3 lý do Thái Lan lựa chọn HLV Polking ngồi vào ghế nóng

Mới đây, Liên đoàn Bóng đá Thái Lan đã chính thức bổ nhiệm cựu thuyền trưởng CLB TP. HCM – Alexandre Polking làm HLV trưởng đội tuyển quốc gia. Vị chiến lược gia người Đức gốc Brazil sẽ dẫn dắt Voi chiến bằng bản hợp đồng ngắn hạn với mục tiêu lấy lại ngôi vị số 1 của bóng đá Đông Nam Á. Những người làm bóng đá xứ sở chùa vàng có 3 lý do để đặt niềm tin vào ông thầy 45 tuổi.

1. Kinh nghiệm dày dặn

HLV Polking là người đến từ nền bóng đá tiên tiến hàng đầu thế giới. Khi còn trẻ, ông từng đi đấu cho APOEL và Olympiakos Nicosia. Điều này giúp ông tiếp thu rất nhiều điều bổ ích từ châu Âu.

Muốn đánh bại ĐT Việt Nam, người Thái bổ nhiệm HLV Polking - Bóng Đá

 HLV Alexandre Polking dẫn dắt ĐT Thái Lan.

Chiến lược gia 47 tuổi có 9 năm làm việc tại Thai  League với những thành công nhất định. Ông từng làm trợ lý cho HLV Winfried Schafer vào năm 2012 tại ĐT Thái Lan. Kinh nghiệm dẫn dắt dày dặn của cựu thuyền trưởng CLB TP. HCM sẽ giúp ích rất nhiều cho bóng đá xứ chùa vàng trong các mục tiêu sắp tới.

2. Am hiểu bóng đá Thái Lan

Trong sự nghiệm của mình, ông Alexandre Polking đã dẫn dắt nhiều CLB tại Thai League như Army United, Suphanburi, Bangkok United. Vì vậy, chiến lược gia người Đức am hiểu tận tường bóng đá xứ sở chùa vàng từ con người đến cách chơi bóng. Đây là điều mà cựu HLV Arkira Nishino không làm được.

HLV Polking sẽ bắt nhịp rất nhanh với ĐT Thái Lan ngay từ bây giờ. Ông sẽ biết lựa chọn các nhân tố thích hợp cho Voi Chiến. Từ đó, chiến lược gia người Đức xây dựng bóng đá xứ Chùa Vàng theo đúng bản sắc vốn có.

Muốn đánh bại ĐT Việt Nam, người Thái bổ nhiệm HLV Polking - Bóng Đá

 Ông Polking có nhiều năm kinh nghiệm là HLV và từng đến Việt Nam làm việc.

3. Từng làm việc và hiểu bóng đá Việt Nam

ĐT Việt Nam là đối thủ lớn nhất mà Thái Lan muốn vượt qua ở thời điểm này để lấy lại vị thế số 1 của khu vực Đông Nam Á. Việc bổ nhiệm cựu thuyền trưởng CLB TP. HCM là bước đi cho thấy sự tính toán của người Thái trong việc muốn vượt qua Những chiến binh Sao Vàng trong thời gian tới.

HLV Polking đã làm việc tại V-League 2021 vừa qua. Chắc chắn, ông cũng hiểu được phần nào về con người và cách chơi của bóng đá Việt Nam. Khi dẫn dắt ĐT Thái Lan, chiến lược gia người Đức sẽ dễ dàng hơn nếu phải đối đầu với Những chiến binh Sao Vàng. Tuy vậy, thầy trò HLV Park Hang-seo đang ngày càng tiến bộ về mọi mặt và không đơn giản để người Thái có thể vượt qua.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.