Annie phải đủ 18+ nếu muốn chơi Liên Minh Huyền Thoại ở Châu Phi

Liên Minh Huyền Thoại là tựa game đã được gần 7 năm tuổi. Nó đã được Open trên khắp mọi miền quốc tế tuy nhiên, vẫn còn đó một vùng đất chưa được khám phá .

Thật hài hước khi mà Riot đã thiết lập nên rất nhiều Server Liên Minh Huyền Thoại, từ các Server tầm cỡ quốc gia như Hàn Quốc, Nhật Bản, Brazil, Thổ Nhĩ Kỳ cho tới những Server mang tầm vóc lớn như Bắc Mỹ, Nam Mỹ, Tây Âu,Bắc Âu và Châu Úc.. Họ lại vẫn chưa đặt chân đến Châu Phi bao giờ! Và ngạc nhiên hơn khi tựa game cùng cha khác ông nội là Dota 2 mặc dù sinh sau đẻ muộn vẫn đã và đang phát triển mạnh mẽ tại đây.

manhnt - 3/17/2016  4:31 pm

Và mới đây, song song cùng kế hoạch phát triển và ra mắt Server Nhật Bản, Riot cũng đã có động thái dòm ngó và lập kế hoạch phát triển Server riêng tại Châu Phi. Theo đó Châu Phi cũng sẽ được chia làm 2 Server riêng gồm Bắc Phi và Nam Phi giống như Châu Mỹ, thay vì phải chơi ké tại Server Châu Âu như trước đây.

manhnt - 3/17/2016  4:31 pm

Tuy nhiên họ đã gặp một vấn đề hết sức phức tạp trong việc xin giấy phép đặt hệ thống tại Ai Cập, khi mà tại đây luật pháp không cho phép một tựa game giải trí nào có hình ảnh nhân vật dưới 17 tuổi liên quan đến các hành động bạo lực, giết người. Thật không may, Annie lại dính phải điều luật đó. Riêng các vị tướng nhỏ khác như tộc Yordle thì lại không bị ảnh hưởng.

Cách xử lý của cơ quan chính phủ Ai Cập cũng tương đối thuận tiện, chỉ cần Riot chịu chỉnh sửa hình ảnh vị tướng này lại, tương thích với quy luật trên 17 tuổi thì họ vẫn hoàn toàn có thể sử dụng Ai Cập như cụm sever của Bắc Phi. Hiện tại những nhà thương thuyết bên phía Riot vẫn đang lúng túng với nhu yếu này .
manhnt - 3/17/2016  4:31 pm

Bởi nếu phải chỉnh sửa, thì không chỉ ở Châu Phi, hình ảnh Annie cũng phải thay đổi trên toàn bộ máy chủ trên khắp thế giới cho đồng bộ. Và như thế thì Annie sẽ không còn là “cô bé” ngày nào đi tìm gấu nhỏ Tibber nữa rồi.

Trở lại phía quan điểm hội đồng game thủ, vẫn có những quan điểm ủng hộ và những quan điểm chống đối. Người thì cho rằng Ai Cập – Một vương quốc phần nhiều theo đạo Hồi – đang quá trang nghiêm trong 1 yếu tố mang tính vui chơi. Nhưng cạnh đó vẫn có những phản hồi cho rằng nên tôn trọng lao lý của từng vương quốc, mặc dầu có là game .
manhnt - 3/17/2016  4:31 pm
Thế nhưng vẫn có 1 số ít game thủ cho rằng “ tôi chẳng quan trọng thế nào, nhưng tôi cũng mong ước nhìn thấy cô ấy – tức Annie – ở một giao diện 18 + sẽ ra sao. Chắc sẽ đẹp lắm ? ”
[ poll id = ” 494 ″ ]

Bài viết liên quan