3 mục tiêu chính của Việt Nam trong những trận đấu còn lại của vòng loại World Cup

1. Phá kỷ lục của Thái Lan

3 mục tiêu chính của Việt Nam trong những trận đấu còn lại của vòng loại World Cup - Bóng Đá

 Việt Nam vẫn chưa có điểm số nào sau 4 trận.

Trong vòng loại World Cup cách đây 4 năm, đội tuyển Thái Lan đã lọt đến vòng đấu cuối cùng, y hệt như tình huống của Việt Nam hiện tại. Khi ấy, đội bóng xứ sở chùa vàng đã có được 2 điểm sau 10 lượt đấu. Đã có những có những lời cười chê từ NHM Việt Nam khi nhìn vào thành tích ấy. Tuy nhiên, thẳng thắn mà nhìn nhận, khi mà Việt Nam đã chơi được 4 trận, thì quả thật không dễ để có một trận thắng trong thời gian tới. 

Dĩ nhiên, kiếm điểm sẽ là mục tiêu tối thượng của thầy trò ông Park Hang Seo trong thời gian tới. Nhưng chúng ta phải biết chọn trận mà bung sức. Những đối thủ như Australia, Nhật Bản hay Saudi Arabia có vẻ là quá tầm so với các chàng trai áo đỏ. Song, ở lượt về, chúng ta sẽ thi đấu trước Oman và Trung Quốc trên sân nhà. Đây là cơ sở để NHM nước nhà tin vào một trận thắng để phá kỷ lục của người Thái. 

2. Tạo cơ hội cho những nhân tố mới

3 mục tiêu chính của Việt Nam trong những trận đấu còn lại của vòng loại World Cup - Bóng Đá

 Ông Park cần trao cơ hội thể hiện cho các cầu thủ trẻ.

Ở 3 trận đấu đầu tiên, đội hình của Việt Nam gần như rất dễ đoán. Nếu không có những ca chấn thương bất ngờ, đội hình xuất phát của ông Park Hang Seo đa phần sẽ là những người đã từng làm nên những chiến tích ở Thường Châu. Đây là lí do sau trận thua Trung Quốc, ông Park đã gặp một số lời chỉ trích cho rằng chiến lược gia người Hàn đã hơi bảo thủ và BHL thiếu tiếng nói phản biện. 

Để rồi khi tiếp Oman, với 4 sự thay đổi, đội tuyển Việt Nam đã có những khởi sắc nhất định. Đây là cơ sở để Việt Nam tiếp tục mạnh dạn trao cơ hội cho những cầu thủ trẻ. Hi vọng, NHM Việt Nam sẽ được chứng kiến những quân bài như Tấn Tài, Văn Toản, Bùi Hoàng Việt Anh… tỏa sáng nhiều hơn trong một năm tới.

3. Tích lũy kinh nghiệm

Ba bàn thua trước Oman đã giúp Việt Nam vỡ ra rất nhiều điều. Rõ ràng, ở sân chơi Đông Nam Á, tuyển Việt Nam chưa hề gặp một tình huống đá phạt góc như cách Oman đã làm. Thực tế, Oman đã áp dụng cách tương tự trong trận gặp Nhật Bản nhưng không thành công. Song, đến lượt trận thứ 4 này, Oman đã có bàn. 

Nó cho thấy, kinh nghiệm của Việt Nam ở đấu trường châu lục vẫn còn ít. Không có cách nào khác, các học trò của ông Park phải tích lũy qua từng trận đấu, để rồi bước vào vòng loại 4 năm tới, khi mà châu Á được tăng lên 8 vé chính thức đi World Cup 2026 thì cơ may tạo kỳ tích của Việt Nam sẽ lớn hơn đôi chút. 

NHM Việt Nam ăn mừng HCV SEA Games:

 

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.