhiều lứa tuổi, dù là trẻ nhỏ hay người trưởng thành .

6. Yona Of The Dawn

Loạt anime không giới hạn độ tuổi mà cả người lớn và trẻ em đều yêu thích - Ảnh 7.Yona of the Dawn là một anime shoujo có nữ chính là công chúa Yona, người phải sống cuộc sống thảm kịch. Bộ anime gợi nhắc về những tác phẩm phim hoạt hình nổi tiếng của Ghibli và Disney, theo chân Yona trong hành trình dài khám phá bản thân mình .Câu chuyện lấy toàn cảnh ở một quốc tế giả tưởng theo phong thái châu Á, nơi công chúa Yona rơi vào vô vọng khi mất cả cha và vương quốc vì bị người bạn thân, Soo Won, phản bội. Cô phải tìm cách tập hợp những chiến binh rồng hùng mạnh và giành lại độc lập cho quốc gia mình .

7. My Hero Academia

Loạt anime không giới hạn độ tuổi mà cả người lớn và trẻ em đều yêu thích - Ảnh 8.My Hero Academia có nhiều cảnh hành vi kịch tính, máu me hơn những bộ anime thân thiện với mái ấm gia đình khác. Nhưng những người theo dõi trên 13 tuổi vẫn hoàn toàn có thể chiêm ngưỡng và thưởng thức series này vì diễn biến không quá nặng nề, tập trung chuyên sâu vào những đề tài mê hoặc như năng lượng siêu nhiên, những cuộc chiến đấu và quy trình khổ luyện của những anh hùng tuyệt vời .Loạt anime không giới hạn độ tuổi mà cả người lớn và trẻ em đều yêu thích - Ảnh 9.

My Hero Academia giống như một phiên bản anime của những bộ comic Marvel. Bộ anime này có những kiểu anh hùng và phản diện theo motif thường thấy ở phim siêu anh hùng. Tuy nhiên cũng có vài điểm độc lạ, ví dụ điển hình như những anh hùng ở đây phải được cơ quan chính phủ đồng ý chấp thuận và lấy toàn cảnh Nhật Bản .Đối với người trưởng thành, My Hero Academia cũng đưa ra vài chủ đề xã hội đáng bàn đến. Vì vậy, dù ở lứa tuổi nào, My Hero Academia cũng thuận tiện thỏa mãn nhu cầu người theo dõi .

Bài viết liên quan