Hướng dẫn cách chèn file PDF vào excel đơn giản nhất

Cách chèn file PDF vào Excel không hề khó, nhưng nếu bạn vẫn còn là “ tay mơ ” với những thủ pháp tương quan đến Excel, bạn nhất định phải tìm hiểu thêm ngay bài viết dưới đây. Bởi đây chính là những kinh nghiệm tay nghề được những kế toán viên lâu năm trong nghề của TT Kế Toán Việt Hưng san sẻ cho bạn đó. Chắc chắn chúng sẽ có ích trong quy trình giải quyết và xử lý nhiệm vụ kế toán của bạn. Cùng tìm hiểu và khám phá nhé !

Vì sao nên đính kèm file vào Excel

Nếu đã từng “ chinh chiến ” trong nghề kế toán, bạn chắc như đinh sẽ hiểu việc sắp xếp, tàng trữ và quản trị những tệp tin là điều rất quan trọng. Bởi nó không chỉ ảnh hưởng tác động đến chất lượng việc làm của bạn mà còn tác động ảnh hưởng đến những việc làm tương quan trực tiếp đến doanh nghiệp mà bạn đang công tác làm việc. Không chỉ file PDF, mà hầu hết những file tài liệu nói chung được đính kèm với Excel nhằm mục đích :
+ Giúp kế toán quản lý tài liệu một cách hiệu suất cao, tương hỗ việc làm thuận tiện hơn

+ Tăng độ tin cậy với các file tài liệu đính kèm

+ Giảm bớt thời hạn tìm kiếm những tài liệu tương quan
+ Tăng tính chuyên nghiệp nhờ file Excel khá đầy đủ tài liệu

Hướng dẫn cách chèn file PDF vào Excel

Các công cụ tương hỗ máy tính chèn file PDF vào Excel gồm có : Foxit Reader, Adobe Reader … Nếu máy tính của bạn chưa được cài một trong những ứng dụng trên, dù có biết cách chèn file PDF vào Excel nào đi chăng nữa cũng không hề thực thi được. Do đó, bạn cần 1 bước kiểm tra máy tính trước khi triển khai theo những bước hướng dẫn dưới đây của Kế Toán Việt Hưng .

6 bước để đính kèm file PDF vào Excel

Chèn file PDF : Mở bảng Excel => Nhấn Insert

Cách chèn file PDF vào Excel - ảnh 1

Nhấn vào Text => Chọn Object

Cách chèn file PDF vào Excel - ảnh 2

Nhấn vào Create New => Chọn Adobe Acrobat Document

Cách chèn file PDF vào Excel - ảnh 3

Chọn file PDF bạn muốn chèn => Nhấn Open => Chọn Display as icon .

Cách chèn file PDF vào Excel - ảnh 4

Lựa chọn đặt tên file bằng cách : Nhấn chuột phải vào file cần đặt tên => Chọn Acrobat Document Object => Chọn Change icon … => Nhập tên file vào Caption => Nhấn OK. để hoàn tất chèn file .
Lưu ý sau khi sử dụng cách chèn file PDF vào Excel : nếu size file DPF chưa đúng mong ước, thì cách chỉnh sửa, biến hóa như sau : Nhấn chuột phải vào file => Chọn Format Object => Chọn Properties => Chọn Move and size with cells => Chọn OK .

Hướng dẫn chi tiết

Bước 1 : Mở bảng Excel cần chèn file định dạng PDF => Nhấn Insert .
Bước 2 : Click vào Text => Chọn Object .
Bước 3 : Click vào Create New => Lựa chọn Adobe Acrobat Document => Display as icon để hiển thị file dạng icon, tránh bị hiển thị hàng loạt nội dung của file PDF sau khi chèn .
Bước 4 : Nhấn OK để xác nhận chèn file PDF đã chọn vào file excel
Bước 5 : Chọn file PDF bạn muốn chèn vào Excel => Nhấn Open .
Chọn file PDF bạn muốn chèn vào Excel
Bước 6 : Khi file PDF đã được chèn thành công xuất sắc, bạn hoàn toàn có thể vận động và di chuyển icon file PDF đến vị trí theo ý muốn .
Để đặt tên hiển thị :
Hãy click chuột phải vào file => Chọn Acrobat Document Object > Chọn Change icon … => Nhập tên file vào Caption => Nhấn OK .
Nếu bạn muốn đổi khác size file đã chèn, hãy clickn chuột phải vào file => Chọn Format Object. Properties => Chọn Move and size with cells, sau đó nhấn chọn OK là xong .
Khi bạn đã kiểm soát và điều chỉnh size của dòng trong Excel, kích cỡ icon file PDF cũng sẽ được kiểm soát và điều chỉnh theo. Lưu ý nho nhỏ trong cách chèn file PDF vào Exel đó là : bạn hoàn toàn có thể biến hóa size nhiều file PDF chèn vào bảng tính cùng một lúc nữa đó .

Xem thêm: Lợi ích đem lại của việc học tin học văn phòng?

5 tips giúp sửa lỗi không mở được file PDF

Như đã nói ở đầu bài viết, sẽ có 1 vài trường hợp làm bạn không hề mở được file PDF trong bảng tính Excel. Mời bạn tìm hiểu thêm ngay những cách sửa lỗi dưới đây khi gặp những trường hợp đó nhé !

1. Cài phần Adobe Acrobat phiên bản mới

Nếu bạn đang sử dụng ứng dụng Adobe Acrobat nhưng vẫn không hề mở những file PDF trong Excel, hoàn toàn có thể là do phiên bản trong máy đã lỗi thời. Việc của bạn là thực thi update ứng dụng Acrobat và Reader của mình lên phiên bản mới nhất .
Adobe luôn có những nâng cấp cải tiến trong những phiên bản mới mỗi khi được tăng cấp, nhằm mục đích giúp cải tổ những tính năng mới, tương hỗ người dùng một cách hiệu suất cao nhất. Nếu vẫn sử dụng phiên bản cũ, thì cách chèn file PDF vào Excel của bạn thực thi đúng bước vẫn không hề mở file. Do đó, bạn cũng nên truy vấn vào website chính thức của Adobe, lựa chọn ứng dụng với phiên bản tương thích với máy tính của mình và triển khai tải. Với một bước đơn thuần này, bạn chắc như đinh sẽ không cần lo ngại việc bị lỗi khi mở file PDF trong Excel nữa .

2. Vô hiệu hóa chế độ Protected mode at startup

Nguyên nhân của yếu tố này nằm ở phần setup. Khi gặp lỗi có thông tin tương quan đến Protected mode, bạn hoàn toàn có thể sửa lỗi với 5 bước dưới đây :
Bước 1 : Khởi động Reader. Mẹo nhỏ là bạn hoàn toàn có thể gõ Adobe vào thanh tìm kiếm để tìm và truy vấn thuận tiện hơn .
Bước 2 : Chọn Edit ( trên thanh menu trên cùng ) .
Bước 3 : Lựa chọn ô Preferences nằm dưới cùng menu Edit. 1 hành lang cửa số mới sẽ hiện ra với nhiều mục khác nhau .
Bước 4 : Trong hành lang cửa số “ Preferences ” này, click chọn Security ( Enhances ) .
Bước 5 : Dưới mục “ Sandbox protections ”, vô hiệu “ Protected mode at startup ” bằng cách bỏ tick ô ở bên cạnh .
Với 5 bước trên, bạn đã hoàn toàn có thể sửa lỗi không xem được file PDF một cách thuận tiện, nhanh gọn tương hỗ việc làm thuận tiện .

3. Có thể file PDF của bạn bị lỗi?

Quá trình tạo ra file PDF hoàn toàn có thể hoạt động giải trí không không thay đổi trong khi xuất file, việc này dẫn đến file PDF bị hỏng. Nhất là khi, bạn hoàn toàn có thể mở những file PDF khác nhưng file chèn vào Excel thì lại không dù đã vận dụng đúng cách chèn file PDF vào Excel. Vậy thì, bạn chỉ cần khắc phục bằng cách xuất lại file PDF đó một lần nữa. Bên cạnh đó, 1 vài người dùng sử dụng Microsoft Outlook để gửi và nhận email cho biết họ không hề mở file đính kèm định dạng PDF ở trong email. Bạn cũng hoàn toàn có thể kiểm tra lại và triển khai xuất file, sau đó triển khai việc làm khác .

4. Chuyển file PDF của bạn về phiên bản cũ hơn

Đôi khi bạn không mở được file DPF vì chúng được tạo ra bằng những ứng dụng không thuộc Adobe. Khi đó, những file này sẽ không tuân theo tiêu chuẩn, đặc thù kỹ thuật so với những file PDF được tạo ra bởi những ứng dụng không chính chủ thường không tuân theo những tiêu chuẩn và đặc thù kỹ thuật của 1 file PDF được tạo ra bởi ứng dụng chính chủ Adobe Acrobat .
Các phiên bản ứng dụng Adobe Acrobat khác nhau sẽ tạo ra những file PDF khác nhau. Nếu bạn không mở được file PDF với những thông tin lỗi tương quan đến phiên bản ứng dụng, bạn cũng nên thử quy đổi file PDF đó về phiên bản cũ hơn .

5. Sửa lại phần cài đặt phần mềm

Phần mềm Adobe Acrobat, Reader hay tài nguyên 2 ứng dụng đang sử dụng hoàn toàn có thể bị hư hỏng, dẫn đến việc không hề triển khai đúng mực trách nhiệm. Bạn hãy sửa lại phần thiết lập của những ứng dụng này. Bạn hoàn toàn có thể thực thi thao tác này qua Control panel hoặc cách khác dễ hơn là khởi động ứng dụng lên và chọn Help => Repair program installation .
Qua quy trình thao tác, chúng tôi đúc rút được rằng hầu hết những lỗi khiến file PDF không mở được thường do 5 nguyên do nêu trên. Bạn nên hiểu, biết và nắm vững những thông tin này để giúp quy trình thao tác của mình suôn sẻ hơn .
Trên đây là những san sẻ tương quan đến cách chèn file PDF vào excel. Hi vọng đã giúp bạn biết thêm kỹ năng và kiến thức giúp bạn thao tác nhanh gọn, hiệu suất cao hơn. Bạn cần thêm thông tin gì tương quan đến tin học văn phòng hoặc nhiệm vụ kế toán, truy vấn ngay fanpage của chúng tôi để được tương hỗ giải đáp chi tiết cụ thể nhất từ những giáo viên có nhiều năm kinh nghiệm tay nghề của chúng tôi. Chúc những bạn luôn triển khai xong tốt những trách nhiệm được giao .

0
0

Bình chọn

Bình chọn

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *