Ác mộng đến sớm với Arteta

 

Mật độ thi đấu dày đặc của bóng đá hiện đại khiến các ngôi sao bị vắt kiệt sức. Điều đó cũng khởi nguồn cho mâu thuẫn giữa CLB và các ĐTQG. Bukayo Saka là ví dụ điển hình. Sao trẻ người Anh góp mặt trong danh sách Tam Sư tham dự UEFA Nations League vào tháng 6 tới.

Theo lịch thi đấu dự kiến, tuyển Anh sẽ chạm trán Hungary, Đức và Italy trước khi tái đấu Hungary chỉ 10 ngày sau đó. Bukayo Saka có khả năng đá chính ở tất cả các trận đấu trên. Việc cày ải quá nhiều cùng ĐTQG có thể khiến Saka kiệt sức khi trở lại Arsenal.

Ác mộng đến sớm với Arteta - Bóng Đá

Saka có khả năng bị vắt kiệt sức. 

HLV Mikel Arteta cho rằng Saka cần nghỉ ngơi. Phát biểu trước trận đấu với Everton, chiến lược gia người Tây Ban Nha cho hay: “Cậu ấy cần nghỉ ngơi. Đó là điều chắc chắn. Saka đã chơi rất nhiều phút mùa này và cả mùa trước”.

Quyết định triệu tập Saka của HLV Gareth Southgate có thể làm phá sản quan điểm nơi Arteta. “Vâng, chúng tôi sẽ làm điều đó. Arsenal sẽ thảo luận với tất cả các HLV ĐTQG triệu tập những ngôi sao Arsenal. Mọi thứ cần được kết nối với mục đích cuối cùng là bảo vệ cầu thủ, khai thác tốt nhất tài năng của họ,” Arteta cho hay.

Saka sẽ kết thúc đợt tập trung ĐTQG vào ngày 14 tháng 6. Một tháng sau đó, Saka cùng Arsenal sẽ có trận đấu giao hữu mùa hè với Everton. 

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *