Triệu Lệ Dĩnh – Wikipedia tiếng Việt

Triệu Lệ Dĩnh (chữ Hán: 赵丽颖, bính âm: Zhào Lìyǐng, tiếng Anh: Zanilia Zhao; sinh ngày 16 tháng 10 năm 1987) là nữ diễn viên, ca sĩ, người Trung Quốc. Cô được khán giả biết đến với hàng loạt vai diễn nổi tiếng.

Tiểu sử

2006 – 2012 : Khởi đầu sự nghiệp

Năm 2006, Triệu Lệ Dĩnh tham gia Trò chơi Ngôi sao tìm kiếm của Yahoo và trở thành người thắng lợi sau cuối. Sau đó, cô ký hợp đồng với Hoa Nghị Huynh Đệ như một kĩ năng mới. Năm 2007, Dĩnh lần tiên phong tham gia diễn xuất trong bộ phim truyền hình Gia đình ” Đám cưới vàng ” của đạo diễn Zheng Xiaolong .

Năm 2009, Lệ Dĩnh đảm nhận vai diễn phim cổ trang đầu tiên của cô trong Thương Khung Chi Mão. Bộ phim được phát sóng trên kênh NHK của Nhật Bản và nhận được sự hoan nghênh của giới phê bình. Triệu Lệ Dĩnh nhận được giải thưởng Nữ diễn viên được yêu thích nhất tại Chinese Creative Short Video Awards.

Năm 2010, lần đầu tiên bắt đầu nhận được sự công nhận của khán giả đại lục sau khi đóng vai chính trong Tân Hồng Lâu Mộng, dựa trên tiểu thuyết cùng tên của Tào Tuyết Cần. Năm 2011, sự nổi tiếng của Dĩnh tăng lên sau vai diễn Công chúa Tình Nhi trong “Tân Hoàn Châu Cách Cách”.

Năm 2012, cô đóng vai nữ chính lần đầu tiên trong phim Se nhầm nhân duyên/Thác điểm uyên ương.

2013 – năm ngoái : Sự nghiệp cải tiến vượt bậc của nàng tiểu hoa đán

Năm 2013, Triệu Lệ Dĩnh đóng vai chính trong bộ phim cổ trang “Lục Trinh Truyền Kỳ”, mô tả một cô gái bình thường cố gắng vươn lên trở thành nữ vương đầu tiên. Bộ phim đã thành công vang dội trong nước, và cả ở nước ngoài như Hàn Quốc và Nhật Bản, dẫn đến sự công nhận ngày càng tăng đối với Lệ Dĩnh trong khu vực. Triệu Lệ Dĩnh đã giành được một số giải thưởng dành cho người mới và sự nổi tiếng tại các lễ trao giải địa phương. Cùng năm, Dĩnh đóng vai chính trong bộ phim lãng mạn lịch sử “Cung Toả Trầm Hương”. Trái ngược với hình ảnh ngoan hiền thường thấy, Triệu Lệ Dĩnh vào vai một công chúa mưu mô và độc ác trong phim.

Năm 2014, Dĩnh đóng vai chính trong bộ phim hài lãng mạn “Sam Sam Tới Rồi”, dựa trên cuốn tiểu thuyết nổi tiếng cùng tên của Cố Mạn. Bộ truyện đứng đầu xếp hạng trong khung thời gian của phát sóng ở Trung Quốc, và cũng giành được sự yêu thích cao ở nước ngoài. Triệu Lệ Dĩnh tiếp tục củng cố sự nổi tiếng của mình với một số bộ phim truyền hình được đánh giá cao vào năm 2014, bao gồm “Truy Ngu Truyền Kỳ”“Bí Mật Của Người Vợ”. Sự nổi tiếng tăng vọt của Lệ Dĩnh nhờ nhiều dự án diễn xuất thành công đã giúp cô được trao vương miện “Nữ Thần Kim Ưng” tại LHP truyền hình Kim Ưng lần thứ 10, nơi cô biểu diễn mở màn cho buổi lễ.

Năm 2015, Triệu Lệ Dĩnh đóng vai chính trong bộ phim tình cảm “Hoa Thiên Cốt”. Bộ phim đã thành công rực rỡ ở Trung Quốc, đạt mức rating cao nhất là 3,89 và cũng trở thành bộ phim truyền hình Trung Quốc đầu tiên vượt qua 20 tỷ lượt xem trực tuyến. Thành công của bộ phim đã đưa sự nghiệp của Dĩnh lên một tầm cao mới. Triệu Lệ Dĩnh đã giành được nhiều giải thưởng cho vai diễn trong “Hoa Thiên Cốt”, bao gồm cả Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất tại Giải thưởng Golden Eagle của Truyền hình Trung Quốc lần thứ 28, cô còn giành Giải “Hoa sen vàng” Nữ diễn viên truyền hình xuất sắc nhất – LHP điện ảnh truyền hình quốc tế Macau lần thứ 6. Dĩnh cũng được đề cử tại Giải thưởng Magnolia cho Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất trong phim truyền hình. Cùng năm, cô đóng vai chính trong bộ phim truyền hình nơi làm việc hiện đại “Cố Lên Thực Tập Sinh”, và bộ phim truyền hình võ thuật “Thục Sơn Chiến Kỷ”.

năm nay – nay : Độ phủ sóng vượt bậc

Năm 2016, Triệu Lệ Dĩnh vinh dự được đề cử Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất của Giải Bạch Ngọc Lan lần thứ 22 (Liên hoan phim truyền hình Thượng Hải) với vai diễn Hoa Thiên Cốt trong phim Hoa Thiên Cốt.

Ngày 23 tháng 9 năm năm nay, Triệu Lệ Dĩnh chính thức trở thành Đại sứ Du lịch tỉnh Hà Bắc, quê nhà của cô .Ngoài ra cũng với vai diễn Hoa Thiên Cốt, Triệu Lệ Dĩnh trở thành ” Nữ diễn viên được yêu dấu nhất ” ̣ ̣ ̣ tại Trao Giải truyền hình Kim Ưng Trung Quốc lần thứ 28 .

Ngày 21 tháng 11 năm 2016 cô trở thành Phó Tổng tài công ty kỹ thuật khoa học Nhất Hạ.

Năm 2016, Dĩnh đóng vai chính trong bộ phim phiêu lưu hành động “Lão Cửu Môn”, hoá thân một nữ thừa kế ngổ ngáo và kiêu kỳ. Bộ truyện đã thành công về mặt thương mại, thu về tổng cộng hơn 10 tỷ lượt xem. Zhao đã giành được giải thưởng Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất tại Liên hoan phim và truyền hình Hengdian lần thứ 3 của Trung Quốc cho vai diễn của cô. Sau đó cô được chọn vào vai một trong hai nữ chính, Bích Dao trong “Thanh Vân Chí”. Bộ phim có hơn 23 tỷ lượt xem trực tuyến, kỷ lục cao nhất mà một bộ phim truyền hình Trung Quốc nắm giữ tại thời điểm đó. Cùng năm, Lệ Dĩnh lần đầu tiên đóng vai chính phim chiến tranh, “Lam Yên Chi”. VLinkage báo cáo rằng tính đến tháng 12 năm 2016, lượt xem các bộ phim truyền hình kết hợp của Dĩnh đã đạt hơn 110 tỷ lượt xem, đây là lượt xem nhiều nhất của một diễn viên Trung Quốc vào thời điểm hiện tại.

Năm 2017, Triệu Lệ Dĩnh đóng vai chính trong bộ phim do Hàn Hàn chỉ đạo, “Đạp gió rẽ sóng” cùng với Đặng Siêu và Bành Vu Yến. Cô đã giành được giải thưởng điện ảnh đầu tiên của mình, Nữ diễn viên được yêu thích nhất tại Liên hoan phim sinh viên Đại học Bắc Kinh, đồng thời Lệ Dĩnh cũng lọt vào danh sách đề cử Nữ diễn viên của năm 2017 do Hiệp hội đạo diễn điện ảnh Trung Quốc bình chọn cho vai Tiểu Hoa trong phim “Đạp Gió Rẽ Sóng”. Sau đó, cô đóng vai chính trong bộ phim truyền hình cách mạng “Mật Chiến” cùng với Aaron Kwok, kể về hoạt động của các điệp viên ngầm của Đảng Cộng sản (CPC) hoạt động ở Thượng Hải vào những năm 1930 chống lại quân Nhật. Lệ Dĩnh trở lại màn ảnh nhỏ với bộ phim cổ trang hành động “Sở Kiều Truyện” được chuyển thể từ tiểu thuyết Hoàng Phi Sở Đặc Công số 11 của tác giả Tiêu Tương Đông Nhi kể về một cô gái nô lệ vươn lên trở thành một nữ tướng quyền lực và trở thành bộ phim cổ trang được các bạn trẻ yêu thích, phim được phát sóng trên Đài Hồ Nam. “Sở Kiều Truyện” là một thành công thương mại ở cả trong nước và quốc tế, phim có rating cao nhất khung giờ khuya năm 2017 và xếp thứ 2 trong lịch sử khung giờ khuya ở Trung Quốc (sau Hoa Thiên Cốt). Phim kết thúc phát sóng với 42.9 tỷ lượt xem online (trong 58 ngày), thiết lập kỷ lục drama có lượt view cao nhất từ trước đến nay, drama đầu tiên cán mốc 30 tỷ lượt xem trong thời gian phát sóng với 48 tập, drama đầu tiên cán mốc 40 tỷ lượt xem trong thời gian phát sóng với 64 tập, và giữ kỷ lục là bộ phim truyền hình Trung Quốc được xem nhiều nhất vào thời điểm đó. Forbes Trung Quốc đã liệt kê Triệu Lệ Dĩnh vào danh sách 30 Under 30 Asia 2017 của họ, bao gồm 30 người dưới 30 tuổi có ảnh hưởng và đã tạo được hiệu quả đáng kể trong các lĩnh vực của họ.

Năm 2018, Triệu Lệ Dĩnh đóng vai chính trong bộ phim phiêu lưu giả tưởng “Tây Du Ký 3: Nữ Nhi Quốc”, với vai nữ vương Nữ Nhi Quốc. Dĩnh sau đó đóng vai chính trong bộ phim lịch sử “Minh Lan Truyện” do Daylight Entertainment sản xuất. Bộ phim đã nhận được sự hoan nghênh của giới phê bình và đứng đầu về xếp hạng truyền hình với hơn 2% trong các tập cuối cùng của nó. Lệ Dĩnh được đề cử tại Giải thưởng Magnolia cho Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất trong phim truyền hình dài tập lần thứ hai. Năm 2018, Triệu Lệ Dĩnh được chọn vào bảng Nhân vật (nữ diễn viên) của Lễ kỷ niệm 60 năm truyền hình Trung Quốc do Tổ chức xã hội phát hành điện ảnh truyền hình Trung Quốc liên hợp với Hội ủy Hội diễn viên Trung Quốc bình chọn, trở thành nữ diễn viên trẻ tuổi nhất trong số 66 người được chọn.

Tháng 9 năm 2019, Lệ Dĩnh đóng vai nữ chính Chu Phỉ trong bộ phim Hữu phỉ, chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của Priest, hợp tác với nam diễn viên Vương Nhất Bác. Cùng năm, Triệu Lệ Dĩnh được đề cử Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất của Giải Bạch Ngọc Lan lần thứ 22 (Liên hoan phim truyền hình Thượng Hải) với vai diễn Thịnh Minh Lan trong phim “Minh Lan Truyện”.

Năm 2020, Triệu Lệ Dĩnh đạt giải ” Nữ diễn viên được yêu quý nhất ” tại Trao Giải truyền hình Kim Ưng Trung Quốc lần thứ 30 và được đề cử giải ” Nữ diên viên xuất sắc nhất ” tại Trao Giải truyền hình Kim Ưng Trung Quốc lần thứ 30 ( vai diễn Thịnh Minh Lan )

Đời tư

Ngày 16 tháng 10 năm 2018, Triệu Lệ Dĩnh và Phùng Thiệu Phong đăng Weibo công bố hai người đã đăng ký kết hôn .Ngày 1 tháng 1 năm 2019, Thiệu Phong đăng weibo thông tin Lệ Dĩnh đã mang thai .

Ngày 8 tháng 3 năm 2019, Lệ Dĩnh hạ sinh một bé trai đầu, theo tiết lộ gần đây của Phùng Thiệu Phong trong một show truyền hình thì tên ở nhà của bé là Tưởng Tưởng.

Ngày 23 tháng 4 năm 2021, qua công ty quản trị, Triệu Lệ Dĩnh và Phùng Thiệu Phong cho biết đã chính thức ly hôn. Lệ Dĩnh, Thiệu Phong cho biết sẽ cùng gánh nghĩa vụ và trách nhiệm nuôi con trai hai tuổi và mong người theo dõi không tung tin đồn thổi thất thiệt, làm tổn thương con trai họ cũng như những người thân trong gia đình khác. [ 1 ]

Danh sách phim

Phim truyền hình

Phim điện ảnh

Năm phát sóng

Tựa đề

Tựa tiếng Trung

Vai diễn

Vai trò

2007

Mudan Pavilion

镖行天下之牡丹阁

Xiao Hong

2008

Yêu Giết Cửu Hà Đường

爱杀九河堂

Ưu Lan

Mười Dũng Sĩ Núi Mã Thạch

马石山十勇士

Anh Tử

2013

Cung Tỏa Trầm Hương

宫锁沉香

Lưu Ly

2014

Nhất Lộ Kinh Hỉ

一路惊喜

Lý Na Na

2016

Thử Thách Cực Hạn

极限挑战之皇家宝藏

Bách Hoa Công chúa

Công Thức Tình Yêu Của Nữ Hán Tử

女汉子完美恋人

Hà Tu Vũ

Mười năm của chúng ta

我们的十年

Trương Tĩnh Y

2017

Mật Chiến

密战

Hạ Lan Phương

Đạp Gió Rẽ Sóng

乘风破浪

Tiểu Hoa (Trương Tố Trinh)

Sáu Năm Sáu Ngày

Khách mời

2018

Tây Du Ký 3: Nữ Nhi Quốc

西遊記之女兒國

Nữ Nhi Quốc Quốc Vương

Vai chính

2021

RAYA & THE LAST DRAGON

Lồng tiếng nhân vật Raya bản Trung Quốc

Lồng tiếng

Phim ngắn

Năm

Tựa đề

Vai diễn

Bạn diễn

Đạo diễn

Ghi chú

2017

Huyễn li lục – The Reaillusion

Trình Nhiên

Biểu diễn đẹp nhất

Hoàng Hiên

Lộ Dương

Vong Ưu Tửu Quán 1&2

Lâm Canh Tân

Quảng cáo game Kiếm Hiệp Tình Duyên

2018

Vong Ưu Tửu Quán 3

Âm nhạc

Nhạc phim ( OST )

Năm

Ca khúc

Phim

Thể hiện với

Tiếng Việt

Tiếng Trung

2011

Nhất Kiến Chung Tình

Tân Hoàn Châu Cách Cách

Lý Thạnh – Hải Lục

Từ Khi Có Em

Khi

Lý Thạnh – Trương Duệ – Lý Giai Hàng – Lộ Hoành

2013

Tâm Tình

心情

Lục Trinh Truyền Kỳ

Trần Hiểu

2015

Không Thể Nói

不可说

Hoa Thiên Cốt

Hoắc Kiến Hoa

Mười Năm

十年

Mười Năm Của Chúng Ta

Solo

Bạn là thần tượng

你是偶像

Thần tượng đến rồi

Thần tượng đến rồi (UP IDOL)

Loạn Thế Câu Diệt

乱世俱灭

Thục Sơn Chiến Kỷ Kiếm Hiệp Truyền Kỳ

Hứa Chí An

Ta Chưa Từng Tồn Tại

我从来不存在

Solo

2016

Tâm Niệm

心念

Yên Chi

2017

Vọng

Sở Kiều Truyện

Trương Bích Thần

2018

Thật ư? Thật ư?

知否知否

Thật ư? Thật ư? Phải là hồng phai xanh thắm (Minh Lan Truyện)

Phùng Thiệu Phong

Ca khúc bộc lộ trong những chương trình

Năm

Ca khúc

Thể hiện với

Chương trình

2013

Tâm Tình

Trần Hiểu

Đêm trung thu đài Hồ Nam

2014

Kịch mộng Trung Quốc

Trần Vỹ Đình

Quốc Kịch Thịnh Điển (liên hoan phim truyền hình Trung Quốc)

2015

Người Tuyết

Solo

Đêm nhạc hội mừng Xuân 2016 đài Đông Phương

Quật Cường

Trương Nghệ Hưng

2016

Không Thể Nói

Solo

Đêm nhạc hội mừng Xuân người Hoa Kiều trên toàn thế giới (đài Hồ Nam)

Liên hoan phim quốc tế Thượng Hải (Bạch Ngọc Lan)

May mắn bé nhỏ

Đêm nhạc hội mừng Xuân 2017 đài Đông Phương

Chạy trốn đến mặt trăng

Trương Kế Khoa

2017

Nhớ Người (Miss You)

Ngô Diệc Phàm

Đêm nhạc hội mừng Xuân 2018 đài Giang Tô

Video âm nhạc – Đĩa đơn

Năm

Ca Khúc

Nghệ sĩ

Tiếng Việt

Tiếng Trung

2016

Vai Diễn Trọn Đời

Quan Trí Bân

2017

Nhớ Người

想你

Triệu Lệ Dĩnh & Ngô Diệc Phàm

Chương trình truyền hình

Quảng cáo, đại diện thay mặt, đại ngôn thương vụ làm ăn

Năm

Nhãn hiệu quảng cáo

Quảng cáo với

2006

Quy Tộc Thiên

Người phát ngôn web Nhã Hổ

2007

Dầu Ngọc Lan

2008

Mỹ phẩm CATHY

2012

Nhãn hiệu giày dép Quý Tiểu Thư

Bộ Bộ Danh Nhất Bộ Danh Hài Nghiệp

Hạng Kim lăng lang (kim đường tuyết Lê)(nước uống đóng chai)

2014

Socola Sister Ma Foods

Quan Trí Bân

Tissot

Đại diện hình tượng Liên hoan phim truyền hình Kim Ưng

Disneyland

2015

Mobile Sohu ver 3.0

Hình tượng đại diện cho WVA: cuộc thi toàn cầu của điện tử VR

AQUAIR mật ngữ của nước

Giày Phạm Bất Phàm

Game Long Môn Hổ Tướng

Sữa chua lên men Quân Sướng – Quân Lạc Bảo

Điện thoại di động Ivvi K1

Game Hoa Thiên Cốt

2016

Điện thoại di động IVVI I3 cực mỏng cực nhanh

Son môi Chando

Mỹ phẩm PURE&MILD

Mascara Chando

Sohu Tin Tức

Xe máy điện Tân nhật

BVS Khiết Đình

Game Thanh Vân Chí trên điện thoại

Kính mắt LTM

Game Thanh Vân Chí trên web

Nội y Mùa xuân lãng mạn

Thực phẩm Mã đại tỷ

Thực phẩm Lãng Lệ

Đại diện phát ngôn IQIYI VIP

Đại sứ du lịch tỉnh Hà Bắc

Máy chiếu JMGO G3

2017

Xtep (Giày thể thao và thời trang thể thao – Đặc bước 特步)

Trà hoa nhài Khang Sư Phụ

Dương Dương

Laptop ASUS

Khăn giấy cao cấp Lý Văn  (Lee & Man) 

Kem đánh răng SAYCLO (tập đoàn KANS)

QUNAR.COM

Game Tân Quả Tiêu Tiêu Tiêu

Game Kiếm Hiệp Tình Duyên

Lâm Canh Tân

MeiTuan WaiMai

Dương Dương

Socola Dove

Mỹ phẩm HANAMINO

Mỹ phẩm WETCODE

Vatti (toàn dòng)

Đại sứ Dior khu vực Trung Quốc

Bánh que Pocky (thuộc Glico)

Đại sứ hình tượng trang sức châu báu Chow Tai Fook (Chu Đại Phúc) 

Đại sứ ưu nhã Longines (Đại sứ toàn cầu dòng đồng hồ đeo tay nữ Record) 

Dòng điện thoại Huawei Honor V10

Đại diện phát ngôn IQIYI VIP

2018

Sữa chua uống Chân Quả Lạp (thuộc Mengniu)

Lý Dịch Phong

OMO

2019

H&M khu vực Châu Á Thái Bình dương

Phùng Thiệu Phong

Bánh kẹo Từ Phúc Kí

2020

Pizza Hut

Sữa Thuần Chân

Đại diện hãng thiết kế nội thất cao cấp Shangpin Home

L’occitane dòng dưỡng thể và dưỡng tóc toàn cầu

DIOR trang sức

Tencent Video

Đại diện Thương hiịuu Shangpin House

Đại diện dòng Body & hair L’Occitane en Provence

Đại diện thương hiệu Haoxiangni (Health Foood)

2021

Đại sứ thương hiệu Nars Cosmetics

Dior skincare

Đại sứ công ích

Thời gian

Đại sứ công ích

Ghi chú

21/09/2016

Đại sứ hình tượng du lịch tỉnh Hà Bắc

23/04/2019

Đại sứ tuyên truyền toàn dân đọc sách Thư viện quốc gia Trung Quốc

13/05/2020

Đại sứ từ thiện trợ giúp tỉnh Hồ Bắc

01/11/2020

Sứ giả tuyên truyền Phòng cháy chữa cháy Trung Quốc

Tượng sáp Madame Tussauds

Năm

Bảo tàng

Hình tượng

2017

Madame Tussauds Bắc Kinh

Nữ hoàng Weibo 2016

2018

Madame Tussauds Vũ Hán

Madame Tussauds Trùng Khánh

Sở KiềuSở Kiều truyện (phim)

Madame Tussauds Thượng Hải

Minh Lan & Cố Đình DiệpMinh Lan Truyện

2019

Madame Tussauds Trùng Khánh

Trao Giải và đề cử

Năm

Giải Thưởng

Hạng Mục

Tác Phẩm Đề Cử

Kết Quả

Ghi Chú

2006

Search Star Game

Đoạt giải

2009

Chinese Creative Short Video Awards

Most Popular Actress

Đoạt giải

2013

Youku Young Choice Awards

Most Popular Actress (Mainland China)

Lục Trinh Truyền Kỳ
Đoạt giải

4th LeTV Film & TV Awards

Most Popular Actress (TV)

Đoạt giải

4th China TV Drama Awards

Best New Actress

Đoạt giải

4th China TV Audience Festival

Favorite Artist

Đoạt giải

Young Choice Award (Tudou Awards)

Nữ diễn viên Đại Lục được yêu thích nhất

Đoạt giải

Quốc kịch thịnh điển 2013

Nữ diễn viên được yêu thích nhất

Đoạt giải

2014

Giải Kim Ưng Lần Thứ 10

Nữ thần Kim Ưng 2014

Đoạt giải

Quốc kịch thịnh điển 2014

Nữ diễn viên nổi tiếng nhất Đại Lục

Đoạt giải

Đêm Hội iQiyi Lần Thứ 3

Most Popular Actress

Sam Sam Tới Rồi

Đoạt giải

6th China TV Drama Awards

Most Popular Actress (Mainland China)

Đoạt giải

Giải Hoa Đỉnh Lần Thứ 13

Best New Actress

Lục Trinh Truyền Kỳ
Đề cử

2015

Sina Weibo Night 2014

Weibo Queen

Đoạt giải

Quốc Kịch Thịnh Điển 2015

Diễn viên thu hút người xem nhất
Nhân vật có góp sức nhất năm

Đoạt giải

6th Macau International Television Festival

Best Actress

Hoa Thiên Cốt

Đoạt giải

Weibo Awards Ceremony

Weibo Goddess

Sam Sam Tới Rồi

Đoạt giải

Đêm Hội iQiyi Lần Thứ 4

Most Popular Actress

Đoạt giải

Powerstar Award Ceremony

Most Popular Actress

Đoạt giải

2nd The Actors of China Award Ceremony

Best Actress (Emerald)

Hoa Thiên Cốt

Đoạt giải

7th China TV Drama Awards

Special Contribution Award

Đoạt giải

Actress with the Most Ratings Appeal

Đoạt giải

2016

Giải thưởng Văn Vinh

Nữ diễn viên xuất sắc nhất

Lão Cửu Môn
Đoạt giải

Bảng Phong Vân

Nhân vật mơ ước Trung Quốc 2016

Đoạt giải

Weibo Awards Ceremony

Most Popular Actress

Đoạt giải

Weibo Queen

Đoạt giải

Tencent Star App

Most Popular Actress

Đoạt giải

Chengdu Economic Daily Readers’ Reputation Ranking

Television Actress of the Year

Đoạt giải

Chinese Campus Art Glory Festival

Most Popular Actress

Đoạt giải

Đêm Hội iQiyi Lần Thứ 5

Artist of the Year

Lão Cửu Môn
Đoạt giải

Baidu Moments Press Conference

Most Commercially Valuable Female Artist

Đoạt giải

10th Tencent Video Star Awards

Most Popular TV Actress

Thanh Vân Chí
Đoạt giải

Giải Hoa Đỉnh Lần Thứ 19

Best Actress (Contemporary Drama)

Thực Tập Sinh Cố Lên
Đề cử

Best Actress (Ancient Drama)

Hoa Thiên Cốt
Đề cử

Giải Bạch Ngọc Lan Lần Thứ 22

Best Actress
Đề cử

Giải thưởng truyền hình Kim Ưng Trung Quốc Lần Thứ 28

Best Actress
Đoạt giải

11th China Golden Eagle TV Art Festival

Most Popular Actress
Đề cử

3rd Asia Rainbow TV Awards

Best Actress (Ancient Drama)
Đề cử

3rd Hengdian Film and TV Festival of China

Best Actress

Lão Cửu Môn
Đoạt giải

2017

Giải Hoa Đỉnh Lần Thứ 22

Best Actress

Đề cử

LHP Điện Ảnh Sinh Viên Bắc Kinh Lần Thứ 24

Favorite Actress

Đạp gió rẽ sóng

Đoạt giải

8th Macau International Television Festival

Best Actress

Sở Kiều Truyện

Đề cử

2nd China Quality Television Drama Ceremony

Most Talented Actress

Yên Chi

Đoạt giải

2nd Weibo Movie Awards Ceremony

Most Anticipated Film Pairing

Tây Du Ký 3: Nữ Nhi Quốc

Đoạt giải

cùng Phùng Thiệu Phong

Đêm Hội iQiyi Lần Thứ 6

Goddess Award

Đoạt giải

11th Tencent Video Star Awards

Television Actress of the Year

Sở Kiều Truyện

Đoạt giải

24th Cosmo Beauty Ceremony

Beautiful Idol of the Year

Đoạt giải

2018

9th China Film Director’s Guild Awards

Best Actress

Đạp gió rẽ sóng

Đề cử

Đêm Hội iQiyi Lần Thứ 7

Goddess Award

Đoạt giải

Phong Vân Thịnh Điển – Mobile Video Festival 2017

Nhân vật có sức ảnh hưởng trên Mobile Video 2017

Đoạt giải

2019

LHP Truyền Hình Thượng Hải Lần Thứ 25

Best Actress

Minh Lan Truyện

Đề cử

Giải Hoa Đỉnh Lần Thứ 25

Best Actress (Historical drama)

Đề cử

Golden Bud – The Fourth Network Film And Television Festival

Best Actress

Đề cử

6th The Actors of China Award Ceremony

Best Actress (Emerald Category)

Đề cử

Tencent Video All Star Awards

Most Commercially Valuable Artist

Đoạt giải

VIP Star

Đoạt giải

2020

Weibo Awards Ceremony

Influential Actor of the Year

Đoạt giải

China Literature Awards Ceremony

Actress of the Year

Đoạt giải

Giải thưởng truyền hình Kim Ưng Trung Quốc Lần Thứ 30

Best Actress

Minh Lan Truyện
Đề cử

Audience’s Choice for Actress

Minh Lan Truyện
Đoạt giải

Duyệt Văn Thịnh Điển

Nữ diễn viên siêu cấp phong vân

Đoạt giải

14th Tencent Video Star Awards

Nghệ sĩ Có sức ảnh hưởng của năm 2020

Đoạt giải

Ngôi sao Vip của Tencent

Đoạt giải

Đêm hội Tinh động Douyin 2021

Nữ diễn viên được hoan nghênh nhất năm

Đoạt giải

Baidu

Diễn viên có ảnh hưởng nhất năm 2020

Đoạt giải

2021

Đêm Hội Weibo 2021

Diên viên thực lực của năm

Đoạt giải

Trao Giải khác

  • Bảng Nhân vật (nữ diễn viên) của Lễ kỷ niệm 60 năm truyền hình Trung Quốc do Tổ chức xã hội phát hành điện ảnh truyền hình Trung Quốc liên hợp với Hội ủy Hội diễn viên Trung Quốc bình chọn
  • Đề cử nữ diễn viên của năm 2017 do Hiệp hội đạo diễn điện ảnh Trung Quốc bình chọn.

Forbes China Celebrity 100

Year

Rank

Ref.

2014

80th

[2]

2015

43rd

[3]

2017

4th

[4]

2019

15th

[5]

2020

7th

[6]

2021

7th

[7]

Chức vụ

Thời gian

Chức vụ

21/11/2016

Phó Tổng Tài công ty kỹ thuật khoa học Nhất Hạ

Tham khảo

Liên kết ngoài

Bài viết liên quan