Review Liên minh huyền thoại tốc chiến và cấu hình tối thiểu cho Android và iOS

Review Liên minh huyền thoại Wild Rift và cấu hình tối thiểu cho Android và iOS

MOBA trên di động phiên bản tốc chiến, Liên minh huyền thoại: tốc chiến đã được phát triển lại hoàn toàn tối ưu cho các thiết bị di động. Bây giờ game thủ di động đã có thể tham gia vào các trận đấu nhịp độ nhanh trong thế giới giả tưởng Runeterra.

Chúng tôi giới thiệu tổng quan về game liên minh huyền thoại tốc chiến và kiểm khả năng chơi game trên các điện thoại thông minh.

Trước đây bất cứ ai muốn chơi Liên Minh Huyền Thoại đều phải sử dụng PC hoặc laptop; MOBA này quá phức tạp đối với màn hình di động. Đó cũng là ý kiến ​​của nhà phát triển  RIOT, hãng đã từ chối yêu cầu từ công ty mẹ Trung Quốc Tencent về phát triển phiên bản di động của Liên minh huyền thoại cách đây vài năm. Tuy nhiên, Tencent vẫn kiên trì và phát triển Arena of Valor (hay “Honour of Kings” ở Trung Quốc) cùng với studio TiMi, hiện đã trở thành một trong những game di động có lượng người chơi lớn nhất thế giới.

Do đó, RIOT Games cũng đã tăng trưởng lại liên minh huyền thoại tối ưu cho điện thoại cảm ứng, phiên bản tốc chiến được phát hành vào cuối năm 2020 .

liên minh huyền thoại tối ưu cho điện thoại

game Play – liên minh huyền thoại tốc chiến

Nhìn chung, phiên bản tốc chiến có cách chơi tựa như trên PC : Bạn đánh cặp với năm người chơi khác ở mỗi phe ; mỗi người chơi được chọn một trong 47 tướng ( hiện tại ) có những kỹ năng và kiến thức khác nhau trong một mặt trận chia làm ba đường, cạnh bên những lính canh do AI điều khiển và tinh chỉnh .Hoặc bạn hoàn toàn có thể chọn đi rừng và long dong trong những bãi quái rừng giữa những làn đường. Bạn cũng cần mua những vật phẩm khởi đầu tương thích với từng đường mà tướng bạn sẽ chiến đấu. Mục tiêu là hủy hoại nhà chính của đối phương, nhưng thứ nhất bạn phải vượt qua những tháp canh và tất yếu là những tướng địch trên mỗi làn đường .Nếu bạn hạ sát một tướng địch, người chơi đó sẽ phải lên bảng đếm số một thời hạn trước khi được hồi sinh tại nhà chính .Vì đây là game đồng đội nên mỗi tướng sẽ đảm nhiệm một trong sáu vị trí trong một team : Sát thủ, Chiến binh, Pháp sư, Hỗ trợ hoặc Tăng cơ. Một đội nên kiến thiết xây dựng cân đối giữa những vị trí, thế cho nên bạn nên khám phá trước đặc thù và kỹ năng và kiến thức của từng tướng để hoàn toàn có thể lựa chọn tối ưu vị tướng tương thích với vai trò của mình trong team .

Gameplay - liên minh huyền thoại tốc chiến

Nhưng bạn cũng không nên quá lo ngại, RIOT đã phải giảm độ phức tạp của bản gốc để bảo vệ người chơi hoàn toàn có thể chiến đấu thuận tiện trên thiết bị di động. Nhưng điều đó không có nghĩa là liên minh huyền thoại tốc chiến là một game đơn thuần như xếp ngọc hay hoa quả nổi giận. Phiên bản dành cho điện thoại thông minh có ít vật phẩm hơn và tướng của bạn cũng được tương hỗ tự động hóa chọn tiềm năng ( auto target ) để tiến công bằng những đòn đánh thường ; bạn hoàn toàn có thể chỉ định ưu tiên chọn tiềm năng là tướng địch, khu công trình hoặc lính .Khi nói đến những phím điều khiển và tinh chỉnh và giao diện game show, nó cũng có trật tự tựa như như những game chơi trên điện thoại thông minh để bạn không bị quá kinh ngạc với vị trí những phím và kỹ năng và kiến thức. Ví dụ : bạn hoàn toàn có thể di truyển tướng bằng những phím điều hướng bên trái màn hình hiển thị và tối đa bốn kỹ năng và kiến thức ở bên phải, bạn hoàn toàn có thể chọn bằng một lần nhấn và cũng hoàn toàn có thể nhắm tiềm năng nếu có .Mỗi trận đấu không dài như trên phiên bản PC, thường thì khoảng chừng 15-20 phút cho một trận đấu .

Mỗi trận đấu không dài như trên phiên bản PC

Tiền tệ trong game

Liên minh huyền thoại tốc chiến là một game không tính tiền, bạn hoàn toàn có thể tải xuống và chơi không lấy phí, tương tự như phiên bản PC. Bạn hoàn toàn có thể mua những tướng mới bằng tiền trong game gọi là “ Wild Cores ” ( Căn nguyên tốc chiến ), nhưng để có nó bạn phải nạp thẻ. Nếu không bạn hoàn toàn có thể kiếm được “ Blue Particles ” ( Hạt xanh dương ) sau mỗi trận đấu, nó cũng hoàn toàn có thể được sử dụng để mua tướng nhưng nó mất nhiều thời hạn hơn, thế cho nên không nhất thiết phải nạp thẻ mới hoàn toàn có thể chơi .Các bộ phục trang cho tướng của bạn có giá không hề rẻ nhưng nó không tác động ảnh hưởng đến sức mạnh trong mỗi màn đấu, nó đơn thuần chỉ là để tướng của bạn nhìn phong thái hơn .Để mua tướng bằng hạt xanh dương, bạn phải mất khá nhiều thời hạn ; bạn cần 5.500 hạt xanh dương cho một tướng nhưng chỉ nhận được khoảng chừng 30 hạt xanh dương sau mỗi trận đấu. Tuy nhiên, có khá nhiều cách để có được hạt xanh dương, nên nếu bạn chơi liên tục, bạn hoàn toàn có thể mua đủ hết những tướng theo thời hạn mà không cần phải trả tiền .Các phục trang hoặc hiệu ứng chỉ hoàn toàn có thể mua bằng căn nguyên tốc chiến hoặc bạn hoàn toàn có thể nhận được chúng trong những sự kiện như một phần thưởng khi triển khai xong trách nhiệm đặc biệt quan trọng .

Tiền tệ trong game

Cấu hình tối thiểu để chơi liên minh huyền thoại tốc chiến

Yêu cầu hệ thống cho phiên bản tốc chiến đã được giữ ở mức đơn cơ bản nhất có thể để cho phép hầu như ai cũng có thể chơi được. Bạn có thể kiểm tra cấu hình điện thoại của mình có đáp ứng các thông số sau:

Đồ họa GPU Qualcomm Snapdragon 410 hoặc mới hơn ( được phát hành từ năm 2013 ), ví dụ điển hình như Samsung Galaxy J5 năm nay hoặc Motorola Moto G3, là đủ để bạn chiêm ngưỡng và thưởng thức phiên bản tốc chiến .Hệ quản lý nhu yếu Android 5 hoặc iOS 9 trở lên, vì thế về mặt kim chỉ nan iPhone 4 s hoặc mới hơn đều hoàn toàn có thể chơi. Tuy nhiên, nhà phân phối khuyến nghị 2 GB RAM và bộ vi giải quyết và xử lý Apple A9, nên bạn sẽ cần iPhone 6 s hoặc iPhone SE thế hệ tiên phong .Lưu ý liên minh huyền thoại phiên bản tốc chiến không chạy trên Apple MacBook với bộ vi giải quyết và xử lý Apple M1. Hiện tại, bạn chỉ hoàn toàn có thể mong đợi bản cập nhập trong thời hạn tới cho Apple M1. Hoặc sử dụng giả lập x86 .

Tốc chiến cung cấp các thiết lập đồ họa khá phong phú

Tốc chiến phân phối những thiết lập đồ họa khá nhiều mẫu mã cho một game di động. Một số setup được cho phép tùy chỉnh nhanh hoặc bạn hoàn toàn có thể chọn thủ công bằng tay. Bạn hoàn toàn có thể kiểm soát và điều chỉnh mọi thứ, từ mức độ cụ thể của những nhân vật, chất lượng của bóng và cấu trúc đến độ sáng của sương mù trong trận chiến theo năng lực hoạt động giải trí của điện thoại thông minh mưu trí .Đương nhiên, game cũng tự động hóa kiểm tra thông số kỹ thuật điện thoại thông minh của bạn và kiểm soát và điều chỉnh thiết lập đồ họa tương thích. Vì vậy, bạn hoàn toàn có thể chơi ngay sau khi setup game mà không cần kiểm soát và điều chỉnh gì .Độ phân giải hoàn toàn có thể được setup ở ba mức là “ Thấp ”, “ Trung bình ” và “ Cao ” .

Độ phân giải có thể được cài đặt ở ba mức là "Thấp", "Trung bình" và "Cao".

Về phong cách thiết kế đồ họa và âm thanh, không có gì phải phàn nàn : Phần ra mắt, màn hình hiển thị tải game và nền động của menu chính đều rất đẹp. Ngoài ra còn có nhiều chi tiết cụ thể để tò mò trong game show ; giao diện người dùng khá không thiếu và rõ ràng. Âm nhạc hoành tráng và hiệu ứng âm thanh lớn .Thậm chí còn có những câu thoại được lồng tiếng bằng một số ít ngôn từ, gồm có tiếng Đức, tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Nga, tiếng Hàn và tiếng Nhật .

Các điện thoại thông minh chúng tôi đã thử nghiệm với phiên bản tốc chiến

Chúng tôi đã thử nghiệm những mẫu smart phone theo một trình tự : Chơi một trận đấu tập và chọn Garen làm tướng. Nâng cấp tổng thể bốn kiến thức và kỹ năng và lao ra đường giữa. Sau đó tung nhiều kiến thức và kỹ năng nhất hoàn toàn có thể để kiểm tra những hiệu ứng .

Chúng tôi cũng thay đổi các cài đặt khác nhau với mỗi lần thử nghiệm:

  • Thấp: Với độ phân giải thấp nhất và tất cả cài đặt đồ họa ở mức thấp nhất.
  • Cao: Với độ phân giải cao nhất và cài đặt “Độ nét cao”.
  • Ultra: Điều chỉnh thủ công tất cả các cài đặt đến giá trị cao nhất có thể.

Kết quả – phiên bản tốc chiến hoàn toàn có thể chơi trên hầu hết những smartphone

Nhìn chung, liên minh huyền thoại tốc chiến chạy thướt tha ở những thiết lập tối thiểu trên hầu hết những điện thoại cảm ứng mưu trí hiện tại. Đối với những setup cao và rất cao, bạn cần một chiếc điện thoại thông minh mưu trí tầm trung. Cài đặt cao hơn thậm chí còn không hề được chọn nếu điện thoại thông minh mưu trí quá yếu .

Các điện thoại cũ như Sony Xperia XZ Premium cũng không gặp bất kỳ vấn đề nào với trò chơi; mức chi tiết tối đa vẫn có thể được chọn ở đây.

tốc chiến có thể chơi trên hầu hết các smartphone

60 khung hình / giây là vận tốc khung hình tối đa bạn hoàn toàn có thể thiết lập trong game. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể sử dụng một vài thủ pháp để tăng cường trên những điện thoại thông minh tương hỗ vận tốc màn hình hiển thị 120H z .Nguồn : theo notebookcheck

Bài viết liên quan