Nghi vấn Mobile Legends: Bang Bang copy trắng trợn nhân vật LMHT, thực hư ra sao?

Mới đây, trên forum LMHT Reddit đã xuất hình một bài viết gây tranh cãi khá nóng bức trong hội đồng game thủ quốc tế. Nội dung bài post này là một hình ảnh so sánh giữa ” Skin 2020 của vị tướng Miya trong Mobile Legends : Bang Bang vừa được hé lộ “, và phục trang Soraka Mùa Đông Kỳ Diệu trong LMHT .Nghi vấn Mobile Legends: Bang Bang copy trắng trợn nhân vật LMHT, thực hư ra sao? - Ảnh 1.Dễ nhận thấy là hai hình ảnh này tuy có mẫu mã khác nhau, nhưng nhân vật chính thì trọn vẹn trùng khớp, từ phục trang, kiểu tóc cho tới đôi tai dài đặc trưng của Soraka, đều được tái hiện trong hình ảnh được cho là ” Skin 2020 của vị tướng Miya trong Mobile Legends : Bang Bang vừa được hé lộ ” .

Điều này đã làm dấy lên làn sóng phản ứng dữ dội của cộng đồng game thủ LMHT, mà chủ yếu là những ý kiến chỉ trích về hành vi “Đạo nhái trắng trợn” của Mobile Legends: Bang Bang.

Nghi vấn Mobile Legends: Bang Bang copy trắng trợn nhân vật LMHT, thực hư ra sao? - Ảnh 2.Tuy nhiên, sau khi khám phá kỹ lưỡng, thì hình ảnh leak skin của Miya thực ra không Open trên bất kể phương tiện đi lại truyền thông online nào của Mobile Legends : Bang Bang, và theo thông tin chính thống từ NSX thì vị tướng này cũng không nằm trong list ra đời skin trong tương lai gần .

Hay nói cách khác, hình ảnh được cho là “giống hệt Soraka” kia chỉ là một bức ảnh fan-art, được ai đó gắn ghép thông tin vô thưởng vô phạt, khiến nhiều người chơi nhầm lẫn rằng Mobile Legends: Bang Bang dám cả gan bê y nguyên tạo hình của Soraka Mùa Đông Kỳ Diệu trong LMHT để làm skin tướng.

Nghi vấn Mobile Legends: Bang Bang copy trắng trợn nhân vật LMHT, thực hư ra sao? - Ảnh 3.tin tức về skin mới của Miya trọn vẹn là một nguồn tin chưa được kiểm chứngVà tác dụng là một làn sóng chỉ trích từ phía một bộ phận game thủ LMHT đã nổ ra kinh hoàng, trong toàn cảnh hai hội đồng game này vốn đã chẳng ưa gì nhau .

Nói qua về mối quan hệ “bằng mặt chẳng bằng lòng” giữa hai NSX Liên Minh Huyền Thoại và Mobile Legends: Bang Bang, thì vào năm 2018, Riot Games từng khởi kiện hãng game Shanghai Moonton vì lý do NSX này đã sử dụng trái phép rất nhiều bản quyền hình ảnh và ý tưởng thiết kế tướng của LMHT để đưa vào Mobile Legends: Bang Bang.

Kết quả là Riot Games đã thắng kiện và Moonton phải bồi thường số tiền lên tới 2,9 triệu USD ( khoảng chừng 66,8 tỉ đồng ). Tuy nhiên sau đó, NSX này vẫn bị hội đồng LMHT chỉ trích khá nhiều về việc vay mượn sáng tạo độc đáo, ví dụ điển hình như MV 515 UNITE BANG BANG có ngữ cảnh và hiệu ứng hình ảnh rất giống với Pop Star, trong khi Teaser Trailer Terizla cũng chẳng khác gì Teaser Trailer của Sylas .Nghi vấn Mobile Legends: Bang Bang copy trắng trợn nhân vật LMHT, thực hư ra sao? - Ảnh 4.Trong quá khứ, Mobile Legends : Bang Bang từng thua kiện LMHT vì vay mượn sáng tạo độc đáo trái phépVậy nên việc hội đồng LMHT tỏ ra khá nóng bức trước hình ảnh chưa rõ nguồn gốc nêu trên cũng không phải là lạ, bởi việc copy ý tưởng sáng tạo đã có tiền lệ của Mobile Legends : Bang Bang so với LMHT .

Bài viết liên quan