4 điểm nóng quyết định thành bại trận Trung Quốc vs Việt Nam

1. Quế Ngọc Hải và Ai Kesen

Trong sơ đồ chiến thuật của HLV Li Tie, Ai Kesen là cầu thủ được bố trí chơi cao nhất. Tiền đạo gốc Brazil đã có 4 bàn thằng sau 9 lần ra sân cho ĐT Trung Quốc. Anh có thể lực, khả năng tì đè, chiếm lĩnh không gian và những cú dứt điểm rất nguy hiểm.

4 điểm nóng quyết định thành bại trận Trung Quốc – ĐT Việt Nam - Bóng Đá

 Quế Ngọc Hải và đồng đội phải khóa chặt Ai Kesen – chân sút lợi hại của ĐT Trung Quốc.

Quế Ngọc Hải cần tìm cách khóa chặt ngòi nổ Ai Kesen trong trận đấu sắp tới. “Hải Quế” phải phát huy hết khả năng phán đoán, chọn vị trí tốt để ngăn cản tiền đạo đối phương. Ngoài ra, sự hỗ trợ bọc lót của Bùi Tiến Dũng hay Đỗ Duy Mạnh sẽ giúp tuyến phòng ngự của ĐT Việt Nam trở nên vững chắc.

2.  Nguyễn Tuấn Anh và Wu Lei

Wu Lei là chân sút lợi hại nhất bên phía Trung Quốc. Cầu thủ đang chơi cho CLB Espanyol tại La Liga đã có 8 bàn thắng tại VL thứ 2 World Cup 2022. Chơi ở vị trí tiền đạo lùi, chàng trai mang áo số 7 đóng vai trò kết nối, tung ra những đường chuyền quyết định cho Ai Kesen và cũng trực tiếp dứt điểm khi có cơ hội.

4 điểm nóng quyết định thành bại trận Trung Quốc – ĐT Việt Nam - Bóng Đá

Nguyễn Tuấn Anh sẽ có ngày làm việc vất vả khi đối mặt với “Ronaldo Trung Quốc” – Wu Lei.

Nguyễn Tuấn Anh sẽ có 1 ngày làm việc vất vả khi đối mặt “Ronaldo Trung Quốc”. Tiền vệ thuộc biên chế Hoàng Anh Gia Lại phải tích cực đeo bám, đánh chặn từ xa, tranh cướp không để Wu Lei có nhiều không gian để xử lý bóng. Nếu phong tỏa được số 7 của Trung Quốc, ĐT Việt Nam phần nào giảm được áp lực lớn từ phần sân nhà và thoải mái triển khai tấn công kết liễu đối thủ.

3.  Nguyễn Hoàng Đức và Xi Wu

Trong 2 trận đấu vừa qua của ĐT Việt Nam, Nguyễn Hoàng Đức là cái tên để lại ấn tượng nhiều nhất. Cầu thủ sinh năm 1998 ngày càng trưởng thành. Anh đóng vai trò điều tiết nhịp độ chơi cho Những chiến binh Sao Vàng. Cầu thủ thuộc biên chế Viettel là người kết nối các tuyến, phân phối bóng cho các tiền đạo phía trên.

4 điểm nóng quyết định thành bại trận Trung Quốc – ĐT Việt Nam - Bóng Đá

 Nguyễn Hoàng Đức được kỳ vọng sẽ tiếp tục tỏa sáng ở trận đấu sắp tới.

Nguyễn Hoàng Đức sẽ phải vượt qua chốt chặn Xi Wu bên phía đối phương. Đội trưởng của Trung Quốc cùng với Jin Jingdao tạo thành cặp tiền vệ trung tâm trước hàng phòng ngự. Cầu thủ thuộc biên chế Viettel hứa hẹn sẽ có nhiều lần đối đầu cùng số 15 của đội bạn. Với phong độ tốt, số 14 của ĐT Việt Nam được kỳ vọng sẽ phát huy tối đa khả năng để mở ra những cơ hội cho các đồng đội ở phía trên.

4. Nguyễn Tiến Linh vs Tyias Browning

Ở cuộc đọ sức với Austrila, Tyias Browning được bố trí chơi hậu vệ trái. Đó là trận đấu mà ĐT Trung Quốc đã phạm nhiều sai lần dẫn đến thất bại 0-3. Khi đối đầu với Nhật Bản, cầu thủ 27 tuổi được kéo vào đá trung vệ. Điều này giúp đoàn quân HLV Li Tie chơi ổn định hơn. Tuy vậy, hàng phòng ngự của đội bóng đến từ đất nước đông dân nhất thế giới vẫn bộc lộ những điểm yếu nhất định.

4 điểm nóng quyết định thành bại trận Trung Quốc – ĐT Việt Nam - Bóng Đá

Nguyễn Tiến Linh sẽ cố gắng tận dụng sai lầm của hàng thủ Trung Quốc để tìm bàn thắng.

Nguyễn Tiến Linh sẽ phát huy khả năng chạy chỗ, chọn vị trí để vượt qua Tyias Browning và tìm kiếm cơ hội ghi bàn ở trận đấu tới. Số 22 của ĐT Việt Nam hoàn toàn có thể làm nên chuyện giống như cách mà anh lập cúp đúp vào lưới U22 Trung Quốc cách đây 2 năm. Trong một ngày đẹp trời trên miền đất lành UAE, đoàn quân HLV Park Hang-seo hy vọng tạo ra điều bất ngờ.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.