5 lý do tin rằng ĐT Việt Nam sẽ có kết quả tốt trước Oman

1. Điểm tựa sân nhà

Đoàn quân HLV Park Hang-seo thường có màn trình diễn ổn định mỗi khi thi đấu trên sân nhà. ĐT Việt Nam chỉ thua 3 trận tại Mỹ Đình từ cuối năm 2017. Đó đều là thất bại trước những đối thủ hàng đầu châu lục gồm Australia, Nhật Bản và Saudi Arabia. Trong các cuộc so tài đó, ĐT Việt Nam đều để lại nét tích cực trong lối chơi. Sự cổ vũ của khán giả nhà sẽ là nguồn động viên tinh thần cho Những chiến binh sao vàng.

5 lý do tin rằng ĐT Việt Nam sẽ có kết quả tốt trước Oman - Bóng Đá

ĐT Việt  Nam thường có màn trình diễn tốt mỗi khi thi đấu trên sân nhà.

2.  Tiếp đà tự tin

Sau 7 thất bại liên tiếp, đoàn quân HLV Park Hang-seo đã có được 3 điểm đầu tay sau khi đánh bại Trung Quốc ở lượt trận thứ 8. Đây cũng là lần đầu tiên, một đội bóng ở khu vực Đông Nam Á giành chiến thắng ở một trận đấu tại VL cuối cùng của 1  kỳ World Cup.

Thắng lợi trong trận đấu vừa qua không chỉ vừa giúp Những chiến binh Sao Vàng làm nên lịch sử mà còn khiến họ cởi bỏ áp lực. Với tinh thần tốt, ĐT Việt Nam hoàn toàn có thể hy vọng sẽ tiếp tục giành thêm điểm số để tạo nên cột mốc mới.

3. Cá nhân biết cách tỏa sáng

Trải qua từng trận đấu, nhiều nhân tố của ĐT Việt Nam đang cho thấy sự tiến bộ vượt bậc. Nguyễn Hoàng Đức đã trở thành ông chủ nơi tuyến giữa. Nguyễn Tiến Linh thể hiện bản năng săn bàn với 8 pha lập công tại VL World Cup 2022. Trong khi đó, Nguyễn Quang Hải vẫn cho thấy khả năng tạo đột biến với cái chân trái khéo léo và kỹ thuật khá tốt.

Bên cạnh đó, dù chỉ mới trở lại sau chấn thương nhưng Đỗ Hùng Dũng đã cho thấy vai trò quan trọng với 2 pha kiến tạo thành bàn ở trận gặp Trung Quốc. Hồ Tấn Tài cũng đang chơi ngày một tiến bộ. Với những nhân tố hiện có, trong một ngày đẹp trời tại Mỹ Đình, họ có thể tỏa sáng bất cứ lúc nào để mang về niềm vui cho NHM.

5 lý do tin rằng ĐT Việt Nam sẽ có kết quả tốt trước Oman - Bóng Đá

ĐT Việt Nam sẽ kỳ vọng vào những cá nhân biết tỏa sáng đúng lúc ở trận đấu tới.

4. Đối thủ vừa sức

So với Nhật Bản, Australia hay Saudi Arabia, ĐT Oman được xem là đối thủ nhẹ ký hơn và đoàn quân HLV Park Hang-seo có thể hy vọng giành điểm. Đối thủ đã trải qua 4 trận gần nhất không thắng và gần như hết mục tiêu tại VL cuối cùng World Cup 2022.

Chính từ lý do đó, ĐT Việt Nam có thể sẽ dễ đá hơn đặc biệt là được thi đấu trên sân nhà. Nếu thể hiện hết khả năng của mình, Những chiến binh Sao Vàng hoàn toàn có quyền hy vọng vào 1 kết quả tốt.

5 lý do tin rằng ĐT Việt Nam sẽ có kết quả tốt trước Oman - Bóng Đá

Oman đã không còn cơ hội đi tiếp tại VL cuối cùng World Cup 2022.

5. Oman xáo trộn lực lượng

Do đã hết hy vọng ở chiến dịch lần này, ĐT Oman đã mang sang Việt Nam khá nhiều những cầu thủ chưa có nhiều kinh nghiệm trận mạc. Có thể kể đến một vài cái tên dưới 23 tuổi như Arshad Al-Alawi, Muhsen Al-Ghassani, Zahir Al-Aghbari hay Mubarak Al-Ghafri. Đoàn quân HLV Branko Ivankovic đang hướng tới việc trẻ hóa lực lượng để hướng đến Asian Cup 2023.

Với những xáo trộn về nhân sự, Oman sẽ gặp nhiều khó khăn trong việc vận hành lối chơi ở trận đấu sắp tới. Thầy trò HLV Park Hang-seo có thể tận dụng điểm yếu này để giành thế chủ động trước đối thủ.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.