4 điều chờ đợi từ danh sách tập trung tháng 10 của ĐT Việt Nam

Mới đây, HLV Park Hang-seo đã chính thức công bố danh sách các gương mặt tập trung ĐT Việt Nam chuẩn bị cho 2 trận đấu gặp Trung Quốc và Oman. Thủ môn Đặng Văn Lâm đã gặp chấn thương nặng tại Nhật Bản, vì thế Trần Nguyên Mạnh (Viettel) là cái tên cuối cùng được thầy Park gọi bổ sung. Theo kế hoạch, 33 cầu thủ được triệu tập sẽ bước vào tập luyện buổi đầu tiên vào ngày 16/09. Đoàn quân của thầy Park được chờ đợi sẽ tạo ra những điều mới mẻ trong thời gian sắp tới.

1. Sự hồi phục chấn thương của các trụ cột

Trong hai trận đấu vừa qua gặp Saudi Arabia và Australia, rất nhiều trụ cột của ĐT Việt Nam đã gặp chấn thương. Hiện tại, Bùi Tiến Dũng, Trần Đình Trọng, Trần Minh Vương đang tự tập hồi phục tại trung tâm huấn luyện của Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) và có những tín hiệu tích cực.

4 điều chờ đợi từ danh sách tập trung tháng 10 của ĐT Việt Nam - Bóng Đá

Các trụ cột của ĐT Việt Nam tích cực tập luyện phục hồi chấn thương.

Việc HLV Park Hang-seo gọi những gương mặt đang gặp vấn đề như Tiến Dũng, Thành Chung, Đình Trọng…cho thấy các trụ cột trên vẫn đủ sức góp mặt tại 2 trận đấu sắp tới. Thầy Park và BHL sẽ có phương pháp thích hợp để phục hồi thể trạng của các cầu thủ. NHM mong đợi  ĐT Việt Nam với lực lượng mạnh nhất.

2. Nguyễn Công Phượng trở lại

Sau khi giải quyết xong công việc cá nhân, Nguyễn Công Phượng đã ra Hà Nội từ ngày 08/09 để rèn luyện thể lực và lấy lại phong độ. Sự có mặt của cầu thủ thuộc biên chế Hoàng Anh Gia Lai được kỳ vọng giúp thầy Park giải quyết được bài toán tấn công ĐT Việt Nam.

4 điều chờ đợi từ danh sách tập trung tháng 10 của ĐT Việt Nam - Bóng Đá

 Nguyễn Công Phượng được chờ đợi sẽ tỏa sáng trong 2 trận đấu tới của ĐT Việt Nam.

Tiền đạo gốc Nghệ An là mẫu cầu thủ có kỹ thuật với những pha đi bóng khéo léo và đầy tốc độ. Anh có khả năng chơi được ở nhiều vị trí, điều mà HLV Park Hang-seo rất thích. CP10 là giải pháp kết nối các tuyến của ĐT Việt Nam. Đồng thời, chàng trai sinh năm 1995 được chờ đợi sẽ tạo ra sự đột biến trong hai trận đấu sắp tới.

3. Tân binh chứng minh giá trị

HLV Park Hang-seo luôn mong muốn tìm được các cá nhân mới để tạo ra điểm khác biệt trong lối chơi của ĐT Việt Nam. Ngoài cái tên mới mà cũ dưới thời thầy Park là Trần Văn Kiên, 3 gương mặt gồm Trần Nguyên Mạnh, Nguyễn Xuân Nam và Nguyễn Trọng Đại được kỳ vọng sẽ mang đến điều tích cực cho Những chiến binh Sao Vàng.

4 điều chờ đợi từ danh sách tập trung tháng 10 của ĐT Việt Nam - Bóng Đá

 Nguyễn Trọng Đại – tân binh được kỳ vọng của ĐT Việt Nam.

Lần đầu trở lại ĐTQG sau nhiều năm, Nguyên Mạnh có thể xem là một tân binh dưới thời thầy Park. Thủ môn đang chơi cho Viettel sẽ tạo ra sự cạnh tranh cùng với các thủ môn còn lại đặc biệt là Bùi Tấn Trường. Xuân Nam là mẫu tiền đạo chớp thời cơ rất tốt và được xem là phương án 2 cho Nguyễn Tiến Linh. Trong khi đó, với sự mạnh mẽ của mình, Trọng Đại có thể là chốt chặn tin cậy trước hàng phòng ngự.

4. Sự táo bạo của thầy Park

Trong 2 cuộc so tài vừa qua, khi nhiều trụ cột bị chấn thương, HL Park Hang-seo có thời điểm đã đưa nhiều gương mặt ít được thi đấu vào sân. Một số cái tên như Hồ Tấn Tài, Nguyễn Thanh Bình, Phạm Đức Huy… thể hiện rất tốt. Điều này gợi ra cho thầy Park các phương án về cách dùng người. Chiến lược gia 63 tuổi hoàn toàn có thể sử dụng những nhân tố mới để tạo ra điểm khác biệt.

4 điều chờ đợi từ danh sách tập trung tháng 10 của ĐT Việt Nam - Bóng Đá

 Thầy Park sẽ có những thay đổi về lối chơi của ĐT Việt Nam trong hai trận đấu sắp tới.

Trung Quốc và Oman dù rất mạnh nhưng vẫn bị đánh giá thấp hơn so với Saudi Arabia và Australia. Trong bối cảnh Quế Ngọc Hải và đồng đội đã thua 2 trận đầu tiên, Những chiến binh Sao Vàng cần táo bạo triển khai các phương án tấn công gây bất ngờ. NHM đang chờ đợi vào tài thao lược của chiến lược gia người Hàn Quốc để tạo ra một ĐT Việt Nam đủ sức giành được những kết quả có lợi ở hai trận đấu sắp tới.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.