3 yếu tố có thể giúp HAGL thi đấu khởi sắc trong thời gian tới

Đoàn quân HLV Kiatisuk Senamuang đang có khởi đầu chậm chạp không đúng như kỳ vọng tại giải vô địch quốc gia khi mới giành được 2 điểm sau 3 vòng đấu. Ở cuộc so tài gần nhất, HAGL phải nhận thất bại 0-2 trước SLNA. Đội chủ sân Pleiku cần có những thay đổi để thi đấu tốt hơn trong thời gian tới.

1. Đa dạng trong lối chơi

Những gì mà HAGL thể hiện trong 3 vòng đấu đã qua chỉ có thể gói gọn trong 2 từ “bế tắc”. Họ kém sắc sảo, thiếu sự linh hoạt trong các pha tấn công và không có những phương án hiệu quả để tiếp cận khung thành của đối phương. So với mùa giải trước, đội bóng Phố Núi chưa thể hiện được sự đa dạng và tính đột biến trong lối chơi.

3 yếu tố có thể giúp HAGL thi đấu khởi sắc trong thời gian tới - Bóng Đá

 HAGL cần sự đa dạng trong tấn công. Ảnh: Minh Chiến.

HAGL có thể tận dụng kỹ thuật cá nhân với các pha đi bóng lắt léo của Nguyễn Công Phượng để tạo đột biến. Nguyễn Văn Toàn cần thể hiện khả năng bứt tốc như mùa giải trước. Trong khi đó, chiều cao tốt của các ngoại binh như Washington Brandao và Jefferson dos Santos là gợi ý cho bài tấn công biên với sự dâng cao của Nguyễn Phong Hồng Duy hay Vũ Văn Thanh. Vũ khí sút xa của Trần Minh Vương cùng những đường chuyền có điểm rơi tốt của Lương Xuân Trường nên được phát huy.

2. Bàn thắng và sự giải tỏa

Ở mùa giải trước, sau 3 vòng đầu tiên, HAGL đã có 2 chiến thắng và ghi 4 bàn. Tuy nhiên, những gì đoàn quân HLV Kiatisak thể hiện cho đến thời điểm này của V-League 2022 là khá thất vọng. Các chân sút đội bóng phố núi vẫn chưa 1 lần tìm được mành lưới đối thủ.

3 yếu tố có thể giúp HAGL thi đấu khởi sắc trong thời gian tới - Bóng Đá

 HAGL vẫn chưa ghi được bàn thắng nào tại V-League 2022.

Hơn lúc nào hết, HAGL cần có bàn thắng để giải tỏa tâm lý đè nặng. Muốn làm được điều đó, các cá nhân cần chơi đa dạng hơn và tích cực gây sức ép lên khung thành đối thủ. Họ cần thể hiện bản lĩnh và khát khao chứng tỏ mình trong giai đoạn khó khăn.

3. Tìm lại cảm hứng chơi bóng

Vị thuyền trưởng đến từ xứ sở chùa vàng đã tỏ ra lo lắng về vấn đề các cầu thủ HAGL “chán” bóng đá. Việc cày ải trong màu áo ĐTQG có thể ảnh hưởng đến phong độ của những Công Phượng, Văn Toàn hay Tuấn Anh. Đoàn quân HLV Kiatisak thiếu tốc độ và sự khẩn trương trong các bài tấn công để khiến hàng thủ đối phương phạm sai lầm.

3 yếu tố có thể giúp HAGL thi đấu khởi sắc trong thời gian tới - Bóng Đá

Tìm lại cảm hứng chơi bóng là điều quan trọng với HAGL vào lúc này. Ảnh: Minh Chiến.

Việc tìm lại cảm hứng chơi bóng cho các cầu thủ HAGL vào thời điểm này là rất quan trọng. Có được sự tự tin, họ sẽ thi đấu thăng hoa, sáng tạo và gây ra nhiều tình huống gây bất ngờ cho đối thủ. Đội bóng phố núi sở hữu những cá nhân tốt để tạo đột biến bất cứ lúc nào, quan trọng là họ phải phát huy khả năng của mình một cách đúng lúc. Đây là bài toán cần tìm ra lời giải từ Zico Thái trong thời gian tới.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.