5 điều rút ra từ danh sách tập trung tháng 3 ĐT Việt Nam

Mới đây, HLV Park Hang-seo đã chính thức công bố 28 cái tên chuẩn bị cho 2 trận đấu cuối cùng tại VL World Cup 2022 gặp Oman và Nhật Bản. Sau khi vòng 4 V-League khép lại,  ĐT Việt Nam sẽ tập trung từ ngày 14/03 và bước vào quá trình tập luyện. Những sự lựa chọn của thầy Park đã mang đến không ít bất ngờ thú vị cho NHM.

1.  Giữ bộ khung chủ chốt

Nhiều gương mặt chủ lực trong thành phần ĐT Việt Nam đều được HLV Park Hang-seo triệu tập. Có thể kể ra một vài cái tên như Quế Ngọc Hải, Nguyễn Tiến Linh, Nguyễn Công Phượng, Nguyễn Hoàng Đức, Nguyễn Quang Hải, Đỗ Hùng Dũng hay Phan Văn Đức. Họ vẫn là các trụ cột khó thay thế vào thời điểm hiện tại.

5 điều rút ra từ danh sách tập trung tháng 3 ĐT Việt Nam - Bóng Đá

Những nhân tố chủ chốt vẫn sẽ góp mặt trong thành phân ĐT Việt Nam trong đợt tập trung tới.

Tuy vậy, chiến lược gia người Hàn Quốc sẽ phải đối mặt với bài toán phong độ của các nhân tố chính. CLB Hà Nội đóng góp nhiều cái tên nhất cho ĐTQG vẫn chưa ra sân tại V-League 2022. Trong khi đó, những gương mặt thuộc biên chế HAGL đang chơi không tốt ở mùa giải mới.

2. Những cái tên bị loại đáng tiếc

Dù đang thi đấu ổn định cùng SLNA tại V-League 2022 nhưng Phạm Xuân Mạnh và thủ môn Nguyễn Văn Hoàng đều không được gọi trong đợt tập trung lần này. Một nhân tố khác thường góp mặt trong thành phần của Những chiến binh Sao Vàng là Trần Minh Vương cũng vắng mặt đáng tiếc.

Ngoài ra, ĐT Việt Nam sẽ không có sự phục vụ của Đỗ Duy Mạnh và Nguyễn Trọng Hoàng bởi những chấn thương. Trong khi đó, 2 cái tên khác gồm thủ môn Đặng Văn Lâm và hậu vệ Đoàn Văn Hậu đang trong quá trình tập hồi phục sau phẫu thuật và chỉ có thể góp mặt ở các đợt tập trung tiếp theo.

3.  Ba nhân tố cũ trở lại

Đoàn quân HLV Park Hang-seo chào đón sự trở lại của 3 cầu thủ đã từng lên tuyển trong thời gian trước đây. Đó là những cái tên Nguyễn Tuấn Mạnh, Nguyễn Hải Huy và Nguyễn Tuấn Anh.

5 điều rút ra từ danh sách tập trung tháng 3 ĐT Việt Nam - Bóng Đá

 Nguyễn Tuấn Anh sẽ trở lại ĐT Việt Nam sau khi vắng mặt ở đợt tập trung vào tháng 1.

Sự góp mặt của 3 nhân tố trên được xem là khá xứng đáng. Hải Huy đang thăng hoa cùng Hải Phòng còn Tuấn Mạnh đã cho thấy tính ổn định trong khung gỗ của Đà Nẵng. Trong khi đó, Chàng Nhô vẫn là gương mặt nằm trong kế hoạch lâu dài của thầy Park ở hàng tiền vệ.

4.  Cải cách của thầy Park

Trong đợt tập trung tới đây, HLV Park Hang-seo đã triệu tập 3 gương mặt hoàn toàn mới gồm thủ môn Vũ Tuyên Quang và 2 hậu vệ Nguyễn Văn Vĩ và Adriano Schmidt. Họ sẽ có cơ hội chứng minh năng lực của mình ở màu áo ĐTQG.

5 điều rút ra từ danh sách tập trung tháng 3 ĐT Việt Nam - Bóng Đá

Trung vệ Việt Kiều – Adriano Schmidt lần đầu tiên được triệu tập lên ĐT Việt Nam.

Việc triệu tập các gương mặt trên nằm trong kế hoạch cải tổ của chiến lược gia người Hàn Quốc. NHM đang kỳ vọng những nhân tố lần đầu lên tuyển sẽ thể hiện tốt, qua đó tạo ra một làn gió mới cho đoàn quân áo đỏ.

5.  Bình Định đóng góp nhiều quân số

Trần Đình Trọng, Vũ Tuyên Quang, Adriano Schmidt, Hồ Tấn Tài và Hà Đức Chinh là 5 gương mặt của Bình Định được gọi lên tuyển cho đợt tập trung sắp tới. Đội bóng đất võ chỉ xếp sau HAGL và Hà Nội với lần lượt 6 và 7 cái tên được triệu tập.

Có thể thấy, sau qua trình đầu tư chuẩn bị lực lượng rầm rộ cho mùa giải mới, đoàn quân HLV Nguyễn Đức Thắng đã có trong tay những cầu thủ chất lượng. Bình Định hứa hẹn sẽ là đội bóng đáng gờm tại V-League 2022 và còn đóng góp thêm nhiều nhân tố cho ĐT Việt Nam trong tương lai.

5 điều rút ra từ danh sách tập trung tháng 3 ĐT Việt Nam - Bóng Đá

 Danh sách tập trung tháng 3 của ĐT Việt Nam. Ảnh: VFF.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.