6 cách khắc phục lỗi điện thoại nhận sim nhưng không có sóng (cập nhật mới nhất) – 1110i khong nhan sim

Điện thoại của các bạn đang gặp tình trạng lỗi nhận sim nhưng không có sống. Sau đây là 6 cách khách phực lỗi trên hiệu quả tốt nhất chúng ta nên biết.

Trường hợp điện thoại nhận sim nhưng không có sóng rất thường gặp trên các thiết bị điện thoại hiện tại, nhất là so với dòng Hệ điều hành Android. Khi chuyện kết nối thông qua các cuộc gọi, tin nhắn diễn ra thường xuyên, tình trạng mất sóng sẽ gây rất nhiều phiền toái cho người dùng. Nhất là so với những người có công việc chính liên quan tới việc gọi điện thoại tư vấn, mua bán,… Vậy nguyên nhân gì làm cho điện thoại hay bị mất sóng? Cách khắc phục nào là triệt để cho tình trạng này? Cùng tìm hiểu qua nội dung dưới đây!


Cách phát hiện điện thoại nhận sim nhưng không có sóng

Người dùng rất đơn giản nhận ra điện thoại nhận sim nhưng không có sóng / không có dịch vụ. Chỉ cần Note vào biểu tượng cột sóng phía trên màn hình. Điện thoại không có vạch sóng nào là điện thoại của các bạn đang có “vấn đề”.

Điều này dẫn theo việc nghe, gọi, nhắn tin,… không thực hiện được. Không những thế, so với trường hợp đăng ký sử dụng dữ liệu 3G theo sim cũng bị hạn chế theo.

6 cách khắc phục lỗi điện thoại nhận sim nhưng không có sóng (cập nhật mới nhất) - 1110i khong nhan sim


Các nguyên nhân làm cho điện thoại nhận sim nhưng không gọi được

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn theo tình trạng điện thoại nhận sim, nhưng không có sóng làm cho việc gọi điện, gửi tin nhắn hay lướt website đều không được thực hiện.


Nguyên nhân bên ngoài:

 • Lỗi do nhà mạng: Xác minh các thuê bao khác cùng nhà mạng có gặp phải tình trạng trên giống điện thoại của các bạn không? Nếu có, thì rất có thể là do lỗi từ nhà sản xuất dịch vụ mạng. Điều bạn cần làm là liên hệ với nhà mạng và trao đổi hướng khắc phục.
 • Di chuyển đến các nơi sóng yếu: Ở một vào vị trí như rừng, núi đồi, vùng quê, hải đảo,… sóng của các nhà mạng có thể sẽ yếu hoặc mất đi.
 • SIM bị hỏng: Người dùng thực hiện việc tháo, lắp sim vào điện thoại mà sim vẫn không hoạt động, rất có thể SIM đã bị lỗi. Bạn cần liên hệ nhà sản xuất và thử lại với một chiếc SIM mới.
 • Cơ chế máy cất cánh: Máy để ở chính sách máy cất cánh.


Nguyên nhân bên trong:

 • Sử dụng điện thoại Unlock: So với trường hợp máy được mang từ nước ngoài về Việt Nam. Chưa thực hiện việc chuyển hóa, làm cho máy không tương thích với các nhà mạng.
 • Quá tải đường truyền: Khi có quá nhiều người tiêu dùng cùng trạm phát sóng sẽ làm cho chất lượng sóng bị kém đi hoặc mất.
 • Hư hỏng

  phần

  cứng: Khi điện thoại bị rơi, rớt,… va chạm với vật cứng hoặc rơi vào nước làm cho điểm tiếp nhận sóng gặp sự cố, cũng là nguyên nhân làm cho điện thoại mất sóng.

 • Xung đột PM: Thực hiện việc nâng cấp PM đôi lúc sẽ gây ra việc xung đột, không tương thích hệ điều hành, gây ra việc không tiếp nhận được sóng.

điện thoại nhận sim nhưng không có sóng


6 cách khắc phục tình trạng điện thoại nhận sim nhưng không có sóng

Với những nguyên nhân được nêu trên, sẽ có những cách khắc phục tương ứng như sau để điện thoại bạn không còn rơi vào tình trạng mất sóng nữa.

 1. Trước tiên, cần xác minh xem có phải do lỗi sim hay nhà mạng không? Cần đến nơi thông thoáng, tránh tầng hầm hay phòng kín, gây hạn chế sóng.
 2. Xác minh xem có bật chính sách máy cất cánh không? Nếu có hay tắt chính sách này.
 3. Khi điện thoại bị mất sóng, nên thử khởi động lại. Hạn chế việc nhiều ứng dụng cùng chạy, không tương thích, gây lỗi khi kết nối sóng.
 4. Khi nguyên nhân là do SIM bị hư hỏng, cũ thì cần thử lắp SIM khác xem hoạt động ổn định không. Nếu thử sim khác mà vẫn hoạt động tốt, thì bạn cần mua sim khác hoặc liên hệ với nhà mạng để làm lại sim.
 5. Sử dụng máy phiên bản quốc tế/ sử dụng máy Unlock thì tình trạng này rất dễ xảy ra. Để khắc phục tình trạng này. Chúng ta nên mang tới trung tâm điện thoại để mở mạng unlock. Cách làm này cũng đồng thời giúp bạn đơn giản seting và sử dụng PM đơn giản hơn sau này.
 6. Lỗi do phần cứng: Khi thực hiện các bước khắc phục trên mà vẫn không khắc phục được vấn đề, rất có thể do chân sóng trong main điện thoại đã gặp lỗi. Bạn cần đem điện thoại đến trung tâm sửa chữa để được thay ổ sim mới, được tư vấn rõ ràng và cụ thể hơn về tình trạng gặp phải.

điện thoại nhận sim nhưng không có sóng


Một số lưu ý khi điện thoại bạn nhận sim nhưng không có sóng:

Một ngày nào đó, chiếc “dế yêu” của các bạn bị rơi vào trường hợp nhận được sim. Nhưng không có sóng dù bạn đã thử thử rất nhiều cách nhưng vẫn không khắc phục được. Thì 6 cách khắc phục lỗi điện thoại nhận sim nhưng không có sóng là một gợi ý cho bạn khi gặp phải sự cố này.

Bạn cũng có thể mang máy iPhone đến trung tâm Huy Dũng Mobile để xác minh hoàn toàn miển phí và mang ra phương án sửa chữa.

Huy Dũng Mobile hệ thống sửa chữa điện thoại uy tín hàng đầu hiện tại với hơn 10 năm kinh nghiệm và được hàng trăm ngàn khách hàng tin tưởng sử dụng dịch vụ sửa chữa, thay thế linh kiện.

Trung tâm Huy Dũng Mobile chuyên sửa chữa các dòng như:

Mong rằng với những hướng dẫn trong nội dung trên sẽ giúp bạn khắc phục nhanh chóng, và hiệu quả tình trạng điện thoại nhận sim nhưng không có sóng. Ngoài ra, bạn cũng lưu ý đến những nguyên nhân gây ra tình trạng trên, để dự phòng cho điện thoại của mình tránh khỏi những tình trạng tương tự.

Bạn đang cần trợ giúp, tư vấn hãy liên hệ đến Hotline: 0985.16.17.18 – 0967.77.88.99 để được trả lời.

Nguon: https://webtintuc247.com/

Xem thêm:  VTP là gì? VLAN TRUNKING PROTOCOL là gì?

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *